Kỹ Năng Sống

Cách ứng xử với người yêu cũ

Bạn đang xem: cách ứng xử với người yêu Tại Website bpackingapp.com

Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ?

Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ? Suy nghĩ thật kỹ trước khi nói: Mở lời với người cũ đã là một điều khó khăn, tuy nhiên bạn nên cẩn trọng trong lời nói, tốt nhất hãy suy nghĩ thật ký trước khi cất lời. Vết thương lòng sau khi chia tay của hai người có thể vẫn còn vẹn nguyên, sự tức giận vẫn còn đó và nó có thể khiến bạn làm điều sai trái. Đặc…

Nội dung chính

 • Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ?
 • Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ?
 • Câu chuyện: Nếu sau này mình có chia tay
 • Video liên quan

Có thể bạn quan tâm:

Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ? Suy nghĩ thật kỹ trước khi nói: Mở lời với người cũ đã là một điều khó khăn, tuy nhiên bạn nên cẩn trọng trong lời nói, tốt nhất hãy suy nghĩ thật ký trước khi cất lời. Vết thương lòng sau khi chia tay của hai người có thể vẫn còn vẹn nguyên, sự tức giận vẫn còn đó và nó có thể khiến bạn làm điều sai trái. Đặc biệt, bạn đừng để cảm xúc chi phối, hãy mạnh mẽ lên!

Chị em nên ứng xử như thế nào khi chạm trán người yêu cũ?

Vượt qua nỗi đau khi chia tay đã là một thử thách. Thế nhưng, khi gặp lại nhau chắc chắn cả hai sẽ cảm thấy khó khăn hơn rất nhiều. Đặc biệt, những điều dưới đây bạn nên tuyệt đối lưu ý khi vô tình chạm trán với người yêu cũ.

Gặp người yêu cũ sẽ khiến cả hai đều vô cùng khó khăn để có thể kiểm soát được cảm xúc. Tuy nhiên, bạn đừng quá lo lắng để có thể vượt qua nỗi đau. Đặc biệt, những điều dưới đây có thể giúp bạn có những xử lý tốt hơn trong trường hợp éo le này.

1. Tránh hồi tường lại quá khứ: Hãy sống cho hiện tại. Qúa khứ là quá khứ, vì vậy đừng để quá khứ làm cản trở tương lai của bạn. Điều tốt nhất lúc này là bạn nên quên đi tất cả những gì đã xảy ra giữa hai người. Bạn cần kiểm soát cảm xúc của bản thân. Tránh hồi tưởng quá khứ bởi vì người đang đứng trước mặt bạn là một người hoàn toàn khác. Bạn cần phải hiểu rõ sự thật khắc nghiệt này.

2. Suy nghĩ thật kỹ trước khi nói: Mở lời với người yêu cũ đã là một điều khó khăn, tuy nhiên bạn nên cẩn trọng trong lời nói, tốt nhất hãy suy nghĩ thật ký trước khi cất lời. Vết thương lòng sau khi chia tay của hai người có thể vẫn còn vẹn nguyên, sự tức giận vẫn còn đó và nó có thể khiến bạn làm điều sai trái. Đặc biệt, bạn đừng để cảm xúc chi phối, hãy mạnh mẽ lên!

5. Hãy vui vẻ lên: Người cũ của bạn đã là một người khác? Bạn không thể ép buộc ai đó theo hướng bạn muốn. Đừng buồn khi hai bạn đã không còn là của nhau. Điều quan trọng là bạn hãy vui lên và chấp nhận hiện tại. Điều này không chỉ đem lại lợi ích cho bạn mà còn khiến người cũ của bạn cũng cảm thấy thoải mái hơn.

Xem thêm :  Cách tạo hứng thú trong học tập cực hay dành cho bạn

4. Cùng nhau trò chuyện xã giao: Rất có thể người cũ của bạn sẽ đến trước mặt bạn và giới thiệu người yêu mới của họ. Chắc chắn bạn sẽ thấy có chút ghen tỵ. Tuy nhiên, bạn nên kiểm soát bản thân và gặp gỡ, trò chuyện xã giao với họ như những người bạn để cho người cũ biết rằng bạn đang rất hạnh phúc sau khi chia tay và cuộc sống của bạn vẫn hoàn toàn ổn. Điều này có thể là rất khó khăn nhưng nó rất cần thiết trong cuộc sống.

5. Thư giãn: Hãy cố gắng thư giãn và giữ bình tĩnh khi trò chuyện. Đừng quá mạnh mẽ hoặc gay gắt, hãy trò chuyện theo cách bạn vẫn làm. Và nếu không thể giữ được bình tĩnh lâu thì bạn nên kết thúc cuộc chuyện trò càng sớm càng tốt. Hãy sử dụng ánh mắt để giao tiếp bởi vì cảm xúc thật sự của bạn sẽ được phản ánh qua đôi mắt. Bạn phải bình tĩnh trong mọi tình huống và đừng để cho đối phương nhận thấy bạn đang bị tổn thương và rất cô đơn sau mối tình của hai người tan vỡ.

6. Đừng phản ứng một cách thái quá: Nếu bạn cảm thấy người cũ đang có ý định quay lại với bạn thì đừng vội vàng hành động hay làm điều gì thái quá. Hãy chờ đợi, quan sát và dành thời gian cho cả hai.

7. Tạo ra một cuộc trò chuyện nhẹ nhàng, cởi mở: Nếu có thể bạn có thể khiến cuộc trò chuyện thêm chút hài hước nhằm giảm bớt sự căng thẳng giữa hai bên, nó sẽ càng cho người kia thấy rằng mọi thứ với bạn đều rất tốt và không có bất kỳ điều gì khiến bạn phải đau khổ.

8. Đừng nói qua nói lại: Dù sao mọi việc cũng đã xảy ra, vì vậy đừng biến nó thành chủ đề để cả hai lại đấu khẩu qua lại. Hãy nói những điều khác càng nhiều càng tốt và hạn chế để cảm xúc của bạn có cơ hội lên ngôi. Hãy bình tĩnh và làm chủ bản thân để có cách ứng xử tốt nhật khi chạm trán với người cũ và tìm được hạnh phúc đích thực cho mình.

Câu chuyện: Nếu sau này mình có chia tay

Nếu sau này mình chia tay, em không hứa rằng em sẽ không khóc, em cũng không hứa rằng em có đủ mạnh mẽ như hiện tại nhưng hãy hứa với em lời chia tay ấy sẽ thật nhẹ nhàng. Bởi vì tình yêu của chúng ta đến nhẹ nhàng thì hãy để nó ra đi cũngnhư cách mà nó đã đến, chẳng nên làm điều gì nặng nề cho cả hai.

Nếu chúng mình chia tay, hãy cho em thời gian để thích nghi với việc cuộc sống của em đã không còn tồn tại anh nữa. Dù chẳng biết lỗi lầm ấy là do ai, do anh hay do em, nhưng hãy đủ bình tĩnh và cam đảm để ngồi đối diện với nhau trả lời hết những câu hỏi còn chưa có lời giải đáp. Nếu sau này mình chia tay, hứa với em rằng anh sẽ không vội vàng đi tìm một chỗ trống khác ngoài em để lấp đầy, càng không cố gắng tìm một ai đó khác em để thay thế. Chúng ta sẽ không hận thù, không dùng một người thứ ba nào đó để làm cách trả thù nhau. Em hứa em cũng sẽ như vậy.

Nếu sau này, anh và em không còn bước chung một con đường nữa, khi mà cuộc sống của anh và em sẽ không còn có nhau. Hứa với em anh sẽ vẫn tự chăm sóc bản thân mình thật tốt, không quên cái này hay cái nọ, trời lạnh vẫn nhớ khăn len và áo ấm, vì bản thân anh có lỗi gì đâu khi chuyện chia tay là của cả hai chúng ta. Em cũng sẽ cố gắng như vậy, mặc dù có thể sẽ quên không ăn uống đúng giờ như khi xưa anh vẫn thường hay nhắc nhở hay đi ngủ sớm để sáng hôm sau có thể tỉnh táo như anh vẫn dặn dò em hàng ngày.

Xem thêm :  Top 5 bài soạn “lập dàn ý cho bài văn tự sự kết hợp với miêu tả và biểu cảm” hay nhất

Nếu mà sau này, chúng mình chia tay hứa với em anh vẫn sẽ hạnh phúc để bước tiếp. Anh hãy tìm một người con gái tốt hơn em. Người ấy sẽ yêu anh nhiều hơn em, làm cho anh hạnh phúc hơn em, hi sinh nhiều cho anh hơn là em. Nếu anh không tìm thấy người nào như thế, em sẽ day dứt suốt cả cuộc đời. Cả em cũng sẽ như vậy, em sẽ tìm một người nào đó yêu em nhiều hơn là anh, để sau khi nhìn lại em cũng sẽ thôi không còn tiếc nhớ về một miền kí ức là anh nữa.

Nếu sau này mình chia tay, hứa với em chúng ta sẽ vẫn là bạn. Em hiểu rằng có thể dễ dàng để từ tình bạn lớn lên thành tình yêu, nhưng sẽ rất khó khăn để biến tình yêu trở thành tình bạn nhất là sau một cuộc tình. Nhưng em vẫn muốn chúng ta vẫn là bạn, vẫn chia sẻ mọi buồn vui, vẫn thỉnh thoảng gặp nhau ở những quán cũ, vẫn cười vẫn nói về những lỗi rẽ khác của hai con đường đã không còn đi chung hướng.

Nếu sau này, khi gặp lại em, hứa với em, anh sẽ vẫn nhìn em với nụ cười rạng rỡ và ấm áp như bây giờ. Bởi vì có lẽ suốt cả cuộc đời này em sẽ không bao giờ quên nụ cười ấy, nụ cười có sức ấm như xua tan đi cái giá lạnh của một sớm mùa Đông chơi vơi

Nếu sau này, khi chúng mình chia tay, khi mà cuộc sống cứ đẩy chúng mình ra xa nhau, khi anh mỏi mệt chẳng thể nào nắm chặt tay em được nữa, hứa với em anh sẽ không buông tay với chính mình. Em muốn nhìn thấy anh vẫn bước những bước thật vững vàng trong con đường phía trước

Nếu sau này khi chúng mình chia tay, khi anh và em đã có đủ thời gian để quên đi những chuyện cũ. Và nếu như anh chẳng thể nào tìm được ai đó tốt hơn em. Và em cũng nhận ra rằng trên thế giới này chẳng có người đàn ông nào tốt hơn anh và yêu em nhiều hơn anh thì cho nhau một cơ hội anh nhé. Biết đâu khi ấy chúng mình sẽ yêu nhau nhiều hơn sau cả một thời gian dài quên lãng. Và nếu như còn tình cảm, nếu như những trái tim vẫn hướng về nhau thì tại sao chúng mình lại phải giả vờ như không có đúng không anh.

Nếu sau này chúng mình chia tay em chỉ nói rằng nếu thôi, bởi ai biết được sau này sẽ ra sao. Em cũng chỉ là một người con gái mỏng manh yếu đuối như bao người con gái khác. Chẳng ai có đủ mạnh mẽ để mỉm cười sao một cuộc chia tay, cũng chẳng phải cố gắng để giấu nhẹm đi những nỗi đau ở trong lòng như cách mà những người đàn ông vẫn vờ như thế. Em là con gái, nên phải nghĩ đến những chuyện xa xôi sau này để mà đề phòng hậu họa để tránh đi những điều làm tổn thương chính trái tim mình. Em chỉ nói rằng đó là nếu sau này thôi chứ chẳng có ai muốn đem sóng gió cho một tình yêu đang êm ấm.

Xem thêm :  Những câu nói hay nhất về mưa

Nếu sau này mình chia tay, hãy dành cho em một góc nhỏ trong trái tim, để trong một thoáng giây, để trên đường tấp nập vô tình ta bước qua nhau mà không quên những hình dáng cũ. Cũng chẳng quên một thời ta đã từng là người yêu. Nếu sau này khi chúng mình chia tay, hứa với em khi gặp lại sẽ vẫn mỉm cười với em như một sớm mai anh đến

 • Tử vi hàng ngày cho 12 cung hoàng đạo: Thứ 2 của bạn 20/07/2020 2022

 • Phương pháp giảm cân nhanh bằng 12 loại thực phẩm thay thế

  Phương pháp giảm cân nhanh bằng 12 loại thực phẩm thay thế

 • 5 thực phẩm có tác dụng giảm cân tốt không phải ai cũng biết

  5 thực phẩm có tác dụng giảm cân tốt không phải ai cũng biết

 • Những ai không nên uống nước chanh giảm cân?

  Những ai không nên uống nước chanh giảm cân?

 • Thạch rau câu 3D làm mưa làm gió trong cộng đồng yêu nội trợ

  Thạch rau câu 3D làm mưa làm gió trong cộng đồng yêu nội trợ

 • Hướng dẫn cách làm bánh bông lan các loại cực ngon tại nhà

  Hướng dẫn cách làm bánh bông lan các loại cực ngon tại nhà

 • Cách làm tôm hấp nước dừa ngon tuyệt cho 4 đến 6 người ăn

  Cách làm tôm hấp nước dừa ngon tuyệt cho 4 đến 6 người ăn

 • Cách làm miến hấp tôm thơm ngon hấp dẫn và đủ dinh dưỡng cho cả nhà

  Cách làm miến hấp tôm thơm ngon hấp dẫn và đủ dinh dưỡng cho cả nhà

 • Món ngon cuối tuần: Tự làm nem da heo (bì lợn) trộn thính đơn giản tại nhà

  Món ngon cuối tuần: Tự làm nem da heo (bì lợn) trộn thính đơn giản tại nhà

 • 3 bước để tự nấu chè đậu xanh bí đỏ giải nhiệt cực tốt tại nhà

  3 bước để tự nấu chè đậu xanh bí đỏ giải nhiệt cực tốt tại nhà

Ngày 26/04 năm 2020 |
| Tag:

 • 373 Câu tips thả thính Crush : thả thính dạo
 • 385 Câu tips thả thính Crush : thả thính english
 • [1026+] thả thính nắng, Ngọt ngào nhất}
 • Những câu nói hay, stt thả thính quê hương

Video liên quan


BÍ QUYẾT ! Hướng dẫn cách QUAN TÂM người yêu mỗi ngày! | Blog HCĐ ✔


Quan tâm là một hình thức không thể thiếu khi yêu nhau của các cặp đôi. Khi yêu thì sự quan tâm trở thành mấu chốt để thúc đẩy tình cảm. Quan tâm để thể hiện cho người kia biết rằng bạn có hay còn yêu họ nữa không. Quan tâm của bạn sẽ đem lại niềm vui và sự chia sẽ cho đối phương.
? Tác giả: VOV.VN
♫ Bài hát:
1. Vexento Return Of The Heroes
2. Vexento The Lone Raver
● Tất cả các video trên Youtube đều cập nhật trên FanPage Facebook: Blog HCĐ
? Hãy ĐĂNG KÝ KÊNH để xem nhiều video mới nhất nha!
? Click Theo Dõi Miễn Phí: http://bit.ly/Y1HCDBlog
?Các bạn hãy viết những câu chuyện ngắn về tâm sự cá nhân.
?Gửi qua mail: [email protected]
Mình sẽ duyệt và đăng bài lên Youtube này nhé!
? Cảm ơn các bạn đã xem video của mình. Hãy chia sẻ video để ủng hộ HCĐ Blog nhé!
Mình yêu các bạn (♥‿♥)
❖ Chuyên mục Blog HCĐ:
Tâm sự về tình yêu
Kiến thức về tình yêu
Những điều cần biết khi yêu
Những video vui giải trí
☞ Đăng Kí nhanh: https://goo.gl/BU1tgF
☞ Facebook Cá nhân: https://goo.gl/LuWkeO
☞ Facebook Page: https://goo.gl/8p6qw5
☞ YouTube: http://bit.ly/Y1HCDBlog
© Các video trên kênh ❝ http://bit.ly/Y1HCDBlog ❞ đã được đăng ký bản quyền với Youtube. Vui lòng không sao chép, reupload dưới mọi hình thức.
✖ Mọi hành vi sao chép, reupload có thể dẫn đến việc tài khoản của bạn bị khóa vĩnh viễn.
⚠ DISCLAIMER: We do not own this audio. All rights belong to its rightful owner. This clip is copyright.
✉ This video was made by me, if you (owners) want to remove this video, please CONTACT US DIRECTLY ([email protected]) before doing anything. We will respectfully remove it.
BanNenXem
QuanTamNguoiYeu
HuongDanCachQuanTam

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button