Kiến Thức Chung

DRK coin là gì? Kao Vân lại lùa gà ở dự án DRK coin lừa đảo

DRK coin là gì? Kao Vân lừa đảo là ai? DRK coin lừa đảo như thế nào?

Gần đây, cộng đồng đầu tư tiền ảo đang nổi lên 1 đồng tiền ảo đình đám có tên DRK coin. Đồng coin được nổ là thừa kế những công nghệ tiên tiến nhất trong lĩnh vực blockchain. Những đội nhóm bợ đỡ, đứng đầu là người cũ Kao Vân, cũng hô hào rằng đồng coin sẽ có tiềm năng tăng giá hàng nghìn % như Bitcoin, ETH hay BNB.

Những cá nhân đứng sau các dự án coin kiểu này thực sự khá giàu có. Tuy vậy, liệu DRK có thực sự tiềm năng? DRK coin có lừa đảo hay không? Liệu trade coin có dễ kiếm ăn như vậy?

Đã có nhiều bài báo cảnh báo DRK coin lừa đảo, trong bài này Beat Tiền Ảo sẽ review nhẹ nhàng để củng cố và cảnh báo rộng rãi thêm cho cộng đồng về Drk coin và bộ mặt đằng sau kẻ lừa đảo.


DRK chain là gì?

Theo lời quảng cáo trên trang chủ draken.group và draken.tech:

DRK là một nền tảng phi tập trung cho các lĩnh vực tài chính hiện có của hệ thống ngân hàng kỹ thuật số của Tập đoàn Draken. Một tập đoàn được nổ là tại Thụy Sỹ và có hơn 20 năm hoạt động trong lĩnh vực blockchain.

Mục tiêu của DRK là thu thập tất cả thông tin được lưu trữ trong một sổ cái xác thực phi tập trung và chuyển đổi các quy trình thanh toán và thủ tục tài chính. Do đó, việc thanh toán sẽ trở nên rẻ hơn, thuận tiện hơn và an toàn hơn với một loạt các khả năng tự động hóa.

Nó tập trung vào bảo mật, hiệu quả giao dịch nhanh chóng và nhiều công nghệ phi tập trung mới nhất trong lĩnh vực tài chính phi tập trung để tạo ra một nền tảng tất cả trong một trong hệ thống Tập đoàn Draken và ngành tài chính toàn cầu.


DRK coin là gì?

DRK Coin được chém gió là một trong những đồng coin áp dụng công nghệ Blockchain 4.0 cao nhất hiện nay! DRK giải quyết 3 vấn đề tồn đọng mà các thế hệ blockchain trước đây chưa giải quyết được như:

 • Khả năng an toàn và bảo mật
 • Tốc độ xử lý giao dịch
 • Và khả năng mở rộng


Mục tiêu của DRK coin lừa đảo là gì?

Mục tiêu Draken Coin là xây dựng một blockchain hoàn hảo để phục vụ cho kỷ nguyên mới về tài chính phi tập trung (DeFi), lĩnh vực là ứng dụng lớn nhất của blockchain. Nó cũng hứa hẹn sẽ là một trong những đồng coin top và ngồi chung mâm với EOS, ADA, ETH, BNB …


Các đặc điểm của DRK coin là gì?

Như chúng ta thường thấy các dự án đa cấp thường thêu dệt ra 1 viễn cảnh trong mơ, một thứ gì đó vi diệu và chưa từng có. Những nền tảng công nghệ hay định hướng của các dự án lừa đảo thường có đặc điểm chung là phức tạp, rối rắm như 1 mới hỗn độn và đôi khi khá khó hiểu. Mục đích của họ là để tạo ra mê hồn trận, làm lu mờ ý trí những nhà đầu tư thiếu kiến thức.

Dự án DRK coin cũng vậy. Người tạo ra nó đã giới thiệu nó như 1 đồng coin với 1 loạt các tính năng mà cả thế giới chưa ai làm được như sau:

(Tất nhiên, những điều dưới đây chỉ lừa được gà mà thôi)

 • Phí giao dịch gần như bằng 0
 • Staking thông minh
 • Chuyển coin ẩn danh theo ý muốn
 • Smart Contract
 • Khả năng tạo Token
 • Hệ sinh thái DeFi
 • DRK DEX
 • Sàn giao dịch phi tập trung
 • DRK Game


DRK coin lừa đảo như thế nào?

Thời buổi bình minh của tiền ảo không còn nữa. Thực sự mà nói, cơ hội mua được các đồng coin mới ra mắt mà sẽ tăng giá hàng nghìn % là gần như không còn.

Những dự án ICO hay IEO nào mà hứa hẹn sẽ tăng vùn vụt hay đầu tư vào “chỉ có lãi” thì 99,99% là lừa đảo. DRK coin cũng vậy, không lừa đảo thì cũng là coin rác. Thật dễ cho những ai có chút kiến thức. Nhưng có vẻ khó cho những ai thiếu kiến thức lại hay mơ mộng làm giàu!


Draken Group không tới từ Thụy Sỹ

Draken Group được nổ là tập đoàn hàng đầu tại Thụy Sỹ, thành lập năm 1999. Tuy vậy, hơn 97% lưu lượng truy cập vào website này lại tới từ Việt Nam. Có nghĩa là gì? website này chỉ được biết đến tại Việt Nam ta.

Có thể thấy rằng, Draken Group 96,69% là được tạo ra bởi người Việt.

Mặt khác những tên miền của tổ chức này như draken.group hay draken.tech mới chỉ được thành lập vào cuối năm 2019 và đầu năm 2020 mà thôi.

Hay nhỉ! Tập đoàn công nghệ nổi tiếng từ năm 1999 mà mãi đến 2019 mới tự lập được cho mình 1 cái website.


Sự thật Drk coin là gì? Chỉ là ERC-20 token

Đầu năm nay, Drk coin đã tự hào nổ rằng họ đã Mainnet thành công mà không cần testnet.

Thông thường các dự án phải tiến hành chạy thử (Testnet) để kiểm chứng hoạt động hay kiểm tra lỗi hệ thống. Sau đó mới chạy chính thức trên các mạng chính (Mainnet). Các đồng coin lớn trên thế giới như Ethereum hay Cardano đều phải trải qua từng bước như vậy.

Do đó, thông tin DRK coin không cần testnet quả thật khiến những ai hiểu về công nghệ cảm thấy kinh hoàng!

Họ tự code ra 1 trang explorer.draken.tech rất sơ sài với các con số nhảy nhót lung tung để lùa gà rằng đó là block explorer của mạng blockchain drk. Bạn có thể kiểm tra code của trang để thấy rõ điều đó.

Thực tế DRK mới chỉ là 1 đồng token rác được tạo ra trên mạng blockchain của Ethereum.

Việc tạo ERC-20 token không quá khó bạn nhé. Chỉ cần copy mã nguồn từ Github là bạn có đồng token riêng của bạn rồi.

Một token rác sống ký sinh trên Ethereum mà đòi vượt mặt Ethereum cơ đấy!


Drk coin không được list ở đâu cả

DRK coin không hề được niêm yết trên Coinmarketcap hay Coingecko. Các sàn giao dịch uy tín như Binance hay Huobi cũng không hề có. 1 đồng coin nổ là siêu việt nhất hiện nay lẽ ra các sàn phải trải thảm đỏ rồi chớ?

Thực tế nó chỉ được niêm yết nội bộ trên chính sàn Draken Exchange của. Và như thế, bọn đa cấp này có thể dễ dàng đóng cửa thủ dâm cho giá Drk bay cao!


Staking sinh lãi phi lý

Nếu đã là token thì sinh lãi kiểu staking như thế nào được?

Cứ cho stake được đi thì cũng phi lý lắm nha. Bạn sẽ nhận được tới 0,3%/ngày cho việc staking, tức 110%/năm. Những dự án staking thường tối đa chỉ đạt được mức lợi nhuận 1-15%/năm mà thôi.

Bạn có thể tìm hiểu staking là gì? để thấy rằng, đồng drk coin có được giao dịch mấy đâu mà có coin mới sinh ra 1 cách vô tội vạ như cái lãi suất của nó vậy?

Việc staking DRK sẽ làm cho bạn bị giam coin vĩnh viễn. Thực tế, staking drk chỉ là chiếc bánh vẽ thêm cho nó sinh động và kéo dài thời gian rút vốn mà thôi!

Mô hình này sẽ sập khi nguồn tiền người sau không đủ trả cho người trước.


Sàn DEX – Draken.Exchange không phải sàn phi tập trung

Nổ là 1 sàn phi tập trung (DEX) nhưng người dùng lại không hề có private key! Như các bạn đều biết, bạn chỉ thực sự sở hữu coin khi bạn nắm Private Key. Bằng Private Key bạn hoàn toàn có thể giao dịch trực tiếp trên blockchain hay khôi phục ví.

Sàn phi tập trung DEX (Decentralized Exhange) cho phép người dùng tự quản lý Private Key và giao dịch minh bạch trên blockchain.

Trở lại với con mặt loz DEX của Draken, nếu cái sàn này nó sập thì coin như mất hết coin đúng không? Đã là sàn phi tập trung thì phải cho người dùng tự quản lý ví của họ chứ, không có lý do lý trấu gì ở đây cả!


Deposit lên ví luôn trục trặc

Drk luôn nổ rằng là đồng coin chuyển và nhận blockchain nhanh nhất thế giới (chỉ 2 giây). Thế mà lúc trục trặc không gửi coin đi được thì lại đổ blockchain ETH. =))

Đồng Drk này bản chất cũng chỉ là Token. Giao tiếp qua RPC với blockchain ETH (Không phải tạo smart contract). Chỉ có thể lùa gà mà thôi!


DRK coin lừa đảo có gốc gác Việt Nam

Có rất nhiều bằng chứng từ cộng đồng cho thấy DRK coin và Draken group là do người Việt lập ra.

Các trang web của Drk coin dùng chung 1 Cloudflare nameserver với 1 số trang web Việt Nam.

Trong ảnh dưới đây là danh sách các website dùng chung 1 Clouldflare nameserver:

Bạn lưu ý rằng, đội ngũ phát triển website cho Draken coin chỉ là dân công nghệ. Họ chỉ là người được thuê viết code. Họ không phải là chủ của dự án.

Chúng ta chỉ nên nhắm vào tổ chức đứng đằng sau DRK coin: 99,9% là BGC – Kao Vân!


Kao Vân lừa đảo là ai? BGC lừa đảo

Kao Vân tên đầy đủ là Huỳnh Đức Vân, thế hệ 9x, sinh sống tại Đà Nẵng. Kao Vân được 1 số báo chí nổi tiếng ca ngợi là một start-up thành công trong lĩnh vực MMO !!!?

Huỳnh Đức Vân là một trong những thành viên sáng lập Group BGC City – Cộng Đồng Công Nghệ có 45.000 thành viên tham dự. BGC có nghĩa là Big Green Candles (Những cây nến xanh to lớn).

Kao Vân đang sở hữu nhiều tài sản có giá trị như biệt thự Kao house 30 tỷ tại Đà Nẵng hay chiếc Mercedes E250 thời thượng.

Quả thật khi nhìn vào vẻ bề ngoài như vậy, người ta dễ nhầm lẫn đây là 1 chàng trai 9x tài năng và đáng ngưỡng mộ!


Sự thật Kao Vân lừa đảo

Thực tế Kao Vân là 1 kẻ lừa đảo, 1 dân đa cấp chính hiệu. Trade coin, MMO thôi mà kiểm được nhà chục tỷ, xe sang à? Mơ đi!!! Những tài sản tên này có được là kết quả của 1 loạt các vụ lừa đảo. Những xe sang, biệt thự hay các dự án homestays hàng trăm m2 mà hắn ta đang ấp ủ có nguồn gốc lừa đảo từ những đồng tiền mồ hôi nước mắt của bao người.

Cộng đồng đầu tư tiền ảo đều biết tên Kao Vân này. Từ năm 2017, tên này đã đi hô hào các dự án tiền ảo đa cấp như Spacoin hay Bitchamps, RET. Những đồng coin đa cấp này có nguồn gốc từ nước ngoài, Kao Vân thông qua BGC đã làm đại lý đại diện để hút máu đồng bào.

Kao Vân cùng BGC cũng chính là đại lý lớn hợp tác với dự án đào tiền ảo đa cấp Ponzi Mining City và Bitcoin Vault mà BeatTienAo chỉ ra trước đó.

Ngày nay, chính hắn sao chép lại mã nguồn từ dự án RET để tạo ra DRK coin và tiếp tục hút máu những đồng tiền mồ hôi nước mắt của dân ta.

Cả thế giới đang tốn hàng triệu đô để ứng dụng blockchain 3.0 nhưng chưa dự án nào thực sự thành công. Vậy mà DRK coin được tên này nổ là blockchain 4.0. Thật là xạo loz!


Kao Vân cùng Drk đã hút máu đồng bào như thế nào?

Tính đến thời điểm bài viết, ví BTC của BGC Kao Vân đã lừa đảo được 1884 BTC – khoảng 24 triệu đô la, tương đương gần 600 tỷ đồng!!! Hiện tại đã rút ra để dùng 986 BTC.

Nguồn: https://www.blockchain.com/btc/address/1JsfNPNZK2z8FhUy8idLixGGnuaAgi8bh2

Lừa đảo như vậy bảo sao không giàu!

Thật khó hiểu là: Tại sao những kẻ lừa đảo trắng trợn như này vẫn sống sung sướng ngoài vòng pháp luật?

Cần lắm những cái chia sẻ để các cơ quan chức năng vào cuộc cho dân ta bớt khổ.


Kết luận

Trên đây là bài viết: “DRK coin là gì? Kao Vân lại lùa gà ở dự án DRK coin lừa đảo”. Mong rằng, bài viết của chúng mình có thể giúp ích cho cộng đồng đầu tư hay những người dân lương thiện tránh khỏi bị mất tiền vào những kẻ mất dạy.

Like, share để bảo vệ người thân, bạn bè của bạn nhé!

Mọi ý kiến đóng góp hay thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại hỏi chúng tôi qua khung bình luận bên dưới hoặc:

Tags: Drk coin là gì? Drk lừa đảo? Kao Vân lừa đảo? BGC Kao Vân là ai?

5

/

5

(

4

bình chọn

)

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm:   Chile coins catalog with images and values, prices and photo pictures, Chile pesos

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  Cách cắt mái ngố vòng cung đơn giản nhất, cách tự cắt mái ngố vòng cung đơn giản nhất

Related Articles

Back to top button