Kỹ Năng Sống

Cách ứng xử khôn khéo khi chồng hay đi nhậu

Bạn đang xem: cách ứng xử khôn khéo khi chồng hay đi nhậu Tại Website bpackingapp.com

Có phải bạn đang tìm kiếm chủ đề về => Cách ứng xử khôn khéo khi chồng hay đi nhậu phải không? Nếu đúng như vậy thì mời bạn xem nó ngay tại đây. Xem thêm các nội dung về Tâm Linh tại đây => Tâm Linh

Nhậu nhẹt là một vấn nạn có ảnh hưởng không hề nhỏ đến hạnh phúc gia đình. Có bao cặp vợ chồng tan vỡ, có bao gia đình tan nát cũng chỉ vì chồng ham mê nhậu hơn vợ con. Có đủ các lý do các quý ông đưa ra để ngụy biện cho việc nhậu nhẹt của mình. Nào là anh nhậu để xã giao, anh nhậu vì công việc, anh nhậu chỉ để xả stress với bạn bè….thế rồi các ông ấy cứ tự cho mình cái quyền đi nhậu. Với các ông ấy, đi nhậu là một việc nên làm và rất chính đáng của cánh mày râu. Để rồi, ông thì cứ tan làm là bơi ngay ra hàng nhậu, cứ hở chút là tụ tập nâng chén tiêu sầu. Ít thì hàng tuần, nhiều thì hàng ngày, còn quá độ thì có những ông cứ rảnh là nhậu, nhậu không kể ngày đêm sáng tối, vui nhậu, buồn nhậu, chẳng có chuyện gì cũng nhậu, đơn giản là “mình thích thì mình nhậu thôi”. Chị em phụ nữ thì chẳng ai ưa nổi, chẳng ai chấp nhận nổi việc chồng nhậu nhẹt như thế. Một vài lần còn cố chịu đựng, chứ lúc nào cũng ngập tràn trong men rượu thì quả thực là không thể chấp nhận nổi. Sống cùng những ông chồng “bợm nhậu” chẳng khác nào sống một cuộc sống địa ngục. Nói vào thì ăn chửi, thậm chí là ăn đánh, không nói thì không chịu được, có chồng mà cứ như không. Con cái, gia đình chẳng thèm quan tâm, việc của ta là nhậu, vợ con muốn ra sao ta cũng kệ. Bạn gọi nhậu là ta phải đi. Có những cô vợ thách thức chồng, đe dọa sẽ bỏ anh ta nếu anh ta còn nhậu nhẹt, nhưng chồng vẫn sẵn sàng chấp nhận bị vợ bỏ chứ không đời nào bỏ nhậu. Quả thực là hết cách với những ông chồng như thế. Vậy phụ nữ chúng ta nên làm gì khi có một ông chồng ham mê nhậu nhẹt. Chúng ta nên học cách ứng xử khôn khéo khi chồng hay đi nhậu, thay vì la mắng, thách thức chồng. Trường hợp này chị em phải hết sức bình tĩnh và kiên nhẫn mới có thể cải tạo được, vội vàng hấp tấp chỉ nhanh hỏng chuyện, không giải quyết được vấn đề gì.

Xem thêm :  10 cách ứng xử trong giao tiếp thông minh khéo léo

Cách ứng xử khôn khéo chồng đi hay đi nhậuCách ứng xử khôn khéo chồng đi hay đi nhậu

Mục lục

1. Nói cho chồng hiểu tác hại của việc ham mê nhậu

Nguyên tắc vàng khi nói chuyện với chồng về vấn đề nhậu nhẹt của anh ấy là “hết sức nhẹ nhàng” nói chuyện trên tinh thần góp ý chứ không nói kiểu chỉ trích hay trách mắng anh ấy. Đừng làm anh ấy cảm thấy khó chịu vì bị bạn dạy đời, la mắng hay cấm đoán chuyện mà anh ấy vẫn luôn cho đó là “việc” của đàn ông. Hãy nhẹ nhàng trao đổi với chồng bằng một buổi trò chuyện vui vẻ và mang tính chất xây dựng. Trước tiên hãy cho anh ấy biết tác hại của việc ham mê nhậu ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe của anh ấy, sau đó là những ảnh hưởng đến gia đình, công việc…nhậu quá nhiều dẫn đến hại sức khỏe như làm giản chức năng gan, ảnh hưởng đến dạ dày, đại tràng…khi nhậu say mất kiểm soát có thể dẫn tới nguy hiểm cho tính mạng. Ham mê nhậu bỏ bê gia đình, không quan tâm đến con cái, thậm chí làm ảnh hưởng tới sự phát triển của các con. Nhậu nhẹt là nguyên nhân dẫn đến những tranh cãi, xích mích trong gia đình, không có thời gian quan tâm, gần gũi các con. Sẽ thế nào nếu trong mắt con cái, người bố chúng nó kính yêu là một gã “bợm nhậu”. Nhậu nhẹt còn ảnh hưởng đến kinh tế gia đình, gây ra rất nhiều hệ lụy kéo theo. Đó cũng là nguyên nhân dẫn đến sự đổ vỡ trong hôn nhân phổ biến nhất hiện nay. Cứ bình tĩnh, nhẹ nhàng trao đổi với chồng theo cách mà hai người có hiểu biết đang đàm đạo với nhau về tác hại của nhậu. Như thế sẽ có ích trong việc giúp chồng giảm bớt ham mê nhậu.

2. Thiết lập những thỏa thuận

Việc bắt người khác từ bỏ một thói quen ngay lập tức là điều không thể. Bạn không nên ngăn cản, cấm đoán anh ấy nhậu nhẹt, điều đó vô dụng với một người ham nhậu, không những thế còn bị phản tác dụng. Bạn càng cấm, chồng càng uống. Bạn nên cùng chồng ngồi lại thảo luận và đưa ra những thỏa thuận cho việc nhậu của chồng. Mình đồng tình với vấn đề nhậu vì công việc, nhậu để lấy mối quan hệ làm ăn, nhậu như thế mình không cấm, không trách. Nhưng tuyệt đối không đồng tình với việc ăn nhậu vô tội vạ, ăn nhậu không thâu đêm suốt sáng bỏ bê vợ con. Nhậu cũng cần kiểm soát để không làm ảnh hưởng đến sức khỏe, nhậu khi cần chứ không nhậu như một thói quen xấu. Hãy thỏa thuận với anh ấy, đó là cách bạn giúp anh ấy hạn chế việc nhậu nhẹt quá đà. Đừng thúc giục hay ép anh ấy phải từ bỏ ngay lập tức. Cái gì cũng cần có thời gian, điều quan trọng lúc này là bạn cần kiên nhẫn chờ đợi, kiên nhẫn cùng chồng từ bỏ dần thói quen xấu đó. Giúp anh ấy thiết lập một chế độ nhậu lành mạnh và hợp lý.

Xem thêm :  Cuộc sống bí mật của quỷ vương full tiếng việt bản đẹp

3. Học làm món nhậu

Hãy học cách làm một số món nhậu theo sở thích của chồng, điều đó giúp bạn giữ chân chồng nhậu ở nhà một cách hiệu quả. Bạn cũng có thể đề nghị chồng mời bạn bè về nhà nhậu cho vui, bạn sẽ làm đồ nhậu phục vụ các ông ấy. Dù có vất vả chút, nhưng đổi lại bạn hạn chế được việc chồng đàn đúm nhậu nhẹt ở bên ngoài. Dù sao lão ấy ở nhà vẫn tốt hơn là ra ngoài, mình không kiếm soát được. Nhậu nhẹt say sưa vào ai biết các lão ấy có dở trò hư hỏng gì không, cứ chắc chân giữ lão ở nhà cho an toàn.

4. Nhậu cùng chồng

Đây cũng là một cái thú đó chị em, người ta nói “rượu ngon thì phải có bạn hiền”. Tôi xin khẳng định một điều là chẳng có thằng đàn ông nào thích ngồi ăn nhậu một mình cả, kiểu gì cũng phải có bạn nhậu các lão ấy mới đi nhậu. Vậy thì chúng ta có thêm một cách giữ chân các lão, đó là trở thành bạn nhậu của chồng, thi thoảng làm một vài món ăn ngon rủ chồng nhâm nhi cốc rượu hay vài lon bia. Vừa tăng thêm tình cảm vợ chồng, lại vừa giữ được chân lão ở nhà. Khỏi lo lão ra ngoài nhậu nhẹt bê tha hư người.

5. Chăm sóc chồng khi say

Đừng vì khó chịu, bực tức với việc chồng nhậu nhẹt mà bỏ bê, mặc kệ không quan tâm đến chồng khi anh ấy say. Làm thế rất dễ khiến vợ chồng xa nhau. Cứ nhẹ nhàng chăm sóc cho chồng, giúp anh ấy giải rượu, giúp anh ấy tỉnh táo hơn, giúp anh ấy lấy lại tinh thần và sức lực sau khi nhậu say. Đợi anh ấy tỉnh lại, nhắc nhở anh ấy một cách rất nhẹ nhàng “anh chú ý lần sau có nhậu, nhớ giữ gìn sức khỏe” chỉ cần thế thôi cũng đủ chồng bạn cảm kích và tự dặn lòng mình không làm vợ phải lo lắng, phải khổ vì chăm chồng say nữa.

6. Thay vì la mắng nên ra quy định

Các bà vợ thường hay gọi điện chửi mắng, la hét chồng khi anh ấy đi nhậu. Dẫu biết là ai cũng điên người khi chồng nhậu nhẹt bê tha nhưng các chị phải hiểu một điều. Khi say ai có thể kiềm chế được bản thân chứ, các chị cứ ra sức gọi điện, mắng mỏ chồng trong lúc anh ta say, mất kiểm soát dẫn đến anh ta quát lại, chửi rủa, thậm chí là có thái độ thậm tệ với vợ. Đổi lại, các chị nên đặt ra quy định trước khi anh ấy đi nhậu. Chẳng hạn như quy định về giờ giấc, nếu anh ấy không tuân thủ cứ theo quy định ban đầu mà xử, không cần chửi mắng, không cần la hét làm gì cho mệt, lại gây sứt mẻ tình cảm vợ chồng. Nhớ cho là chẳng ai cãi nhau với thằng say, chỉ hại thiệt thân.

Xem thêm :  Top 100 stt buồn về tình yêu đơn phương thấm đẫm nỗi buồn

Bí quyết để có cuộc hôn nhân hạnh phúc

Trên đây là những cách cư xử khôn khéo người vợ nên biết để đối phó với một ông chồng ham mê nhậu. Chị em nên áp dụng tùy thuộc vào tính cách của chồng mình để đạt hiệu quả tối ưu nhất.

Xem thêm:Hướng dẫn Giá, Cách làm, Thời gian sử dụng dịch vụ thám tử 4.1/5 – (18 votes)


14 Mẹo Ứng Xử Đi Đâu Cũng Được Coi Trọng!


14 Mẹo ứng xử giúp bạn đi đâu cũng được coi trọng!
► Link Đăng Ký Mua Sổ Tay GOTINO: https://www.sogotino.com/ ủng hộ ADMIN
Nhập Mã Giảm Giá: VIP10 Để được giảm thêm 10%
► Học Làm Video Giống Như ADMIN: http://bit.ly/lamvideoanimation
► Fanpage: https://www.facebook.com/baihocthanhcongchannel/
► Nhóm BÀI HỌC THÀNH CÔNG: https://www.facebook.com/groups/baihocthanhcongofficial
► Founder NGUYỄN ĐÌNH CÔNG: https://www.facebook.com/congcreator
► ADMIN KIM NGÂN: https://www.facebook.com/nganaudio
► Bài Học Thành Công Đăng Ký: https://goo.gl/hjhbRB Thêm Bài Học Đổi Cuộc Đời!
► Liên hệ tài trợ, quảng cáo: [email protected]
► SĐT: +84965524965
baihocthanhcong , thaydoicuocdoi
Kênh Học Tập dành cho những con người khát khao đạt được Giàu Có Thành Công Tự Do Hạnh Phúc Trọn Vẹn trong cuộc sống.
Đúc kết những triết lý thành công, bài học làm giàu, cách quản lý tài chính, bí quyết sống hạnh phúc \u0026 khỏe mạnh… giúp bạn thay đổi cuộc đời.
Hãy comment chủ đề, bài học, kỹ năng bạn muốn học nhé!
Music Licensed Under CC:
Life of Riley by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Source: http://incompetech.com/music/royaltyfree/index.html?isrc=USUAN1400054
Artist: http://incompetech.com/
Photos Licensed Under CC
www.pexels.com
www.pixabay.com
Copyright © 2018 Bài Học Thành Công
Do not Reup!

Bản thân bạn đã là 1 ngọn nến đang tỏa sáng vô cùng quý giá, hãy mang ánh sáng đó thắp sáng cho nhiều người khác. 1 ngọn nến không mất gì khi thắp sáng 1 ngọn nến khác. Càng thắp sáng cho nhiều người, bạn càng thành công!
❤ Gửi đến Bạn bằng cả Trái Tim: ADMIN

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button