Kỹ Năng Sống

40 câu đố hay ngắn gọn có đáp án ‘nhanh như chớp’

Bạn đang xem: 40 câu đố hay ngắn gọn có đáp án ‘nhanh như chớp’ Tại Website bpackingapp.com

Chắc chắn bạn sẽ bất ngờ cười vang trước những đáp án của 40 câu đố ngắn gọn này.

1. Có một cây cầu có trọng tải là 10 tấn, có nghĩa là nếu vượt quá trọng tải trên 10 tấn thì cây cầu sẽ sập. Có một chiếc xe tải chở hàng, tổng trọng tải của xe 8 tấn + hàng 4 tấn = 12 tấn. Vậy đố các bạn làm sao bác tài qua được cây cầu này (Không được bớt hàng ra khỏi xe)?

Đáp án: Bác tài cứ đi qua thôi, còn xe thì ở lại.

2. Có 1 đàn chim đậu trên cành, người thợ săn bắn cái rằm. Hỏi chết mấy con?

Đáp án: Rằm là 15 => chết 15 con.

3. Nếu chỉ có một que diêm, trong một ngày mùa đông giá rét, bạn bước vào căn phòng có một cây đèn, một bếp dầu, và một bếp củi, bạn thắp gì trước tiên?

Đáp án: Que diêm.

4. Một kẻ giết người bị kết án tử hình. Hắn ta phải chọn một trong ba căn phòng: Phòng thứ nhất lửa cháy dữ dội, Phòng thứ hai đầy những kẻ ám sát đang giương súng, và phòng thứ ba đầy sư tử nhịn đói trong ba năm. Phòng nào an toàn nhất cho hắn?

Đáp án: Phòng 3 vì sư tử chết hết vì đói rồi.

5. 2 con vịt đi trước 2 con vịt, 2 con vịt đi sau 2 con vịt, 2 con vịt đi giữa 2 con vịt. Hỏi có mấy con vịt?

Đáp án: 4 con vịt.

6. Con ma xanh đập 1 phát chết, con ma đỏ đập 2 phát thì chết. Làm sao chỉ với 2 lần đập mà chết cả 2 con?

Đáp án: Đập con ma xanh trước là 1, con ma đỏ thấy thế sợ quá, mặt mày tái mét (chuyển sang xanh). Đập con ma xanh mới này nữa là đủ 2.

7. Có 1 bà kia không biết bơi, xuống nước là chết. Một hôm bà đi tàu, bỗng nhiên tàu chìm, nhưng bà không chết.Tại sao?

Xem thêm :  Soạn bài đập đá ở côn lôn - ngắn gọn nhất>

Đáp án: Bà ấy đi tàu ngầm.

8. Cái gì đen khi bạn mua nó, đỏ khi dùng nó và xám xịt khi vứt nó đi?

Đáp án: Than.

9. Có 1 anh chàng làm việc trong 1 tòa nhà 50 tầng, nhưng anh ta lại chỉ đi thang máy lên đến tầng 35 rồi đoạn còn lại anh ta đi thang bộ. Tại sao anh ta lại làm như vậy ?

Đáp án: Vì cái thang máy đó không lên được tới tầng 50.

10. Lịch nào dài nhất?

Đáp án: Lịch sử.

11. Xã đông nhất là xã nào?

Đáp án: Xã hội.

12. Con đường dài nhất là đường nào?

Đáp án: Đường đời.

13. Quần rộng nhất là quần gì?

Đáp án: Quần đảo.

14. Cái gì mà đi thì nằm, đứng cũng nằm, nhưng nằm lại đứng?

Đáp án: Bàn chân.

15. Câu này nghĩa là gì: 1′ => 4 = 1505

Đáp án: 1 phút suy tư bằng 1 năm không ngủ.

câu đố hay hài hướcẢnh minh họa

16. Núi nào mà bị chặt ra từng khúc?

Đáp án: Thái Sơn.

17. Bạn có thể kể ra ba ngày liên tiếp mà không có tên là thứ hai, thứ ba, thứ tư, thứ năm, thứ sáu, thứ bảy, chủ nhật?

Đáp án: Hôm qua, hôm nay và ngày mai.

18. Con gì đập thì sống, không đập thì chết?

Đáp án: Con tim.

19. Có 1 đàn chuột điếc đi ngang qua, hỏi có mấy con?

Đáp án: Điếc là hư tai, hư tai là hai tư (24).

20. Con gì không gáy ò ó o mà người ta vẫn gọi là gà?

Đáp án: Gà con và gà mái.

21. Có 1 con trâu. Đầu nó thì hướng về hướng mặt trời mọc, nó quay trái 2 vòng sau đó quay ngược lại sau đó lại quay phải hay vòng hỏi cái đuôi của nó chỉ hướng nào?

 

Đáp án: Chỉ xuống đất.

22. Con trai có gì quý nhất?

Đáp án: Ngọc trai.

23. Cơ quan quan trọng nhất của phụ nữ là gì ?

Xem thêm :  Soạn bài phép phân tích và tổng hợp

Đáp án: Hội Liên Hiệp Phụ Nữ.

24. Khi Beckham thực hiện quả đá phạt đền, anh ta sẽ sút vào đâu?

Đáp án: Trái banh.

25. Có bao nhiêu chữ C trong câu sau đây: “Cơm, canh, cháo gì tớ cũng thích ăn!”

Đáp án: 1 chữ C, ở chữ “Cơm”.

26. Cái gì tay trái cầm được còn tay phải cầm không được?

Đáp án: Tay phải.

27. 2 người: 1 lớn, 1 bé đi lên đỉnh một quả núi. Người bé là con của người lớn, nhưng người lớn lại không phải cha của người bé, hỏi người lớn là ai?

Đáp án: Mẹ.

28. Từ gì mà 100% nguời dân Việt Nam đều phát âm sai?

Đáp án: Từ “sai”.

29. Ai cũng biết đỉnh núi Everest cao nhất thế giới, vậy trước khi đỉnh Everest được khám phá, đỉnh núi nào cao nhất thế giới?

Đáp án: Everest.

30. Nắng ba năm ta chưa hề bỏ bạn?

Đáp án: Cái bóng.

câu đố hại nãoẢnh minh họa

31. Một ly thuỷ tinh đựng đầy nước, làm thế nào để lấy nước dưới đáy ly mà không đổ nước ra ngoài?

Đáp án: Dùng ống hút.

32. Cái gì người mua biết, người bán biết, người xài không bao giờ biết?

Đáp án: Quan tài.

33. Tại sao khi bắn súng người ta lại nhắm một mắt?

Đáp án: Nhắm 2 mắt thì sẽ không thấy đường để bắn.

34. Bệnh gì bác sỹ bó tay?

Đáp án: Đó là bệnh…gãy tay!

35. Lại nước giải khát nào chứa sắt và canxi?

Đáp án: Cafe (ca: canxi, Fe: sắt).

36. Con cua đỏ dài 10 cm chạy đua với con cua xanh dài 15cm. Con nào về đích trước?

Đáp án: Con cua xanh, vì con cua đỏ đã bị luộc chín.

37. Cái gì đánh cha, đánh má, đánh anh, đánh chị, đánh em?

Đáp án: Bàn chải đánh răng.

38. Cái gì Adam có 2 mà Eva chỉ có 1?

Đáp án: Chữ a.

39. Làm sao để cái cân tự cân chính nó?

Đáp án: Lật ngược cái cân lại.

40. Hai người đào trong hai giờ thì được một cái hố. Vậy hỏi một người đào trong một giờ thì được mấy cái hố?

Xem thêm :  Phong cách sống của người nhật vì sao lại được cả thế giới khâm phục?

Đáp án: 1 cái hố (nhỏ hơn).

Cuối tuần luyện trí não với 3 câu đố chọn cửa thoát hiểm

Không đơn giản là tìm ra đáp án của các câu đố “hack não”, việc lựa chọn đúng cánh cửa thoát hiểm liên quan mật thiết tới khả năng phân tích tình hình, kỹ năng sinh tồn của các bạn đó.

Hải Đăng (s.t)


19 câu đố mẹo hay, khó, vui nhộn có đáp án


19 câu đố mẹo hay, ngắn, khó, vui nhộn này bạn có giải được hết không? Những câu đố này sẽ giúp bạn mở mang thêm kiến thức thú vị xoay quanh các câu hỏi, tình huống mới lại khiến bạn bất ngờ đấy. Nếu bạn thấy hay thì hãy ủng hộ mình nhé!
Đăng ký miễn phí tại đây https://goo.gl/ZcLslw để nhận những video mới nhất!
★★★★★
Cảm ơn các bạn đã xem video của mình nhé. Nhớ ủng hộ bằng like, share, comment các video của mình.
Danh sách phát các câu đố:
Đoán mọi thứ: https://www.youtube.com/playlist?list=PLWHNSbyNQkik41lOq_3LuoXF4Yc0XFfD
Tổng hợp những câu đố vui hại não có đáp án:
https://goo.gl/uqUqd9
Đố vui thử tài tinh mắt: https://goo.gl/e12nHE
Câu đố thám tử, thử tài phá án: https://goo.gl/FVv937
Những câu đố mẹo hay nhất có đáp án: https://goo.gl/cZ3a1g
Những câu đố hại não có đáp án: https://goo.gl/AKp7Ep
Những câu đố dân gian Việt Nam: https://goo.gl/FGm2ba
★★★★★
Chúng tôi trên mạng xã hội
★ Facebook Page: https://www.facebook.com/caudovuidangianvietnam/
★ Blogspot: https://goo.gl/zTJTZr
★★★★★
đốmẹo Câuđốmẹo câuđố
Lưu ý:
Trong video có sử dụng một số hình ảnh và video miễn phí cho sử dụng thương mại, Không cần thẩm quyền trên trang https://pixabay.com/
Câu đố vui dân gian Việt Nam đã đăng kí làm đối tác của youtube nên nghiêm cấm mọi hình thức reup các video trên kênh này. Mọi thắc mắc về bản quyền, tài trợ, quảng cáo, cộng tác vui lòng liên hệ email: [email protected]

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button