Kiến Thức Chung

Cần Tìm Đối Tác Kinh Doanh Cây Cảnh, Cây Bonsai, Tìm Đối Tác Kinh Doanh Cây Cảnh

Kinh doanh cây cảnh hiện đã và đang là lựa chọn của nhiều người có mong muốn khởi nghiệp, với tỷ suất lợi nhuận lớn và tiềm năng phát triển thị trường hứa hẹn. Tuy nhiên, để có thể có được một vị trí vững chắc trên thị trường này, đòi hỏi bạn cần phải có một số yếu tố nhất định. Vậy, kinh doanh cây cảnh cần gì để thành công?

Nội dung chính

1. Kinh doanh cây cảnh có lời không?

2. Các bước mở một mô hình kinh doanh cây cảnh thành công

2.1. Phân tích thị trường kinh doanh cây cảnh

2.2. Xác định tập khách hàng mục tiêu

2.3. Tìm kiếm nguồn hàng nhập chất lượng, uy tín

2.4. Tìm kiếm địa điểm kinh doanh phù hợp

2.5. Quảng cáo, tiếp thị mô hình kinh doanh cây cảnh

3. Những nguồn hàng cây cảnh uy tín, chất lượng cao

4. Cách chọn địa điểm và trang trí cửa hàng cây cảnh của bạn

4.1. Chọn địa điểm kinh doanh như thế nào?

4.2. Cách trang trí cửa hàng kinh doanh cây cảnh của bạn

5. Kinh nghiệm khi kinh doanh cửa hàng cây cảnh

5.1. Cần xác định tiềm năng kinh doanh

5.2. Xác định nguồn vốn và chi phí

5.3. Kiến thức cần nắm vững

5.4. Hiểu rõ thủ tục, giấy phép, tránh phạm pháp

1. Kinh doanh cây cảnh có lời không?

Hầu hết người dân trong các đô thị lớn ngày nay thường sống trong các căn hộ chung cư, nhà ống diện tích nhỏ. Mặc dù rất yêu thích thiên nhiên, hiểu được tầm quan trọng của cây cảnh đối với sức khỏe nhưng họ không có đủ không gian để trồng cây xanh. Đó là lý do tại sao các loại cây cảnh, đặc biệt là cây cảnh nhỏ ngày càng trở nên phổ biến. Hơn nữa, với vấn đề ô nhiễm môi trường hiện nay đã và đang càng trở nên nghiêm trọng, ảnh hưởng sâu sắc ở các khu đô thị, nơi đất chật người đông, ít cây cối, thì nhu cầu về sử dụng cây cảnh để cải thiện môi trường sống của mọi người ngày càng tăng. Cây cảnh được ưa chuộng từ nhà ở đến các cơ quan làm việc, đến từ mọi lứa tuổi khác nhau.

Bạn đang xem: Tìm đối tác kinh doanh cây cảnh

*

Kinh doanh cây cảnh có lời không?

Không chỉ mang tính chất thẩm mỹ, cây cảnh còn giúp điều hoà nhiệt độ, mang lại bầu không khí an toàn, dễ chịu. Từ đó, nảy sinh nhu cầu mua hàng lớn đến từ người tiêu dùng. Vì vậy mà hiện tại, kinh doanh cây cảnh – đặc biệt là các loại cây cảnh nhỏ, trang trí trong nhà hoặc bàn làm việc đang là một trong những ngành có tỷ lệ chuyển đổi cao và có tỷ suất sinh lời lớn nhất. Nếu lĩnh vực kinh doanh của bạn là loài cây bonsai – loại cây mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau, khó có thể sản xuất đại trà, thì nguồn nhập hàng trên thị trường hiện cũng rất ít nên sản phẩm bạn tạo ra sẽ có ít đối thủ cạnh tranh và chắc chắn sẽ được giới thương gia săn đón.

Nếu bạn muốn triển khai ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini thì trước mắt, bạn nên xây dựng kế hoạch ở quy mô nhỏ để thử nghiệm trước. Sau một thời gian, nếu như nó mang lại thu nhập ổn định, thì bạn có thể phát triển dự án lớn hơn bằng cách tìm đối tác kinh doanh cây cảnh hoặc mở rộng diện tích trồng cây.

Hơn nữa, trong những năm gần đây, thị trường cây cảnh phát triển mạnh mẽ, mọi người có nhu cầu mua cây cảnh nhiều hơn để trang trí công ty, văn phòng, cửa hàng, nhà hàng, nhà cửa, phòng làm việc…Từ đó đòi hỏi các nhà kinh doanh cây cảnh cần thực hiện các bước sau để có được một mô hình kinh doanh thành công nhất.

Để kinh doanh cây cảnh thành công, bước đầu tiên bạn cần quan tâm đó chính là tìm hiểu nhu cầu của thị trường kinh doanh và thị phần của bản thân khi phát triển trên thị trường này. Hiện nay có rất nhiều loại cây cảnh khác nhau, có giá từ vài chục nghìn đồng, đến vài triệu, thậm chí vài chục triệu đồng tùy theo sự độc đáo nó mang đến cho khách hàng. Khi mới khởi nghiệp kinh doanh cây cảnh, tốt nhất bạn nên lựa chọn ý tưởng kinh doanh cây cảnh mini hướng tới đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên hay dân văn phòng hoặc các gia đình có nhu cầu mua sắm cây cảnh để trang trí bàn học, bàn làm việc hay bàn tiếp khách trong văn phòng hay gia đình mình. Đây là ý tưởng kinh doanh mà bạn không cần quá nhiều vốn để bắt đầu đồng thời lượng khách hàng có nhu cầu lớn.

Xem thêm:   TOMS – Ý tưởng kinh doanh độc đáo “Bán một cho một” nảy sinh từ đôi chân trần

Xem thêm :  Troubleshooting: SYSTEM THREAD EXCEPTION NOT HANDLED

Khách hàng chính là đối tượng quyết định đến sự hình thành và phát triển của cả quá trình hoạt động kinh doanh. Bởi vậy việc xác định chính xác đối tượng khách hàng mục tiêu mà bạn muốn tiếp cận sẽ giúp bạn lựa chọn được sản phẩm mà bạn hướng tới kinh doanh một cách xác thực nhất.

Đối với sản phẩm này, lượng khách hàng tiềm năng của bạn là rất lớn, có thể là cả khách lẻ và khách sỉ (những người đi buôn cây cảnh). Với khách mua buôn cây cảnh mini, giá cả, chủng loại cây, dáng cây,…chính là những vấn đề ảnh hưởng tới quyết định mua hàng. Bạn cần quan tâm đến vấn đề này nếu muốn bỏ sỉ cây cảnh, cây bonsai với số lượng lớn. Với những khách hàng mua lẻ, bạn có thể kinh doanh offline tại vườn, cửa hàng kinh doanh hoặc bán online trên website, các trang mạng xã hội như Facebook hay Instagram.

Kinh doanh cửa hàng cây cảnhvốn là hình thức có xu hướng “năng nhặt chặt bị”. Do đó việc tìm được nguồn hàng chất lượng với giá hợp lý là một bước vô cùng quan trọng. Nếu bạn tìm được nguồn hàng vừa đảm bảo được chất lượng ở mức tốt vừa có thể cạnh tranh giá trên thị trường thì cơ hội kinh doanh của bạn sẽ cực kỳ thành công.

Để chọn lọc được nguồn hàng tốt, bạn có thể khảo sát thị trường thực tế để tìm nguồn nhập chất lượng, hoặc có thể sử dụng một số công cụ tìm kiếm trực tuyến như Google Search hoặc Bing để tìm các nguồn sỉ hàng hoá (nên tìm theo tên chủng loạisản phẩm thì sẽ thu về kết quả chính xác hơn). Bạn cũng phải lưu ý nhớ so sánh kỹ chất lượng giá cả và lợi ích của từng nơi trước khi nhập.

Đối với những người mới kinh doanh, việc bán các loại cây cảnh sẽ không đòi hỏi phải có không gian quá lớn. Bạn chỉ cần một địa điểm với diện tích vừa đủ để chứa khoảng 150 cây. Thậm chí, bạn có thể tận dụng một góc vườn nhà mình. Và tất nhiên, những cây này rất nhỏ nên bạn có thể bán chúng trong thời gian ngắn để dành không gian trồng cây khác.

Còn đối với những người đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực này, mặt bằng kinh doanh sẽ bắt buộc phải lớn hơn khi kinh doanh những loại cây cảnh bonsai đặc thù, có giá trị cao và thu hút lượng khách hàng là các thương gia. Có thể, bạn sẽ cần phải thuê cả một vùng đất lớn (tương đương khoảng 1-2 ha) để kinh doanh nhiều loại cây cảnh lớn.

Quảng cáo, tiếp thị là chìa khóa quyết định sự thành công cho dự án kinh doanh cây cảnh mini của bạn. Nếu mở cửa hàng offline, hãy tổ chức các chương trình khuyến mãi, phát danh thiếp, tờ rơi,…, ở xung quanh khu vực mở cửa hàng để giới thiệu, quảng bá sản phẩm. Ngoài ra, bạn cũng nên tích cực tham gia các hội chợ tại địa phương, tham gia các triển lãm làm vườn hoặc cung cấp cây cảnh cho thuê cho các công ty, tổ chức gần đó.

Nếu chỉ kinh doanh cây cảnh online, bạn có thể thành lập website riêng hoặc đăng bán hàng trên Facebook, Instagram, các trang thương mại điện tử lớn như Shopee, Lazada,…Công việc bạn cần làm chỉ là đăng ảnh quảng cáo, cung cấp kích thước sản phẩm cho khách hàng, làm video tư vấn, hướng dẫn cách chăm sóc cây và làm việc với các đơn vị vận chuyển để cung cấp sản phẩm tốt nhất cho khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng nên tích cực tham gia vào các Group chuyên biệt về cây cảnh để tìm hiểu kiến thức về đất, nước, phân bón, chậu cây, loại cây,… để học hỏi và hỗ trợ học hỏi, nhằm quảng bá sản phẩm và dịch vụ của mình.

Xem thêm:   Ship cod là gì ? Tổng hợp tất cả về Giao hàng thu hộ COD

Xem thêm :  Ánh nắng của anh chưa bao giờ là hết hot

Việc tiếp theo chúng ta cần làm là đi tìm nguồn hàng cây cảnh. Việc tìm nguồn nhập hàng hiện nay không hề khó, và hiện đang có khá nhiều địa chỉ tìm nguồn hàng nhập mà hầu hết các cửa hàng kinh doanh cây cảnh đều chọn nhập hàng. Tùy vào điều kiện thực tế, tài chính và kế hoạch kinh doanh của mình mà bạn chọn nguồn hàng phù hợp để kinh doanh hiệu quả, có lời.

*

Những nguồn hàng cây cảnh chất lượng

Trước tiên bạn có thể lên Google tìm kiếm nguồn cây cảnh với hàng trăm ngàn kết quả hiện lên cho bạn tham khảo. Ngoài ra, bạn còn có thể tham gia vào các hội, nhóm kinh doanh cây cảnh trên Facebook hoặc các Forum bởi ở đây có khá nhiều lựa chọn cho bạn.

Xem thêm: Download Anh Ý Là Vô Địch Đấy Mà, Anh Là Vô Địch (^_^) !!!

Tuy nhiên, nguồn hàng kinh doanh cây cảnh tốt nhất đó là bạn nên trực tiếp đến các vườn ươm, các shop chuyên cung cấp sỉ lẻ cây cảnh để tham khảo các loại cây cảnh và giá thành các mặt hàng cây cảnh mini trên thị trường. Với cách này, bạn không chỉ được ngắm nhìn trực tiếp các loại cây cảnh mà còn được hưởng giá buôn tốt nhất. Đổi trả hàng thoải mái, được chủ vườn tư vấn cách chăm sóc đối với từng loại cây cảnh và kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh hiệu quả nhất. Hơn nữa, nếu bạn nhập hàng cây cảnh tại nhà vườn hoặc những đại lý cây cảnh với số lượng sỉ sẽ được hưởng mức phí rất rẻ.

Một số nguồn hàng cây cảnh chất lượng, uy tín mà bạn có thể tham khảo như sau:

Tại miền Bắc: Học viện Nông nghiệp Hà Nội, chợ cây cảnh Hà Đông – Hà Nội, chợ cây cảnh Hoàng Hoa Thám – Hà Nội, v.v…Tại miền Trung: Vườn ươmĐà Lạt, Chợ cây cảnh Lâm Đồng, Chợ cây cảnh Gia Lai, v.v…Tại miền Nam: Khu vực đường Trường Chinh – TP. Hồ Chí Minh, Vườn ươm Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh, Vườn hoa kiểng Cao Lãnh – Đồng Tháp, v.v…

4. Cách chọn địa điểm và trang trí cửa hàng cây cảnh của bạn

Tại miền Bắc: Học viện Nông nghiệp Hà Nội, chợ cây cảnh Hà Đông – Hà Nội, chợ cây cảnh Hoàng Hoa Thám – Hà Nội, v.v…Tại miền Trung: Vườn ươmĐà Lạt, Chợ cây cảnh Lâm Đồng, Chợ cây cảnh Gia Lai, v.v…Tại miền Nam: Khu vực đường Trường Chinh – TP. Hồ Chí Minh, Vườn ươm Bình Tân – TP. Hồ Chí Minh, Vườn hoa kiểng Cao Lãnh – Đồng Tháp, v.v…

Để có thể chọn được một địa điểm kinh doanh các mặt hàng tạp hoá tốt nhất, bạn nên đặt ra một số vấn đề và cách giải quyết như sau:

– Có dễ dàng tìm thấy cửa hàng của bạn hay không? – Nếu bạn đã gặp khó khăn khi tìm ra chỗ đó, một số khách hàng của bạn cũng có thể gặp khó khăn.

– Cửa hàng của bạn có đảm bảo an ninh hay không? – Một vị trí có an ninh tốt sẽ thu hút thêm nhiều khách hàng và cả nhân viên tiềm năng.

– Giao thông tại khu vực cửa hàng ra sao? – Hãy lưu ý của số lượng người và xe cộ trong các khu vực lân cận. Nhiều người qua lại thì có thể cửa hàng của bạn sẽ có nhiều lượt khách vào hơn, nhưng chưa chắc họ có thể chuyển thành doanh số bán hàng. Đó là lý do tại sao bạn cũng nên xem xét mọi người trong khu vực này đi loại xe gì để đảm bảo họ là các khách hàng bạn muốn có.

– Chỗ để xe tại cửa hàng có đủ rộng rãi? – Điều này phụ thuộc vào nhu cầu của bạn, nhưng một chỗ để xe tốt là phải rộng ít nhất vài mét vuông.

Xem thêm:   The Beginner’s Guide to Brand Activation

Xem thêm :  Cap fb thả thính ngắn hay ❤️ cap facebook cực mạnh

– Có những cửa hàng nào lân cận và có đối thủ cạnh tranh tại đó hay không? – Lý tưởng nhất, bạn muốn các cửa hàng trong khu vực bán các mặt hàng phục vụ cho các khách hàng mục tiêu của bạn, ở đây là học sinh, sinh viên và dân văn phòng – những người có xu hướng mua hàng lẻ với số lượng lớn.

– Mặt bằng và hệ thống bên trong có đáp ứng nhu cầu kinh doanh? – Bạn phải chắc chắn rằng không gian có thể chứa hàng hóa và hệ thống bên trong (ánh sáng, thông gió, hệ thống dây điện, ống nước) có phù hợp với những thiết bị bạn có kế hoạch để mang đến hay không. Nếu bạn cần internet wifi tốc độ cao chẳng hạn, bạn sẽ muốn chắc chắn rằng ở đó đáp ứng yêu cầu kết nối của bạn.

Để trang trí cửa hàng cây cảnh của bạn sao cho hút khách nhất, bạn cần tuân thủ một số nguyên tắc sau:

– Bạn phải cho khách hàng thấy được cửa hàng cây cảnh của bạn vô cùng đa dạng, rất nhiều đồ với các chủng loại cây khác nhau. Phải làm sao để họ biết rằng, cửa hàng của mình có chứa tất cả những gì mà họ cần mua.

– Những mặt hàng có nhu cầu cao nên để ở vị trí “mặt tiền” dễ nhìn thấy nhất, đặc biệt, mặt hàng đó phải là đặc trưng tại mô hình kinh doanh cây cảnh của bạn.

*

Cách trang trí cửa hàng cây cảnh

– Trang trí nội thất cũng cần phải lưu ý. Về phần kệ, tủ trưng bày, bạn nên chọn những loại tủ gỗ hoặc kệ có nhiều ngăn để có thể đặt nhiều sản phẩm cho khách hàng lựa chọn. Bạn có thể bố trí tủ, kệ trưng bày nằm sát tường để tiết kiệm không gian, tạo cảm giác rộng rãi thoải mái.

– Hệ thống chiếu sáng trong cửa hàng có thể giúp ích cho việc kinh doanh của bạn rất nhiều. Bạn có thể xem xét sử dụng các đèn led với ánh sáng trắng tại các khu trưng bày hàng hoá để thu hút ánh mắt của khách.

Kinh nghiệm đầu tiên trước khi bắt tay vào kinh doanh là phải xác định xem tiềm năng của công việc này đến đâu? Có đáng để đầu tư không? Đầu tư những mặt hàng nào sẽ sinh lời trong cửa hàng cây cảnh của bạn?,v.v…

Là một người kinh doanh cây cảnh, bạn cũng cần xác định nguồn vốn và chi phí cần có. Từ việc cân đối xem số vốn cần đầu tư cho mô hình của mình là bao nhiêu, mình đã có bao nhiêu, có thể vay bao nhiêu…cho đến việc hoạch định các chi phí đầu tư cần chuẩn bị là bao nhiêu, có thể tối ưu nữa không…

Kinh doanh không phải là trò chơi để bạn thử và làm lại. Tất nhiên bạn không sợ thất bại nhưng là sự thất bại khi bạn đã chuẩn bị kỹ lưỡng và cố gắng hết sức lực của mình chứ không phải thứ thất bại do thiếu hiểu biết, do bốc đồng, do lười nhác…Và theo kinh nghiệm kinh doanh cây cảnh của các chủ shop thành công thì trước khi bước vào kinh doanh ít nhất bạn cũng nên chuẩn bị cho mình một số kiến thức nền về sản phẩm, bán hàng và quảng cáo.

Một kinh nghiệm xương máu cuối cùng của các chủ shop cây cảnh mà bạn cần lưu ý nữa là pháp luật. Cụ thể, trước khi kinh doanh bạn nên tìm hiểu rõ các thủ tục pháp lý như có cần làm giấy phép kinh doanh gì không? Có phải trình báo với chính quyền địa phương về hoạt động của mình không? Có cần có hóa đơn chứng từ chứng minh nguồn gốc sản phẩm trong cửa hàng của mình hay không?,v.v…

Trên đây là toàn bộ kinh nghiệm mở cửa hàng tạp hoá siêu lợi nhuận mà các bạn có thể tham khảo. Chúc các bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kinh Doanh

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button