Kiến Thức Chung

Học cách buôn bán nhỏ lẻ tại nhà hiệu quả!

Với sự phát triển của ngành bán lẻ hiện nay, nhiều người muốn mở cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà. Làm gì cũng phải có mẹo, cách buôn bán nhỏ lẻ tại nhà hiệu quả như thế nào? Kinh Doanh Việt chia sẻ cách buôn bán nhỏ với các bạn ngay nhé. 

Cách buôn bán nhỏ lẻ hiệu quả nhất là “đọc vị” khách hàng 

Việc buôn bán nhỏ tại nhà của bạn có hiệu quả hay không tuỳ thuộc khá nhiều vào việc bạn có hiểu rõ về khách hàng của mình. Nắm rõ phân khúc khách hàng xuất phát từ hành vi phản ứng và hiểu biết của khách hàng về sản phẩm mà bạn cung cấp. 

Bạn có biết rằng, khách hàng ra quyết định mua sắm tuỳ thuộc vào thời điểm mua trong năm. Ví dụ như, khách hàng sẽ có nhu cầu mua sắm lớn hơn vào dịp cuối năm, nô-en hoặc các ngày lễ. Nhưng, có nhiều sản phẩm họ mua tiêu dùng theo thói quen và tần suất sử dụng sản phẩm. 

Cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà của bạn cần nắm được các quy luật khách hàng này để có sự chuẩn bị về việc nhập hàng hoá trước nhé. Nếu như bạn mở cửa hàng văn phòng phẩm nhỏ, bạn cần lưu tâm đến việc nhập: sách, vở, đồ dùng trường học,… từ khi học sinh nghỉ hè (tháng 4 – tháng 5). Dịp hè là thời điểm phụ huynh đưa trẻ đi mua sắm nên tập trung bán thời điểm này. 

Xem thêm:   Hướng dẫn đào Ethereum bằng Nicehash OS

Xem thêm :  Chiến lược marketing của Nestle – Chiếm lĩnh thị trường bằng sản phẩm

Nắm rõ hành vi mua sắm khách hàng là cách buôn bán nhỏ lẻ hiệu quả. Theo những người từng kinh doanh nhỏ lẻ, chính việc buôn bán theo quy mô vừa và nhỏ sẽ giúp chủ shop dễ dàng phục vụ phân khúc khách hàng mình đã lựa chọn. 

Khi mở cửa hàng buôn bán nhỏ lẻ tại nhà, hãy kết thân với những khách hàng chấp nhận chi trả cho những mặt hàng có giá trị cao. Cố gắng chăm sóc những vị khách sẵn sàng chi trả tương xứng với dịch vụ mà bạn cung ứng. Đừng bao giờ cố gắng tiếp thị một sản phẩm khách hàng chưa cần, hoặc không cần dùng đến nhé. 

Giá không phải là yếu tố quan trọng nhất khi kinh doanh. Một trong những điểm tuyệt vời nhất khi mở cửa hàng bán nhỏ lẻ tại nhà là bạn có thể tiếp cận trực tiếp với khách hàng và thuyết phục họ về sự ưu việt trong sản phẩm của mình. 

Cách buôn bán nhỏ lẻ: Khách hàng là ông chủ duy nhất

Cách buôn bán nhỏ lẻ: Xây dựng chiến lược marketing khi buôn bán nhỏ tại nhà

Đừng nghĩ rằng, kinh doanh nhỏ tại nhà mà không cần phải có chiến lược. Với xu hướng “toàn dân bán hàng”, nhà nhà, người người đổ xô mở cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà, sức cạnh tranh ngày càng tăng. Muốn kinh doanh thành công, bạn cần có cách buôn bán nhỏ lẻ hợp lý. Sau đây là ưu thế cạnh tranh cho cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà. 

Xem thêm:   Những cách tạo ra nhiều nguồn thu nhập thụ động ngoài lương

Xem thêm :  Tiếng Còi Tầu Thời Thơ Ấu

Dịch vụ mua – bán thuận tiện 

Nếu giá rẻ nhưng bắt khách hàng phải lặn lội tới tận nơi, xếp hàng cả tiếng đồng hồ mới được mua thì chưa chắc đã lợi thế hơn giá hơi cao một chút nhưng khách chỉ cần ngồi ở nhà rồi hàng sẽ được chuyển tới tận cửa.

Những mô hình vận hành kinh doanh như thế chỉ phù hợp với đại siêu thị, các cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà không nên tập trung cạnh tranh vào giá. Tại sao ư? Trong thời buổi một giây đáng giá nghìn vàng như hiện nay thì rất ít người muốn tốn thời gian cho việc chờ đợi mỗi khi đi mua sắm. Bạn có thể tận dụng tâm lý này để tạo ra chiến lược cạnh tranh cho mình.

Vì vậy, những cửa hàng kinh doanh nhỏ tại nhà sẽ có lợi thế trong việc tiếp cận khách hàng nhanh hơn và đơn giản hơn với dịch vụ mua – bán thuận tiện. 

Tạo sự khác biệt trong dịch vụ 

Thay vì dồn sức hạ thấp giá thành, bạn có thể tập trung vào việc sử dụng sự khác biệt về dịch vụ và sản phẩm để có thêm được phần khách hàng trung thành. 

Sử dụng khách hàng Pr cho cửa hàng nhỏ lẻ của bạn 

Khi buôn bán nhỏ lẻ bạn không có nhiều vốn kinh doanh. Cách hay nhất để đảm bảo việc buôn bán nhỏ lẻ thành công là sử dụng khách hàng của mình. Họ là người đã mua sản phẩm của chúng ta trước đó và bây giờ bạn cần quay hình, phỏng vấn thái độ và cảm nhận của họ khi mua thực phẩm sạch của chúng ta.

Xem thêm:   Hướng dẫn cách chỉnh tiếng việt trên máy tính theo từng bước

Xem thêm :  100 Ý TƯỞNG KINH DOANH TỐT NHẤT NĂM 2020

Bạn có thể cập nhật danh sách 10 – 20 khách hàng thường xuyên mua trên website hoặc mạng xã hội, và bạn không cần phải lo lắng 10 – 20 vị khách này sẽ bị đối thủ lấy mất, một khi khách hàng đã tin dùng và trung thành thì rất ít khi rời bỏ cho dù đối thủ có nói lời hoa mỹ đẹp bao nhiêu, dĩ nhiên bạn không thể cập nhật quá nhiều khách hàng.

Đây là cách quảng cáo miễn phí và cực kì hiệu quả. Ngoài ra, bạn có thể thúc đẩy khách hàng đánh giá trên fanpage của cửa hàng. 

Bạn có thể tham khảo thêm: Cách thiết lập fanpage và sử dụng tính năng đánh giá 5 sao

Sử dụng phần mềm bán hàng cho cửa hàng buôn bán nhỏ tại nhà

Thay vì thuê nhân lực phải trả tiền hàng tháng để tính toán sổ sách, thống kê đơn hàng, theo dõi thu – chi. Bạn nên đầu tư vài trăm nghìn mỗi tháng vào việc sử dụng phần mềm quản lý bán hàng ngay từ đầu để tránh thất thoát và cân đối lỗ lãi khi cần. 

Bạn có thể dùng thử miễn phí: Phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh nhỏ tại nhà

Với những mẹo trên, Kinh Doanh Việt hi vọng rằng, bạn đã có cách buôn bán nhỏ lẻ tại nhà hiệu quả với mô hình kinh doanh của mình. Chúc thành công. 

Top 100 ý tưởng buôn bán nhỏ tại nhà năm 2018

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button