Thủ Thuật

Tải hình từ iphone vào máy tính của bạn, copy ảnh từ iphone sang máy tính đơn giản

Rate this post

Với các tín đồ yêu thích chụp ảnh, bộ nhớ lưu trữ iPhone luôn ở tình trạng đầy. Thực tế, nhiều người không biết cách để giải phóng bớt dung lượng mà vẫn giữ nguyên vẹn ảnh. Thậm chí, chú dế trở nên ì ạch, hoạt động chậm. Để khắc phục tình trạng, copy ảnh từ iphone sang máy tính bằng iTunes được coi là giải pháp hữu hiệu nhất. Vậy làm sao để sao chép ảnh từ iPhone ra máy tính bằng iTunes? Đáp án nằm ở chính bài viết dưới đây.

copy-anh-tu-iphone-sang-may-tinh-bang-itunes_compressed

Đôi nét về iTunes

Trước khi đi sâu vào tìm hiểu copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes, bạn cần hiểu về iTunes. Với nhiều điện thoại thông minh khác, bạn có thể copy ảnh trực tiếp USB kết nối với máy tính. Tuy nhiên với iPhone bạn cần đến iTunes. Việc copy Image from iPhone sang máy tính bằng iTunes có thể giúp ảnh giữ nguyên độ phân giải. Hơn nữa, chúng còn giúp lưu trữ an toàn và tiện lợi hơn.

iTunes iPhone là gì?

iTunes chính là phần mềm miễn phí mà Apple tạo nên trên nền tảng của máy tính. Thông qua iTunes, người dùng iPhone sẽ quản lý được chú dế của mình một cách tối đa nhất. Ngoài ra, dữ liệu trong máy được đa dạng hóa. Hiểu một cách đơn giản, iTunes giữ vai trò trung gian để kết nối iPhone với máy tính.

Thông qua iTunes, bạn có thể thực hiện copy các file nhạc hay hình ảnh video đơn giản. Ngoài ra, chúng còn có khả năng giúp chú dế được cập những các phiên bản iOS mới. Thậm chí, điện thoại có thể khôi phục được dữ liệu nếu gặp sự cố.

Nói đến iTunes, bạn không thể không biết đến 2 phần dưới đây:

 • iTunes Store: Bạn hình dung phần này như một cửa hàng trực tuyến. Bạn thoải mái mua sắm các ứng dụng hoặc nhiều bộ phim hay. Thậm chí là cả các chương trình truyền hình, game và sách.
 • iTunes Player: Phần này chuyên quản lý các ứng dụng gắn liền đến âm nhạc, video trong một kho duy nhất. Khi nào cần, bạn có thể tìm kiếm chúng một cách dễ dàng và nhanh chóng.

itunes-co-nhieu-tinh-nang-uu-viet_compressed

Tính năng nổi bật của iTunes

Bạn có bao giờ tự hỏi tại sao mình có thể copy Image from iPhone sang máy tính? Tất cả điều này đều nhờ vào các tính năng ưu việt của iTunes. Với iTunes, chúng có thể làm được rất nhiều điều:

 • Đồng bộ tất cả dữ liệu iPhone, iPad, iPod kết nối với máy tính. iTunes chính là nơi có thể khôi phục dữ liệu iPhone nếu xảy ra sự cố.
 • Quản lý toàn bộ file Audio, video, Image
 • Kết nối với iTunes Store để download hay mua music, video, chương trình truyền hình. Thậm chí là những dịch vụ mà Apple cung cấp
 • Update iOS cho điện thoại iPhone hay Restore iPhone
 • Quản lý toàn bộ mọi thứ trên điện thoại một cách đơn giản. Bạn còn có thể trải nghiệm rất nhiều các tính năng nổi bật mà iTunes cung cấp.
 • Tự động tìm kiếm dữ liệu ở thư viện file nhạc phim, sách và chương trình bạn muốn xem. Chỉ với thao tác đơn giản nhấp vào ô tìm kiếm, bạn thoải mái đưa ra yêu cầu và tận hưởng chúng. Những thước phim hay, bản nhạc hấp dẫn,… bạn đều có thể cảm nhận được. Ở iTunes, bạn sẽ được sống trong một thế giới đầy sinh động.
 • Bạn có thể xem lời bài hát mà bạn yêu thích và đang nghe.

Với iTunes, bạn dường như có cả một thế giới ở trong tầm tay.

Cách cài iTunes cho máy tính

Để thực hiện copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes, bạn cần tiến hành cài iTunes. Công việc này khá đơn giản.

Tiến hành cài đặt iTunes

Chỉ khi bạn sở hữu iTunes, bạn mới có thể thực hiện sao chép ảnh từ iPhone ra máy tính bằng iTune. Chỉ vài bước đơn giản dưới đây:

Bước 1

Bạn cần truy cập vào trang https://www.apple.com/itunes/download/. Tại đây, bạn sẽ click vào download để tải iTunes về máy tính của bạn.

cai-dat-itunes-ve-may-ttinh_compressed

Bước 2

Bạn mở file đã tải về và cài đặt. Bạn chọn Run. Tiếp đến, chọn Next.

chon-next_compressed

Bước 3

Bạn cập nhật mọi thông số hệ thống yêu cầu tùy thuộc vào ý muốn của bạn. Tiếp theo, bạn nhấn vào Install để quá trình cài đặt được khởi động. Cuối cùng bạn chọn Finish để hoàn thành.

thiet-lap-cac-thong-so_compressed

Cài đặt 3uTool

Một công đoạn giúp copy Image from iPhone vào máy tính bằng iTunes là bạn cần tải 3uTools về máy. Việc làm này cũng khá đơn giản.

Đầu tiên, bạn sẽ mở file cài đặt. Tiếp đến, bạn chọn Run rồi chọn tiếp Install. Cuối cùng chọn Launch.

mo-file-3uTools_compressed

Các bước copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes

Sau khi tải và cài đặt iTunes, 3uTool về máy, bạn sẽ copy Image from iPhone vào máy tính qua iTunes  nhanh chóng. Chỉ chưa đầy vài phút, việc sao chép đã được thực hiện thành công. Với nhiều người, iTunes chính là giải pháp được sử dụng phổ biến và yêu thích để sao lưu ảnh sang máy tính.

Cách 1: Sao lưu ảnh từ iPhone sang máy tính trực tiếp

Quá trình sao lưu ảnh này trải qua 3 bước đơn giản như sau:

Bước 1

Sau khi tải và cài iTunes thành công, bạn sẽ sử dụng cáp USB kết nối với máy tính. Thời điểm bạn cắm cáp, một thông báo yêu cầu  quyền truy cập ảnh, video trên iPhone hiện lên. Bạn cần nhấn [Cho Phép].

nhan-cho-phep_compressed

Bước 2

Bạn click vào My Computer  hoặc This PC trên máy tính. Bạn tìm đến đường dẫn thiết bị Apple iPhone/ Internal Storage/ DCIM/ 100APPLE nhằm mục đích sao lưu ảnh.

thuc-hien-theo-hinh-huong-dan_compressed

Bước 3

Bạn sẽ chắc lọc toàn bộ bức ảnh mà mình thấy đẹp, yêu thích nhất. Tiếp đến, bạn click chuột phải lên bức ảnh để chọn sao lưu ảnh. Bạn cần lưu chúng ở vị trí bất kỳ nào trên ổ của máy tính. Để không bị mất khi máy tính cài lại Win, bạn nên lưu ảnh ở ổ D hoặc ổ E.

Với 3 bước đơn giản này, việc copy Image from iPhone vào iTunes máy tính đã thực hiện nhanh chóng.

chon-cac-anh-yeu-thich-can-sao-luu_compressed

Cách 2: Sao lưu ảnh từ iPhone vào máy tính bằng 3utool

Không quá phức tạp, việc sử dụng bên thứ ba là 3uTool giúp bạn bảo toàn được các bức ảnh tốt nhất vào máy tính. Bạn chỉ cần tuân thủ theo các bước hướng dẫn dưới đây:

Bước 1

Bạn cần vào đường link trang web 3uTools: http://www.3u.com/

Bước 2

Bạn kết nối dế yêu iPhone với máy tính của mình. Tiếp đến, bạn mở 3uTools →  Nhấn chọn Photos. Tiếp đến chọn Camera Roll

mo-thu-muc-anh_compressed

Bước 3

Bạn lựa chọn tất cả số ảnh mình cần lưu giữ lại làm kỷ niệm. Bạn có thể nhấn copy hoặc là chọn toàn bộ số ảnh. Sau đó, bạn nhấn Export để xuất ảnh ra máy tính

chon-anh-roi-xuat-ra-may-tinh_compressed

Bước 4

Bạn chọn vị trí để làm nơi cất giữ ảnh. Bạn tiếp tục nhấn OK.

nhan-ok_compressed

Bước 5

Quá trình sao lưu ảnh diễn ra thuận lợi sẽ hiển thị lên thông báo Export Succeeded. Để chắc chắn, bạn nên xem lại thư mục chứa ảnh lưu. Bạn click vào thư mục đó và Open  Folder.

Một số số lỗi khi copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes

Không phải lúc nào mọi việc cũng đều diễn ra theo đúng quy trình thuận lợi. Bởi thực tế, chúng ta không lường trước được các sự cố hoặc rủi ro xảy đến. Cũng như quá trình copy Image from iPhone sang máy tính bằng iTunes  vậy. Đôi khi bạn thực hiện theo đúng hướng dẫn rồi mà ảnh không thể lưu trữ về máy tính. Vậy sự cố này thường xảy ra khi gặp lỗi ra sao?

Đang chạy phiên bản mới nhất của iTunes

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem có phải mình đang chạy phiên bản mới nhất của iTunes hay không? Nếu có thì bạn cần tìm đến mục trợ giúp trên iTunes Menu. Rồi, tiến hành kiểm tra Phiên bản mới nhất

Trong iTunes bạn click chuột vào mục [Trợ giúp] -> chọn [Chẩn đoán]. Sau đó, bạn chọn phần kiểm tra về các khoản mục:

 • Các vấn đề về Kết nối Internet
 • Kiểm tra toàn bộ Kết nối thiết bị
 • Kiểm tra phần Đồng bộ hóa Thiết bị

Máy tính và iCloud đã đầy bộ nhớ

Một sự cố hy hữu xảy ra là máy tính và iCloud của bạn đã không còn đủ chỗ trống. Vì vậy, bạn không thể thực hiện copy ảnh vào đây nữa. Ở tình huống này, bạn cần xem có thể giải phóng bộ nhớ máy tính được hay không? Như vậy, việc copy ảnh mới có thể diễn ra thành công.

Qua phần chia sẻ, bạn có thể nhận thấy việc sao lưu ảnh để giải phóng bộ nhớ trên iPhone hoàn toàn đơn giản. Hy vọng, bạn đã nắm rõ từng bước copy ảnh từ iPhone sang máy tính bằng iTunes. Từ nay, bạn sẽ hoàn toàn yên tâm về độ bảo toàn của các bức ảnh yêu quý của mình.


Hướng dẫn copy ảnh, video, dữ liệu từ iPhone sang máy tính


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật
Xem thêm :  Hướng dẫn cách làm mục lục trong word 2010 mới nhất 2020

Related Articles

Back to top button