Kiến Thức Chung

Có bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau mà các chữ số đều chẵn?

Toán học lớp 6 là bước khởi đầu cho “nền” toán học của mỗi người chúng ta. Vì thế việc học toán học lớp 6 rất quan trọng. Và hôm nay thì mình sẽ giải đáp về câu hỏi “Có bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau mà các chữ số đều chẵn?” trong toán học lớp 6 mà nhiều người thắc mắc.

Có bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau mà các chữ số đều chẵn?

Đầu tiên chúng ta có tập hợp các chữ số chữa bao gồm {0;2;4;6;8}.

Điều kiện đề bài đưa ra là tập hợp số 3 chữ số hàng trăm, hàng chục, hàng đơn vị đều chẵn. Để đáp ứng điều kiện này thì bao gồm:

  • 4 lựa chọn cho hàng đơn vị, bao gồm: 2,4,6,8.

  • 4 lựa chọn cho hàng chục (loại bỏ chữ số hàng trăm đã chọn trên và số 0).

  • 3 lựa chọn  cho hàng đơn vị (loại bỏ chữ số hàng trăm và hàng chục đã chọn trên.

Theo công thức đáp án là: 4 x 4 x 3= 48 số

Vậy đáp án của câu hỏi có bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau mà các chữ số đều chẵn là 48 số.

Xem thêm:   Chiếc Điện Thoại Tiếp Theo Của Bạn Có Thể Sẽ Sạc Trong Không Khí Như Wi-Fi

Xem thêm :  Pha bột ăn dặm heinz anh thế nào mới đúng cách pha bột heinz có thể mẹ chưa biết

Bí kíp giúp bạn giỏi toán học lớp 6

Thứ nhất: Ghi chép đầy đủ các kiến thức đã học, cập nhập kiến thức lý thuyết mỗi ngày

Chúng ta nên chuẩn bị một cuốn sổ riêng để có thể theo dõi tất cả các phép toán đã học. Cần tập thói quen ghi chép hàng ngày, không nên dồn dập kiến thức 2, 3 ngày mới ghi chép một lần. Điều này sẽ gây ra sự nhầm lẫn giữa các kiến thức, làm chúng ta không ghi nhớ, nắm bắt được kiến thức chính xác và thường xuyên, sẽ ảnh hưởng đến việc tiếp thu lượng kiến thức mới, đặt biệt là lượng kiến thức rất mới mẻ khi bước vào lớp 6. Bởi có 1 số kiến thức sẽ liên quan đến nhau, cần nhớ kiến thức cũ mới có thể hiểu được kiến thức mới. Vì thế, mỗi ngày chúng ta học được kiến thức nào hãy ghi chép cẩn thận kiến thức đó vào cuốn vở của mình. Việc ghi chép hằng ngày này cũng coi như cách giúp chúng ta học thuộc và ghi nhớ dễ hơn. 

Có bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau mà các chữ số đều chẵn 100%

Những ghi chép này cũng giúp chúng ta xem xét thông tin kiến thức của chúng ta dễ dàng hơn với hệ thống logic, giúp chúng ta nhớ lâu hơn.

Thứ hai: Luôn hoàn thành bài tập về nhà được giao

Có bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau mà các chữ số đều chẵn 100%

Để học tốt môn Toán lớp 6 thì việc nắm vững kiến ​​thức lý thuyết thôi chưa đủ. Cũng giống như câu nói “học đi đôi với hành”, khi đã học lý thuyết, chúng ta cần luyện tập bằng cách làm nhiều bài tập và rèn luyện kỹ năng giải bài tập. Đầu tiên, hãy cố gắng hoàn thành mọi bài tập mà giáo viên giao cho. Sau đó chúng ta bắt đầu học và làm thêm các bài tập khác.

Xem thêm:   Hướng dẫn các cách nói chuyện gây thiện cảm mới nhất 2020 – Ý Tưởng Kinh Doanh

Xem thêm :  Lãi suất ngân hàng ACB – Lãi suất tiết kiệm và cho vay mới nhất

Khi bạn đã làm xong bài tập về nhà, hãy nhớ mang chúng đến lớp để bạn có thể so sánh kết quả với bạn bè, kết quả của giáo viên, hướng giải thích của giáo viên để củng cố thêm kiến thức.

Thứ ba: Đặt câu hỏi về những kiến thức mình chưa biết hoặc chưa hiểu

Để chúng ta thành công ở toán học lớp 6, điều cốt lõi nằm ở câu “Không biết phải hỏi”. Đừng sợ nếu chúng ta hỏi hoặc nói rằng tất cả các thành viên trong lớp đều phân biệt đối xử và cười nhạo vấn đề chúng tôi yêu cầu. Hãy thoải mái hỏi về những điều bạn chưa hiểu mà bạn chưa biết để giáo viên có thể nắm bắt khả năng học hỏi và giúp chúng ta hiểu rõ hơn về kiến ​​thức toán học, hiểu sâu hơn và nắm bắt được nhiều kiến ​​thức hơn.

Thứ tư: Học theo sơ đồ tư duy

 

Lượng kiến ​​thức môn Toán lớp 6 theo em đánh giá là khá lớn nhưng cũng khá khó nhớ. Vậy làm thế nào chúng ta có thể nhớ được nhiều thông tin như vậy?

 

Một cuốn sổ ghi nhiều chữ cái, một cây bút bi xanh cũng đủ khiến bạn chán nản, chưa kể đó là ghi chép. Vì vậy, hãy ghi chép và ghi nhớ thông tin theo sơ đồ tư duy của bạn. Việc hiểu màu sắc tươi sáng và tạo ra thông tin dưới dạng ấn tượng không gây cảm giác nhàm chán khi thông tin được lưu trữ trong não.

Xem thêm:   Luyện từ và câu lớp 3 – Tuần 16 – Tiếng Việt 3 tập 1 trang 135

Xem thêm :  Chùm thơ chế bựa, hài hước, bá đạo cười không nhặt được mồm

Thứ năm: Tập trung cao độ khi học

Do kiến ​​thức khá khó, lại là môi trường xa lạ nên khá ít hiểu biết, lượng kiến ​​thức quá lớn, cường độ học của giáo viên thường khá nhanh trong mỗi tiết học so với tốc độ của giáo viên. Cấp độ 1, vì vậy chúng ta cần phải tập trung thật kỹ để hiểu hết lời dạy của giáo viên và có thể hiểu nội dung bài học một cách chính xác và đầy đủ. Nắm chắc nội dung bài học mới giúp chúng ta làm bài đúng cách và đạt hiệu quả cao trong các kỳ thi, các kỳ thi trọng điểm.

Thứ sáu: Học hỏi và chia sẻ thêm kiến thức từ bạn bè

Để cải thiện lượng kiến thức để học giỏi môn toán lớp 6 thì chúng ta còn có thể học hỏi thêm ở bạn bè cùng lớp và cùng lứa. Đây là hướng học tập mới mẻ giúp cả đôi bên cùng phát triển theo chiều hướng tốt. 

Nên tập hợp một nhóm học tập riêng gồm 5 đến 6 người, thậm chí 2 đến 3 người để cùng nhau trao đổi bài tập, trao đổi các phương pháp giải, kiến thức với nhau. Ngoài ra còn có thể giải cho nhau những kiến thức khó hiểu và năng lực chuyên môn của mỗi người.

Kết luận

Với đáp án của câu hỏi “Có bao nhiêu số có 3 chữ số khác nhau mà các chữ số đều chẵn?” trên thì bạn đã hiểu hơn về một phần nào đó của toán học lớp 6 rồi nhỉ! Tuy nhiên cần phải áp dụng các bí kíp để học giỏi toán lớp 6 ở trên để cải thiện kiến thức của bản thân nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button