Kỹ Năng Sống

Cầu treo konklor – konklor bridge

Bạn đang xem: cầu treo konklor – konklor bridge Tại Website bpackingapp.com

Cầu treo Kon Klor thuộc địa phận làng Kon Klor, thị xã Kon Tum, là chiếc cầu treo công nghiệp to đẹp nhất khu vực Tây Nguyên, nối liền hai bờ của dòng sông Đăk Bla, và thị xã Kon Tum với vùng kinh tế mới.

Cầu có chiều dài 292m, rộng 4,5m, xây dựng vào ngày 3/2/1993 và khánh thành ngày 1/5/1994, có màu vàng cam thật nổi bật trong cái nắng vàng oi ả. Dòng sông Đắk Bla mùa nắng trơ ra những hòn đá cuội bên lòng sông êm ả, hài hòa, bóng chiếc cầu uy nghi in dưới dòng nước phẳng lặng. Dưới cái nắng chiều tà, từng đoàn xe bò chở đầy ắp những củ khoai mì vừa mới đươc thu hoạch trong ngày, những người nông dân vội vã trở về nhà sau một ngày lao động vất vả và bọn trẻ đang nô đùa trong làn nước mát lạnh, trong lành, tạo ra một không khí thanh bình của núi rừng Tây Nguyên hùng vĩ.

Bao quanh Kon Klor là những ngọn núi được bao phủ bởi những nương dâu xanh rì của người dân nơi đây. Cầu Kon Klor đã bắt nhịp đôi bờ sông đưa mọi người đến gần nhau hơn. Từ khi chiếc cầu được đưa vào sử dụng, những chuyến đò ngang bằng xuồng độc mộc đã từng bao năm qua lại đôi bờ đã không còn nữa. Đến đây, du khách có thể ghé thăm làng dân tộc Bah Nar – Kon Klor ở hữu ngạn dòng sông, uống với người dân ché rượu cần rồi lên đường vượt dòng sông qua cầu treo để đến một vùng đất phù sa trù phú. Đó là những vườn chuối, vườn cà phê và các loại cây ăn quả. Vượt con đường quanh co khoảng 6km, du khách đến làng KonKơtu, một làng dân tộc Bah Nar còn giữ nguyên được những nét sinh hoạt và cảnh vật thiên nhiên hoang sơ. Làng du lịch văn hóa Kon K’tu có nhà rông cao, đẹp, du khách sẽ được thỏa mãn nhu cầu ngủ lại qua đêm, tham gia các sinh hoạt giao lưu văn hóa, uống rượu cần, nghe kể Khan bên bếp lửa bập bùng cùng người dân bản địa. Khi từ biệt làng trở về, chắc chắn du khách sẽ thấy hài lòng với những món quà lưu niệm được làm nên bởi bàn tay khéo léo của người dân ờ đây.

Xem thêm :  Thơ mùa đông lạnh lẽo và cô đơn lạnh lẽo, những câu status hay về mùa đông lạnh lẽo


[Flycam] Review cầu treo Kon Klor và nhà rông Kon Klor – Kon Tum|Tôi Nhỏ Bé


Nếu có dịp đặt chân đến thành phố Kon Tum, bạn đừng quên ghé cầu treo Kon Klor và nhà rông Kon Klor nhé. Đây là 2 địa điểm nằm cạnh nhau, là niềm tự hào của người dân làng Ba Na ở đây và người dân thành phố Kon Tum.
Hướng dẫn: hãy tin chú Google ?
SUBSCRIBE for more from TOI NHO BE at: https://www.youtube.com/channel/UCipuBrmTiQgBj0LN8X8Bpg?sub_confirmation=1

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button