Kỹ Năng Sống

Hình ảnh xúc động ngày nóng đỉnh điểm: chú thợ điện đầm đìa mồ hôi trong buồng máy kín giữ điện ổn định cho người dân

Bạn đang xem: Hình ảnh xúc động ngày nóng đỉnh điểm: chú thợ điện đầm đìa mồ hôi trong buồng máy kín giữ điện ổn định cho người dân Tại Website bpackingapp.com

Hình ảnh chú thợ điện mồ hôi đầm đìa ngồi trong buồng máy kín mít giữa thời tiết nắng nóng gay gắt khiến cộng đồng mạng không khỏi xúc động.

Người dân miền Bắc đang phải trải qua những ngày nắng nóng đỉnh điểm, nhiệt độ ngoài trời lên đến hơn 40 độ C, có thể nói đây là đợt nắng nóng nhất từ trước đến nay.

Với thời tiết nóng gay gắt như vậy, người ta chỉ muốn tránh nóng bằng cách ‘giam mình’ bên những chiếc quạt chạy vù vù, hay những chiếc điều hòa chạy hết công suất mà không muốn ra ngoài đường dù chỉ là 1 giây phút nào.

Thế nhưng đằng sau sự sung sướng ấy mấy ai biết rằng có những người thợ điện, những chú công nhân nhà máy thủy điện phải hàng ngày làm việc trong cái nóng đỉnh điểm để giữ đường điện được ổn định, hay khắc phục mỗi khi có sự cố xảy ra để phục vụ nhu cầu của người dân một cách tốt nhất.

Mới đây, trên mạng xuất hiện hình ảnh một chú công nhân mồ hôi nhễ nhại, tay còn nguyên dầu mỡ đen nhẻm, ngồi trong một buồng nhỏ kín mít giữa thời tiết nắng hơn 40 độ C để cố gắng hoàn thành công việc của mình khiến nhiều người không khỏi xúc động.

Xem thêm :  Hoa bỉ ngạn tiếng anh

Được biết, bức ảnh được một facebooker có nickname  A.P kềm theo đó là dòng chia sẻ: ‘Trong khi các bạn ngồi điều hoà, bắt wifi để xem ảnh này, đợi tới chung kết C1 thì các cô chú công nhân nhà máy thuỷ điện Hoà Bình đang phải căng mình đảm bảo điện lưới cho mùa cao điểm, để ít người bị cắt điện nhất có thể. Con gái chú công nhân này suýt khóc khi thấy ảnh bố mình làm việc trong buồng máy kín, giữa những ngày nắng nóng đạt đỉnh. Share và cùng nhau tiết kiệm điện, các bạn nhé!’

 Ngay sau khi được đăng tải, khoảnh khắc cảm động này đã thu hút rất nhiều sự quan tâm, chú ý từ phía cộng đồng mạng. Đã có hơn 30 nghìn lượt like cùng rất nhiều lượt chia sẻ, truyền tay nhau để lan tỏa bức ảnh ý nghĩa này.  

Bên cạnh đó là hàng loạt những chia sẻ xúc động từ phía dân mạng:

‘Thật sự đã khóc khi nhìn thấy bức ảnh này đúng chỉ những người thợ điện mới hiểu được nỗi lòng của nhau, không như một số người là thấy mất điện là lại kéo chúng tôi vào những câu nói không hay của các bạn trên mạng xã hội ảo này.’ – Chia sẻ của T.C, một người cũng làm trong ngành điện.

Một  bạn có nickname T.H khi thấy bức ảnh lại nghĩ đến ba mẹ của mình: ‘Dù biết mỗi nghề đều có những vất vả riêng nhưng sao nhìn thấy hình ảnh này lại thấy xúc động quá đỗi. Tự dưng cảm thấy thương bố mẹ trưa nắng dãi dầu’ .

Xem thêm :  Những câu nói chất nhất ❤️ tuyển tập caption chất lừ

Theo Theo Đất Việt


Tu hao nguoi tho dien DLHBO


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button