Kiến Thức Chung

Việc làm không cần bằng cấp nào có mức lương hấp dẫn?

Xã hội hiện đại, theo học đại học không còn là con đường duy nhất để người ta có thể phát triển sự nghiệp. Sự đa dạng của nền kinh tế thị trường cùng với những đòi hỏi cao về nguồn nhân lực của những chủ doanh nghiệp từ nhỏ đến lớn nên xuất hiện những công việc không cần bằng cấp và nhiều người tìm việc làm không bằng cấp tăng cao.

1. Cơ sở để tìm kiếm việc làm không bằng cấp

Cơ cấu ngành nghề và nhu cầu nhân lực gia tăng là cơ sở để người lao động mở rộng thêm cơ hội việc làm. Nếu cách đây vài năm, người ta quá phụ thuộc vào tấm bằng đại học, cao đẳng thì giờ đây, câu chuyện bẳng cấp đã lùi về phía sau. Những người không có tấm bằng trong tay vẫn có cơ hội tìm được một công việc để kiếm sống. Nếu như không theo con đường học tập, bạn đừng tự ti. Hãy tham khảo top việc làm không cần bằng cấp sau đây và lựa chọn một công việc phù hợp với sở thích, năng khiếu của mình.

 

Việc làm không cần bằng cấp Việc làm không cần bằng cấp

Trong xã hội đang từng ngày có những bước chuyển mình vô cùng lớn như hiện nay, kinh tế thị trường đã mang tới một diện mạo mới cho câu chuyện nghề nghiệp. Chính vì thế cho nên có rất nhiều việc làm, việc làm nhanh không cần bằng cấp 3. Tuy nhiên, các bạn trẻ mới bước ra khỏi ghế nhà trường trung học phổ thông không biết điều này. Khi mà các em không đủ điều kiện để trúng tuyển vào các trường đại học, cao đẳng và không theo học ở các trường nghề thì dường như một tương lai nghề nghiệp mù mịt đã mở ra trước mắt.

Đa số mọi người đều nghĩ như vậy với suy nghĩ con người có thể làm gì khi không có bằng cấp cơ chứ. Nhất là khi muốn tìm những việc làm không cần bằng cấp lương cao thì lại càng là một điều không tưởng. Có thể cách đây một thập kỷ, người ta cho rằng điều này là hết sức hợp lý thế nhưng mỗi thời mỗi thế, nếu trước đây, con người không thể tìm được công việc lương cao khi mà không có lấy một tấm bằng, thậm cí là bằng cấp ba cũng không có thì thời nay đã khác.  Vì cơ chế thị trường đã sản sinh ra rất nhiều phương thức làm ăn, ngày một nhiều doanh nghiệp, công ty được mở ra với sự đa dạng, phong phú phú của các ngành nghề. Tập trung vào sự phát triển và cạnh trạnh lớn mạnh cho nên bên cạnh việc kén chọn bằng cấp, các chủ đầu tư, chủ doanh nghiệp đã  đẩy mạnh tính phù hợp trong năng lực của cá nhân đối với công việc mà họ kinh doanh.

 • Xem thêm các mẫu đơn xin tăng lương tại đây

Hơn thế, với sự đào tạo hàng loạt và chương trình giáo dục đã cũ nhiều khi không thể đáp ứng được sự biến đổi chóng mặt của thị trường cho nên nhiều doanh nghiệp đã phải đối mặt với tình trạng hàng loạt cử nhân ra trường không đáp ứng được nhu cầu làm việc thực tế. Đây chính là một trong những cơ sở quan trọng để người ta ưu tiên lựa chọn tính chất phù hợp hơn là một tấm bằng mang danh “tiến sĩ giấy” .

Công việc dành cho những tiến sĩ giấy Công việc dành cho những tiến sĩ giấy

Do đó, các công ty, doanh nghiệp đã mở rộng phạm vi tuyển dụng, nới lỏng hơn về yêu cầu trong tuyển dụng, họ chấp nhận tuyển dụng không cần bằng cấp với điều kiện, ứng viên đó phải linh hoạt, thích ứng được với cơ chế thị trường có những biến đổi liên tục. Đồng thời, ứng viên muốn tìm kiếm những việc làm Gia Lai cũng như tại tỉnh thành khác với những công việc không cần bằng cấp mà lại có lương cao thì nhất định phải có những kỹ năng làm việc có thể áp dụng trong thực tế việc làm.

Đây mới là điều quan trọng mà doanh nghiệp cần hơn là một tấm bằng giấy. Và điều bất ngờ hơn nưa cũng chính là cơ hội vô cùng lớn dành cho các bạn không có bằng cấp muốn tìm kiếm một công việc để làm đó chính là  vấn đề về lượng. Mặc dù đảm nhận công việc không cần bằng cấp nhưng các bạn vẫn có thể nhận được những mức lương hấp dẫn.  Đây cũng chính là lý do mà các bạn nên đọc nội dung bài viết này để nắm bắt ngay top 5 những nghề lương cao mà không cần bằng cấp cực kỳ hấp dẫn.   

 • ho so ung vien tim viec nhanh và hiệu quả cao

  Tham khảo nhanh: Trang web cung cấp miễn phívà hiệu quả cao

2. Những nghề không cần bằng cấp ở Việt Nam

2.1. Nghề không cần bằng cấp – Tiếp viên hàng không

Những công việc không bằng cấp Những công việc không bằng cấp

Ai cũng nghĩ rằng những nhân viên tiếp viên hàng không điển trai, xinh dẹp đều là những người có bằng cấp cũng như trình độ học vấn cao. Và vì thế nếu nhu cầu của bạn là tìm việc làm lương cao không bằng cấp thì sẽ không thể ứng tuyển vào vị trí công việc này. Nếu như cứ giữ mãi suy nghĩ này, có lẽ nhiều người không có bằng cấp mà lại đam mê được trở thành những người tiếp viên sẽ chẳng bao giờ thực hiện dược ước mơ của mình. Nếu tìm hiểu kỹ hơn ở cụ thể các vị trí trong ngành hàng không chúng ta vẫn thấy có những việc làm cho người không có bằng cấp. Mà trong đó có vị trí tiếp viên hàng không.

Tiêu chí tuyển dụng hàng đầu cho công việc này mà nhà tuyển dụng đòi hỏi đó chính là vóc dáng ưa nhìn, chiều cao tương đối, một dung mạo sáng sủa dễ nhìn. Nói chung là đảm bảo về tiêu chí ngoại hình thì cơ hội thành công được đảm nhận công việc này đã chiếm tới 50% rồi. Bên cạnh ngoại hình, xuất phát điểm của bạn chỉ cần thông thạo trình độ tiếng Anh nữa. Như thế bạn đã có được một tấm vé bước vào ngành hàng không. Những kỹ năng còn lại sẽ được đào tạo trong quá trình làm việc nên không mấy lo lắng. Trong khi đó, mức lương của những người tiếp viên hàng không hiện nay có thể lên tới 40 triệu đồng mỗi tháng.  Vì thế đối với những bạn đam mê, yêu thích công việc này và đang hướng tới tìm những nghề không cần bằng đại học trong khi đó bạn có điều kiện tốt về ngoại hình thì đây chính là một cơ hội tốt dành cho bạn.

>>> Tham khảo ngay danh sách tin tuyển dụng việc làm Đồng Nai lương cao tại các công ty hàng đầu đang được cập nhật thường xuyên liên tục

2.2. Việc làm không cần bằng cấp – Nhân viên kinh doanh

Trở thành một nhân viên kinh doanh chính là một trong những việc làm hot nhất ở thời buổi hiện nay. Bởi vì bất cứ ai cũng có thể làm chỉ cần trong bạn có “máu kinh doanh” và có cái “duyên”  với nghề này. Rất nhiều cơ sở hoạt động kinh doanh đã mở rộng tuyển nhân viên không cần bằng cấpđể tranh thủ khả năng thực sự của con người khi họ không có một “tấm bằng bảo hộ”. Vì đối khi những người có trong tay một tấm bằng vẫn không thể nào tài năng hơn một người tìm việc làm nhanh không cần bằng cấp.

Tìm việc làm không cần bằng cấp Tìm việc làm không cần bằng cấp

Nhìn vào thực trạng của thị trường như hiện tại thì có rất nhiều công ty, doanh nghiệp hoạt động kinh doanh, dịch vụ đang trên đà phát triển nhanh và mạnh mẽ đều rất cần tuyển dụng nhân viên kinh doanh tài năng. Trong khi đó, nhu cầu về số lượng nhân viên rất lớn cho nên sự tài năng của nhân viên trong khâu tuyển dụng được đánh giá không chỉ qua một tấm bằng đại học mà còn được xem xét ở tố chất, kỹ năng và cuối cùng là sự phù hợp. Một nhân viên kinh doanh thì cần tới những kỹ năng quan trọng như giao tiếp, kỹ năng đàm phán thuyết phục, kỹ năng xử lý tình huống, giải quyết vấn đề.

Và những kỹ năng này không phải chỉ người có bằng cấp mới có. Khi làm trong ngành nghề kinh doanh, chúng ta còn có điều kiện để hoàn thiện bản thân mình rất nhiều. Các bạn sẽ có điều kiện được học hỏi, trau dồi vô vàn  những kiến thức và kinh nghiệm từ thực tế vô cùng hữu ích cho chính công việc và cuộc sống của mình. Nếu như làm việc hết sức mình thì người nhân viên kinh doanh còn có thể kiếm về những khoản thu nhập vô cùng hấp dẫn. Bạn có thể tìm cơ hối việc làm kinh doanh nhanh chóng mà không cần bằng cấp tại những khu vực việc làm kinh doanh sôi động như tham gia những kỳ tuyển nhân viên kinh doanh Hà Nội với những vị trí không cần bằng cấp, những hội chợ việc làm hấp dẫn có thể cung cấp cho các bạn rất nhiều những cơ hội lớn về việc làm để bạn phát triển sự nghiệp của chính mình.

Tìm việc làm không cần bằng cấp

2.3. Trở thành một nhân viên bảo hiểm không cần bằng cấp

Cơ hội việc làm hấp dẫn ngay cả khi không cần bằng cấp Cơ hội việc làm hấp dẫn ngay cả khi không cần bằng cấp

Chẳng còn xa lạ gì đối với nghề bảo hiểm, công việc nhân viên bảo hiểm, Và khi nhắc tới nó, nhiều người sẽ rất e ngại về những áp lực vô cùng lớn của nghề. Tuy nhiên, thực chất mà nói thì việc làm bảo hiểm đang là một nghề tiềm năng  và có cơ chế hậu mãi dành cho nhân viên nổi bật nhất trên thị trường Việt Nam. Và đặc biệt, rõ ràng các công ty hoạt động về mảng bảo hiểm không đòi hỏi về bằng cấp của nhân viên. Mục tiêu lớn nhất khi tuyển nhân viên không cần bằng cấp tphcm của họ chính là tìm được những người nhân viên làm bảo hiểm luôn luôn cố gắng hết mình, có suy nghĩ tích cực trong công việc và hết sức kiên trì trước những khó khăn của ngành. Doanh nghiệp có thể sẵn sàng đào tạo lại mới về mặt kỹ năng cho những người mới gia nhập hệ thống làm việc.. Vì thế,  để có thể trở thành một người nhân viên bản hiểm là điều không quá khó khăn chỉ cần chúng ta thực sự quyết tâm và kiên trì. Cơ chế trả lương cho nhân viên tại các công ty bảo hiểm là “làm bao nhiêu ăn bấy nhiêu” . Vì thế bạn muốn có một mức lương cao hay thấp là do năng lực và những sự cố gắng không ngừng nghỉ của bạn.

 • việc làm bảo hiểm tại Hồ Chí Minh mới nhất lương cao, bạn sẽ tiếc nếu bỏ lỡ.

  Tin tứcmới nhất lương cao, bạn sẽ tiếc nếu bỏ lỡ.

 • việc làm bảo hiểm tại Hà Nội thu nhập hấp dẫn, đãi ngộ tốt.

  Nắm bắt cơ hộithu nhập hấp dẫn, đãi ngộ tốt.

2.4. Công việc chuyên viên trang điểm không cần bằng bằng

Đây là một trong những nghề không cần bằng cấp dành cho các bạn. Lý do bằng cấp không được quá coi trọng trong nghề này là vì có hai yếu tố quan trọng hơn mà đôi khi những người có bằng cấp chưa chắc đã đáp ứng được. Đó là kỹ năng và năng khiếu. Chỉ cần những bạn theo đuổi nghề nghiệp này có con mắt thẩm mỹ và một khả năng đặc biệt về tư vấn kết hợp với đôi bàn tay khéo léo thì không thứ bằng cấp nào có thể đánh đổi.  Đồng thời đây vốn là một nghề không thuộc vào xu thế, cho nên nó liên tục thay đổi. Người làm nghề muốn phát triển phải thật sự linh hoạt và nắm bắt ngay được những xu thế quan trọng của xã hội. đang thay đổi từng ngày.

Nghề make up có thể khởi nguồn từ cảm hứng yêu cái đẹp và đôi bàn tay năng khiếu, khéo léo. Nếu như cảm thấy mình yêu cái đẹp và có năng khiếu để trang điểm thì hãy đăng kỹ một lớp học make up. Sau khi đã thành thục bạn có thể hành nghề. Cơ hội kiếm tiền của những chuyên viên make up rất lớn. do sự phát triển của văn hóa xã hội và các dịch vụ giải trí, lễ hội, nhiều chuyên viên make có thể được làm chuyên gia trang điểm cho riêng một nhân vật nào đó, hoặc họ luôn  đắt show make up cho đám cưới, sự kiện,….

>>> Rất nhiều việc làm không yêu cầu bằng cấp khi bạn tim viec lam o quang nam trên trang Timviec365.vn. Tham khảo ngay để không bỏ lỡ mất cơ hội việc làm hấp dẫn nhất

2.5. Làm nhân viên bán hàng

Làm nhân viên bán hàng không cần bằng cấp Làm nhân viên bán hàng không cần bằng cấp

 • Tìm hiểu thêm:  Việc làm ngành nào đang gặp khó khăn về mặt nhân sự?

Bán hàng là một công việc có nhu cầu về nhân lực rất cao. Có thể coi đây là nhóm việc làm lao động phổ thông và không cần bằng cấp. Chúng ta chỉ cần có được những kỹ năng cơ bản về việc giao tiếp và ứng xử, thêm tính cách cần cù siêng năng là đã có thể àm tốt công việc này rồi.  Mức lương đôi khi được đánh giá theo những hạng mục phấn đấu được đưa ra trong ngành và tùy từng đơn vị kinh doanh. Trong đó, việc làm bán hàng buổi tối cũng là việc làm đã và đang thu hút nhiều nhân lực hiện nay. Ngoài mức lương thưởng dành cho những người luôn cố gắng thì trong ngành bán hàng còn mang tới cho người ta cơ hội thăng tiến rõ rệt với các vị trí giám sát, quản lý trưởng, cửa hàng trưởng,….

2.6. Nghề viết báo mạng

Viết báo mạng không đòi hỏi ở bạn một tấm bằng. Chỉ cần bạn có năng khiếu về ngôn ngữ và thu xếp được thời gian làm việc hợp lý. Thường công việc này được thực hiện qua hình thức online. Và bạn hoàn toàn có thể đăng ký trở thành cộng tác viên của một trang báo quen thuộc bất kỳ chẳng hạn như: Zing new, Kênh 14, Vn Express,..

Đương nhiên, bạn không có bằng cấp về chuyên ngành nhưng đòi hỏi bạn cần có niềm đam mê, mong muốn gắn bó cũng như sự nhạy bén với thông tin xã hội. Chỉ cần như vậy bạn có thể tạo ra những sản phẩm ngôn từ hấp dẫn, kéo được nhiều lượt view về. Sếp của bạn có thể mang tới cho bạn nhiều cơ hội phát triển cao hơn phù hợp với khả năng mà họ nhìn thấy ở bạn.

2.7. Người mẫu ảnh, PG

Người mẫu ảnh hay PG là hình ảnh đại diện cho những sản phẩm, thương hiệu nhát định đang lưu thông trên thị trường. Do đó, nếu bạn có ngoại hình và một gương ặt khả ái, có thể đăng ký làm hình ảnh đại diện quảng bá cho sản phẩm của bất kỳ công ty nào.

Công việc này mang tới nguồn thu nhập khá. Tùy vào thương hiệu và khả năng biểu cảm của bạn mà người ta sẽ chi trả mức lương phù hợp, nếu chỉ là cộng tác viên, chi phí sẽ được trả từ 200 đến 500 nghìn đồng ngay sau buổi làm việc. Nếu quyết tâm theo đuổi nghề thì bạn có thể đầu tư nhiều vào ngoại hình, khả năng biểu hiện và chạy các show lớn hơn.

3. Không có bằng cấp, làm sao để xin được việc làm hot?

Như chúng ta đã nói, bằng cấp chỉ là một phần nhỏ thôi, còn những yếu tố về năng lực chuyên môn, kỹ năng, kinh nghiệm mới là yếu tố quyết định. Vậy không có bằng cấp, làm sao để xin được việc làm hot tại đà nẵng? chúng tôi xin chia sẻ tới bạn những mẹo dưới đây để bạn có thể tự tin vào một hồ sơ không có bằng cấp và được nhà tuyển dụng quan tâm.

Cơ hội nghề nghiệp tốt không cần bằng cấp Cơ hội nghề nghiệp tốt không cần bằng cấp

Nhiều bạn lo lắng không biết làm sao để xin việc làm hot tại đà nẵng mà không có bằng cấp. Nếu như bạn không được nhà tuyển dụng gọi phỏng vấn thì liệu rằng nguyên nhân là do bạn không có bằng cấp hay là do những yếu tố khác khiến cho nhà tuyển dụng bỏ qua hồ sơ của bạn như vậy. 

3.1. Muốn có việc làm hot bạn cần chuẩn bị hồ sơ thật tốt 

Việc bạn chuẩn bị những bộ hồ sơ tốt sẽ giúp bạn có nhiều lợi thế hơn bởi vì qua CV của bạn, nhà tuyển dụng thấy được sự chu đáo, quan tâm của bạn khi đi xin tìm việc làm tại Đà Nẵng dù cho bạn không có bằng cấp nào. Đôi khi nhà tuyển dụng việc làm hot tại đà nẵng chỉ quan tâm đến thái độ và năng lực của các ứng viên mà không quan tâm quá nhiều đến bằng cấp. Vì vậy, dù chỉ là chuẩn bị hồ sơ xin việc bạn cũng cần phải chuẩn bị thật tốt và cách gửi cv xin việc qua email chuyên nghiệp sẽ thể hiện được bạn là một người nghiêm túc với công việc, có tinh thần trách nhiệm và cẩn thận. 

3.2. Nhấn mạnh kinh nghiệm làm việc trong CV và khi phỏng vấn

Khi bạn đi làm, kiến thức chuyên môn là điều quan trọng nhưng không phải trường lớp nào cũng dạy cho các bạn những điều đó. Bạn cần va chạm thực tế để trau dồi thêm những kinh nghiệm cho bản thân để có việc làm ở Đà Nẵng. Chẳng có công việc nào là dễ dàng cả, công việc nào cũng cần có một kỹ năng thực tế tốt. Nhà tuyển dụng việc làm hot tại đà nẵng sẽ chẳng quan tâm bạn là ai, bạn ở đâu, tốt nghiệp ngành gì, họ chỉ quan tâm đến việc bạn có làm được việc hay không mà thôi. Bạn có thể tham khảo các mẫu cv đẹp và chuyên nghiệp tại đây để hiểu rõ hơn.

3.3. Thể hiện tinh thần học hỏi, cầu tiến

Bạn có thể thua kém những người tìm việc làm khác về bằng cấp nhưng bạn sẽ chẳng hề thua kém họ về tinh thần đâu, thậm chí bạn còn hơn hẳn họ nữa. Bạn càng có một thái độ tốt một tinh thần ham học hỏi, cầu tiến, biết tiếp thu những cái hay và bạn có sự tự tin cần thiết thì bạn sẽ có được nhà tuyển dụng trao cho cơ hội việc làm ở Đà Nẵng ngay thôi. Quan trọng là tinh thần của bạn tới đâu. Bạn có làm cho nhà tuyển dụng tin tưởng bạn hay không mà thôi. 

Công việc nào không cần bằng cấp vẫn có lương hấp dẫn? Công việc nào không cần bằng cấp vẫn có lương hấp dẫn?

Bạn luôn luôn có xu hướng học hỏi mọi thứ, mọi người xung quanh, như vậy bạn đã có một điểm cộng từ nhà tuyển dụng rồi đấy. Đừng nghĩ rằng bạn không có bằng cấp thì bạn sẽ khó có thể được nhà tuyển dụng tin tưởng. Bạn học hỏi cộng thêm những kinh nghiệm bạn có sẽ khiến cho nhà tuyển dụng việc làm hot tại đà nẵng lựa chọn bạn ngay mà bỏ qua nhiều ứng viên khác có bằng cấp cao hơn bạn. Thái độ của bạn chính là yếu tố then chốt để đánh giá về vị trí mà bạn ứng tuyển liệu bạn có khả năng để làm hay không, có phù hợp với bạn hay không. 
Bằng cấp là điều quan trọng nhưng không phải là tất cả. Bạn muốn có việc làm ở Đà Nẵng, trước hết, bạn hãy có những định hướng cho bản thân và bạn cần phải trau dồi những kỹ năng cần thiết để làm việc nhé. Và nếu bạn đã đủ tự tin thì hãy tải CV xin việc trên trang Timviec365.vn và ứng tuyển vào vị trí mà bạn mong muốn nhé.

Với những việc làm không cần bằng cấp trên, chúng ta có thể thấy được tìm việc làm vốn không khó. Chỉ cần trong cả quá trình tìm kiếm và làm việc bạn có một sự cố gắng nỗ lực không ngừng thì tất yếu thành công vẫn luôn luôn chào đón và mỉm cười với bạn

Chia sẻ:

Từ khóa liên quan

Chuyên mục


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  Does Karma Really Exist?

Related Articles

Back to top button