Kiến Thức Chung

5 phút đăng ký google adsense là gì? cách đăng ký, đăng nhập google adsense

Bạn đang muốn kiếm tiền trên mạng và nghe nói rằng Google Adsense là một trong những cách tốt nhất có thêm thu nhập?

Trong bài viết này, mình sẽ hướng dẫn bạn cách đăng ký tài khoản Google Adsense với khả năng được duyệt rất cao. Mời bạn xem qua.

Bạn đang xem: đăng nhập google adsense“>Google adsense là gì? cách đăng ký, đăng nhập google adsense

***

Đầu tiên, chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu Google Adsense là gì. Nói đơn giản, Adsense là một hình thức kiếm tiền online từ Google.

Để hiểu được cách thức mà Google trả tiền cho bạn thông qua Adsense, bạn cần hiểu rằng hệ sinh thái quảng cáo online của Google sẽ gồm 3 đối tượng chính:

Nhà quảng cáo: Những người hoặc công ty có hoạt động kinh doanh và họ sẽ mua quảng cáo từ Google, đó có thể là quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hoặc quảng cáo shopping.
Người sáng tạo nội dung: Người sở hữu website hoặc kênh YouTube có lượt truy cập tương đối và đều đặn hàng tháng. Đây chính là bạn – người đang muốn đăng ký Adsense để kiếm tiền từ đam mê và sở thích làm nội dung.
Google: Nói chính xác hơn là Google Adsense – nền tảng kết nối giữa Nhà quảng cáo (bên mua) và Nhà sáng tạo nội dung (bên bán).
Thông qua Google Adsense, bạn có thể tiếp cận với lượng nhà quảng cáo khổng lồ của Google. Và những người này cũng có thể mua quảng cáo trên tài nguyên website hoặc video YouTube của bạn một cách dễ dàng.

Xem thêm :  Which head unit do I have: CIC, NBT, NBT Evo? Check the details.

: Những người hoặc công ty có hoạt động kinh doanh và họ sẽ mua quảng cáo từ Google, đó có thể là quảng cáo tìm kiếm, quảng cáo hiển thị hoặc quảng cáo shopping.: Người sở hữu website hoặc kênh YouTube có lượt truy cập tương đối và đều đặn hàng tháng. Đây chính là bạn – người đang muốn đăng ký Adsense để kiếm tiền từ đam mê và sở thích làm nội dung.: Nói chính xác hơn là Google Adsense – nền tảng kết nối giữa Nhà quảng cáo (bên mua) và Nhà sáng tạo nội dung (bên bán).Thông qua Google Adsense, bạn có thể tiếp cận với lượng nhà quảng cáo khổng lồ của Google. Và những người này cũng có thể mua quảng cáo trên tài nguyên website hoặc video YouTube của bạn một cách dễ dàng.

Khi có người muốn đặt mua quảng cáo trên trang bạn, họ chỉ cần đặt mua trên nền tảng Google. Mẫu quảng cáo này sẽ tự động được phân phối đến trang của bạn.

Lúc này, Google Adsense sẽ chia sẻ doanh thu với bạn, dựa trên số lượt truy cập và số tiền mà Nhà quảng cáo chi ra.

Bạn gắn code Google Adsense lên tài sản của mình, cho phép Google trở thành nhà môi giới để kiếm khách thuê “mặt bằng” này của bạn.

Khi có người thuê “mặt bằng quảng cáo”, Google sẽ giữ một phần tiền được xem là tiền môi giới, tiền giới thiệu hay đại loại thế. Phần còn lại họ sẽ chuyển lại cho chủ nhân mặt bằng – chính là bạn.

Xem thêm :  Vẽ truyện cây tre trăm đốt - vẽ chuyện cổ tích cây tre trăm đốt - cách vẽ truyện cổ tích

***

Nếu mình bấm vào quảng cáo này, thì chủ của kênh Youtube này sẽ nhận được 1 phần tiền của Google trả cho họ.

Xem thêm:

***

Khi bạn bấm vào quảng cáo trên website này, thì chủ website sẽ nhận được một phần tiền do Google trả.

Tỷ lệ chia sẻ doanh thu của Adsense khá tốt, bạn sẽ nhận được tới 68% số tiền mà Nhà quảng cáo trả cho Google.

Sau khi bạn đã hiểu được mô hình hoạt động của Google Adsense, có một điều quan trọng khác mà bạn cần nắm là có đến 2 loại tài khoản Adsense. Cách thức hoạt động của chúng cũng khác nhau.

Adsense Hosted: Loại tài khoản Adsense dùng cho chủ kênh YouTube. Bạn có thể đăng ký tài khoản này khi sở hữu kênh YouTube và gửi cho Google xét duyệt để bật kiếm tiền.

***

Cái hay của Adsense Hosted là bạn không cần phải cài đặt gì sau khi được Google bật kiếm tiền. Quảng cáo sẽ tự động được bật trên toàn bộ video trên kênh của bạn. Và bạn tha hồ kiếm tiền từ đó.

Adsense Content: Đây là loại tài khoản Adsense mà bạn sẽ nghe nói đến nhiều nhất. Hầu như khi nhắc tới Google Adsense là người ta đang nói đến loại tài khoản Content này.

***

Adsense Content là tài khoản dùng cho website có nội dung. Bạn phải sở hữu một website độc lập, có lượng truy cập nhất định mới có thể đăng ký loại tài khoản này.

Xem thêm :  Bánh tráng trộn tây ninh thơm ngon nổi danh thiên hạ

Quá trình và điều kiện xét duyệt cũng khó khăn hơn loại Hosted kể trên. Nhưng khi được duyệt rồi, bạn sẽ có nhiều tuỳ chọn để tối ưu thu nhập hơn.

Tuy nhiên, gã khổng lồ này đã siết chặt dần chính sách của mình để đảm bảo rằng chỉ có những nhà sáng tạo nội dung chân chính mới có thể kiếm tiền từ nền tảng của mình.

Theo chính sách hiện hành của YouTube, để đăng ký được tài khoản Adsense cho YouTube, bạn phải đạt yêu cầu sau:

Ngoài ra, nội dung video của bạn cũng phải lành mạnh, không vi phạm chính sách YouTube như 18+, bạo lực, chính trị, máu me, ….

Ngoài ra, nội dung video của bạn cũng phải lành mạnh, không vi phạm chính sách YouTube như 18+, bạo lực, chính trị, máu me, ….

Bên cạnh đó, theo thông tin mới nhất từ YouTube nội dung có liên quan đến trẻ em cũng sẽ bị cấm/hạn chế bật kiếm tiền.


Hướng dẫn tạo tài khoản Google AdSense liên kết kiếm tiền từ Youtube


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button