Thủ Thuật

7 máy chủ dns tốt nhất (miễn phí và công khai)

Bài đăng này đã được cập nhật cho tất cả các thông tin mới nhất cho năm 2021.

Một số máy chủ dns tốt nhất thực sự là xương sống của Web như chúng ta biết ngày nay. Chúng cho phép thông tin có sẵn trực tuyến đến địa chỉ IP của bạn và hiển thị trong trình duyệt internet của bạn. Tuy nhiên, một số máy chủ DNS tốt hơn những máy chủ khác, tùy thuộc vào sở thích của bạn.

Cùng với một số DNS thương mại, rất nhanh thường đi kèm với gói ISP của bạn, còn có DNS ẩn danh, DNS công cộng VÀ cả các máy chủ DNS miễn phí, trong số những DNS khác. Nhìn chung, có một loạt các tùy chọn cho bạn lựa chọn.

Do đó, việc chọn máy chủ DNS tốt nhất có thể khó hoặc khó thực hiện. Chủ yếu là do số lượng tìm kiếm và thử nghiệm mà người ta phải thực hiện.

Đọc để biết thêm thông tin hoặc nếu bạn muốn một công cụ nhanh chóng và dễ dàng để kiểm tra và áp dụng DNS tốt nhất cho bạn.
Tại sao không thử tính năng trình tối ưu hóa web của chúng tôi trong 14 ngày dùng thử miễn phí

Làm thế nào để chọn máy chủ DNS tốt nhất?

Đừng lo lắng, chúng tôi ở đây hôm nay để nâng sức nặng đó khỏi vai bạn. Nghiên cứu đã được chúng tôi thực hiện trong quá khứ và gần đây đã được cập nhật cho bài đăng trên weblog này.

Tại thời điểm này, bạn có thể tự hỏi mình tại sao bạn nên quan tâm đến máy chủ DNS khi bạn có thể nhận một (và thường làm như vậy) tự động từ Nhà cung cấp dịch vụ Web (ISP) của mình?

Có một số lý do tại sao bạn nên có một DNS mới. Ví dụ, một số DNS riêng tư hơn, nhưng những DNS khác thì nhanh hơn. Điều đó có nghĩa là bạn có thể chọn tùy chọn tốt nhất cho mình

Tuy nhiên, thông thường, việc sử dụng các máy chủ DNS công cộng (miễn phí) cho phép tốc độ web nhanh hơn. Đó là lý do chính mà mọi người thay đổi DNS của họ.

Bạn thấy đấy, máy chủ DNS hoạt động bằng cách “dịch” các địa chỉ trên Web để trình duyệt internet của bạn có thể truy cập và hiển thị nội dung đó. Tuy nhiên, nhiều biến số có thể ảnh hưởng đến quá trình này. Do đó, làm cho nó chậm hơn hoặc dễ bị quá tải.

Vì vậy, máy chủ DNS tốt nhất là máy chủ có thể khắc phục những lỗi này và đổi lại, cung cấp tuyến đường nhanh nhất và ổn định nhất cho thông tin đi qua.

Tuy nhiên, rất nhiều người không quan tâm đến điều này và bị mắc kẹt với tốc độ Web chậm và kém hiệu quả. Họ đổ lỗi cho ISP của họ hoặc do sự kém might mắn mà không biết rằng việc sửa lỗi có thể chỉ mất vài cú nhấp chuột trong bảng cài đặt hoặc cấu hình của hệ điều hành.

Chính xác thì bạn thay đổi máy chủ DNS của mình như thế nào?

 1. Mở Cài đặt / Bảng điều khiển
 2. Nhấp vào Kết nối mạng và Web
 3. Mở Trung tâm Mạng và Chia sẻ
 4. Tìm kết nối mạng mà bạn muốn thay đổi máy chủ DNS
 5. Nhấp chuột phải vào biểu tượng có tên của nó
 6. Trong menu ngữ cảnh, nhấp vào Thuộc tính
 7. Nhấp đúp vào Giao thức điều khiển Web Phiên bản 4 (IPv4)
 8. Chọn “Sử dụng các địa chỉ máy chủ DNS sau”
 9. Trong khoảng trống, hãy nhập địa chỉ máy chủ DNS tốt nhất mà bạn có thể tìm thấy
 10. Làm như vậy đối với máy chủ DNS thay thế
 11. Kiểm tra “Xác thực cài đặt” và sau đó nhấp vào “OK”

Lưu ý rằng hướng dẫn và cách sử dụng từ có thể hơi khác nhau giữa các Phiên bản Home windows.

Xem thêm :  Cách Viết Chương Trình Pascal Có Giải, Từ Dễ Đến Khó, Tổng Hợp Bài Tập Pascal Có Giải, Từ Dễ Đến Khó

Đối với thiết bị di động, có nhiều ứng dụng có sẵn để thay đổi máy chủ DNS của bạn, đặc biệt là trên Android.

Danh sách của chúng tôi bao gồm 10 máy chủ DNS tốt nhất để sử dụng trong năm nay:

1. Máy chủ DNS công cộng của Google

 • DNS chính: 8.8.8.8
 • DNS phụ: 8.8.4.4

Thường được liệt kê trong số những máy chủ DNS tốt nhất, miễn phí của Google vừa dễ nhớ vừa có tính khả dụng cao đối với mọi người. Nó thậm chí còn cung cấp tốc độ ấn tượng (thậm chí còn hơn thế nữa khi bạn xem xét mức độ mọi người sử dụng chúng).

Những lợi thế chính từ DNS của Google đến từ tên tuổi thành lập của họ với tư cách là một công ty. Doanh thu hàng quý đáng kể của họ cho phép một số máy chủ DNS nhanh hơn, ổn định nhất và linh hoạt nhất.

Ngoài ra, có ba lĩnh vực chính mà DNS của Google tỏa sáng. Với máy chủ DNS này, bạn được đảm bảo tốc độ tương đối nhanh hơn và kết quả tìm kiếm chính xác mà không cần chuyển hướng. DNS công cộng của Google cũng đã cải thiện tính bảo mật của nó.

Vấn đề duy nhất với DNS công cộng của Google là chúng lưu trữ thông tin về hoạt động của bạn và có thể được chia sẻ với bên thứ ba, nếu chính phủ quyết định họ cần thông tin. Tuy nhiên, để người dùng không lo lắng về việc thông tin của họ bị bán cho bên thứ ba, Google thường được coi là máy chủ DNS tốt nhất trong số tất cả các nhà cung cấp DNS.

2. OpenDNS

 • Sơ cấp: 208.67.222.222
 • Thứ hai: 208.67.220.220

Mở DNS - máy chủ miễn phí tốt nhất

Một đối thủ cạnh tranh cũ khác vẫn còn tồn tại cho đến ngày nay, OpenDNS là một ứng cử viên khác thường thấy trên một số danh sách máy chủ DNS tốt nhất được tìm thấy trực tuyến. Chất lượng của nó có thể so sánh về hiệu quả với DNS của Google.

Một lần nữa, đối với những người dùng lo ngại về sự an toàn Web của con cái họ, OpenDNS cung cấp một dịch vụ có tên là OpenDNS FamilyShield để chặn nội dung người lớn (có sẵn tại các máy chủ 208.67.222.123 và 208.67.220.123).

3. Theo dõi DNS

 • Sơ cấp: 84.200.69.80
 • Thứ hai: 84.200.70.40

DNS.WATCH máy chủ miễn phí tốt nhất

Một DNS tập trung vào tính minh bạch và quyền tự do lựa chọn, DNS Watch cung cấp các máy chủ DNS tốt nhất của mình mà không có bất kỳ hình thức kiểm duyệt nào. Họ cũng đảm bảo sẽ không có thông tin nào được lưu trữ trên máy chủ của họ và trình phân giải của họ không được thiết lập để ghi bất kỳ dữ liệu nào của bạn.

Hình ảnh của họ là một đội ngũ và phục vụ quên mình. Mục đích duy nhất của họ là cung cấp Web hiệu quả cho tất cả mọi người. Họ cũng tuyên bố rằng việc họ không phải là một công ty lớn giúp tránh các quy định của chính phủ. Vì vậy, đối với những bạn yêu thích tự do ngoài kia, đây là một sự thay thế tuyệt vời.

Ngoài ra, và luôn giữ thái độ minh bạch của mình, họ thậm chí còn cung cấp số liệu thống kê trực tiếp trên các máy chủ DNS miễn phí của họ. Tính minh bạch đó khiến chúng trở thành ứng cử viên sáng giá cho máy chủ DNS tốt nhất, ít nhất là về độ tin cậy và máy chủ DNS ẩn danh.

4. DNS bảo mật của Comodo

 • Sơ cấp: 8.26.56.26
 • Thứ hai: 8.20.247.20

Máy chủ tốt nhất miễn phí của Comodo Secure DNS

Một máy chủ dễ cài đặt khác (như của Google) làm cho Comodo xứng đáng với danh sách máy chủ DNS tốt nhất của chúng tôi. Không cần phải nghiên cứu hay lựa chọn nhiều với Comodo. Tất cả những gì bạn làm là nhập một trong các địa chỉ của họ và bạn đã sẵn sàng.

Xem thêm :  Tải phần mềm gõ tiếng việt evkey miễn phí

Một trong những ưu điểm của Comodo Safe DNS là nó trải dài 15 nút trên khắp thế giới. Trên mỗi lục địa, mỗi nút chứa một số máy chủ sẵn sàng phục vụ người dùng địa phương. Điều đó làm cho Comodo Safe DNS trở thành một sự lựa chọn đặc biệt cho người dùng.

Một trong nhiều vấn đề liên quan đến tốc độ máy chủ DNS là khoảng cách giữa bạn với các máy chủ của nó.

Phạm vi phủ sóng trên toàn thế giới của Comodo làm cho nó nhanh chóng bất kể bạn ở đâu. Comodo Safe DNS được biết đến là một trong những máy chủ DNS hàng đầu, tốt nhất vì nó cũng giúp bạn tránh xa phần mềm độc hại và các trang internet lừa đảo. Họ giữ cho danh sách khối của họ được cập nhật thường xuyên.

Phạm vi phủ sóng toàn cầu với tốc độ hợp lý, cùng với thực tế là nó tự động phát hiện các trang “không sử dụng” hoặc “ma”, làm cho nó trở thành một lựa chọn hấp dẫn cho danh hiệu máy chủ DNS tốt nhất. Đặc biệt được khuyến nghị cho những người mong muốn một máy chủ DNS có thể truy cập công cộng nhưng an toàn.

5. Verisign

 • Sơ cấp: 64,6,64,6
 • Thứ hai: 64,6,65,6

Máy chủ DNS miễn phí tốt nhất của Verisign

Đứng thứ sáu trong danh sách các máy chủ DNS tốt nhất của chúng tôi, Verisign đặt các dịch vụ của mình dựa trên hai đề xuất: là một máy chủ DNS ẩn danh và cung cấp khả năng bảo vệ khỏi phần mềm độc hại và các trang internet độc hại.

Họ đặc biệt lưu ý về việc cho khách hàng biết rằng họ sẽ không bán thông tin của mình cho bên thứ ba cũng như sẽ không phân phát bất kỳ quảng cáo nào cho người dùng.

6. OpenNIC

 • Sơ cấp: 192,95.54,3
 • Thứ hai: 192,95.54,1

Máy chủ DNS miễn phí tốt nhất của OpenNIC

OpenNIC là một lựa chọn tuyệt vời cho những người dùng không muốn tìm ra đâu là máy chủ gần nhất với vị trí của họ.

Các máy chủ DNS được liệt kê ở đây chỉ là một phần của một loạt các máy chủ mà chúng có sẵn. Nếu bạn truy cập trang internet của họ, bạn không chỉ có thể tra cứu DNS gần nhất với vị trí của mình mà còn có thể để trang internet tự động làm điều đó cho bạn.

Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm cho mình những rắc rối khi tìm kiếm lựa chọn tốt nhất. Làm cho điều này trở thành một ứng cử viên tuyệt vời cho danh sách máy chủ DNS tốt nhất của chúng tôi.

7. GreenTeamDNS

 • Sơ cấp: 81.218.119.11
 • Thứ hai: 209.88.198.133

Máy chủ DNS tốt nhất của GreenTeam 2020

Một vị trí thứ hai cho máy chủ DNS tốt nhất liên quan đến Web thân thiện với gia đình, nó không chỉ chặn các trang internet có nội dung khiêu dâm mà còn chặn các trang internet chứa phần mềm độc hại, bot và các trang internet liên quan đến bạo lực và ma túy.

Điều này đặc biệt hữu ích, như đã nói trước đây, cho các bậc cha mẹ vì nó cung cấp các tùy chọn để chặn nội dung mà các DNS khác được liệt kê sẽ không chặn.

8. Cloudflare:

 • DNS chính: 1.1.1.1

 • DNS phụ: 1.0.0.1

Cloudflare cũng có các máy chủ DNS công cộng IPv6:

 • DNS chính: 2606: 4700: 4700 :: 1111

 • DNS phụ: 2606: 4700: 4700 :: 1001

Cloudflare DNS máy chủ miễn phí tốt nhất

Không có danh sách máy chủ DNS tốt nhất nào có thể hoàn chỉnh nếu không có Cloudflare. Cloudflare là một nhà cung cấp dịch vụ DNS nổi tiếng. Họ khẳng định là dịch vụ DNS nhanh nhất trên thế giới. Đây không chỉ là một tuyên bố mà còn đúng ở một mức độ nào đó. Nhiều người dùng đánh giá Cloudflare là DNS nhanh nhất.

Cloudflare quyết tâm cung cấp cho bạn tốc độ và có chính sách không theo dõi người dùng của họ. Cloudflare sẽ không bao giờ ghi lại địa chỉ IP của bạn, không bao giờ bán dữ liệu bí mật của bạn và không bao giờ sử dụng dữ liệu của bạn cho các quảng cáo được nhắm mục tiêu. Đó là lý do tại sao mọi người yêu thích Cloudflare.

Xem thêm :  Unikey 4.0 RC1 64 Bit

Một số tính năng đặc biệt của Cloudflare bao gồm International CDN, Quy tắc ba trang, giảm thiểu DDoS một cách đáng kể và băng thông không giới hạn. Nhà cung cấp DNS này cung cấp cho bạn một kết nối web ổn định. Chắc chắn đây phải là một trong những máy chủ DNS miễn phí tốt nhất!

Điều gì đặt Cloudflare một phần so với phần còn lại ngoài tốc độ? Cũng giống như máy chủ DNS công cộng của Google, Cloudflare cũng có một DNS dễ nhớ. Tốc độ cao kết hợp với DNS dễ nhớ, khiến Cloudflare trở thành lựa chọn tối ưu cho DNS miễn phí tốt nhất.

Cloudflare có một sản phẩm con được gọi là 1.1.1.1 với Warp. Warp được thiết kế cho điện thoại di động. Ứng dụng warp có sẵn để tải xuống trên cả Android và IOS. Ứng dụng có tên 1.1.1.1: Web nhanh hơn và an toàn hơn. 1.1.1.1 có thể hoạt động trên cả điện thoại di động và máy tính bảng. Nó thay thế kết nối giữa thiết bị của bạn bằng một giao thức được tối ưu hóa.

9. Quad9:

 • DNS chính: 9,9,9,9

 • DNS phụ: 149.112.112.112

DNS miễn phí tốt nhất Quad9

Như tên gọi Quad9 cho thấy, DNS chính của chúng là 9,9,9,9. DNS của Quad9 khá dễ nhớ như tên gọi. Quad9 tập trung vào bảo mật, hiệu suất, quyền riêng tư và tốc độ. Mặc dù nó có thể không phải là DNS nhanh nhất, nhưng nó chắc chắn là một trong những máy chủ DNS tốt nhất. Quad9 được xây dựng dựa trên yếu tố bảo mật, tập trung chủ yếu vào việc bảo vệ người dùng

Cùng với bảo mật, Quad9 tin tưởng vào tính ẩn danh. Với Quad 9, bạn được bảo vệ khỏi lừa đảo, tấn công nguy hiểm và phần mềm độc hại. Như một phần thưởng, nó cũng chặn các tên miền độc hại và các trang internet không an toàn.

Quad9 là một máy chủ DNS được thiết kế xung quanh vấn đề bảo mật. Quad9 sử dụng thông tin tình báo về mối đe dọa từ các công ty an ninh mạng khác nhau để phát hiện các trang internet lừa đảo, các trang nhân bản và các trang internet bị nhiễm. Dịch vụ DNS này là một trong những dịch vụ nên sử dụng nếu bạn đang tìm kiếm sự bảo mật.

Quad9 định tuyến các tìm kiếm và truy vấn của bạn thông qua nhiều mạng lưới máy chủ an toàn trên toàn thế giới. Dịch vụ DNS này cũng nổi tiếng vì quá trình cài đặt dễ dàng. Một người không am hiểu về công nghệ có thể dễ dàng cài đặt và cấu hình Quad9 mà không cần bất kỳ sự trợ giúp chuyên nghiệp nào. Nó không yêu cầu bạn cài đặt thêm bất kỳ phần mềm nào.

Đây là cách chúng tôi có thể đóng góp vào trải nghiệm máy tính của bạn:

Bây giờ bạn đã có các máy chủ DNS tốt nhất của mình, bạn có quan tâm đến việc bảo quản thêm một số nhà không?

Việc dọn dẹp và tăng tốc máy tính trên khắp thế giới trong hơn 20 năm đã dạy chúng ta một số điều. Nhiệm vụ của chúng tôi là làm cho Home windows tốt hơn.

Vậy tại sao bạn không thử dùng thử miễn phí, đầy đủ chức năng trong 14 ngày của các tiện ích hệ thống PC jv16 PowerTools có sẵn để tải xuống trên trang internet của chúng tôi. Bạn thậm chí có thể sử dụng tính năng Trình tối ưu hóa Web của chúng tôi, tính năng này sẽ chuẩn hóa và đặt máy chủ DNS tốt nhất cho bạn.


[Chia sẻ] Tăng tốc độ lướt web với DNS Google


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button