Kiến Thức Chung

Chia Sẻ Cách Bỏ Chặn Địa Chỉ Mac Bị Chặn Trên Wifi Viettel, Hướng Dẫn Chặn Truy Cập Wifi

Hiện nay mạng kết nối wifi không dây đang được sử dụng vô cùng phổ biến. Không những thế, đây là một trong những hệ thống mạng kết nối cho phép nhiều người dùng sử dụng cùng 1 lúc mà không yêu cầu giới hạn. Tuy nhiên khi nhiều người kết nối sẽ dẫn đến hiện tượng mạng chạy chậm. Vì thế nhiều người đã sử dụng cách chặn mac address để không cho nhiều người truy cập vào mạng được nữa. Nếu như bạn vẫn muốn hack để vào khi đã bị chặn thì bạn cần hiểu được những quy tắc chặn của nó. Và tinycollege.edu.vn sẽ giúp bạn biết cách vào wifi khi bị chặn mac address nhanh chóng đơn giản nhất.

Bạn đang xem: Cách bỏ chặn địa chỉ mac

Cách chặn vào wifi chùa

*

Cách chặn vào wifi

Bạn không cần dùng đến máy tính vẫn hoàn toàn có thể chặn wifi bằng điện thoại đơn giản nhanh chóng. Đơn giản chì cần dùng điện thoại, bạn hoàn toàn có thể tự chặn vào wifi đơn giản. Tuy nhiên khi thực hiện bạn nên lưu ý những điều cơ bản đó là bạn cần phải có được 1 chút những kỹ năng quản lý modem. Mà trước hết bạn cần phải vào phần quản trị modem theo đường dẫn 192.168.1.1 hoặc 192.168.0.1. Khi ấy bạn sẽ thấy phần là IP & MAC Binding có liên quan đến MAC. sau đó bạn cần phải lựa phần để lọc MAC với tính năng tương tự là Binding Settings. Đây là phần mục có khả năng cho phép truy cập Wifi với những địa chỉ MAC đã được khai báo sẵn có.

Xem thêm:   Cách sửa lỗi nhảy cách chữ trong Word, fix lỗi nhảy chữ

Xem thêm :  Những kiểu tóc cô dâu đẹp nhất ngày cưới trong năm 2021 • iwedding blog

Tiếp đến trong phần này sẽ hiện lên danh sách những IP truy cập kèm theo với địa chỉ MAC. Tiếp đến bạn chỉ đơn giản kích hoạt tính năng với thao tác nhấn chọn vào ARP Binding Enable.

Tiếp đến chỉ cần thực hiện lọc theo danh sách và tìm kiếm địa chỉ IP giống như những dòng điện thoại và laptop tương ứng. Sau đó bạn hãy nhấn vào mục delete để xóa đi, như vậy, ngay lập tức những người dùng này sẽ bị xóa bỏ đi.

Ngược lại nếu như bạn muốn cho ai đó quyền truy cập vào mạng của bạn thì bạn chỉ cần thêm add new là ok.

Xem thêm: Những Bài Hát Hay Nhất Của Bảo Thy, Tuyển Tập Các Bài Hát Hay Nhất Của Bảo Thy

Cách vào wifi khi bị chặn mac address

Để có thể thao tác vào wifi khi bị chặn mac address bạn chỉ cần tiến hành thực hiện theo những bước cơ bản như sau:

Bước 1: Trước tiên bạn chỉ cần tải và cài đặt Wireless Network Watcher trên máy tính. Bạn hoàn toàn có thể tải phiên bản mới nhất của Wireless Network Watcher***

Hướng giải pháp thứ 2

Bước 1: Trước tiên bạn chỉ cần tải và cài đặt Wireless Network Watcher trên máy tính. Bạn hoàn toàn có thể tải phiên bản mới nhất của Wireless Network WatcherCài đặt Wireless Network Watcher – Cách vào wifi khi bị chặn mac addressBước 2: Ở bước này, trình quản lý của wifi Wireless Network Watcher sẽ quét qua toàn bộ hệ thống máy đang kết nối với wifi. Và bạn sẽ biết được có những máy nào đang kết nối với máy bạn. Sau đó bạn chỉ cần tiến hành chặn wifi đi là ok.Quét người dùngBước 3: Ở bước này bạn cần thiết lập thời gian quét cũng như có thể thiết lập thời gian xâm nhập vào mạng wifi. Bạn cần tiến hành trước hết lựa chọn Options Sau đó lựa chọn vào Advanced options. Tiếp theo vào phần mục Background scan interval, tại đây bạn nhập khoảng thời gian chương trình cơ chế chạy tự động quét lại. Khi này nếu như có người kết nối thì máy sẽ báo và bạn chỉ cần thao tác chặn lại là ok.Chặn người dùngBước 4: Khi có người sử dụng wifi nhà bạn, hoặc bạn chưa thiết lập wifi hoặc bạn đã bị lộ password wifi của modem. Ở trường hợp này bạn đổi mật khẩu wifi định kỳ và xác định đổi wifi mạnh để tránh tình trạng bị hack nhé!

Xem thêm:   MBR với GPT và LEGACY với UEFI Phân biệt

Xem thêm :  999 hoa đẹp nhất khiến hàng triệu phụ nữ mê mẩn

Một hướng giải pháp thứ 2 cho bạn đó là nếu như bạn có chút am hiểu về kỹ thuật thì bạn có thể thiết lập ngăn chặn địa chỉ MAC trên modem phát wifi. Bạn hoàn toàn có thể ngăn chặn việc xâm nhập ăn cắp mạng bằng cách chỉ cần nhớ được địa chỉ MAC của máy đó và đồng thời bạn chỉ cần mở trình duyệt web lên khi vào địa chỉ 192.168.1.1 sau đó thao tác điền mật khẩu là ok.

Tuy nhiên nên lưu ý khi Router phát sóng wifi thì các địa chỉ đăng nhập cũng như mật khẩu khác nhau giúp truy cập tài khoản thông tin đa dạng hơn. Lúc này giao diện hiện ra và bạn chỉ cần truy cập vào Wireless sau đó vào Wireless MAC Filtering và tiếp tục Nhấn chuột vào Add New.

Xem thêm: Làn Thu Thủy Nét Xuân Sơn Hoa Ghen Thua Thắm Liễu Hờn Kém Xanh

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Trên đây là toàn bộ những cách vào wifi khi bị chặn mac address đơn giản nhất. Chỉ cần thao tác thực hiện đơn giản như trên, bạn hoàn toàn có thể thực hiện cách vào một cách nhanh chóng nhất.

Chuyên mục:

Chuyên mục: Kiến thức thú vị

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật IT

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button