Kỹ Năng Sống

Nghị luận về ý nghĩa của sự trải nghiệm trong cuộc sống

Theo những-mac: “cuộc sống đời thường là loại chảy luôn luôn vận động’’. Con người không thể cứ ngồi yên mặc cho nhịp sống cứ thế tuôn đi. Thật vậy, và điều chúng ta cần đó là việc trải nghiệm. Trải nghiệm đó là quy trình tìm tòi, mày mò và trải qua những điều mới mẻ. không người nào rất có thể phủ nhận tác động tích cực nhờ trải nghiệm mang lại.

==>> Ý nghĩa của việc tích lũy kinh nghiệm trong cuộc sống

Suy nghĩ về vấn đề này và thể hiện nó trong bài văn của tôi ra sao, mời chúng ta tìm hiểu thêm một số trong những bài văn nghị luận về ý nghĩa của sự trải nghiệm trong cuộc sống đời thườngHDAD tổng hợp trong nội dung bài viết tại đây.

Video tầm quan trọng của sự trải nghiệm trong cuộc sống

Vì thế, đừng ngại ngần nữa mà hãy trải nghiệm đi. Hãy học một ngôn ngữ mới, chơi một môn thể thao hoặc bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến du lịch “bụi” của mình. Tin tôi đi, và rồi bạn sẽ tìm được niềm cảm hứng, ước mơ trong chính những trải nghiệm của mình.
Là top 3 tiêu chuẩn mà HDAD luôn luôn luôn luôn hướng tới để đem lại những thông tin hữu ích nhất cho xã hội

Tổng hợp những bài văn nghị luận tấm gương về sự trải nghiệm

Bài văn nghị luận về ý nghĩa của sự trải nghiệm trong cuộc sống đời thường số 1

“Đi một ngày đàng học một sàng khôn” là câu tục ngữ mà chúng ta vẫn thường nghe hằng ngày. Thật vậy, cuộc sống đời thường là không ngừng mày mò và thử thách để phát triển và nâng cao hiểu biết của phiên bản thân. Thật vậy, mỗi trải nghiệm đều cho ta những bài học hữu ích và khiến cho con người ta trưởng thành hơn. Điều này đặc trưng quan trọng so với tuổi trẻ.

==>> Giải thích: trải nghiệm là gì

Tuổi trẻ là tuổi có nhiều nhiệt huyết, là tuổi mà con người dám nghĩ dám làm, dám thử thách phiên bản thân để đột phá giới hạn. Cũng ở tuổi trẻ con người ta có nhiều ý tưởng. Họ mơ mộng và tràn trề nhiệt huyết. Vậy nên tuổi trẻ rất cần phải có những trải nghiệm. Trải nghiệm là tự mình trải qua để sở hữu được kinh nghiệm, tri thức và đặc trưng trong cuộc sống đời thường thời đại này, con người phải học hỏi, trải nghiệm thì mới trở thành người có ích cho xã hội.

chắc rằng một số trong những người trẻ sẽ nghĩ tuổi trẻ là khoảng thời hạn để thưởng thức, không quan trọng phải trải nghiệm. Thay vì dành thời hạn tự mình đi tìm những thứ khiến cho mình gặp khó khăn và tiêu tốn thời hạn thì sao không dành khoảng thời hạn đó để vui chơi thưởng thức. Tuổi trẻ là tuổi để vui chơi và tận thưởng, quan điểm này không sai vì chúng ta còn trẻ và đương nhiên ham chơi là điều không thể tránh khỏi. Nhưng nếu cứ mù quáng lún sâu vào thưởng thức và chơi bời không phải lo ngại nghĩ cho tương lai thì sẽ gánh chịu hậu quả đáng buồn. nếu như khách hàng chọn vui chơi thay vì tự gây dựng sự nghiệp, tự mày mò những tri thức mới mẻ thì bạn chỉ có thời điểm hôm nay chứ không tồn tại ngày mai. Vì ai trong chúng ta cũng biết nếu vui chơi mà không học tập sẽ không còn tồn tại sự nghiệp, nếu không tồn tại sự nghiệp thì cuộc sống đời thường sẽ trở nên khó khăn.

Nguyên nhân nào khiến cho mỗi người cần phải có được những trải nghiệm, nhất là lúc còn trẻ tuổi? Vì trải nghiệm giúp chúng ta mở mang tri thức, có kĩ năng xử lý vấn đề của tôi. Trải nghiệm cũng cho chúng ta những mối quan hệ và giúp cuộc sống đời thường bớt tẻ nhạt hơn. Con người không thể dành hàng giờ ngồi bên chiếc bàn học và nhồi nhét kiến thức và kỹ năng một cách máy móc. cũng chính vì phiên bản thân mỗi người không phải là một cỗ máy. nhiều bạn thao tác dựa theo cảm xúc và lý trí. Việc học tập máy móc như vậy sẽ chỉ mang lại xúc cảm mệt mỏi, chán nản. Học quá nhiều khiến cho bạn cảm thấy căng thẳng, thay vì nhớ lâu hơn thì chúng ta sẽ bị rối loạn trí nhớ vì phải ôm đồm quá nhiều. Thay vì vậy, nếu biết cách học tập lý thuyết với thực hành. Những điều mà ta học hỏi được sẽ ý nghĩa hơn rất nhiều.

Trải nghiệm không chỉ có trong học tập mà còn trong mọi nghành nghề dịch vụ. Chúng ta học một môn học mới, học nấu ăn hay học những kỹ năng khác cũng là trải nghiệm. Chúng ta đi phượt cũng là trải nghiệm, đi công tác hay tham gia vào trong 1 dự án dự án công trình nghiên cứu và phân tích cũng là trải nghiệm. Vì trải nghiệm vốn là tự thân mình trải qua để sở hữu được hiểu biết kinh nghiệm. chỉ việc bạn còn muốn mày mò thì nặng tay rằng còn tồn tại trải nghiệm.

Trải nghiệm có vai trò rất rộng với cuộc sống đời thường của con người và nhất là thanh niên. Trải nghiệm đem lại kinh nghiệm thực tiễn giúp người ta trưởng thành hơn. Trải nghiệm giúp ta mày mò ra ưu điểm điểm yếu kém của tôi để tự phát triển phiên bản thân, chọn ra hướng đi cho cuộc đời mình. Hơn thế nữa qua nhiều trải nghiệm chúng ta sẽ sở hữu được thêm kinh nghiệm và xử lý vấn đề của tôi một cách linh hoạt, sáng tạo hơn. Tuy trải nghiệm có vai trò rất rộng trong việc phát triển của con người thế nhưng có những người lại coi nhẹ việc trải nghiệm. Họ coi đó là chuyện tốn nhiều thời hạn và không mang lại hiệu suất cao. Nhiều người vẫn sống thu mình lại với trái đất, sống một cuộc đời khô khan mà chẳng hay biết trái đất ngoài kia đang thay đổi thế nào. Sách vở ghi chép những tri thức đúng đắn thế nhưng liệu năm năm, mười năm sau nó có còn đúng nữa. Vì cuộc sống đời thường là không ngừng vận động vậy nên cần phải ghi nhận phối hợp giữa trải nghiệm và cuộc sống đời thường để sở hữu kiến thức và kỹ năng toàn vẹn về mọi thứ.

Xã hội đang thay đổi, mọi người đang gồng mình lên để lao động và học tập nhằm mục đích đuổi kịp thời đại. Một ngày bạn không học tập cũng đồng nghĩa với việc bạn đang bị tụt lại đằng sau. Tri thức là vô hạn và không ngừng thay đổi vì vậy bạn cần trải nghiệm để tích lũy thêm tri thức. bạn cũng rất có thể tự thay đổi cuộc đời mình và cũng rất có thể trở thành người mà bạn mong muốn nếu không ngừng nỗ lực, không ngừng trải nghiệm.

Top 8 Bài văn nghị luận về ý nghĩa của sự trải nghiệm trong cuộc sống đời thường (lớp 12) hay nhất (Mới)

Bài văn nghị luận về ý nghĩa tầm quan trọng của sự trải nghiệm trong cuộc sống đời thường số 2

Cuộc đời là những chuyến phiêu lưu và Trong số đó con người là những người du hành không biết mệt mỏi. Vậy để trở thành những người du hành uyên thâm có vốn tri thức và hiểu biết phong phú, chúng ta cần không ngừng nỗ lực, vươn lên. Thành quả của mọi nỗ lực đó là những trải nghiệm đáng quý nhất.

Trải nghiệm là tổng hợp những tri thức, kĩ năng hoặc những quan sát được tích lũy trải qua việc tham gia hoặc tiếp xúc với những sự vật, sự kiện. Trong cuộc sống đời thường, trải nghiệm được hình thành qua những hoạt động và sinh hoạt, sự kiện mà con người đã tham gia. Trải nghiệm là thành quả giá trị không chỉ có để chúng ta học tập mà còn là những mày mò thú vị để ta trưởng thành hơn, kĩ năng hơn trong cuộc sống đời thường.

Sự trải nghiệm không đơn thuần là việc mày mò một mảnh đất mới, thưởng ngoạn một danh thắng mà còn là thời cơ để chúng ta học tập, tích lũy thêm những kinh nghiệm, rèn luyện những kỹ năng quan trọng. Mà đó cũng là phương pháp để con người thể hiện được những tiềm năng; là thời cơ để con người hiểu hơn về giá trị của chính phiên bản thân mình.

Tích cực tham gia vào trong 1 hoạt động và sinh hoạt nào đó, triển khai một tiềm năng nào đó không phải khi nào chúng ta cũng sẽ đạt được thành công nhưng nặng tay rằng ta sẽ sở hữu được thêm những trải nghiệm ý nghĩa, có những cảm xúc thật và bài học kinh nghiệm rút ra từ thực tiễn chứ không phải chỉ là lý thuyết trên sách vở nữa. Bàn về ý nghĩa của trải nghiệm, nhà thơ Robert Frost từng viết: “Trong rừng có nhiều lối đi, và tôi chọn lối đi không tồn tại dấu chân người”. Chọn cho mình một lối đi riêng, con người sẽ mày mò ra những điều mà chưa xuất hiện ai mày mò được. Trải nghiệm là thái độ sống tích cực, chủ động cần phải có và nên có ở những con người tiến bộ. Đó là cách tạo thành những giá trị mới, xác định dấu ấn cá thể.

để sở hữu trải nghiệm chúng ta đừng ngại khó khăn, ngại hy sinh, thất bại bởi sau toàn bộ những khó khăn, thử thách trong hoạt động và sinh hoạt mày mò, dù không thành công chúng ta cũng đã tự tích lũy cho mình một vốn hiểu biết thật phong phú rồi. Trải nghiệm giúp con người luôn luôn bình tĩnh, mạnh mẽ và uy lực trong cuộc sống đời thường bởi họ đã có trải nghiệm và họ biết mình cần làm ra sao. Đây cũng là Nguyên Nhân vì sao những người lớn tuổi, những người ham học hỏi thường điềm đạm, giàu kinh nghiệm và vững vàng để làm chủ cuộc sống đời thường của chính mình.

để sở hữu những trải nghiệm, chúng ta hãy hành vi, tự mình tham gia để cảm nhận được những thành quả từ những hoạt động và sinh hoạt ấy. Đừng sống lãng phí, hạn hẹp như con ếch ngồi đáy giếng, cũng đừng sống dựa trên những trải nghiệm của người khác mà hãy sẵn sàng học tập, hoạt động và sinh hoạt để sở hữu những trải nghiệm. Trải nghiệm có ý nghĩa to lớn so với sự trưởng thành và phát triển của con người. Vì vậy đừng ngại những hoạt động và sinh hoạt, hãy xách túi ba lô đi để trải nghiệm, phát triển chúng ta nhé.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về ý nghĩa của sự trải nghiệm trong cuộc sống đời thường số 3 và dẫn chứng về trải nghiệm trong cuộc sống

Trên trái đất đã từng có một cuộc khảo sát về những điều người ta thường nuối tiếc trước lúc chết. Và một trong số những điều người ta nuối tiếc nhất, đó là mọi người tiếc rằng mình đã sống quá đáng tin cậy, dường như không trải nghiệm nhiều hơn thế nữa.

Xem thêm :  Cách sống khôn khéo, khôn ngoan trong cuộc sống xã hội

Còn tiếc hơn khi chúng ta, những người còn sống, biết được điều đó nhưng lại cứ thế cho qua, cứ thế tiếp tục sống một cuộc sống đời thường đáng tin cậy, bình lặng, cứ thế sống hết kiếp người rồi sau cùng nhìn lại lại ước gì, lại giá như lại hối tiếc. Ai mà chưa từng nghe qua những lời lôi kéo như: “Hãy khác lạ, hãy sống hết mình”, “Sống là không chờ đón, hãy cứ dại khờ”… Nhưng khi vận dụng ví dụ những lời khuyên đó ra sao thì dường như lại chẳng mấy ai biết và cũng thật khó khăn vô cùng.

Con người nếu muốn đạt được thành công, phải vượt qua những thử thách. Nhờ trải qua thử thách, mỗi người học tập được thật nhiều bài học. cũng đều sở hữu được nhiều trải nghiệm quý giá để tích lũy thành kinh nghiệm sống, Cống hiến và làm việc cho riêng mình. thứ nhất, rất có thể hiểu về khái niệm trải nghiệm là tự mình trải qua để sở hữu được hiểu biết, kinh nghiệm; tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng và vốn sống.

Trải nghiệm có vai trò đặc trưng quan trọng so với cuộc sống đời thường của mỗi con người. Trải nghiệm đem lại hiểu biết và kinh nghiệm thực tiễn; giúp chúng ta mau chóng trưởng thành về phong thái nghĩ, cách sống, bồi đắp tình cảm, tâm hồn, giúp mỗi người gắn bó và thêm phần góp sức cho cuộc đời, cho tổ quốc. Nó giúp mỗi người mày mò chính mình để sở hữu những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho tương lai. không chỉ có vậy, trải nghiệm giúp mỗi người lao vào, thử nghiệm để sáng tạo; biết cách vượt qua những trở ngại khó khăn, tôi luyện kĩ năng, ý chí để thành công. Khi thiếu trải nghiệm cuộc sống đời thường của mỗi người sẽ nghèo nàn, thụ động, nhàm chán, vô ích; không cảm nhận được sự thú vị của cuộc sống đời thường.

Con người, nhất là những người trẻ cần trải nghiệm để mày mò cuộc sống đời thường và chính mình. Cần tạo ĐK để tuổi trẻ được trải nghiệm cuộc sống đời thường tốt đẹp và hữu ích. Trên thực tiễn, nhiều bạn trẻ chưa coi trọng hoạt động và sinh hoạt trải nghiệm để phiên bản thân trưởng thành. Đó là những người chỉ xem xét vào việc học tập, thi cử mà chưa chủ động, tích cực trải nghiệm, rèn kỹ năng sống. một số trong những khác lại đắm chìm trong trái đất ảo. đặc trưng hơn thế nữa, có những bạn trẻ lại lao vào thử nghiệm những điều có hại, sa vào tệ nạn…

Mỗi người hãy cần nhận thức được vai trò quan trọng và quan trọng của trải nghiệm, biết trải nghiệm tích cực để trợ giúp phiên bản thân trưởng thành, vững vàng và sống đẹp hơn. Trải nghiệm có ý nghĩa to lớn so với sự trưởng thành và phát triển của con người. Vì vậy đừng ngại những hoạt động và sinh hoạt, hãy xách túi ba lô đi để trải nghiệm, phát triển chúng ta nhé.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về ý nghĩa của sự trải nghiệm trong cuộc sống đời thường số 4

cuộc sống đời thường, thực ra là một cuộc trải nghiệm lớn, mà Trong số đó bạn phải đi tìm những mảnh ghép là những trải nghiệm nhỏ để từ đó ghép nên cuộc đời mình. Khi tâm niệm cuộc đời chỉ là cuộc trải nghiệm, chúng ta sẽ không còn thật áp lực nên mọi sự lựa chọn của tôi trong cuộc đời. Đó là trò chơi, không người nào thắng và cũng không người nào thua cả, vì suy cho cùng, ai rồi cũng đến lúc phải giã từ cuộc sống đời thường, nhưng người như ý hơn, là người sống được nhiều hơn thế nữa những người khác, sống nhiều hơn thế nữa, không tức là sống lâu hơn nhưng là sống được nhiều khoảnh khắc hơn trong đời, như Jean Jacques Rousseau nói: “Người sống nhiều nhất không phải người sống nhiều năm nhất mà là người có nhiều trải nghiệm phong phú nhất.”

tiềm năng của thế hệ trẻ, có lẽ nên thay đổi ngay việc sống sung sướng hơn, sống tốt hơn, sống lâu hơn, thành “sống nhiều hơn thế nữa”, thế là đủ. Nhưng làm thế nào để sống nhiều hơn thế nữa? Cách duy nhất là hãy biến từng phút giây rất có thể đều trở nên ý nghĩa và giải pháp là hãy không ngừng đặt phiên bản thân vào tâm thế sẵn sàng trải nghiệm mọi thứ xảy ra xung quanh mình. Đừng ngại ngùng, đừng lười biếng, đừng sợ hãi.

Vậy làm thế nào để trải nghiệm cuộc sống đời thường? Đó là khi hãy thay đổi suy nghĩ thành hành vi, thay lời nói bằng hành vi, thay kế hoạch bằng hành vi. Mỗi người cần ý thức rằng hãy hành vi ngay đi thôi. Hãy ngưng nói mà làm, ngưng suy tính quá kỹ lưỡng, ngưng nghi ngờ và sợ hãi. Như Steve Job nói câu nổi tiếng nhất “Hãy cứ khát khao, hãy cứ dại khờ”. Hoặc là Henry David Thoreau nói: “Những người trẻ tuổi học sống thế nào nếu không phải là ngay lập tức thử trải nghiệm cuộc sống đời thường?”. Tôi thì sẽ nói lại “Khi ta muốn ta sẽ tìm cách, khi không muốn, ta tìm Nguyên Nhân”.

Nếu muốn trải nghiệm, việc bạn cần làm là phải không ngừng hành vi, không ngừng đặt phiên bản thân vào thế chủ động và thế sẵn sàng, đi những vùng đất mới, thử những cái mới, làm những điều mới, học những thứ mới, quen những người bạn mới. Phải thoát ra khỏi vùng đáng tin cậy của tôi càng sớm càng tốt. Đừng nói bạn không thể vì nặng tay rằng bạn cũng rất có thể, Nguyên Nhân là vì tôi biết bạn không phải một chiếc cây. Cái cây đứng một chỗ nhận toàn bộ những gì nó cần: ánh sáng, nước, chất dinh dưỡng nhưng phiên bản thân nó vẫn luôn luôn khao khát được vươn ra xa hơn. Thế nên rễ nó mới dài tủa lượn mọi chỗ, thế nên tán nó mới vươn rộng và cành không ngừng vươn cao để nhìn được những vùng đất xa lạ. Bạn như ý hơn cái cây, bạn cũng rất có thể tự dịch chuyển mình đi khắp chốn, thế thì tại sao lại không? Thoát khỏi vùng đáng tin cậy của tôi là bước thứ nhất trong quy trình trải nghiệm. Mọi hành trình đều chính thức từ một bước đi. Ngay ngày mai, hãy thử làm những việc bạn chưa từng làm, dù nhỏ nhỏ xíu và giản dị nhất thôi: Hãy cười với một người lạ cùng tòa nhà, hãy đi một con đường khác tới công ty, hãy gọi một món ăn nghe tên thật lạ, hãy nghĩ một cách xử lý khác cho công việc quen thuộc mỗi ngày… Những thứ nhỏ nhỏ xíu này rất có thể đưa về cho chính mình nhiều nguồn cảm hứng để chính thức những trải nghiệm khác to to thêm, chính thức hành trình lắp ghép cuộc đời mình bằng những điều mới mẻ và thú vị.

Cái gì trên đời cũng đều sở hữu giá cả, chỉ việc bạn trả đúng giá, bạn cũng rất có thể mua được mọi thứ. Và tiền là cái giá rẻ nhất nếu muốn có gì đó. Còn trải nghiệm ư? Nếu mình thích có nó, tất nhiên không ngoại lệ, bạn cũng phải trả giá. Cái giá của trải nghiệm là lúc đầu chúng ta sẽ cảm thấy sợ hãi, phiền lòng, bất an, không tin và rất nhiều cảm xúc tiêu cực khác nữa. Nhưng tin vui đó chỉ là những cảm xúc lúc đầu thoáng qua mà thôi. Khi đã quen với nó thì mọi cảm xúc đó đều tan biến hẳn, thay vào đó sẽ là việc hào hứng, yêu thích, tò mò, vui sướng lẫn hài lòng. một chiếc giá khác nữa của trải nghiệm, đó là bạn cũng rất có thể mất đi một số trong những thứ cũ kĩ quen thuộc, nhưng đừng lo, nặng tay rằng chúng ta sẽ lại nhận thêm rất nhiều thứ khác tuyệt vời hơn. Như câu “Đừng e ngại sự thay đổi, bạn cũng rất có thể mất đi một số trong những thứ, nhưng chúng ta sẽ lại nhận lại những thứ khác tuyệt vời hơn. Cái giá của trải nghiệm, là chúng ta sẽ phải đưa phiên bản thân vào tâm thế sống, Cống hiến và làm việc cho chính mình, chứ không vì dư luận, vì xã hội, hay vì mái ấm gia đình… tóm lại là không vì một chiếc gì hết. Chính vì thế chúng ta sẽ rất có thể bị người ta dèm pha, chê cười hay thậm chí là bị chửi mắng là ngu ngốc nữa. Và nhiều lúc, bạn cũng nghĩ là mình… ngu thật. Nhưng này, đây đó là phần thưởng lớn giành cho chính mình.

Người trải nghiệm nhiều sẽ sở hữu được cái nhìn về đời, về cuộc sống đời thường toàn vẹn và thông thoáng hơn. Họ thường nhìn ra được những thứ thật sự quan trọng với phiên bản thân để rồi triệu tập vào đó, hơn là việc phí sức lực vào những thứ vô bổ phù phiếm mỗi ngày. Đi đi, trải nghiệm đi, để thấy những mảnh đời xấu số, để nhận ra phiên bản thân mình dù gặp nhiều rắc rối nhưng vẫn tồn tại hạnh phúc và như ý bao nhiêu. Những người đi nhiều trải nhiều gặp nhiều việc sẽ sở hữu được cái nhìn tổng quát và bao dung hơn. Họ có Xu thế trân quý cuộc sống đời thường hơn và dễ dàng và giản dị hòa nhập hơn vào mọi yếu tố hoàn cảnh trên đời. Đó đó là phần thưởng. Cứ mọi khi trải qua một chuyện ta lại thấy mình to thêm, già hơn, thấy cuộc đời đáng sống hơn rất nhiều.

mỗi ngày chúng ta cứ nghe ra rả bên tai và đọc được hàng trăm ngàn thông điệp kiểu “Hãy là chính mình, hãy đi tìm chính mình”. Nhưng khoan, hãy là chính mình bằng phương pháp nào khi ta còn đang phải mải mê tìm kiếm chính mình là gì? Thật ra chỉ có một cách thôi, một câu vấn đáp cho toàn bộ, đó là hãy trải nghiệm đi, trải nghiệm mọi điều trong cuộc sống đời thường. Chỉ có trong trải nghiệm, trong những yếu tố hoàn cảnh ví dụ bạn mới biết mình là người ra sao. Chỉ có trong trải nghiệm bạn mới tìm ra được chính mình. Trải nghiệm sẽ cho chính mình biết bạn là người can đảm hay sợ sệt. Trải nghiệm sẽ cho chính mình biết bạn là người giữ lời hay là người thất hứa, là người trọng tình cảm hay luôn luôn bị lý trí lấn át. Chỉ tro
ng trải nghiệm bạn mới biết được kĩ năng tồn tại, kĩ năng xoay chuyển trường hợp và kĩ năng đối phó với những khó khăn. Chính những nét tính cách đó là con người bạn. Làm sao bạn cũng rất có thể tìm ra nó, tìm ra chính mình khi không trải qua những yếu tố hoàn cảnh ví dụ trong cuộc sống đời thường?

Trải nghiệm sẽ là thầy dạy tốt nhất cho chính mình trong cuộc đời mà không bất kể người thầy nào khác rất có thể dạy tốt hơn. Kinh nghiệm từ đâu ra nếu không từ trải nghiệm? Chúng ta đương nhiên rất có thể học hỏi từ những kinh nghiệm của người khác, nhưng thôi nào, chẳng mấy ai chịu học từ bài học của người khác cả. Tôi có rất nhiều ví dụ thực tiễn minh chứng nhận định này, một trong số chúng là khi chúng ta tôi đến hỏi kinh nghiệm mở shop thời trang hoặc quán cafe. Đương nhiên tôi luôn luôn chỉ họ mọi điều, kể cả những kinh nghiệm đau thương của tôi, nhưng rồi sao? Họ ờ à và rồi sau đó họ lờ nó đi và mắc những lỗi i chang tôi đã lưu ý. Nhiều đến mức tôi chẳng thấy lạ hay buồn lòng gì nữa cả. Người ta thực sự chỉ học được từ chính trải nghiệm của phiên bản thân.

Xem thêm :  Sáng tạo là gì? tại sao lại cần sáng tạo trong công việc?

Một người mới chính thức sale sẽ không còn thể biết tại sao vốn dự trữ lại quan trọng. Một người không khi nào đọc sách sẽ chẳng hiểu nổi tại sao người ta phải đọc sách. Một người chưa đi phượt bụi khi nào sẽ không còn biết tại sao người ta phải mang theo mình thứ này thứ nọ như vài viên thuốc tây, chai nước khoáng lọc hay ít đồ ăn khô… Thật sự là như vậy, bạn chỉ rất có thể học hỏi được nhiều khi và chỉ khi chính bạn phải trải nghiệm cuộc sống đời thường trong từng yếu tố hoàn cảnh xảy đến mà thôi.

Trải nghiệm giản dị là hãy nhào ra ngoài đời, nhào vào cuộc sống đời thường, không sợ thử những điều mới lạ, những thử thách và thời cơ với tâm thế của người học hỏi mọi thứ, nhưng cũng hãy nhớ là ước chừng trước những gì bạn cũng rất có thể mất, hay cái giá bạn phải trả để sở hữu những trải nghiệm đó.

Tham gia một tổ chức đa cấp, đó là trải nghiệm. Làm thêm gia sư, phục vụ, lễ tân… đó là trải nghiệm. Tham gia một câu lạc bộ, những hoạt động và sinh hoạt xã hội, thử sức sale bất kì nghành nghề dịch vụ nào, đó là trải nghiệm. Thử học những điều mới, làm quen bằng hữu mới… đó là trải nghiệm. Đi đây đi đó, phượt, đi phượt bụi… đi đó là kiểu trải nghiệm mạnh mẽ và uy lực nhất.

Tóm lại, trải nghiệm là một điều quan trọng trong cuộc sống đời thường của con người. Khi biết sống trải nghiệm, cũng tức là chúng ta đã thành công một phần.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về ý nghĩa của sự trải nghiệm trong cuộc sống đời thường số 5

cuộc sống đời thường là một hành trình dài luôn luôn chứa nhiều thử thách. Mà ở đó, mỗi người cần phải tự đương đầu với chúng. Nhưng nhờ có vậy, mà mỗi người sẽ sở hữu được được sự những bài học quý giá – sự trải nghiệm trong cuộc sống đời thường.

thứ nhất, cần hiểu được “trải nghiệm” là tự mình trải qua để sở hữu được hiểu biết, kinh nghiệm; tích lũy được nhiều kiến thức và kỹ năng và vốn sống. Sự trải nghiệm không phải khi con người sinh ra đã có được. Mà nó sẽ được tích lũy qua mỗi ngày. Từ những vấp ngã, những thành công mà chúng ta trải qua, hoặc từ những người xung quanh.

Ông phụ thân ta có câu: “Đi một ngày đàng học một sàng khôn”. Con người cần phải gặp phải khó khăn, mới rèn luyện được kĩ năng. Trải nghiệm đêm đến những hiểu biết và kinh nghiệm thực tiễn; giúp chúng ta mau chóng trưởng thành về phong thái nghĩ, cách sống, bồi đắp tình cảm, tâm hồn, giúp mỗi người gắn bó và thêm phần góp sức cho cuộc đời, cho tổ quốc. Nhờ có những trải nghiệm mà mỗi người đã tự mày mò chính mình để sở hữu những lựa chọn đúng đắn và sáng suốt cho tương lai. không chỉ có tạm ngưng ở đó, sự trải nghiệm giúp mỗi người biết lao vào để thử nghiệm để sáng tạo; biết cách vượt qua những trở ngại khó khăn, tôi luyện kĩ năng, ý chí để thành công. trái lại, nếu một người thiếu đi những trải nghiệm, cuộc sống đời thường của họ sẽ trở nên nghèo nàn, thụ động, nhàm chán, vô ích…

Arianna Huffington – một nữ người kinh doanh, một chính trị gia, một nhà báo và là người phụ nữ quyền lực tối cao nhất giới truyền thông. để sở hữu được thành công như vậy, bà từng nhận phải thất bại cay đắng khi chỉ có 0.55% phiếu bầu cho cuộc chạy đua tổng thống Mỹ năm 2003. Bà cũng đã cho xuất phiên bản nhiều quyển sách nổi tiếng, được nhiều người đón nhận. Trước đó, cuốn sách thứ nhất là The Female Woman – xuất phiên bản năm 1973 viết khi bà 23 tuổi được bán khá thành công, nhưng đến quyển sách thứ hai thì đã trở nên từ chối xuất phiên bản 36 lần. Tuy nhiên, không vì thế mà Arianna Huffington nản lòng. Đó là những trải nghiệm đáng quý mà con người rất có thể tích lũy thành kinh nghiệm, tiếp tục trên con đường vươn đến thành công. Bà đã tiếp tục viết và phát hành thêm 13 cuốn sách nữa, thường về những chủ đề quan điểm chính trị và viết tiểu sử. Nếu nhắc đến Hồ Chí Minh – chắc rằng mỗi người dân Việt Nam đều thấy tự hào về tấm gương đạo đức sáng ngời của một vị lãnh tụ. Trong suốt cuộc đời hoạt động và sinh hoạt cách mạng của tôi, Người đã tự mình tích lũy kinh nghiệm từ những trải nghiệm thực tiễn. Khi lựa chọn con đường cứu nước cho dân tộc Việt Nam, Bác đã chọn đi về những nước phương Tây – một hướng đi riêng không giống với những bậc tiền bối. Ba mươi năm bôn ba quốc tế, với hai bàn tay trắng, người thanh niên yêu nước ấy đã làm đủ mọi thứ nghề: bồi bàn, quét tuyết… – nhờ có trải nghiệm như vậy mà Người đã nhận được ra những bài học thâm thúy. đặc trưng Bác đã tìm ra con đường cứu nước đúng đắn cho dân tộc, lãnh đạo đúng đắn giúp nhân dân ta giành lại một nước Việt Nam độc lập…

Con người, nhất là những người trẻ tuổi tích cực tham gia trải nghiệm để mày mò cuộc sống đời thường và chính mình. Cần tạo ĐK để tuổi trẻ được trải nghiệm cuộc sống đời thường tốt đẹp và hữu ích. Trên thực tiễn, có rất nhiều bạn trẻ còn sống một cách thụ động, chưa chủ động lao vào, tích cực rèn luyện để rồi mãi thụt lùi về phía sau. Có nhiều người còn sa ngã vào những tệ nạn xã hội, khiến cho cuộc sống đời thường trở nên vô ích. Thế hệ trẻ thời điểm hôm nay – người chủ của tổ quốc, hãy nỗ lực tích cực lao vào để trải nghiệm những điều quý giá. cũng chính vì: “Cái quý nhất của con người ta là việc sống. Đời người chỉ sống có một lần. Phải sống sao cho khỏi xót xa, ân hận vì những năm tháng đã sống hoài, sống phí, cho khỏi hổ thẹn vì dĩ vãng ti tiện và hèn đớn của tôi, để khi nhắm mắt xuôi tay nói cách khác rằng: toàn bộ đời ta, toàn bộ sức ta, ta đã hiến dâng cho sự nghiệp cao đẹp tuyệt vời nhất trên đời, sự nghiệp đấu tranh giải phóng loài người….” (Thép đã tôi thế đấy).

Tóm lại, sự trải nghiệm vô cùng quan trọng trong cuộc sống đời thường của con người. Bởi vậy hãy không ngại lao vào để đạt được những điều mà nó ta mong muốn. Cũng như ai đó đã từng nói rằng: “Rốt cuộc mục đích của cuộc đời đó là sống nó, trải nghiệm đến tận cùng, háo hức vươn ra và không khi nào sợ hãi đón nhận những trải nghiệm mới mẻ và phong phú hơn”.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về ý nghĩa của sự trải nghiệm trong cuộc sống đời thường số 6

Trong cuộc đời,mỗi con người chúng ta, ai cũng đã từng trải nghiệm cuộc sống đời thường. Những trải nghiệm đó rất có thể tạo thành một kỷ niệm đẹp trong đời. Vậy, chúng ta cần phải hiểu trải nghiệm trong cuộc sống đời thường được thể hiện ra sao? chúng ta cùng đi bàn luận để làm sáng tỏ vấn đề đó.

không người nào rất có thể phủ nhận tác động tích cực nhờ trải nghiệm mang lại. Trải nghiệm không chỉ giúp ta có thêm kiến thức và kỹ năng mà còn dạy ta những bài học về cuộc sống đời thường. Trải nghiệm đó là quy trình tiếp thu kiến thức và kỹ năng từ đời sống. Mỗi việc chúng ta trải qua, mỗi vùng đất ta đi đến, mỗi con người ta gặp đều sẽ để lại trong thâm tâm ta những suy nghĩ và bài học nhất định. chúng ta sẽ chẳng biết vịnh Hạ Long đẹp ra sao nếu như khách hàng không đến đó, bạn không biết sở trường của tôi là gì, bạn sống mà không tồn tại ước mơ đó là do bạn không chịu trải nghiệm để mày mò phiên bản thân mình.

Trải nghiệm giúp chúng ta va đập với sự khắc nghiệt của cuộc sống đời thường, giúp chúng ta trưởng thành hơn. Trải nghiệm dạy chúng ta bằng hành vi, việc làm chứ không phải bằng những con chữ. Trải nghiệm là một phần không thể thiếu của cuộc sống đời thường, nhất là những người trẻ. Hãy mở rộng lòng mình, hãy đi nhiều nơi, gặp gỡ nhiều người, hãy tíchcực tham gia nhiều hoạt động và sinh hoạt xã hội. Đừng sống như một người vô hình không tồn tại đam mê, không tồn tại ước mơ, không chịu trải nghiệm sẽ không còn thể tìm tìm kiếm được thú vui trong cuộc sống đời thường. tôi cũng vậy, tôi sẽ tích cực mày mò và tìm tòi những điều mới mẻ, và rằng thay vì ngồi yên hay trải nghiệm cũng đều dẫn đến một kết quả, tôi sẽ chọn trải nghiệm.

Trải nghiệm có ý nghĩa lớn lao trong cuộc sống đời thường. Nhờ có những trải nghiệm quý báu mà ta trở nên “uyên thâm” trước những vấn đề của đời sống. Và dù trước mắt có vô vàn khó khăn, ta vẫn đủ mạnh mẽ và uy lực và kiên cường vươn lên để đương đầu với mọi vấn đề.. Cuộc đời của con người sẽ vô cùng tẻ nhạt, nhàm chán nếu ta cứ đứng chôn chân một chỗ hay cố kiếm tìm cho mình vùng đáng tin cậy. Cuộc đời mà không tồn tại sự mày mò, tìm tòi thì đó đó là cuộc đời nhạt lặp đi lặp lại như vòng tuần hoàn và sớm muộn chính ta cũng bức bối trong đời sống tẻ nhạt ấy.

Những cuộc đi và những lỗi sai đã đưa về cho con người bao tri thức, bao hiểu biết. Đó đó là điều chúng ta sẽ không còn tồn tại nếu chỉ muốn là Ếch ngồi đáy giếng. Khi ta có cho mình tri thức, kĩ năng, thì ta rất có thể vấn đáp muôn vàn lời tự vấn: tôi là ai, tôi cần làm gì? Chỉ có rèn luyện một kĩ năng mạnh mẽ và uy lực, kiên cường thì trái tim mới đủ cứng rắn dám làm, dám hành vi thay vì ngồi đó và ngưỡng vọng những người tài xuất sắc quanh mình.

Xem thêm :  Soạn bài bố cục của văn bản lớp 8, bố cục của văn bản

Trải nghiệm không phải là đánh đổi mà là việc tôi luyện cho những hèn kém để trợ giúp ta tìm thấy chính mình trong cuộc đời này. Trong đời sẽ chẳng có ai không phạm sai lầm. Cứ hãy đi và trải nghiệm và chúng ta sẽ gặp nhau trên đại dương muôn trùng với con thuyền chuyên chở mơ ước của riêng mình để cùng tạo sự thành công.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về ý nghĩa của sự trải nghiệm trong cuộc sống đời thường số 7

Đã có bao giờ bạn ngồi thơ thẩn nhìn lời bầu trời và tự hỏi, ý nghĩa của cuộc sống này là gì? Có người sẽ nói đó là vinh hoa phú quý, là địa vị cao sang, là tìm được tình yêu đích thực. Còn phần tôi, tôi chỉ đơn thuần nghĩ rằng chúng ta sinh ra trên cuộc đời này là để sống và trải nghiệm nó. Bởi lẽ suy cho cùng, tiền bạc, của cải, tình yêu đến một lúc nào đó chúng đều có thể biến mất. Sau này, khi bạn chết đi, bạn bước sang một thế giới khác, bạn chẳng thể nào mang theo chúng bên mình được. Và trong lúc đó những gì còn lại bạn có được chỉ còn những kí ức và sự trải nghiệm.

Người ta vẫn thường lấy thời gian để làm thang đo của sự sống, thế nhưng điều thực chất làm nên cuộc đời của bạn đó chính là những trải nghiệm bạn có được trên cuộc hành trình của mình như triết học gia Jeans-Jacques Rousseau đã từng nói: “Người sống nhiều nhất không phải người sống nhiều năm nhất mà là người có nhiều trải nghiệm phong phú nhất.” Sự trải nghiệm cũng giống như một người thầy ở trường đời, một người thầy của cuộc sống. Một sinh viên tự mình đi làm thêm trang trải cuộc sống mới hiểu được đồng tiền khó kiếm như thế nào.

Một start-up trẻ phải thử nghiệm, phải thất bại mới biết được cách vận hành một mô hình sale.Một người bôn ba du lịch khắp thế giới mới biết được ở nước bạn, người ta làm được những gì mà quê nhà mình chưa làm được, tiếp nhận những luồng tư tưởng mới và thay đổi cách nhìn nhận của mình. Chính sự trải nghiệm mới mang lại cho chúng ta những bài học vô giá như thế. Để rồi từ đó chúng ta tìm ra được bản ngã, khám phá ra tiềm năng của mình.

Chúng ta biết mình thích gì, chúng ta biết mình là ai, chúng ta có những khả năng gì và sống một cách trọn vẹn nhất có thể. Vì thế, đừng ngại ngần nữa mà hãy trải nghiệm đi. Hãy học một ngôn ngữ mới, chơi một môn thể thao hoặc bắt đầu lên kế hoạch cho chuyến du lịch “bụi” của mình.Tin tôi đi, và rồi bạn sẽ tìm được niềm cảm hứng, ước mơ trong chính những trải nghiệm của mình.

Tuổi trẻ là tuổi có nhiều nhiệt huyết, là tuổi mà con người dám nghĩ dám làm, dám thử thách phiên bản thân để đột phá giới hạn. Cũng ở tuổi trẻ con người ta có nhiều ý tưởng, họ mơ mộng và tràn trề nhiệt huyết, người trẻ dám nghĩ dám làm và rất có thể đạt được những thành công vang dội. Đúng vậy thì tuổi trẻ rất cần phải trải nghiệm. Trải nghiệm là tự mình trải qua để sở hữu được kinh nghiệm và tri thức và đặc trưng trong cuộc sống đời thường thời đại này con người phải luôn luôn học hỏi, trải nghiệm thì mới trở thành người có ích cho xã hội.

chắc rằng một số trong những người trẻ sẽ nghĩ tuổi trẻ là khoảng thời hạn để thưởng thức, tại sao lại phải trải nghiệm? Thay vì dành thời hạn tự mình đi tìm những thứ khiến cho mình gặp khó khăn và tiêu tốn thời hạn thì sao không dành khoảng thời hạn đó để vui chơi thưởng thức? Tuổi trẻ là tuổi để vui chơi và tận thưởng, quan điểm này chẳng có gì là sai cả vì chúng ta còn trẻ và đương nhiên tuổi trẻ ham chơi là không thể tránh khỏi.

Nhưng nếu cứ mù quáng lún sâu vào thưởng thức và chơi bời không phải lo ngại nghĩ cho tương lai thì sẽ gánh chịu hậu quả đáng buồn. nếu như khách hàng chọn vui chơi thay vì tự gây dựng sự nghiệp, tự mày mò những tri thức mới mẻ thì bạn chỉ có thời điểm hôm nay chứ không tồn tại ngày mai. Vì ai trong chúng ta cũng biết nếu vui chơi mà không học tập sẽ không còn tồn tại sự nghiệp, nếu không tồn tại sự nghiệp thì cuộc sống đời thường sẽ trở nên khó khăn. khi chúng ta còn trẻ bạn cũng rất có thể bán sức lao động của tôi để lấy tiền, rất có thể .
Ảnh minh họa (Nguồn internet)

Bài văn nghị luận về ý nghĩa của sự trải nghiệm trong cuộc sống đời thường số 8

Trong cuộc sống đời thường, ngoài kiến thức và kỹ năng thì kinh nghiệm sống hay còn được gọi là “trải nghiệm” cũng đều sở hữu vai trò rất quan trọng. Có những thứ mà kiến thức và kỹ năng không thể cho chính mình được nhưng sự “trải nghiệm” lại cho chính mình được điều đó.“Trải nghiệm” để biết được những điều xảy ra

Sự trải nghiệm sẽ cho chính mình biết được những điều xảy ra mà bạn không thể đoán trước được. Ví dụ như bạn đi trên một con đường bạn phải đi hết con đường mới biết được chuyện gì xảy ra trong quy trình bạn đi chứ bạn không thể dùng kiến thức và kỹ năng để đoán biết trước được. Chính vì vậy, vai trò của sự trải nghiệm là rất quan trọng trong cuộc sống đời thường.

Sự trải nghiệm cũng cho chính mình những kinh nghiệm. nếu như khách hàng gặp một trường hợp đã xảy ra nhiều lần như vậy thì lần sau chúng ta sẽ biết sự việc tiếp theo sẽ xảy ra ra sao để từ đó có cách đối phó và xử lý cho thích hợp. chính vì sự trải nghiệm cho chính mình những điều mà không gì rất có thể mang lại cho chính mình được.

Sự trải nghiệm cũng thể hiện sự khát khao vươn lên. Có người đã nói rằng “nếu như khách hàng không phải là một chiếc cây thì không tồn tại lý gì bạn phải ở yên một chỗ”. Nếu mình thích trải nghiệm thì bạn phải hành vi không ngừng, bạn hãy luôn luôn đặt mình ở thế sẵn sàng và chủ động. Hãy đi mày mò những vùng đất mới, làm những điều mới, thử những cái mới, quen những người mới.

Bạn hãy thoát ra khỏi vùng đáng tin cậy của chính phiên bản thân mình. Như cái cây dù nó đứng yên một chỗ, nó được nhận toàn bộ những nguồn dinh dưỡng, đất, nước nhưng nó vẫn luôn luôn khát khao được vươn xa hơn. minh chứng là rễ cây của nó mới tủa đi khắp mọi nơi trong thâm tâm đất, thân của nó mới vươn rộng và cao để đón những tia tia nắng mặt trời.

Bạn hơn cái cây là bạn cũng rất có thể tự mình dịch chuyển được, chính vì thế bạn hãy dịch chuyển, làm những điều mình thích, hãy ăn những món ăn chưa từng ăn, đi đến một nơi mà mình chưa từng đến… Tưởng như những điều nhỏ nhỏ xíu này sẽ đưa về cho chính mình những nguồn cảm hứng để chính thức những trải nghiệm to to thêm và chính thức những điều thú vị, mới mẻ.

Tuy nhiên khi chúng ta trải nghiệm, bạn cũng đều sở hữu cái giá phải trả. Cái giá phải trả của sự trải nghiệm đó là lúc đầu chúng ta sẽ sở hữu được những xúc cảm như: phiền lòng, bất an, sợ hãi, không tin cũng như nhiều cảm xúc tiêu cực khác. Nhưng tin vui cho chính mình đó là những cảm xúc lúc đầu đó sẽ thoáng qua mà thôi. khi chúng ta đã quen thì mọi cảm xúc sẽ tan biến hẳn, thay vào đó, chúng ta sẽ thấy tò mò, yêu thích, vui sướng và cả hài lòng.

Ngoài ra, khi trải nghiệm bạn cũng đều sở hữu những cái giá khác phải trả đó là rất có thể chúng ta sẽ mất đi một số trong những thứ cũ kĩ, quen thuộc nhưng đổi lại chúng ta sẽ nhận được thêm nhiều thứ khác nữa tuyệt vời hơn. Cái giá của sự trải nghiệm là chúng ta sẽ phải đưa phiên bản thân mình vào tâm thế sống, Cống hiến và làm việc cho chính phiên bản thân mình chứ không phải vì xã hội, vì dư luận hay vì mái ấm gia đình…Có nhiều lúc chúng ta sẽ bị người khác chê cười, gièm pha nhiều lúc chửi mắng là ngu ngốc nữa. Tuy nhiên, đánh đổi lại sẽ là những phần thưởng lớn giành cho chính mình.

nếu như khách hàng có tuổi trẻ, nếu như khách hàng còn tồn tại sức, còn rất có thể dịch chuyển được, hãy trải nghiệm để nhận được những điều thú vị trong cuộc sống đời thường.

Ảnh minh họa (Nguồn internet)


Sống để trải nghiệm


Tôi luôn tin rằng trải nghiệm là một yếu tố rất quan trọng trong cuộc sống. Tuy nhiên, nếu cứ nhắm mắt đụng gì cũng trải nghiệm thì cũng rất nguy hiểm. Bởi vì có những loại trải nghiệm rất độc hại mà chúng ta phải tránh thật xa. Nhưng kể cả với những trải nghiệm có ích thì chúng ta cũng phải trải nghiệm đủ sâu thì mới thấy được những điều thú vị của nó. Mà để trải nghiệm đủ sâu thì chúng ta bắt buộc phải đầu tư thời gian và công sức, mà cả hai điều này đều là những thứ có giới hạn.
Do đó biết cách để chọn cho mình điều gì thích hợp để trải nghiệm là một điều rất quan trọng trong hành trình trải nghiệm cuộc sống của chúng ta.
Thiếu những kỹ năng này, có thể chúng ta sẽ lãng phí thời gian của mình vào những trải nghiệm không đáng, hoặc tệ hơn là đặt bản thân mình vào những tình huống nguy hiểm.
Trong tập ngày hôm nay tôi sẽ chia sẻ lại cho các anh chị những kinh nghiệm mà tôi đã rút tỉa ra được trong hành trình trải nghiệm cuộc sống của mình, hy vọng là nó sẽ giúp các anh chị có được những phương pháp để trải nghiệm cuộc sống tốt hơn, từ đó nó giúp các bạn có thêm tự tin trải nghiệm cuộc sống nhiều hơn, nhưng vẫn không đặt mình vào những tình huống nguy hiểm.
. . . . .
CÁC TRANG WEB CỦA HIEU TV:
? Khoá học đầu tư mà tôi đang dạy: https://hieu.tv/khoahocdautu
? Tạp chí HIEU TV (miễn phí): https://hieu.tv/tapchi
? Thư viện tài liệu (miễn phí): https://hieu.tv/thuvien
✍️ Blog cá nhân: https://ngochieu.com
? Facebook: https://fb.com/ngochieu
? Instagram: https://instagr.am/ngochieu
? Kênh YouTube HIEU TV Clip: https://youtube.com/hieutvclip

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button