Kỹ Năng Sống

Kho 1000 hình ảnh hoa sen trắng đẹp, giàu ý nghĩa phật pháp, hình bông sen phật giáo

Hoa sen giữ một vị trí quan trọng trong nền văn hóa của nhiều nước trong khu vực châu Á. Hoa sen cũng được chọn là quốc hoa của Việt Nam và hình ảnh của những bông hoa sen cũng xuất hiện rất nhiều trong những sự kiện văn hóa quan trọng tại Việt Nam. Vậy, ý nghĩa của hoa sen là gì? Vì sao hoa sen lại nắm giữ vị trí quan trọng như vậy trong nền văn hóa phương Đông. Hãy cùng Flower Corner tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé.Bạn đang xem: Hình bông sen phật giáo

Ý nghĩa của hoa sen

Ý nghĩa của hoa sen trong phật giáo

Hoa Sen là loài hoa gắn liền và là biểu tượng của phật giáo. Theo đạo phật, hoa sen là loài hoa tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực và sự thiêng liêng, tôn kính dành cho Đức Phật. Hình ảnh của những bông hoa sen xuất hiện nhiều trong những công trình kiến trúc phật giáo như chùa chiền, trong các bức tranh về Đức Phật.

Bạn đang xem: Kho 1000 hình ảnh hoa sen trắng đẹp, giàu ý nghĩa phật pháp

Ý nghĩa hoa sen trong văn hóa Việt Nam

*
*

ý nghĩa của hoa sen trong văn hóa Việt Nam

Sắc đẹp và sự thuần khiết: Hoa sen được xem là biểu tượng cho vẻ đẹp hồn nhiên và sự thuần khiết trong tâm hồn.

Xem thêm :  Những điều cần học trong cuộc sống mà mỗi người đều cần học hỏi

Sự thanh cao: Ý nghĩa thứ 2 của hoa sen trong văn hóa của người Việt Nam đó là tượng trưng cho cốt cách và tinh thần thanh cao. Hoa sen mọc trong bùn lầy nhưng không bị ám mùi hôi tanh của bùn đất.

Ý nghĩa của hoa sen với người phương Tây

Trong văn hóa của các nước phương Tây, hoa sen mang một số ý nghĩa chung phổ biến sau:

Sự kiên nhẫnSự trong sángSự huyền bíSự trống rỗng từ ham muốnSự chiến thắng nghịch cảnhSự giác ngộTình yêu và lòng từ bi với tất cả mọi thứSự tự giác, tự nhận thứcĐức tin vào tôn giáoSự đau khổ

Sự kiên nhẫnSự trong sángSự huyền bíSự trống rỗng từ ham muốnSự chiến thắng nghịch cảnhSự giác ngộTình yêu và lòng từ bi với tất cả mọi thứSự tự giác, tự nhận thứcĐức tin vào tôn giáoSự đau khổ

Có thể thấy, có khá nhiều điểm tương đồng giữa ý nghĩa của hoa sen trong văn hóa của người phương Đông và phương Tây.

Ý nghĩa của hoa sen theo màu sắc

Hoa sen có nhiều màu sắc khác nhau, mỗi màu sắc của hoa sen cũng có những ý nghĩa riêng biệt. Dưới đây là ý nghĩa của hoa sen theo màu sắc.

*
*

ý nghĩa hoa sen theo màu sắc

Hoa sen hồng: Hoa sen hồng được chọn làm quốc hoa của Việt Nam, hoa sen hồng tượng trưng cho sự tôn kính và sức mạnh tối thượng.

Hoa sen đỏ: Hoa sen đỏ tượng trưng cho những bản chất nguyên thủy của trái tim. Tình yêu, sự đam mê và năng động.

Xem thêm :  Viết bài tập làm văn số 3 - văn thuyết minh

Xem thêm: Mười Cách Tạo Phước Đức Vô Lượng Thời 4, Làm Gì Để Tạo Phước Cho Chính Mình

Trong đời sống, hoa sen trắng tượng trưng cho sự thanh cao, thuần khiết của tâm hồn và cả sự tôn nghiêm. Sen trắng mang lại cho ta cảm giác thanh thoát, bình yên cho tâm hồn.

Hoa sen xanh: Hoa sen xanh là biểu tượng của sức mạnh tinh thần, ý chí kiên cường và niềm tin bất diệt. Bên cạnh đó, hoa sen xanh cũng mang ý nghĩa tượng trưng cho sự tự do, bình đẳng và bác ái.

Trong phật giáo, hoa sen trắng là biểu tượng của chiến thắng. Đây là loài sen của Văn Thù Sư Lợi, hiện thân của trí tuệ viên thành.

Hoa sen được dùng trong những sự kiện nào?

Hoa sen xuất hiện trong hầu hết các sự kiện văn hóa, tín ngưỡng của người Việt Nam. Không chỉ là loài hoa để thờ cúng hay dâng lên Đức Phật, hoa sen còn được sử dụng phổ biến trong các sự kiện:

Chúc mừng khai trương: tượng trưng cho sự chiến thắng, nghị lực phi thường nên hoa sen rất được ưa chuộng trong các dịp khai trương hoặc kỷ niệm ngày thành lập công ty.

Lễ cưới: hoa sen cũng là một trong số những loài hoa được sử dụng rất nhiều để làm hoa cầm tay cô dâu trong ngày cưới tại Việt Nam.

*

Hoa sen thường được dùng để làm hoa cưới cho cô dâu

Tặng sinh nhật: hoa sen là sự lựa chọn phù hợp để dành tặng sinh nhật cấp trên hay những người lớn tuổi trong gia đình.

Xem thêm :  Những câu tán gái hay ngắn gọn, thoát fa không ngờ

Xem thêm:

Shop hoa tươi Flower Corner chuyên cung cấp các thiết kế hoa từ hoa sen để làm quà tặng. Tham khảo ngay những mẫu thiết kế hoa sen đẹp sang trọng nhất tại đây hoặc gọi ngay theo số 1900 633 045 để đặt hoa sen thiết kế theo yêu cầu.


15 Lời Dạy Cổ Nhân , Nghe Xong Mở Rộng Tầm Mắt , THẨM TV Lắng Nghe Và Thấm Hiểu


Chia sẻ video: https://youtu.be/WSMybTohcAE
Kính thưa quý vị và các bạn, Thành công lớn nhất của mỗi người là giữ được toàn vẹn bản thân mà không bị xoay vần theo những biến đổi của cuộc đời. Điều ấy cũng có nghĩa là trở nên mạnh mẽ hơn và giỏi chịu đựng hơn.
Ngắm hoa tàn rồi hoa nở, xuân đến xuân đi, tất cả mọi thứ lắng đọng trong ký ức đều là con số không. Tất cả những nóng lạnh đau buồn trong đó có lẽ chỉ có bản thân ta mới có thể lý giải.
15 điều được cổ nhân đúc rút, đều là những bảo bối trên con đường nhân sinh của mỗi người : đọc xong mở rộng tầm mắt……………………………
Thẩm TV với giọng đọc Vinh Lê hứa hẹn sẽ mang tới cho quý vị và các bạn những câu nói hay và ý nghĩa, những câu truyện hay, nhiều những góc khuất và những lời khuyên cho cuộc sống.
Hãy ủng hộ Thẩm Tv và Vinh Lê chia sẻ và bình luận để THẨM TV thêm phát triển.
XIN CẢM ƠN !
ynghiacuocsong thamtv tritueconhan

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button