Kiến Thức Chung

Cập Nhật Cách Làm Hợp Đồng Mua Bán Xe Máy 2020 Mới Nhất

Hiện nay, do xe máy rất thuận tiện để di chuyển trên nhiều địa hình, nên nhu cầu sử dụng xe máy ngày càng tăng cao. Bên cạnh thị trường xe mới, những năm gần đây, nhiều người đã chọn mua xe máy cũ vì tiết kiệm chi phí hơn xe mới rất nhiều. Nhiều bác bảo xe chạy một thời gian rồi mới thấy nhiều lúc lại còn êm hơn xe “nguyên tem”. Chính vì vậy, rất nhiều anh em thiện lành đã tìm đến XemayZ để tìm kiếm “người bạn đường tuy cũ mà bền”.

Tuy nhiên, để mua bán xe cũ, hợp đồng là thứ không thể thiếu trong quá trình mua bán xe. Qua bài viết này, XemayZ sẽ giới thiệu cho mọi người hợp đồng mua bán xe máy 2021 được update mới nhất, để giúp bạn thực hiện việc mua bán dễ dàng hơn.

Đầu tiên, mời mọi người cùng tìm hiểu về các bước làm thủ tục pháp lý.


I- Quy trình làm hợp đồng mua bán xe máy cũ

Việc mua bán xe máy cũ trở nên được ưa chuộng trong mấy năm gần đây. Nhưng khâu làm hợp đồng mua bán xe máy cũ thì tương đối “khó nhằn” với một số người. XemayZ sẽ chia sẻ thêm với các anh chị em những bước làm hợp đồng mua bán xe máy đơn giản, nhanh chóng nhất.


1. Chuẩn bị giấy tờ

Việc mua bán xe máy cũ sẽ đơn giản nếu người bán xe trực tiếp là chính chủ. Còn nếu nhờ người khác bán hộ mình thì cần giấy ủy quyền, có sự xác thực của địa phương.

Để làm hợp đồng mua bán xe máy cũ 2021 bên bán xe máy cũ cần chuẩn bị: (1) Giấy tờ xe bản chính; (2) CMND + Hộ khẩu bản chính. Trong vài trường hợp sẽ còn cần thêm giấy tờ chứng minh độc thân nếu chưa kết hôn, hoặc giấy kết hôn để không có sự tranh chấp kiện cáo sau này (trường hợp này khá hiếm).

Còn bên mua lại xe máy cũ thì đem theo Hộ khẩu bản chính (1) với CMND (2). Ngoài ra, nhớ chuẩn bị lệ phí sang tên, và tiền mua xe.

  • Nhắc đến chi phí mua xe, để XemayZ bật mí cho các bác nghe nhé. Khách hàng mua xe ở XemayZ chỉ cần chuyển một phần cọc, và đưa nốt phần còn lại sau khi XemayZ đã hoàn thành mọi thủ tục, giấy tờ cần thiết đấy. Chúng tôi còn hỗ trợ anh em nhiệt tình trong việc làm thủ tục vay tiền mua xe tại các ngân hàng uy tín nữa.

Xem thêm:   Hướng dẫn soạn bài tổng kết về từ vựng (tiếp theo)

Hãy liên lạc với XemayZ ngay hôm nay để kiểm chứng sự tiện lợi “thuận mua vừa bán” có một không hai nào!


2. Công chứng hợp đồng mua bán xe máy 2021

Việc này thì có thể thực hiện thoải mái ở bất cứ Phòng công chứng tư nào tại Việt Nam, miễn tiện đường cho 2 bên di chuyển là nhích thôi, không nhất thiết phải chọn Phòng công chứng tư ở nơi ở của người bán hay của người mua đâu.

Phòng công chứng tư có sẵn bàn để làm hợp đồng mua bán xe máy cũ, và họ sẽ xác nhận hợp đồng đó hợp lệ, thu phí dựa trên % giá trị chiếc xe. Hợp đồng được in thành 3 bản, bên mua 1 bản, bên bán 1 bản, và phòng công chứng giữ 1 bản.


3. Rút hồ sơ gốc của xe

Việc này chỉ thực hiện khi bên mua xe máy cũ và bán xe máy cũ ở 2 tỉnh khác nhau, còn nếu ở cùng 1 tỉnh thì không cần thiết.

Hai bên sẽ cùng tới nơi mà chiếc xe được đăng kí lần đầu, thực hiện thủ tục rút hồ sơ gốc của xe. Sau đó hồ sơ này giao cho bên mua xe cũ để đi đăng kí sang tên.

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục trên, việc giao dịch mua bán xe máy cũ đã hoàn thành 1/2 chặng đường, bên mua xe sẽ tự hoàn tất nốt các công việc còn lại. Bên bán xe cũ chỉ cần giao đủ các loại giấy tờ gồm: Giấy đăng kí xe, Hồ sơ gốc của xe, Hợp đồng mua bán xe.

  • Mua xe máy cũ ở những cửa hàng chuyên nghiệp sẽ giúp giai đoạn này trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

>> Nếu chọn XemayZ, các bác tha hồ tận hưởng cảm giác được “chăm sóc tận răng, diệt trừ mối lo tận gốc”. Bởi chúng tôi sẽ hỗ trợ thực hiện việc “sang tên đổi chủ”, “rút gốc” nhanh chóng trong vòng 1 nốt nhạc.


4. Đóng thuế trước bạ lần tiếp theo cho xe

Bên mua xe máy đến chi cục thuế chỗ mình ở để nộp thuế trước bạ. Chuẩn bị: phiếu khai phí trước bạ, hồ sơ đăng kí xe, hợp đồng mua bán xe, CMND.

Khi sang tên đổi chủ xe máy cũ thì phí trước bạ đóng lần 2 sẽ tầm 1% giá trị xe.


5. Đi xét xe

Bên mua xe máy cũ đến trụ sở công an giao thông chỗ mình sống, nộp hết giấy tờ cần thiết để đăng kí xét xe. Sau khi xét xe, đúng ngày hẹn thì đến lấy giấy tờ đăng kí xe mới.

Vậy là anh em đã cùng XemayZ tìm hiểu qua thủ tục pháp lý khi mua bán xe cũ. Như đã hứa, sau đây chúng tôi xin được đưa ra mẫu hợp đồng mua bán xe máy mới nhất để mọi người tham khảo nhé.


II- Mẫu hợp đồng mua bán xe gắn máy cũ

Hợp đồng mua bán xe máy cũ được tạo ra để bên bán và bên mua cam kết, cam đoan các thỏa thuận, tránh “lật kèo”. Dưới đây là bản hợp đồng mẫu, đầy đủ thông tin của 2 bên, và giao kèo mua bán:

Nội dung trong mẫu hợp đồng mua bán xe máy:

CỘNG HÒA XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM
Độc lập – Tự do – Hạnh phúc
—————–

 

HỢP ĐỒNG MUA BÁN XE MÁY

 

Biển kiểm soát: ……………………..

Hôm nay, ngày …… tháng …….. năm ……., tại …………………, chúng tôi gồm có:

 

BÊN BÁN:

Ông (Bà): …………………………………………………………………………………………………..

sinh năm: …………………………………………………………………………………………………..

CMND số: ………………do Công an …………… cấp ngày ……………………………………….

Vợ (Chồng) là …………………………………………………………………………………………….

sinh năm: ………………………………………………………………………………………………….

CMND số: ……………………………… do Công an ………….. cấp ngày ………………………

cả hai ông bà cùng có hộ khẩu thường trú tại: …………………………………………………..

BÊN MUA:

Ông (Bà): ………………………………………………………………………………………………….

sinh năm: ………………………………………………………………………………………………….

CMND số: ………………do Công an …………… cấp ngày ………………………………………

Vợ (Chồng) là ……………………………………………………………………………………………

sinh năm: …………………………………………………………………………………………………

CMND số: ……………………………… do Công an ………….. cấp ngày ……………………..

cả hai ông bà cùng có hộ khẩu thường trú tại: ………………………………………………….

Chúng tôi tự nguyện cùng nhau lập và ký bản hợp đồng này để thực hiện việc mua bán xe máy/xe mô tô, với những điều khoản đã được hai bên bàn bạc và thoả thuận như sau:

 

ĐIỀU 1: ĐẶC ĐIỂM XE MUA BÁN

Bên bán là chủ sở hữu của chiếc xe máy/xe môtô nhãn hiệu: ………………………………

Loại xe: …………………….., màu sơn: …………….., số máy: ……………….., số khung: ……………………, biển số đăng ký: …………………………. theo “Đăng ký xe” số …………………… do Phòng Cảnh sát Giao thông – Công an …………………………. cấp ngày ………….. (đăng ký lần đầu ngày ………………).

ĐIỀU 2: SỰ THỎA THUẬN MUA BÁN

2.1. Bên bán đồng ý bán và Bên mua đồng ý mua chiếc xe nói trên như hiện trạng với giá là: ………………. đồng (…………………….đồng) và không thay đổi vì bất kỳ lý do gì.

2.2. Bên bán đã nhận đủ tiền do Bên mua trả và đã giao xe đúng như hiện trạng cho Bên mua cùng toàn bộ giấy tờ có liên quan đến chiếc xe này. Việc giao nhận không có gì vướng mắc. Việc giao tiền, giao xe được hai bên thực hiện bằng việc ký vào biên bản bàn giao hoặc thực hiện đồng thời bằng việc ký vào hợp đồng này.

2.3. Hai bên thoả thuận: Bên mua nộp toàn bộ các loại lệ phí, thuế liên quan đến việc mua bán ô tô.

ĐIỀU 3: CAM ĐOAN

3.1. Bên bán cam đoan:

Khi đem bán theo bản hợp đồng này, chiếc xe nói trên thuộc quyền sở hữu và sử dụng hợp pháp của Bên bán; chưa đem cầm cố, thế chấp hoặc dùng để đảm bảo cho bất kỳ nghĩa vụ tài sản nào.

3.2. Bên mua cam đoan:

Bên mua đã tự mình xem xét kỹ, biết rõ về nguồn gốc sở hữu và hiện trạng chiếc xe nói trên của Bên bán, bằng lòng mua và không có điều gì thắc mắc.

ĐIỀU 4: ĐIỀU KHOẢN CUỐI CÙNG

Hai bên đã tự đọc lại nguyên văn bản hợp đồng này, đều hiểu và chấp thuận toàn bộ nội dung của hợp đồng, không có điều gì vướng mắc. Hai bên cùng ký tên dưới đây để làm bằng chứng.

 

BÊN BÁN (BÊN A)

 

BÊN MUA (BÊN B)

 

  • Nhắc đến việc “làm hợp đồng mua bán xe máy”, ai cũng ngán ngẩm trong người bởi sự rườm rà và phức tạp. Nhưng khi các bác tìm đến XemayZ, chúng tôi sẽ giao hợp đồng mua bán xe máy công chứng, giấy tờ đăng kí xe, biển số và hồ sơ gốc cho các bác vô cùng nhanh chóng và chính xác. Bởi XemayZ luôn muốn làm hết sức để giảm thiểu nỗi lo và sự “chán chường” của các bác khi mua bán xe cũ.

Sau khi kí hợp đồng mua bán xe máy 2021, ngoại trừ trường hợp liên quan tới những vấn đề pháp lý hay các điều khoản trong hợp đồng, thông thường người bán sẽ không còn trách nhiệm phải quan tâm đến em “xế yêu cũ” nữa. Vì vậy, các biker mua xe máy cũ sẽ không quá an tâm khi kí kết hợp đồng vì sợ hư hỏng về sau. Bảo trì xe như thế nào, hay sửa chữa ở đâu luôn là những vấn đề nhức nhối mà bất kì anh chị em nào chọn mua xe máy cũ cũng vướng phải.

Chính vì lí do đó, dạo gần đây trên thị trường mua bán xe máy ở Việt Nam, việc tìm đến và kí kết hợp đồng mua bán xe máy cũ 2021 với những cửa hàng uy tín được ưa chuộng hơn hẳn so với việc kí kết hợp đồng trực tiếp với đối tượng nhượng lại xe. Bởi những cửa hàng chuyên nghiệp sẽ bảo đảm an toàn và có chế độ hậu mãi giúp biker an tâm hơn.

  • Nếu tìm đến đúng cửa hàng, sau khi nhận được hợp đồng như trên, các bác sẽ có ngay một đội ngũ nhiệt tình và chuyên nghiệp, theo sát gót để chăm sóc “xế yêu” trong suốt quá trình các bác “vi vu” trên con xe của mình. Ví dụ điển hình nhé, khi mua xe máy cũ tại XemayZ, “xế yêu” của các bác sẽ được bảo hành, bảo trì, bảo dưỡng miễn phí trong vòng 3 tháng. Đặc biệt, chúng tôi còn có dịch vụ dán decal xe siêu đẹp cho anh em nào cần đấy.

Hãy nhấc điện thoại lên và liên lạc với XemayZ ngay hôm nay! Để chúng tôi có cơ hội được theo sát tư vấn trong suốt quá trình các bác làm hợp đồng mua bán xe gắn máy cũ và sử dụng xe của XemayZ!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Giáo Dục

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  Mèo maine coon- loài tiểu hổ khổng lồ và những đặc điểm kỳ thú

Related Articles

Back to top button