Kỹ Năng Sống

Sống đúng nghĩa chứ đừng tồn tại hãy thay đổi bản thân để có hạnh phúc

Thời tiết hàng ngày sẽ luôn thay đổi. Công nghệ sẽ luôn thay đổi. Xu hướng sẽ luôn thay đổi và chúng ta cũng sẽ luôn thay đổi.

Trong một thế giới không ngừng phát triển và có những hình thức mới, chúng ta có thể kết luận đơn giản đó là quy luật của cuộc sống.

Tuy nhiên, một trong những điều hiếm khi thay đổi trên thế giới này và thứ có thể mang lại ánh sáng dẫn đường cho bạn trong suốt cuộc đời chính là giá trị cốt lõi của bạn. Bài viết này sẽ cho bạn biết danh sách giá trị cốt lõi gồm 30 giá trị đáng kinh ngạc để áp dụng và sử dụng khi xã hội đang thay đổi.

Giá trị cốt lõi là gì?

Giá trị cốt lõi là những nguyên tắc hoặc niềm tin mà bạn yêu quý nhất và có tầm quan trọng trung tâm trong cuộc sống của bạn. Khi mọi thứ xung quanh bạn đang thay đổi, khi thế giới trở nên khó hiểu, và khi bạn đang vòng xoáy của cảm xúc, giá trị cốt lõi của bạn sẽ luôn gắn liền với cuộc sống của bạn.

Tại sao giá trị cốt lõi lại quan trọng đối với đời sống của chúng ta?

Giá trị cốt lõi rất quan trọng vì chúng hoạt động như một chiếc la bàn giúp bạn có được cuộc sống tuyệt vời mà bạn mong muốn, cho dù bạn có cảm thấy mình ở bất kỳ đâu trên thế giới này.

Không chỉ vậy, có những giá trị cốt lõi phù hợp có thể cải thiện khả năng ra quyết định, năng suất, thành tích của bạn và có lẽ quan trọng nhất là khả năng yêu và được yêu của bạn. Đó là một vấn đề lớn. Và không chỉ chúng ta nói điều này, các nghiên cứu đã thể hiện các giá trị cốt lõi để có được một loạt các lợi ích khác mà chúng ta có thể tìm hiểu thêm trong phần tiếp theo.

30 Giá trị cốt lõi để sống một cuộc đời mà mình mong muốn.

Bạn có thể đã có sẵn một vài giá trị cốt lõi trong tâm trí và năng lực của mình, bởi ai cũng có một số điểm mạnh nhất định để tồn tại . Nếu bạn cần thêm một số ý tưởng hoặc chưa thực sự nghĩ về giá trị cốt lõi của mình cho đến bây giờ, thì đây là 30 giá trị cốt lõi yêu thích của chúng tôi mà bạn có thể tìm hiểu ngay bây giờ.

1. Học cách chấp nhận.

Khả năng chấp nhận những gì bạn có thể kiểm soát và những gì bạn không thể kiểm soát. Có thể hiểu rằng vào một số ngày bạn là cái búa, và những ngày khác bạn lại là cái đinh. Với sự chấp nhận là giá trị cốt lõi, bạn có thể xây dựng theo cách nào đó và cảm thấy hạnh phúc khi thực hiện.

2. Khả năng thích ứng.

Cuộc sống sẽ ném cho bạn quả bóng gai này đến quả bóng sắt khác và nếu bạn chưa sẵn sàng để đối mặt, bạn sẽ bị đánh bại. Cuộc sống của bạn và cuộc sống của những người xung quanh bạn quá phức tạp để có thể tự giam mình vào một khuôn khổ.

Thích ứng và sẵn sàng sẽ giúp thay đổi con người khi bạn cần.

3. Nhận thức.

Nhận thức là một trong những giá trị cốt lõi tốt nhất mà bạn có thể áp dụng. Giai đoạn = Stage. Nhận thức có nghĩa là chú ý đến bản thân, đến người khác và đến thế giới xung quanh bạn, cảm xúc, tình huống. Nó có nghĩa là có thể nhìn thấy mọi người và mọi thứ rõ ràng – quan trọng nhất là chính bạn.

4. Cân bằng.

Sẽ có những lúc bạn cần chạy nước rút trong cuộc đời, và những lúc khác bạn cần phải chạy chậm lại. Hãy tự tạo cho mình một nguyên lý cân bằng giống như Âm & Dương vậy.

Cân bằng là một trong những giá trị cốt lõi quan trọng nhất trong nhiều nền văn hóa cổ đại bởi vì nó phản ánh bản chất thực sự là: cân bằng hoàn hảo và có thể uốn cong chứ không phải phá vỡ.

5. Sự bình tĩnh.

Cũng như là một trạng thái tinh thần thăng hoa, nhiều người quên rằng bình tĩnh là một kỹ năng đơn giản để thực hiện.

Bạn có thể bình tĩnh trong mọi tình huống nếu bạn cho phép bản thân mình được như vậy. Không có những người lái xe nóng nảy, xếp hàng dài hay sự việc gây bức bối có thể xâm nhập vào bạn khi bạn lấy sự bình tĩnh làm giá trị cốt lõi.

6. Cộng đồng.

Mỗi người trong chúng ta đều là một sinh vật trong xã hội, cho dù chúng ta có tin hay không, và cộng đồng đã là giá trị cốt lõi quan trọng đối với chúng ta với tư cách là một sự sống trong nhiều thập kỷ.

Chúng ta rất khó để hòa nhập với xã hội; để ăn, uống, nói chuyện phiếm, cười, kể chuyện, chia sẻ ý kiến, cho và nhận giữa chúng ta. Cộng đồng cũng nâng cao tác dụng của các giá trị cốt lõi khác trong danh sách này, chẳng hạn như tính sáng tạo của chúng ta vậy.

Xem thêm :  109++bài thơ chia tay người yêu ngắn viết bởi dòng lệ nhạt nhòa

7. Lòng nhân ái.

Nhân ái là dành thời gian để hiểu nỗi khổ của người khác và hy vọng có thể làm thay đổi được hoàn cảnh sống của họ. Có rất nhiều cuộc đấu tranh tàn nhẫn có thể được giảm bớt trên thế giới; với giá trị cốt lõi như lòng trắc ẩn, bạn có thể giúp đỡ đồng loại của mình theo một cách nào đó có ý nghĩa.

8. Sáng tạo.

Với công nghệ chiếm hầu hết các công việc hành chính, những người sáng tạo sẽ dẫn dắt chúng ta trong tương lai.

Một người đều yêu thích sự sáng tạo có thể nghĩ ra những ý tưởng mới và lớn hơn, nhìn thấy những thứ mà người khác không thể và nhìn thế giới xung quanh qua tầm nhìn của chính họ chứ không phải của ai khác.

9. Kỷ luật.

Kỷ luật sẽ dẫn đường cho bạn đến cuộc sống mà bạn muốn, nếu bạn coi nó như một giá trị cốt lõi.

“Kỷ luật Bình đẳng Tự do” là một thuật ngữ được phổ biến bởi cựu Hải quân Seal Jocko Willink, và ý nghĩa của nó là nếu bạn có thể được kỷ luật trong những trường hợp đúng đắn, bạn cũng sẽ được tự do trong những điều đúng đắn.

Kỷ luật tập luyện có nghĩa là cơ thể bạn tự do hơn khi bạn già đi. Kỷ luật tiết kiệm có nghĩa là bạn tự do hơn với thời gian và tiền bạc trong lâu dài.

10. Đồng cảm.

Có lẽ không có giá trị nào lớn hơn trong danh sách này có thể kết nối bạn sâu hơn với không chỉ những người thân thiết nhất trong cuộc sống của bạn mà còn với những người hoàn toàn xa lạ.

Sự đồng cảm đòi hỏi bạn phải hiểu rằng người khác đang có gì bức bối trong đầu, giống như bạn. Rằng họ có một thế giới quan khác với bạn dựa trên kinh nghiệm của họ . Và điều đó không sao. Thật không dễ dàng để chấp nhận sự đồng cảm như một giá trị cốt lõi, nhưng nó chắc chắn xứng đáng với bất kỳ ai khác.

11. Tự do.

Tự do có nhiều dạng đặc thù và đó là lý do tại sao nó lại là một trong những giá trị cốt lõi cuối cùng mà chúng ta cần có. Quyền tự do lựa chọn, tự do phát biểu, tự do sống theo ý mình, tự do yêu và được yêu.

Nếu tự do trở thành giá trị cốt lõi của bạn, hãy xem cuộc sống của bạn thay đổi như thế nào để tốt hơn.

12. Trân trọng.

Biết trân trọng cung cấp một sự thay đổi quan điểm mạnh mẽ bất cứ khi nào bạn cảm thấy bản thân đang vướng vào một cuộc đua dài dằng dẵng.

Bạn có thể biết trân trọng vì những điều lớn lao như mình vẫn có chỗ ở, thức ăn và những người tuyệt vời trong cuộc sống của bạn. Bạn cũng có thể trở nên biết trân trọng những điều nhỏ nhặt như tách cà phê vừa uống hay tấm trải giường mềm mát.

13. Hạnh phúc.

Hạnh phúc là một giá trị cốt lõi mạnh mẽ và không chỉ giới hạn trong hạnh phúc của riêng bạn mà còn của bạn bè và gia đình.

Khi hạnh phúc định hướng bạn ra quyết định thay vì những thứ hời hợt như tiền bạc và địa vị, bạn sẽ thấy mình ở một vị trí thỏa mãn hơn nhiều so với việc bạn theo đuổi ý tưởng hạnh phúc của người khác.

14. Sức khoẻ.

Họ nói rằng một người đàn ông khỏe mạnh có rất nhiều ước mơ và ước muốn trong khi một người đàn ông ốm yếu chỉ có một – đó là được ra khỏi giường bệnh.

Sức khỏe là tiền thân của mọi giá trị cốt lõi khác trong danh sách này; Nếu bạn không có sức khỏe của mình, bạn không thể làm được gì khác cho đến khi bạn làm được. Bởi vì điều này, sức khỏe có được một giá trị cốt lõi trong cuộc sống của bạn.

15. Sự khiêm tốn.

Khiêm tốn là liều thuốc giải độc cho sự kiêu ngạo và ích kỷ và là một giá trị cần áp dụng nếu bạn muốn giữ vững đôi chân của mình trên mọi chặng đường. Người ta nói rằng bạn không bao giờ tốt hay xấu như người ta vẫn nói.

Sự khiêm tốn nhận ra điều này và giúp bạn luôn hướng tới mục tiêu của mình, bất kể ai khác có nói gì đi nữa.

16. Đổi mới.

Hành động đổi mới liên quan đến việc sử dụng một thứ hiện có và làm cho thứ đó trở nên tốt hơn. Mặc dù hình ảnh về những thiết kế ô tô khổng lồ và công nghệ phức tạp có thể xuất hiện trong tâm trí khi nghĩ về sự đổi mới, nhưng nó không nhất thiết phải hoành tráng như vậy.

Chỉ cần nhìn thấy một điều gì đó nhỏ bé và làm cho nó trở nên tốt đẹp hơn trong cuộc sống của chính bạn là đủ để tạo nên một thế giới khác biệt cho bạn rồi.

17. Kiến thức.

Kiên thức là sức mạnh. Không phải quyền lực theo cách hiểu của chủ nghĩa cổ đại mà là quyền lực để thay đổi cách sống của chính bạn.

Kiến thức về bản thân, người khác và thế giới cho phép bạn hiểu mọi thứ mà bạn thấy tốt hơn một chút. Khi bạn nhìn thấy mọi thứ đúng với thực tế của chúng, bạn có thể hành động một cách phù hợp để đến được nơi mà bạn muốn.

Xem thêm :  Những câu thơ, bài thơ về valentine hay cho ngày lễ tình nhân 14/2

18. Lãnh đạo.

Cần có can đảm, quyết tâm, tự tin và khiêm tốn để luôn dẫn đầu. Tất cả những phẩm chất này đều hiếm có và đáng ngưỡng mộ và là lý do tại sao lãnh đạo là một giá trị cốt lõi tuyệt vời như vậy.

Tương lai tăm tối và không rõ ràng nhưng cũng đầy những kho báu giá trị đang được ẩn giấu. Chúng ta cần một người dẫn dắt cuộc đời mình, và đó sẽ là chính bạn?.

19. Tình yêu.

Có thể lập luận rằng tất cả các giá trị cốt lõi trong danh sách này được gắn kết với nhau bởi một giá trị toàn diện của Tình yêu.

Khi bạn coi trọng tình yêu một cách sâu sắc và cố gắng thể hiện nó trong mọi hành động bạn làm, bạn đã biến thế giới của mình và thế giới của những người khác trở thành một nơi tốt đẹp hơn rất nhiều.

20. Điều độ.

Quên chế độ ăn này, chế độ ăn kia, ăn ở đó, ăn xong, tập thể dục trước khi uống cà phê hoặc thường xuyên hoạt động vào buổi chiều. Tất cả tác động xung quanh đôi khi có tác dụng đối với một số người – vậy nên điều độ được coi là chìa khóa cần thiết.

Không hành động điều độ cũng có thể gây ra một số hậu quả nguy hại đến cơ thể, đặc biệt là đối với sức khỏe của bạn. Những gì hoạt động tốt cho tất cả mọi người là mọi thứ ở một mức độ vừa phải.

21. Bình yên.

Yên bình là một giá trị cốt lõi khác mà phải mất nhiều năm thực hành để hoàn thiện. Tuy nhiên, phần thưởng của nó là vô hạn với cả hành trình và điểm đến đều chứa đầy phần thưởng giá trị.

Bình yên cho phép ra quyết định rõ ràng, tự do trong suy nghĩ và hành động cũng như cung cấp hiểu biết sâu sắc về cuộc sống đặc biệt mà bạn đang sống.

22. Mục đích.

Mục đích có thể được nhân đôi với ‘ý nghĩa’ vì đây là hai giá trị cung cấp động lực cho bất kỳ nỗ lực nào mà bạn có thể theo đuổi.

Mục đích là thứ thôi thúc bạn bước ra khỏi giường vào mỗi buổi sáng , đó là lý do tại sao bạn hy sinh những gì bạn nên làm và thường kéo theo một thứ lớn hơn bản thân. Nếu bạn không có mục đích, chưa chắc bạn đã tìm thấy nhiều ý nghĩa trong cuộc sống của mình.

23. Trách nhiệm.

Không ai thích phải làm việc nhà, phải dọn dẹp bát đĩa hoặc làm những việc mà họ miễn cưỡng chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, trách nhiệm thực sự có thể là một cách tuyệt vời để thêm ý nghĩa và giá trị cho cuộc sống của bạn.

Khi những người khác phụ thuộc vào bạn và bạn hoàn thành vai trò là người giúp đỡ thì, không chỉ họ được cải thiện tốt hơn mà còn có được sự hài lòng đi kèm với điều đó.

24. Dịch vụ.

Tương tự như điểm trách nhiệm ở trên, khi bạn lấy dịch vụ làm giá trị cốt lõi, bạn sẽ có rất ít thời gian để chìm đắm trong sự thương hại, lo lắng hoặc tức giận hiện sinh nào bởi vì bạn sẽ bận rộn để góp phần làm cho thế giới trở nên tốt đẹp hơn.

Thật thú vị, bằng cách phục vụ người khác, nhiều người thấy rằng bản thân họ được phục vụ nội bộ với cảm giác hài lòng và mãn nguyện trong tâm trí.

25. Tinh thần.

Tất nhiên, có tầm quan trọng của sức khỏe thể chất, sức khỏe tinh thần và sức khỏe cảm xúc, nhưng sức khỏe tinh thần cũng quan trọng không kém.

Tinh thần nó chỉ đơn giản có nghĩa là dành thời gian để lắng nghe tiếng gọi bên trong cơ thể bạn, để theo dõi suy nghĩ của bạn, kết nối và đánh giá cao thế giới và hữu hiện mà bạn thấy mình trong đó.

26. Tin tưởng.

Niềm tin là giá trị cốt lõi trong danh sách này vì nó đòi hỏi nhiều kỹ năng khó khác cũng giúp phát triển con người của bạn.

Để có thể tin tưởng và được tín nhiệm, bạn cần có những mối quan hệ bền chặt, một chút rủi ro, một liều thuốc lành mạnh để dễ bị tổn thương và một chút khiêm tốn. Tất cả những điều này tạo nên một công thức cho một cuộc sống rất tích cực với sự tin tưởng được thể hiện rõ.

27. Hiểu biết.

Sự hiểu biết đến từ nơi chấp nhận những gì đang có, không phải những gì nên có hoặc có thể có. Đó là khả năng nhận ra quan điểm của người khác mà không cần cố gắng thay đổi nó. Đó là việc chống lại cách thế giới và con người đang tồn tại là vô ích, và thay vào đó, học cách chấp thuận theo chiều hướng để phát triển mới là trên hết.

28. Dồi dào.

Không phải theo nghĩa về tiền bạc mà là ‘có mọi thứ bạn cần có ý nghĩa’. Một người thực sự giàu có sở hữu những mối quan hệ tốt đẹp, nhiều tự do, một cuộc sống tràn ngập niềm vui cũng như nhiều giá trị khác trong danh sách này.

Lấy sự giàu có làm giá trị cốt lõi và nó sẽ hoạt động như một nam châm thu hút những điều đáng kinh ngạc khác.

Xem thêm :  Văn mẫu lớp 8: thuyết minh về thể loại văn học truyện ngắn

29. Trí tuệ.

Trái với suy nghĩ của nhiều người, trí tuệ không đi cùng tuổi tác mà là kinh nghiệm. Có rất nhiều người trẻ có trí tuệ hơn những người lớn tuổi mà bạn biết. Điều khiến ai đó trở nên khôn ngoan là khả năng nhìn bao quát và rõ ràng sự việc, khả năng phán đoán tốt và quyết đoán khi cần thiết.

Trí tuệ là thứ mà tất cả chúng ta nên tìm kiếm.

30. Bất ngờ.

Giá trị cuối cùng trong danh sách này là sự bất ngờ và đó là nơi lý tưởng để kết thúc.

Là suy nghĩ về khả năng xảy ra tiếp theo, mơ về cách bạn và mọi thứ có thể tốt hơn, vượt qua ranh giới của chính bạn và những gì bạn nghĩ mình có khả năng đó mỗi ngày.

Kết luận.

Bây giờ bạn đã có một ý tưởng tốt về một số giá trị cốt lõi mà bạn có thể áp dụng, đã đến lúc không chỉ quyết định giá trị nào bạn thích nhất mà còn tích hợp và áp dụng trong cuộc sống hàng ngày của bạn.

Giá trị cốt lõi được thiết kế để hướng dẫn bạn đưa ra quyết định trong những thời điểm khó khăn nhất. Bây giờ bạn có mọi thứ bạn cần để đi và sống cuộc sống mà bạn muốn sống!


ĐÃ SỐNG LÀ PHẢI SỐNG ĐÚNG NGHĨA


⭕ Các bạn có thể khám phá giải pháp thay đổi cuộc đời buồn chán, tẻ nhạt của mình bằng một cuộc đời hạnh phúc và thịnh vượng hơn tại link https://bit.ly/thietkecuocdoithinhvuongtiki
⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi: http://bit.ly/thietkecuocdoithinhvuonghappylive

ĐÃ SỐNG LÀ PHẢI SỐNG ĐÚNG NGHĨA
“Mày thất bại rồi, ở độ tuổi 30 mà mày muốn đổi nghề à”
“Mày thất bại rồi, con gái mà 25 tuổi chưa lấy chồng”
“Mày thất bại rồi, làm cái nghề này có giàu lên được đâu”
“Mày thất bại rồi, ở độ tuổi này mà chưa mua được xe hơi”
“Mày thất bại rồi,…”
Chúng ta sống trong một thế giới mà xung quanh ta bị bao vây bởi những lời phán xét. Bởi kỳ vọng của cha mẹ, bởi những mong muốn của anh chị mình.
Bạn không thể mãi làm điều mà người khác muốn, bạn chỉ có thể là chính bạn và nên làm điều bạn muốn mà thôi.
Hãy đầu tư vào đam mê của bạn, hãy chắc rằng bạn giỏi về thứ đó, xã hội trả tiền cho nó và điều bạn cần làm là dành tâm huyết vào nó. Hãy trở thành người giỏi nhất trong lĩnh vực bạn chọn, hãy học từ người giỏi nhất trong lĩnh vực bạn theo đuổi.
Đừng tiếc like, share và chia sẻ video này để tôi có thêm động lực phục vụ các bạn nhé! Cám ơn các bạn
Nếu bạn muốn gặp và có duyên với tôi, bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại HCM và HN tại links sau:
⭕ Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoahockungfuchungkhoan
⭕ Tham gia khóa học Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng cùng tôi: http://bit.ly/thietkecuocdoithinhvuonghappylive
? Subscribe kênh của Thai Pham ?
http://bit.ly/thaiphamsubconfirmation
⚡ Tham khảo những Playlist hay nhất:
▪️ Học đầu tư \u0026 làm giàu từ chứng khoán: http://bit.ly/hocdautuvalamgiautuchungkhoan
▪️ Bài học kinh doanh – làm giàu: http://bit.ly/lamgiautukinhdoanhtp
▪️ Phát triển bản thân: http://bit.ly/phattrienbanthantp
▪️ Các video hay nhất do Thai Pham tuyển chọn: http://bit.ly/videothaiphamtuyenchon
❓ Thái Phạm là ai?
▪️ Tôi theo học tại Đại học Kinh tế Quốc dân (từ năm 20002004), tốt nghiệp MBA tại University of Hawaii – Hoa Kì (từ năm 20102012).
▪️ Hơn 12 năm kinh nghiệm trong việc xây dựng thương hiệu, tiếp thị và phát triển kinh doanh tại tập đoàn lớn Việt Nam
▪️ 14 năm đầu tư và quản lý quỹ hiệu quả tại thị trường chứng khoán Việt Nam
▪️ Hiện tôi là doanh nhân, nhà sáng lập cộng đồng đầu tư tài chính và thịnh vượng Happy Live – công ty chuyên về đầu tư, đào tạo \u0026 huấn luyện về đầu tư và kiến tạo xây dựng doanh nghiệp.
▪️ Tôi cũng là biên dịch và dịch giả cho nhiều cuốn sách về đầu tư, kinh doanh, phát triển bản thân bán chạy tại Việt Nam, được Happy Live xuất bản: https://happy.live/cuahang/
⚡ Bạn có thể gặp tôi trực tiếp tại:
▪️ Kungfu Chứng Khoán: Khóa học đầu tư dành cho những người mới bắt đầu tham gia thị trường chứng khoán hoặc đã đầu tư nhưng vẫn thua lỗ và chưa tìm được cho mình phương pháp đầu tư phù hợp.
http://bit.ly/khoahockungfuchungkhoan
▪️ Thiết Kế Cuộc Đời Thịnh Vượng: Khóa học dành cho các bạn trẻ khát khao thành công, phát triển bản thân và tìm kiếm đam mê của đời mình.
http://bit.ly/thietkecuocdoithinhvuonghappylive
▪️ Meetup Cộng đồng Happy Live Đầu tư Tài chính và Thịnh vượng: Hoạt động định kỳ dành cho các thành viên cộng đồng quan tâm đến đầu tư tài chính. Các kiến thức đầu tư thực tiễn kèm các thông tin mới nhất về thị trường chứng khoán
▪️ Meetup Cộng đồng Làm giàu từ kinh doanh: Hoạt động định kỳ cho các thành viên cộng đồng quan tâm kinh doanh, marketing, khởi sự, khởi nghiệp làm giàu.
? Tham gia khóa học Kungfu chứng khoán cùng tôi: http://bit.ly/khoahockungfuchungkhoan
★☆★ Hãy cập nhật thông tin mới nhất của tôi tại ★☆★
Facebook: http://bit.ly/Thai_Pham_fanpage
Youtube Channel: http://bit.ly/thaiphamchannel
Blog: https://thaipham.live/
Podcast: http://bit.ly/thaiphamAnchor
..
songynghia
truyendongluc
motivation

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button