Kiến Thức Chung

Cách tạo con giấm là gì

Bạn đang xem: Cách tạo con giấm là gì Tại Website bpackingapp.com

Gọi là “con giấm nuôi” nhưng thực tế đây là từ ngữ chỉ lớp men vi sinh. Khi làm giấm, trong hũ chứa có một lớp màu trắng nổi trên bề mặt, càng để lâu, lớp men này càng ngày sẽ càng dày lên → Hỗn hợp nước trong hũ chua thành giấm.

Bạn đang xem: con giấm là gì“>Con giấm là gì

Ông bà xưa thường gọi lớp men vi sinh này là con giấm. Vì có thể làm con dấm “mập ra” là nhờ “nuôi” bằng nước đường. Con giấm càng lớn, nước trong hũ sẽ càng nhanh thành giấm.

*

Con giấm sữa

Cách làm con giấm sữa tại nhà ra sao?

Cách làm con giấm đơn giản từ bia

Cần khoảng 100ml bia, sau đó để bia hả hết men → bia sẽ có vị chua của giấm. Để phần bia đó vào nơi thoáng mát khoảng 10 ngày, sẽ xuất hiện một lớp màng nổi lên- Đó chính là con giấm cái.

*

Cách nuôi giấm khi đã có con giấm

Sử dụng bình sứ, pha nước đường loãng và đổ con giấm vào nuôi. Lưu ý: nước đường chỉ nên pha loãng theo tỷ lệ 2 lít nước lọc: 2 gram đường.

Xem thêm: Nghề Booking Bar Là Gì, Nghề Làm ‘Mồi’ Trong Quán Bar

*

Vậy là cách làm con giấm sữa đã thành công rồi đó!

Tuy nhiên, theo nhiều bà nội trợ nuôi giấm bằng nước đường loãng nước giấm thường nhạt, không có mùi thơm riêng biệt, không ngon. Bạn nên tham khảo cách làm con giấm chua bằng chuối bên dưới nhé!

Xem thêm :  Các Bài Hát Về Ngày 8 3 Cho Thiếu Nhi, Trẻ Mầm Non Hay, Ý Nghĩa Nhất

Cách tạo con giấm bằng chuối

Cách thực hiện

Cho nước đường, chuối và rượu vào hũ thủy tinh. Lượng chuối, rượu và nước chỉ nên chiếm 8/10 thể tích hũ vì 2/10 còn lại là diện tích dành cho con giấm lớn. Đặt bình ở nơi chỗ râm mát sau khoảng 45-60 ngày, trên mặt hỗn hợp sẽ xuất hiện một lớp váng trắng đục. Bạn đã tạo được con giấm cái với cách làm con giấm sữa từ chuối rồi!

*

Cách cho giấm ăn bằng chuối

Tách giấm nhưng vẫn giữ nguyên xác chuối và con giấm cái. Tiếp tục pha nước đường theo tỷ lệ 6 nước lọc: 1 đường, đổ ngập 8/10 hũ giấm.

Lưu ý: Vì đã có sẵn xác chuối và con giấm cái nên thời gian “thu hoạch” sẽ rút ngắn xuống còn 10-14 ngày. Bạn cứ thực hiện tiếp tục như vậy.

*

Khác với cách làm giấm từ đường, nước giấm chuối sau khi tách ra khỏi bình cần phải được lọc kĩ càng trước khi sử dụng.

Xem thêm: Tiêu Điểm Tướng: Akshan Lol, Tieu Diem Tuong Moi Sap Ra Mat, Tướng Mới: Lmht

Sử dụng giấm như thế nào? Các lọc giấm để sử dụng

Sau khi tách nước ra khỏi con giấm cái, bạn nên lọc bằng túi vải thưa và có thể sử dụng được ngay. Nếu muốn để dành, Hãy đun sôi giấm, đợi nguội và cho vào chai bảo quản. Giấm chuối sau khi lọc sạch sẽ có màu trắng trong, hơi đục.

Xem thêm :  Cách làm khâu nhục ngon, đơn giản chuẩn vị lạng sơn

*

Giấm chuối cũng như các loại giấm khác được sử dụng để nấu nhiều loại món ăn khác nhau như: nấu ốc, ngâm măng, tỏi, ớt, làm gỏi, ngâm thịt… Giấm ăn thủ công khi làm những món ăn này sẽ có hương vị đặc biệt ngon. Những món ăn được làm từ giấm đặc biệt tốt cho những người mắc một số bệnh như:

Cao huyết áp: lượng canxi và kali trong giấm giúp điều hòa mức huyết ápCác bệnh tim mạch: giấm có tác dụng làm hạ huyết áp nên cũng có ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạchBéo phì: giấm có khả năng ngăn chặn sự thèm ăn → giúp giảm béo phì.Bị ho: giấm pha với một chút mật ong chữa ho đặc biệt tốt

Cao huyết áp: lượng canxi và kali trong giấm giúp điều hòa mức huyết ápCác bệnh tim mạch: giấm có tác dụng làm hạ huyết áp nên cũng có ích trong việc giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạchBéo phì: giấm có khả năng ngăn chặn sự thèm ăn → giúp giảm béo phì.Bị ho: giấm pha với một chút mật ong chữa ho đặc biệt tốt

Với cách làm con giấm sữa mà Tạp chí nhà bếp chia sẻ, còn chần chờ gì mà bạn không làm ngay hũ giấm an toàn, thơm ngon cho gia đình? Chúc các bạn thành công!


Lần Đầu Nhìn Thấy Con Giấm Khổng Lồ – Ngày Thứ Tám – Hành Trình Con Gái Về Quê Mẹ


Xem thêm :  Review sách Hoàng Tử Bé: Đánh thức sự vô tư của bạn

Ngày thứ tám đi xin giấm mẹ về rửa cá thì phát hiện con giấm khổng lồ, giấm của mẹ nuôi cực kì đặc, chế vào cá là mất luôn tanh hôi, nhớt tự áo lại rồi bông ra. Mình có bầu nên sợ tanh lắm, kỉ nhất là khâu sơ chế.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button