Kiến Thức Chung

Có nên cài plugin chống copy WordPress? Chống copy bài viết hiệu quả!

Có nên cài plugin chống copy WordPress? Khi tình trạng copy bài viết của người khác mà không ghi nguồn khá phổ biến trên các blog hiện nay.

Điều nguy hiểm nhất là: Nếu bài viết mới của bạn chưa được Google index mà đã bị người khác copy. Và thật là đau lòng nếu bài viết copy đó được Google index trước. Thì bài viết gốc trên website của bạn lại trở thành bài viết copy.

Như vậy, toàn bộ công sức trong nhiều giờ viết bài của bạn như công dã tràng. Trong khi người khác không bỏ chút công sức gì mà lại được hưởng thành quả của bạn. Thật là vô cùng ấm ức phải không nào?

Ở bài viết này Mình sẽ trả lời chính xác câu hỏi: Có nên cài plugin chống copy WordPress? Không những thế, Mình sẽ hướng dẫn bạn những cách hiệu quả nhất để bảo vệ chất xám của bạn.

Plugin chống copy bài viết trong WordPress có tác dụng gì?

– Vô hiệu hóa việc chọn nội dung trên máy tính và điện thoại.

– Vô hiệu hóa tính năng phải chuột vào nội dung.

– Vô hiệu hóa nội dung và hình ảnh việc kéo, thả, lưu trên máy tính và các thiết bị di động.

Xem thêm:   Top công cụ sửa lỗi Windows 10 miễn phí tốt nhất

Xem thêm :  driver bluetooth cho asus k43s

– Vô hiệu hóa các phím tắt copy nội dung (Ctrl A, C, X).

– Vô hiệu hóa các tính năng “Source view”, “Save page”, “Print”.

Tóm lại, mục đích duy nhất của việc cài plugin chống copy trên WordPress là bào vệ bài viết của bạn, bảo vệ chất xám của bạn.

Lý do không nên cài plugin chống copy bài viết trong WordPress

Google sẽ đánh giá cao bài viết của bạn (Rất tốt cho SEO)

Nếu bài viết của bạn được nhiều người sao chép, hãy mừng vì điều đó. Google sẽ nghĩ rằng bài viết của bạn chất lượng và sẽ ưu tiên hơn trong kết quả tìm kiếm. Bạn nên hiểu rằng những thứ càng có giá trị thì càng dể bị sao chép, chẳng ai ngu dại mà đem rác về nhà mình cả.

Bạn sẽ nhận được nhiều Backlink

Trong mỗi bài viết, thường chúng ta sẽ đặt 1 hoặc nhiều liên kết nội bộ. Nếu ai đó copy bài viết của bạn rồi đăng lên blog của họ (một số người lười đến nỗi để tất cả các link liên kết từ bài viết gốc mà không chỉnh sửa). Lúc đó họ đã vô tình biến blog của họ thành site vệ tinh của bạn. Tôi sẽ rất vui mừng nếu ai đó làm điều này. Vì tôi sẽ đỡ vất vả tạo site vệ tinh hoặc đi kiếm Backlink.

Giảm tốc độ tải trang

Hạn chế càng sử dụng ít plugin càng tốt”. Mình chỉ sử dụng những plugin thật sự cần thiết, Luôn luôn nhớ điều này trước khi có ý định cài một plugin nào đó:

Cài càng nhiều plugin sẽ làm chậm trang web. Plugin này có thật sự cần thiết không?

Giảm trải nghiệm người dùng

Hiện tại số blog cài plugin chống copy WordPress chiếm số lượng rất ít. Hầu như những blog lớn đều không sử dụng chức năng này. Tôi cũng là một độc giả, thú thât tôi không thích những trang web cài plugin chống copy WordPress.

Xem thêm:   Undo trong Photoshop – Cách quay lại bước trước trong Ps – Làm chủ Photoshop ngay hôm nay

Xem thêm :  Mã bưu chính postscode các quận, huyện,...

Thứ nhất: Sẽ khá bất tiện khi bạn đang ở trên 1 blog sử dụng chức năng chống click chuột phải WordPress. Vì một số tính năng khác trên site đã bị vô hiệu hoá.

Thứ hai: Tôi cảm thấy chủ nhân trang web này ít kỷ, mặc dù tôi không có ý định copy bất cứ thứ gì từ họ.

Copy nội dung trang web dể dàng trên Chrome

Người ta vẫn copy được nội dung ngay cả khi bạn đã bật chức năng chống sao chép. Điều này hoàn toàn là sự thật, nếu bạn biết được điều này tôi nghĩ bạn sẽ không cài plugin chống copy WordPress.

Bạn chỉ cần cài một tiện ích Enable Copy trên Chrome, là có thể thoải mái copy nội dung bất cứ trang web nào

Cách cài đặt rất đơn giản, tải tiện ích Enable Copy for Chrome sau đó bấm vào nút Thêm vào Chrome.

Trên thanh công cụ sẽ xuất hiện thêm 1 dấu tich mờ. Khi bạn lướt web, nếu gặp những trang web cài plugin chống copy WordPress. Bạn chỉ cần click vào dấu tích cho sáng lên là copy được bình thường.

3 cách chống copy trên web hiệu quả

Khai báo bài viết với Google

Thông thường, khi bạn xuất bản bài viết mới lên blog, Google sẽ nhanh chóng index bài viết của bạn. Có thể mất vài phút, có khi vài tiếng, một số trường hợp là vài ngày. Tuỳ theo trang web của bạn có uy tín không, nội dung có cập nhật thường xuyên không, bài viết được share nhiều hay không…

Xem thêm:   [ Hướng Dẫn ] Cấu Hình Và Cài Đặt Modem Wifi FPT G97RG6M Tại Nhà

Xem thêm :  Cách làm trà sữa truyền thống công thức kinh doanh

Tuy nhiên để chắc ăn, bạn nên khai báo bài viết của bạn cho Google khi vừa viết xong. Cách khai báo bài viết thì rất đơn giản. Hãy vào Google và gõ “cách khai báo bài viết lên Google”, bạn sẽ nhận được rất nhiều cách index bài viết một cách nhanh nhất.

Viết theo phong cách riêng của bạn

Nếu bạn là một blogger chuyên nghiệp, bạn phải định hình phong cách viết đặc trưng của mình. Điều này sẽ giúp cho bạn có một lượng độc giả trung thành. Ngoài ra nếu ai đó cố tình sao chép bài viết của bạn. Độc giả sẽ dể dàng nhận ra bài viết này đang bị copy. Vì văn phong của bạn va người opy là hoàn toàn khác nhau.

Hướng dẫn cài plugin chống copy WordPress

Mình biết trong một số trường hợp đặc biệt vẫn phải cài plugin chống copy WordPress.

Mình sẽ giới thiệu cho bạn một plugin chống copy cho WordPress phổ biến nhất hiện nay là WP Content Copy Protection & No Right Click

Kết

Vậy là bạn đã biết được câu trả lời cho câu hỏi Có nên cài plugin chống copy WordPress? Và Mình cũng đã hướng dẫn chống copy bài viết trên WordPress với 3 cách đơn giản.

Nếu bạn có ý định copy bài viết của bất kỳ ai. Thì bạn đang đào mồ chôn mình, bạn sẽ không bao giờ có thể vượt qua được họ. Hãy học hỏi từ họ và áp dụng vào chính bạn, bạn sẽ tạo nên một phong cách viết đặc trưng của bạn.

Cảm ơn bạn đã đọc đến đây, hãy comment bên dưới nếu bạn có cách nào hay hơn hoặc chia sẻ cho bạn bè của bạn.

Bài viết sưu tầm

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button