Kỹ Năng Sống

Học cách chấp nhận cuộc sống – chìa khóa của hạnh phúc – ý tưởng kinh doanh

Bạn đang xem: học cách chấp nhận cuộc sống – chìa khóa của hạnh phúc – ý tưởng kinh doanh Tại Website bpackingapp.com

Học cách chấp nhận cuộc sống là một trong những từ khóa được search nhiều nhất về chủ đề Học cách chấp nhận cuộc sống trong bài viết này, Ytuongkinhdoanh.vn sẽ viết bài Học cách chấp nhận cuộc sống – Chìa khóa của hạnh phúc

Học cách chấp nhận cuộc sống – Chìa khóa của hạnh phúc

1. Bạn 

không

 thể 

làm chủ

 hết mọi thứ đâu, tập quen với điều đó thôi!

Ngay cả là siêu nhân thì cũng k ai có thể làm chủ mọi điều trong cuộc sống, huống hồ gì bạn còn không hề là siêu nhân.

Chấp nhận 10 sự thật phũ phàng này, bạn sẽ thấy cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều - Ảnh 1.

Trong khi để bị ám ảnh bởi những thứ k thể thay đổi, tốt hơn, bạn nên tụ họp vào những điều mình đủ nội lực làm được. mong muốn một điều gì đó refresh, trước hết hãy tự sử dụng cái gì đó đổi thay đi đang.

2. Đ

k

 

giống như

 là mơ, tt nhiên, đời càng 

không giống

 những điều mộng mơ

Chúng ta thường vẽ ra dự định 10 năm, 20 năm cho tương lai, rồi lại sống trong cái bóng của sự kì vọng và những kế hoạch luôn luôn chưa được thực hiện. Bất chợt một ngày, ta lại thấy chính mình đã lẩm bẩm rằng: “lẽ ra mình đã thế này, thế kia…”. Thay vì thường xuyên thất vọng vì mọi thứ xảy ra k đúng với chờ mong, ngay lúc này, hãy tập quen dần với việc chấp thuận đi!

3. Ai cũng vậy, chúng ta sẽ 

luôn luôn

 gặp 

quá đủ

 mọi thứ vớ vẩn trên đời

Chấp nhận 10 sự thật phũ phàng này, bạn sẽ thấy cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều - Ảnh 2.

Chúng ta dành khá nhiều thời gian vào việc phàn nàn “lẽ ra mọi thứ sẽ tốt hơn nếu giống như…” mà quên rằng cuộc sống chẳng bao giờ hoàn hảo. Nếu mọi thứ vừa mới hoàn hảo, thì chỉ là những điều vớ vẩn đến tệ hại chưa thật sự diễn ra thôi. Mà sự thật là bạn sẽ không bao giờ vui vẻ được nếu chỉ mãi tập hợp vào những thiếu sót cả, nên thôi thì cứ nhẹ nhõm mà chấp thuận trước đi rồi tính tiếp nhé.

4. Ngoài kia luôn có rất nhiều người sở hữu một 

cuộc sống

 tốt 

xinh

 hơn bạn.

không phải một đâu, mà rất rất nhiều đó.

Và việc mãi mãi Nhìn vào cuộc đời của mọi người rồi tự so sánh chỉ khiến bạn mệt mỏi hơn thôi. Điều này cũng chẳng khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn, mà còn easy sinh tánh ghen ăn tức ở nữa thì lại càng chẳng ai ưa. Thật ra, thua sút người khác về nhiều điều không có nghĩa là bạn sẽ k đạt được mục đích cuối cùng của mình, mà là chính mình bạn vừa mới cố gắng được bao nhiêu!

5. Mọi sự trên đời này, cái quái gì xảy ra cũng đều 

hợp lí

 do của nó

Hầu hết chúng ta đều (phải) tin vào chân lí “mọi sự trên đời xảy ra đều hợp lí do của nó”, mà không thực sự cảm nhận được điều này.

Nhiều người vẫn luôn mong muốn mọi thứ phải xảy ra đúng hoạch định, để rồi khi không đạt được, họ chán chường, mệt mỏi. Một số khác lại cảm thấy phương pháp nghĩ “mỗi hành động nhỏ là lí do cho những sự việc nào đó” là k thực tiễn, hay cả việc cho rằng “một quyết định nhỏ cũng đủ nội lực cải thiện cả một kết quả to đùng phía sau” cũng là khó-mà-chấp-nhận được. Đừng gồng mình lên giống như thế! vừa mới bảo là bạn k thể kiểm soát được mọi thứ mà.

Chấp nhận 10 sự thật phũ phàng này, bạn sẽ thấy cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều - Ảnh 3.

Thay vì trông chờ những thứ bạn nghĩ là nên xảy ra, hãy đơn giản hơn là chấp nhận với những điều đã diễn ra trong cuộc sống thôi nào.

6. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ 

có thể

 

làm

 được một vài điều nhất định thôi.

Còn lại là công việc của thần may mắn và thời gian.

Dù mỗi ngày trôi qua có bao nhiêu thứ bể nát đổ ập vào cuộc đời bạn, tìm mọi hướng dẫn nhấn chìm bạn, và thậm chí là ngay ngày nay, bạn k có một lí do gì để cảm thấy vui vẻ, hãy kiên nhẫn. “30 Chưa phải Tết”, và ở tập cuối mỗi phim, đều luôn có những điều bất ngờ xảy ra. Hãy nhớ, đừng có khi nào từ bỏ việc tin vào bản thân mình. Bạn còn k tin được bạn, thì còn ai đủ nội lực sử dụng được điều này, phải k nào?

7. Hôm nay bạn phạm phải 

lỗi lầm

. Đừng lo! Ngày mai nhất định bạn sẽ lại sai lầm!

Và tất cả vẫn chưa là tận thế!

Chấp nhận 10 sự thật phũ phàng này, bạn sẽ thấy cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều - Ảnh 4.

Thay vì cứ lo nghĩ về từng điều hối tiếc vụn vặt, hãy hỏi chính mình, liệu bạn lo nghĩ giống như vậy được bao lâu, cả năm chứ? Nếu câu trả lời là k, thì đừng phí quá nhiều thời gian để nhai đi nhai lại một câu chuyện cũ. Việc cũng vừa mới xảy ra, sai thì cũng không thể sử dụng lại. Thôi thì, chấp thuận mình sai, cho mình một kinh nghiệm cuộc đời, rồi lại đi tiếp thôi.

8. S

ử dụng

 

tất cả

 

người khác

 vui lòng là một 

Nhiệm vụ

 HOÀN TOÀN BẤT 

phù hợp

.

Nếu bạn dành tất cả thời gian chỉ để nỗ lực làm vừa lòng mọi người, người khác dĩ nhiên sẽ vui lòng, trừ bạn. Và người mệt mỏi, nặng nề, sẽ là bạn.

làm điều gì, cũng phải từ chính mình mình mà ra. Vậy nên, đừng ngại việc nói “không”. đôi lúc, điều quan trọng nhất để bạn quy tụ vào chính là bản thân bạn đó!

9. Khi mọi thứ ngày càng nằm ngoài 

làm chủ

 của bạn, rồi, đứng yên đó và để nó xảy ra đi!

Cứ chăm chỉ chiến đấu với những điều k thể làm chủ thì lại càng phí thời gian thôi.

Chấp nhận 10 sự thật phũ phàng này, bạn sẽ thấy cuộc sống thoải mái hơn rất nhiều - Ảnh 5.

Bạn k thể đập vỡ một cái đĩa mà mong rằng đủ nội lực làm chủ được nơi các mảnh vỡ sẽ rơi xuống. Cũng giống như càng cố hàn gắn những vết nứt trên tấm kiếng lớn cũng k thể ngăn được việc nó sẽ rơi xuống và vỡ ra. Công việc hay bất kì thứ gì cũng vậy, một khi vừa mới ngoài tầm kiểm soát và mọi thứ rối tung lên, đôi lúc, bạn nên để cho mọi thứ diễn ra và đồng ý như vậy thôi.

10. Đặt cho mình một vài 

mục tiêu

 thật tốt 

xinh

, rồi… Bỏ quên nó đi!

cuộc đời luôn thú vị hơn khi được lấy đầy bởi những cơ hội tốt xinh. Đặt ra những mục đích, và bắt tay sử dụng việc để hướng tới điều mình mong muốn. Và trong khi bạn vừa mới chăm chỉ đó, hãy nhớ rằng, hạnh phúc không phải là việc đủ nội lực hoàn thành toàn bộ mọi thứ, mà là làm sao để để có được nhiều niềm vui nhất khi bạn đã chăm chỉ từng bước chinh phục mục đích của đời mình.

Nguồn: http://kenh14.vn/


Học sách Sống Mở Lòng chấp nhận mọi thứ buồn vui xảy đến với mình – Thầy Thích Pháp Hòa


Đại chúng nhớ ấn vào nút \

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm :  Lời bài hát đàn ông không nói - phan mạnh quỳnh ft karik (lyrics)

Related Articles

Back to top button