Kiến Thức Chung

Đồng tiền ảo tốt nhất năm 2021: Những đồng tiền ảo nên đầu tư

Thị trường tiền ảo cho đến nay

Tiền ảo đầu tiên, Bitcoin, được phát minh vào năm 2009. Mặc dù vậy, đó chỉ là sự khởi đầu và không ai thực sự biết về Bitcoin cho đến năm 2013. Ngoài ra, không ai thậm chí nghĩ rằng nó có thể trở thành đồng tiền ảo tốt nhất để đầu tư.

Tuy nhiên, kể từ năm 2013, thị trường tiền ảo đã có sự tăng trưởng vượt bậc – mức tăng trưởng khó có thể bỏ qua. Hiện có hơn 1500 loại tiền ảo khác nhau, tất cả đều được tạo ra trong vòng chưa đầy 5 năm.

Rõ ràng rằng năm 2017 là năm tiền ảo thực sự bùng nổ. Vốn hóa thị trường của tiền ảo đã tăng 4000%! Vốn hóa thị trường của tất cả các loại tiền ảo là khoảng 21 tỷ đô la vào tháng 3 năm 2017, trong khi hiện tại là hơn 454 tỷ đô la. Những con số thật khổng lồ!

Vốn hóa thị trường: Tổng giá của tất cả các đồng tiền được cộng lại với nhau.

Diễn biến đồng tiền ảo đã thay đổi, thị trường không chỉ là về Bitcoin nữa. Có những loại tiền ảo khác đã tham gia vào không gian, chẳng hạn như Ethereum, LitecoinRipple. Tất cả những đồng tiền này đã hoạt động cực kỳ tốt trong năm qua và tất cả đều có thể được gọi là “đồng tiền ảo tốt nhất để đầu tư”.

Biểu đồ sau đây từ CoinMarketCap cho thấy sự tăng trưởng và diễn biến đồng tiền ảo trong những năm qua.

Có rất nhiều điều đang được nói về tương lai của tiền ảo. Một số người tin rằng giai đoạn tiền ảo sẽ không kéo dài, trong khi những người khác cho rằng chúng sẽ tồn tại mãi mãi.

Rất khó để dự đoán tương lai của tiền ảo, nhưng những gì tôi biết là mức độ phổ biến của tiền ảo đang ngày càng gia tăng. Một trong những lý do tại sao tiền ảo ngày càng trở nên phổ biến là do công nghệ blockchain (chuỗi khối), công nghệ chính đằng sau tất cả các loại tiền ảo.

Công nghệ blockchain là điều quan trọng tiếp theo – nó là một phần công nghệ an toàn lần đầu tiên được sử dụng bởi Bitcoin. Tuy nhiên, bạn không thể học cách đầu tư vào blockchain. Thay vào đó, bạn có thể học cách đầu tư vào các loại tiền ảo sử dụng blockchain (tất cả các đồng tiền ảo đều sử dụng nó!)

Bạn đã sẵn sàng tìm hiểu về các đồng tiền ảo tiềm năng tiếp theo để đầu tư vào năm 2021 chưa? Vâng, chúng ta hãy bắt đầu.

Các đồng tiền ảo tốt nhất để đầu tư vào năm 2021 là gì?

Dưới đây, bạn sẽ tìm thấy một vài tùy chọn cho các loại tiền ảo tốt nhất để đầu tư vào năm 2021 và xa hơn nữa (chà, ít nhất là trong tương lai gần).

Bitcoin (BTC)

Nếu, bằng cách nào đó, bạn chỉ nghe nói đến một loại tiền ảo, đó có thể là Bitcoin. Đây là loại tiền ảo lớn nhất – hiện có 40% thị phần trong tổng vốn hóa thị trường tiền ảo! Nó là tiền ảo lâu đời nhất và nó vẫn thống trị trên thị trường. Vì vậy, nếu Bitcoin tiếp tục tăng như năm 2017, thì đầu tư vào Bitcoin có thể là một ý tưởng hay cho năm 2021.

Diễn biến đồng tiền ảo Bitcoin thay đổi rất nhiều mỗi ngày và đã chứng kiến ​​nhiều mức giá cao và thấp trong vài năm qua. Hãy xem biểu đồ sau đây và bạn sẽ thấy mức giá thay đổi.

Giá của 1 Bitcoin đã tăng từ khoảng 76$ (07.09.13) lên đến 20.000$ vào tháng 12 năm 2017. Nhưng sau đó, sau khi Bitcoin đạt mức cao nhất vào tháng 12, giá Bitcoin đã giảm xuống còn khoảng 6.000$ vào tháng 2 năm 2018 và đã biến động kể từ đó. Thật là điên rồ!

Với việc giá thay đổi quá nhiều trong một khoảng thời gian ngắn như vậy, làm thế nào để bạn quyết định đâu là thời điểm tốt nhất để đầu tư vào Bitcoin?

Chà, chúng ta có thể thử tìm câu trả lời khi tìm hiểu về đồng tiền ảo Bitcoin bằng cách xem xét một số sự kiện quan trọng trong quá khứ – khi giá tăng hoặc giảm một lượng lớn.

 • Một sự kiện lớn là khi Bitcoin tách thành hai loại tiền ảo – Bitcoin và Bitcoin Cash. Điều này xảy ra vào ngày 1 tháng 8. Các nhà đầu tư biết về điều này đã đầu tư tiền của họ trước khi chia tách và kiếm được lợi nhuận khổng lồ, gần như gấp đôi khoản đầu tư của họ!
 • Giá Bitcoin đã giảm xuống khoảng 10.000 đô la vào tháng 1 năm 2018, gần một nửa mức 20.000 đô la mà nó có giá trị vào tháng 12 năm 2017. Nhiều nhà đầu tư trở nên lo lắng vào thời điểm này và bắt đầu bán Bitcoin của họ. Điều này khiến giá giảm xuống khoảng 6.000 đô la vào tháng 2/2018.

Nếu bạn quan tâm đến việc kiếm Bitcoin, bạn có thể dễ dàng làm điều đó bằng cách sử dụng Coinbase hoặc Binance. Cả hai đều có độ bảo mật cao và đáng tin cậy. 

Đầu tư bitcoin

Nếu bạn muốn đầu tư vào Bitcoin thì bạn cần phải cập nhật những tin tức và xu hướng mới nhất về Bitcoin. Khi tin tức được công bố về một cải tiến kỹ thuật mới, bạn có thể muốn nghĩ đến việc mua Bitcoin. Nếu có sự sụt giảm lớn về giá của tiền ảo được đề cập, thì đó cũng có thể là thời điểm tốt để mua Bitcoin vì bạn có thể mua nó với giá thấp.

Nếu bạn đã quyết định tìm hiểu về đồng tiền ảo và đầu tư, thì bạn có thể bắt đầu bằng cách đầu tư vào Bitcoin. Mặc dù bạn đã bỏ lỡ cơ hội đầu tư lớn đầu tiên, nhưng đầu tư vào Bitcoin vẫn có thể là một ý tưởng hay.

Tất cả phụ thuộc vào việc bạn có tin vào tương lai của Bitcoin hay không. Nếu là một tín đồ, bạn nên nghĩ đến việc đầu tư vào nó. Nếu bạn không, thì tôi khuyên bạn nên tránh xa nó. Nó cũng giống như bất kỳ khoản đầu tư nào khác!

Ethereum (ETH)

Vào cuối năm ngoái, giá Ethereum cao hơn một chút so với 720 đô la, với tổng vốn hóa thị trường khoảng 70 tỷ đô la. Vào đầu năm 2018, Ethereum đã leo lên và đạt mức giá cao nhất là 1423 đô la vào ngày 4 tháng 1. Tại thời điểm này, tổng vốn hóa thị trường của Ethereum là 138 tỷ đô la!

Ethereum đã tăng trưởng khoảng 3000% trong năm 2017 và trở thành tiền ảo lớn thứ hai, xếp thứ hai sau Bitcoin.

Xem thêm:   Top 7 phần mềm quay màn hình laptop miễn phí đáng sử dụng nhất

Xem thêm :  Cách nấu cháo tía tô giải cảm, những loại cháo trị cảm lạnh rất tốt dễ làm (p1)

Bạn có đang tự hỏi bản thân, “tôi có nên đầu tư vào Ethereum không?”, “Giá Ethereum đã ở mức đỉnh chưa?”, hay “Ethereum có phải là đồng tiền ảo tốt nhất năm 2021 không?”. Chà, sự thật là không ai biết! Tuy nhiên, thông tin sau khi tìm hiểu về đồng tiền ảo Ethereum sẽ giúp bạn quyết định xem Ethereum có phải là một trong những đồng tiền ảo nên đầu tư vào hay không.

Biểu đồ dưới đây cho thấy Ethereum đã phát triển như thế nào trong vài năm qua.

Dưới đây là những sự kiện chính ảnh hưởng nhiều nhất đến giá Ethereum trong quá khứ:

 • Ethereum đã nhận được khoản đầu tư khoảng 150 triệu đô la vào tháng 5 năm 2016. Do đó, giá của nó đã tăng từ 1 đô la vào tháng 1 năm 2016 lên khoảng 14,80 đô la vào tháng 5 năm 2016.
 • Tuy nhiên, vào ngày 18 tháng 6 năm 2016, các thành viên của cộng đồng Ethereum phát hiện ra rằng Ethereum đã bị tấn công. Khoảng 60 triệu đô la Ether (tiền tệ của Ethereum) đã bị đánh cắp do một lỗ hổng trong ví. Điều này đã khiến giá Ethereum giảm từ mức cao nhất là 21,52 đô la vào ngày 17 tháng 6 năm 2016 xuống còn 9,96 đô la vào ngày 18 tháng 6 năm 2016.

Không giống như Bitcoin, Ethereum không chỉ là một loại tiền kỹ thuật số. Nó là một dự án blockchain tiên tiến hơn. Điều này là do Ethereum cung cấp điều đặc biệt – bằng cách sử dụng nền tảng của Ethereum, các nhà phát triển có thể xây dựng tiền ảo của riêng họ.

Hãy tưởng tượng rằng bạn muốn xây dựng một giải pháp dựa trên blockchain để quản lý chuỗi cung ứng của doanh nghiệp mình. Vâng, nhờ có Ethereum, bạn không cần phải bắt đầu lại từ đầu. Thay vào đó, bạn chỉ có thể xây dựng một ứng dụng trên blockchain của Ethereum. Ethereum giúp các dự án blockchain mới khởi chạy dễ dàng hơn nhiều.

Vì vậy, Ethereum có phải là một trong các đồng tiền ảo tiềm năng tiếp theo của bạn để đầu tư vào năm 2021?

Tôi khuyên bạn nên nghĩ đến việc thêm Ethereum vào danh sách của mình, vì tôi nghĩ nó có thể là một trong những đồng tiền ảo tốt nhất để đầu tư vào năm 2021.

Julian Hosp, một chuyên gia về blockchain, nói rằng vốn hóa thị trường của Ethereum có thể tăng lên 200 tỷ USD vào cuối năm 2021. Nếu dự đoán của Hosp là chính xác, giá Ethereum sẽ lên tới 2000 USD. Lý do đằng sau dự đoán của Hosp chủ yếu dựa trên các ICO (Cung cấp đồng tiền ban đầu) đã quyết định sử dụng blockchain Ethereum vào năm 2018 & 2021. 

Ethereum cũng có kế hoạch cải tiến công nghệ của họ rất nhiều trong năm nay, với các giao thức mới gần như đã sẵn sàng để ra mắt. Vì vậy, hãy cẩn thận với Ethereum!

Để tìm hiểu thêm về Ethereum, hãy đọc hướng dẫn Ethereum và Bitcoin của chúng tôi.

Ripple (XRP)

Ripple, còn được gọi là XRP, là ứng cử viên chính cho vị trí đồng tiền ảo tốt nhất năm 2017 với mức tăng trưởng khoảng 36.000%! Bạn đã đọc đúng. Nó đã tăng từ gần 0$ vào đầu năm 2017 và đạt 2,4$ vào tháng 12 năm 2017 – như bạn có thể thấy trong biểu đồ sau.

Giống như tất cả các loại tiền ảo khác, giá của Ripple cũng đã giảm vào năm 2018 – nó hiện được đặt ở mức 0,20$.

Tôi biết bạn đang nghĩ gì – bạn đã bỏ lỡ một cơ hội tuyệt vời khi không đầu tư Ripple vào đầu năm 2017. Mặc dù điều đó đúng, Ripple vẫn có thể là một lựa chọn tốt để xem xét là một trong những đồng tiền ảo nên đầu tư tiếp theo vào năm 2021.

Mặc dù giá của một XRP thấp hơn rất nhiều so với giá của một Bitcoin, nhưng XRP vẫn là tiền ảo lớn thứ ba tính theo vốn hóa thị trường. Vào tháng 5 năm 2018, nó có tổng vốn hóa thị trường khoảng 35 tỷ đô la.

Vậy điều gì ở Ripple đã khiến nó trở nên phổ biến đối với các nhà đầu tư?

Lý do chính cho sự phổ biến của Ripple là nó không chỉ là một loại tiền kỹ thuật số mà còn là một hệ thống thanh toán. Ripple sử dụng công nghệ blockchain để thực hiện thanh toán quốc tế nhanh hơn và an toàn hơn.

Nếu bạn cố gắng thực hiện thanh toán qua ngân hàng quốc tế hôm nay, sẽ mất khoảng 2-10 ngày để xử lý giao dịch. Việc thanh toán tương tự, khi được thực hiện bằng Ripple, sẽ mất vài giây. Điều đó thật tuyệt vời làm sao!

Nhưng có tin tốt hơn – nhiều tổ chức tài chính lớn như American Express, JP Morgan và Santander đã và đang sử dụng công nghệ của Ripple. Ngoài ra, Ripple đã làm việc với Ngân hàng Trung ương Ả Rập Xê Út, LianLian International của Trung Quốc và các ngân hàng khác từ khắp nơi trên thế giới.

Vì vậy, nếu bạn đang tìm hiểu về đồng tiền ảo và tự hỏi làm thế nào để đầu tư vào blockchain, thì Ripple có thể là câu trả lời tốt nhất.

Dựa trên những gì tôi vừa giải thích, tương lai của Ripple trong ngành tài chính có thể là một tương lai tốt. Bạn nên theo dõi Ripple và tìm hiểu thêm về quan hệ đối tác của họ. Hãy chú ý đến các mối quan hệ đối tác mới – nếu Ripple ký hợp đồng với một ngân hàng lớn khác, thì điều đó có thể làm tăng giá của XRP.

Các nhà đầu tư biết rằng các dịch vụ được cung cấp bởi Ripple đã kiếm được rất nhiều tiền. Sau một năm 2017 tuyệt vời, Ripple có thể trở thành đồng tiền ảo tốt nhất của năm 2021.

Lưu ý: Bây giờ có thể là thời điểm tốt để đầu tư vào Ripple, vì giá của nó đã giảm xuống thấp hơn 70% so với mức cao nhất mọi thời đại là 3,4 đô la vào tháng 1 năm 2017.

Litecoin (LTC)

Danh sách đồng tiền ảo tốt nhất để đầu tư vào năm 2021 của chúng tôi không thể hoàn chỉnh nếu không có Litecoin. Cũng giống như Ripple, Litecoin đã cho thấy hiệu suất tuyệt vời trong năm 2017 với mức tăng trưởng gần 8000%.

Diễn biến đồng tiền ảo Litecoin đã tăng từ khoảng 4$ vào đầu năm 2017 lên mức cao là 358$ vào tháng 12 năm 2017. Tuy nhiên, giống như hầu hết các loại tiền ảo, Litecoin cũng đi theo xu hướng giá và giảm xuống còn 110$ vào tháng 2 năm 2018.

Hãy xem biểu đồ giá của Litecoin bên dưới – bạn có thể thấy giá Litecoin tăng nhanh vào đầu năm 2018. Giá của cả Litecoin và Bitcoin đều theo xu hướng tương tự trong năm ngoái.

Litecoin là tiền ảo lớn thứ 5 với vốn hóa thị trường khoảng 11 tỷ đô la. Litecoin tiếp tục thu hút các nhà đầu tư vì mối liên hệ chặt chẽ của nó với Bitcoin, do đó đây là một lý do chính đáng để Litecoin nằm trong danh sách của chúng tôi về các đồng tiền ảo tiềm năng tiếp theo để đầu tư vào năm 2021.

Xem thêm:   Thời điểm hiện tại nên kinh doanh gì? Làm giàu với các xu hướng hiện nay

Xem thêm :  Cách chia sẻ dữ liệu qua mạng LAN Win 7 đơn giản, hiệu quả

Litecoin được tạo ra vào năm 2011 để cải tiến công nghệ của Bitcoin. Litecoin hoàn thành giao dịch nhanh hơn 4 lần so với Bitcoin. Tuy nhiên, không giống như Bitcoin, số lượng Litecoin tối đa được giới hạn ở mức 84 triệu – gấp 4 lần so với nguồn cung Bitcoin (21 triệu).

Litecoin là tiền ảo đầu tiên thực hiện giao dịch Lightning Network vào tháng 5 năm 2017. Sử dụng Lightning Network, 0,00000001 Litecoin đã được chuyển từ Zurich đến San Francisco trong vòng chưa đầy một giây! Khi Litecoin bắt đầu sử dụng Lightning Network, nó có thể làm tăng giá của Litecoin!

Lightning Network: Một công nghệ mới giúp tăng tốc độ giao dịch trên mạng blockchain.

Bitcoin Cash (BCH)

Bitcoin Cash là một cái tên khác khá nổi tiếng trong giới tiền ảo. Tuy nhiên, đồng thời, đó là một loại tiền ảo đã (và vẫn còn!) khá nhiều tranh cãi xung quanh nó.

Như với hầu hết những thứ liên quan đến Bitcoin, cuộc tranh cãi xoay quanh BCH liên quan đến các khái niệm về khả năng mở rộng, phi tập trung và giữ đúng tầm nhìn ban đầu của Bitcoin (blockchain).

Bạn thấy đấy, trong số tất cả các tùy chọn đồng tiền ảo tốt nhất trong danh sách những đồng tiền ảo nên đầu tư này, BCH đã có một trong những câu chuyện khởi đầu thú vị hơn. Nó được tạo ra là kết quả của một đợt hard fork của Bitcoin. Các nhà phát triển thực hiện fork làm như vậy để giải quyết một trong những vấn đề đáng chú ý nhất của Bitcoin – thiếu khả năng mở rộng.

Kích thước của một khối Bitcoin Cash là 8MB. Trái ngược với điều đó, kích thước khối của Bitcoin nhỏ hơn 8 lần – 1MB.

Như bạn có thể tưởng tượng, các ý kiến ​​xung quanh BCH đã bị chia rẽ khá rõ ràng ngay từ đầu. Điều này đã ảnh hưởng như thế nào đến giá tiền ảo? Chà, hãy xem:

Mặc dù BCH đã trải qua rất nhiều thời kỳ khác nhau, nhưng giá của nó đã khá ổn định trong một thời gian khá dài! Ngay cả khi có tất cả những tranh cãi xung quanh đồng tiền ảo, có nhiều người vẫn kiên quyết rằng Bitcoin Cash là “tiền ảo của tương lai”. Chắc chắn là một lựa chọn đáng chú ý liên quan đến đồng tiền ảo tốt nhất để đầu tư!

Tron (TRX)

Nhiều người đang tìm kiếm các đồng tiền ảo tiềm năng để đầu tư (hay đơn giản – đồng tiền ảo tốt nhất nói chung) cũng đang cố gắng tìm một dự án dựa trên blockchain mà họ muốn hỗ trợ.

Chà, nếu bạn gặp trường hợp này, Tron có lẽ chỉ làm bạn hứng thú một chút – đó là một nền tảng chia sẻ nội dung nhằm mục đích đặt thông tin cá nhân vào tay người sở hữu nó – chính là bạn.

Bạn có thể nghĩ về Tron như một lựa chọn thay thế cho YouTube, Instagram hoặc thậm chí là Facebook. Tất cả các trang web chia sẻ nội dung và mạng xã hội này đều thu thập thông tin cá nhân của bạn, sau đó chia sẻ thông tin đó với các nhà quảng cáo để họ có thể nhắm mục tiêu quảng cáo của họ vào bạn. Tuy nhiên, đó không phải là điều bạn cần lo lắng với một nền tảng phi tập trung.

Như với bất kỳ “đồng tiền ảo tốt nhất” nào khác, Tron không phải bàn cãi. Hầu hết các “vấn đề” được nhận thức xung quanh dự án này thực sự liên quan đến những người tạo ra nó – mặc dù những vấn đề này thường bị loại bỏ như các chiến dịch bôi nhọ hoặc tin đồn, nhưng nó vẫn ảnh hưởng đến dự án!

Câu hỏi chỉ là – bao nhiêu? Chà, hãy xem:

Trong khi Tron đã có một số biến động giá đáng kể, đồng tiền này dường như đang tăng giá. Một trong những đồng tiền ảo nên đầu tư khá thú vị vào năm 2021!

EOS (EOS)

EOS là một dự án độc đáo trong hướng dẫn “đồng tiền ảo tốt nhất” này. Nó không độc nhất bởi vì nó có một số công nghệ chưa từng được nghe đến đằng sau nó, hoặc vì một số lý do kỹ thuật khác – nó chỉ đơn giản là một trong những đồng tiền được cảm nhận tích cực nhất trong danh sách các đồng tiền ảo tiềm năng này!

Thoạt nhìn, EOS có thể rất giống với Ethereum. Tương tự như ETH, EOS cho phép bạn phát triển các hợp đồng thông minh và thậm chí tạo các dApp trên blockchain của nó. Vậy… Điều gì làm cho EOS trở nên độc đáo?

Chà, mục đích của dự án này là chạy một blockchain phi tập trung cho phép bạn thực hiện các giao dịch miễn phí. Sự khác biệt ở đây là hầu hết các loại tiền ảo ngoài kia không thể được giao dịch, mua hoặc bán miễn phí.

Biểu đồ giá EOS trông như sau:

EOS đã có một số biến động giá đáng chú ý trong vài năm qua, nhưng gần đây đã ổn định. Nếu bạn đang xem đồng tiền này là đồng tiền ảo tốt nhất để đầu tư vào năm 2021, hãy đảm bảo thực hiện thêm một số nghiên cứu theo dõi tin tức xung quanh đồng tiền này!

Chiến lược đầu tư: Hãy làm rõ mọi thứ

Làm thế nào để các nhà đầu tư đưa ra quyết định muốn đầu tư vào bất động sản hoặc cổ phiếu? Họ có bắt đầu đầu tư ngay khi họ nghĩ về nó không? Tôi đoán rằng câu trả lời cho câu hỏi đó là – không!

Trước khi đầu tư vào bất cứ thứ gì, bạn cần hiểu rõ ràng về mục tiêu đầu tư của mình là gì và bạn sẽ đạt được chúng như thế nào. Bạn muốn có một ý tưởng tốt về khoảng thời gian bạn chuẩn bị để giữ cho khoản đầu tư của mình ở trạng thái mở và mức lợi nhuận mà bạn sẵn sàng thực hiện.

Bạn nên suy nghĩ tương tự khi đầu tư tiền ảo. Trước khi bạn quyết định những đồng tiền ảo nên đầu tư tiếp theo vào năm 2021 là gì, hãy thảo luận về hai loại chiến lược đầu tư chính cho tiền ảo.

Hãy nhớ rằng bất kỳ chiến lược nào bạn chọn, điều quan trọng luôn là sử dụng các nền tảng trao đổi tiền ảo đáng tin cậy. Một số trong số đó bao gồm CoinbaseBinance.

Đầu tư tiền ảo dài hạn

Đầu tư dài hạn là khoản đầu tư mà bạn mong đợi tiền ảo hoạt động tốt hơn trong một khoảng thời gian dài hơn. Đơn giản vậy thôi! Thông thường, thời gian tối thiểu để đầu tư dài hạn là 6 tháng đến 1 năm. Mặc dù vậy, một số người có kế hoạch giữ khoản đầu tư của họ trong 5-10 năm. Cách bạn chọn đầu tư tùy thuộc vào bạn; bạn có thể đầu tư toàn bộ trong một lần hoặc có thể đầu tư vào các thời điểm khác nhau.

Chiến lược đầu tư dài hạn

Một lần nữa, trước khi đầu tư bất kỳ số tiền nào, bạn phải có ý tưởng rõ ràng về mục tiêu đầu tư của mình:

 • Bạn sẽ bán tiền ảo sau một khoảng thời gian nhất định hay bạn sẽ bán nó khi nó đạt đến một mức giá nhất định?
 • Bạn sẽ bán hết khoản đầu tư của mình ngay lập tức hay bạn sẽ bán các phần của nó vào những thời điểm khác nhau?
 • Bạn sẽ bán khoản đầu tư dài hạn trong ngắn hạn vào dịp nào? Ví dụ: nếu luật mới ra đời có thể ảnh hưởng đến giá dài hạn của khoản đầu tư của bạn, bạn có thể cân nhắc việc bán nó sớm hơn.

Xem thêm:   Hướng dẫn rút tiền từ PayPal về ngân hàng Việt Nam (2020)

Xem thêm :  20 phim truyền hình hiện đại trung quốc hay, nổi tiếng nhất thập niên 2010

Tiếp theo, bạn nên thực hiện một số nghiên cứu để quyết định đồng tiền ảo tốt nhất nào để đầu tư dài hạn. Tôi khuyên bạn nên kiểm tra những điều sau:

 • Công nghệ của chúng có tốt hơn đối thủ không?
 • Chúng có đội ngũ sáng lập và phát triển mạnh không?
 • Lộ trình / kế hoạch của chúng tốt đến mức nào?
 • Chúng có đang giải quyết bất kỳ vấn đề nào trong thế giới thực không?

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào tiền ảo mà bạn đầu tư, bạn nên học cách giữ vững khoản đầu tư của mình ngay cả khi giá giảm. Nếu bạn ‘hoảng sợ bán’, thì bạn có thể mất tiền và hối tiếc khi bán.

Các lý do nên đầu tư dài hạn

 • Đầu tư dài hạn làm cho cuộc sống của bạn dễ dàng hơn vì bạn không cần phải quan sát thị trường mọi lúc;
 • Bạn tin rằng một số loại tiền ảo sẽ mang lại lợi nhuận tốt hơn trong dài hạn;
 • Bạn thực sự tin tưởng vào tương lai của tiền ảo.

Đó là một số điều chính cần xem xét!

Đầu tư tiền ảo ngắn hạn

Các khoản đầu tư ngắn hạn được thực hiện trong khoảng thời gian ngắn hơn với hy vọng thu được lợi nhuận nhanh chóng. Như vậy, đầu tư ngắn như thế nào được gọi là ngắn hạn?

Các khoản đầu tư ngắn hạn có thể mất vài giây, vài phút, vài ngày hoặc thậm chí vài tháng.

Đầu tư ngắn hạn hoạt động như thế nào?

Cũng giống như đầu tư dài hạn, bạn cần có mục tiêu rõ ràng cho khoản đầu tư của mình. Bạn cần phải tự hỏi mình:

   • Bạn dự kiến ​​sẽ kiếm được lợi nhuận gì từ khoản đầu tư này? Điều này sẽ cung cấp cho bạn ý tưởng về giá mà bạn nên mua / bán tiền ảo.
   • Bạn sẽ chấp nhận mức lỗ bao nhiêu? Điều này sẽ giúp bạn kiểm soát khoản lỗ của mình nếu giá tiền ảo giảm đột ngột.
   • Bạn có thời gian để nghiên cứu và theo dõi thị trường tiền ảo và tin tức không?
   • Bạn có thể thực hiện các phân tích kỹ thuật về thị trường tiền ảo không? Nếu không, thì bạn nên tìm hiểu trước khi đầu tư.
   • Chiến lược ngắn hạn có mang lại cho bạn lợi nhuận cao hơn chiến lược dài hạn không?

Bạn cần phải tìm ra những đồng tiền ảo nên đầu tư trong ngắn hạn vào năm 2021. Các loại tiền ảo có những điều sau đây là những lựa chọn tốt để đầu tư ngắn hạn:

  • Vốn hóa thị trường thấp;
  • Khối lượng giao dịch cao – rất nhiều người đang mua và bán nó mỗi phút;
  • Hiện đang thịnh hành trên tin tức và trên phương tiện truyền thông xã hội;
  • Có một ICO hoặc vừa kết thúc ICO của họ – hãy cố gắng mua chúng với giá thấp.

Mặc dù các loại tiền ảo như Bitcoin và Ethereum cũng có thể được giao dịch trong ngắn hạn, nhưng bạn nên nghĩ đến việc đầu tư vào các loại tiền ảo mới hơn. Các nhà đầu tư đã kiếm được lợi nhuận khổng lồ trong quá khứ với các khoản đầu tư ngắn hạn – bao gồm một số khoản đầu tư tiền ảo lớn, nhưng mới nhất như NEO, Stellar, IOTANEM.

Ưu điểm chính của các khoản đầu tư ngắn hạn là bạn có thể kiếm được nhiều tiền trong một khoảng thời gian ngắn – chúng đã khiến rất nhiều người trở nên giàu có một cách nhanh chóng. Tuy nhiên, chúng vẫn có những nhược điểm.

Vậy, nhược điểm là gì?

   • Chúng mất rất nhiều thời gian và công sức vì bạn cần phải theo dõi giá thị trường liên tục;
   • Đây là một khoản đầu tư rủi ro hơn và có thể dẫn đến thua lỗ lớn hơn vì giá thay đổi bao nhiêu trong thời gian ngắn;
   • Nó có thể rất căng thẳng và mang nhiều cảm xúc.

Thật khó để nói đâu là lựa chọn tốt hơn trong hai chiến lược đầu tư. Tất cả phụ thuộc vào mục tiêu và kinh nghiệm của bạn trong thị trường tiền ảo.

Nếu bạn thực sự tin tưởng vào một dự án, thì tôi khuyên bạn nên đầu tư dài hạn. Tuy nhiên, nếu một dự án mới và đang thu hút nhiều sự chú ý, thì giao dịch ngắn hạn có thể là lựa chọn tốt hơn.

Kết luận

Mặc dù tiền ảo có thể mang lại cho bạn lợi nhuận khổng lồ, nhưng bạn phải chuẩn bị cho một điều nữa – mất tiền. Hãy nhớ rằng dự đoán của bạn không phải lúc nào cũng đúng! Không ai thực sự biết điều gì sẽ xảy ra với giá tiền ảo hoặc bất kỳ khoản đầu tư nào khác.

Bạn có biết hầu hết các nhà đầu tư tiền ảo chuyên nghiệp nói gì không? Bạn chỉ nên đầu tư số tiền mà bạn không sợ bị mất. Đó là lời khuyên tuyệt vời, vì vậy hãy luôn ghi nhớ nó!

Vì vậy, đây là phần cuối của hướng dẫn về Đồng tiền ảo tốt nhất để đầu tư năm 2021 của chúng tôi. Tôi hy vọng rằng bây giờ bạn biết chiến lược đầu tư nào sẽ phù hợp nhất với bạn và bạn đã hiểu rõ điều gì tạo nên một khoản đầu tư tốt.

Cuối cùng, nếu bạn muốn bắt đầu giao dịch tiền ảo, hãy đảm bảo chỉ sử dụng các trang web trao đổi đáng tin cậy nhất, chẳng hạn như Binance hoặc Coinbase.

Tổng điểm

Tốt nhất cho

Các quốc gia hoạt động

Phiếu giảm giá mới nhất

Nhận định

Hướng đi điển hình bạn đi sẽ trông giống như sau:

 • Chọn một chiếc ví thích hợp (Ledger Nano STrezor là hai lựa chọn tuyệt vời);
 • Chuyển đến một sàn giao dịch đáng tin cậy (chẳng hạn như Coinbase hoặc Binance được đề cập ở trên);
 • Chọn tiền ảo mà bạn muốn mua;
 • Kiểm tra xem mọi thứ có theo thứ tự không (đúng khóa công khai, đúng số lượng tiền ảo, v.v.);
 • Thực hiện thanh toán! Tùy thuộc vào phương thức thanh toán bạn chọn, có thể mất từ ​​10 phút đến vài ngày cho đến khi bạn nhận được tiền ảo mới của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể mua tiền ảo thông qua Simplex – điều tuyệt vời ở đây là giao dịch sẽ nhanh hơn nhiều và bạn cũng có thể thanh toán bằng thẻ tín dụng của mình!

Bạn yêu thích loại tiền ảo nào trong số các loại tiền ảo mà tôi đã đề cập? Bạn có lựa chọn cho đồng tiền ảo tốt nhất năm 2021 không?

* Lưu ý: bài viết này là ý kiến ​​cá nhân. Trước khi đưa ra bất kỳ quyết định đầu tư nào, bạn nên tham khảo ý kiến ​​của một chuyên gia.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button