Kiến Thức Chung

Cách Tô Màu Nền Trong Photoshop Như Thế Nào? Cách Tô Màu Nền Trong Photoshop

Khi làm việc với Photoshop, nhiều người muốn hình ảnh trở nên “sang – xịn – mịn” thì chỉ cần thực hiện thêm thao tác thay đổi phông nền, màu cho đối tượng. Để làm được những thao tác này thì bạn cần phải làm chủ được Photoshop. Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn cách đổi màu nền trong Photoshop cực đơn giản trong vài click chuột.Bạn đang xem: Cách tô màu nền trong photoshop

Đổi màu nền ảnh mới trên Photoshop

Đổi màu nền mới cho ảnh là hành động đơn giản để bức ảnh của bạn có sức hút, gây ấn tượng cho người xem. Các bước thực hiện khá đơn giản:

Bước 1: Đầu tiên và quan trọng nhất để bạn đổi được màu nền trong Photoshop đó chính là mở Photoshop. Chọn File -> New để mở file ảnh mới.

You watching: Cách tô màu nền trong photoshop

Bước 2: Giao diện vùng làm việc xuất hiện, tại đây bạn sẽ lựa chọn cho chúng tôi Background Contents để lựa chọn 1 trong 3 kiểu phông nền đó là:

– Transparent cho màu nền trong suốt hay không màu.

– White cho phông nền màu trắng.

– Background Color sử dụng cho các phông nền lựa chọn.

Sau đó bạn chỉ cần chọn Ok để tạo file mới.

Xem thêm :  Những nhóm nhạc k-pop gen 4 nổi được giới trẻ hàn quốc thích nhất

Bước 3: Nếu bạn muốn thay đổi màu nền khác thì chỉ cần lựa chọn biểu tượng Set background color để thay đổi màu.

Xem thêm:   TeamViewer 15.20.6 Crack + (100% Working) License Key [2021]

*

Đổi màu nền cho ảnh mới trong PTS

Thay đổi phông nền trong Layer

Layer là các lớp trong Photoshop. Nó giống như các tấm axetat xếp chồng lên nhau. Bạn có thể nhìn xuyên qua các vùng trong suốt của một lớp đến các lớp bên dưới. Bạn di chuyển một lớp để định vị nội dung trên lớp, giống như trượt một tờ axetat trong một chồng. Bạn cũng có thể thay đổi độ mờ của một lớp để làm cho nội dung trong suốt một phần.

Bạn sử dụng các lớp để thực hiện các tác vụ như kết hợp nhiều hình ảnh, thêm văn bản vào hình ảnh hoặc thêm hình dạng đồ họa vector. Bạn có thể áp dụng kiểu lớp để thêm hiệu ứng đặc biệt như bóng đổ hoặc ánh sáng.

Để đổi màu nền trong Photoshop cụ thể là Layer thì bạn sẽ thực hiện như sau:

Bước 1: Mở Photoshop và chọn hình ảnh bất kỳ bạn muốn thay đổi background rồi chọn tab là Window trên thanh công cụ. 

Danh sách trên Window hiển thị bạn chỉ cần lựa chọn vào mục Layers để hiển thị thanh Layer ra màn hình hoặc sử dụng phim stawts là F7.

See more: Tiến Trình System Interrupts Là Gì Và Tại Sao Nó Lại Chạy Trên Máy Tính?

Giao diện mới xuất hiện, bạn chỉ cần chọn mục Color rồi chọn vào màu mà bạn cảm thấy phù hợp để sử dụng và chọn lựa OK.

Bước 3: Trong giao diện hiển thị bảng màu, bạn cần dùng điều chỉnh về mức độ mà mình muốn sử dụng bằng cách nhấn chọn vào game màu đó và lưu lại.

Xem thêm:   6 cách copy chữ trong PDF nhanh gọn ai cũng làm được

Xem thêm :  Cap hay ngắn vui, stt hài hước ngắn đăng facebook

Bước 4: Bạn nhìn sang bên phải dưới cùng của bảng điều khiển để chọn biểu tượng tạo Layer mới. Ngay sau đó, 1 layer mới được tạo thêm mà bạn chỉ cần kéo layer mới này vào phía dưới layer O/

Bước 5: Nhấn tiếp chọn mục Layer ở trên cùng giao diện chọn Merge Down để đổi màu sắc cho lớp nền mà bạn muốn chọn.

Kết quả cuối cùng là phông nền đã được đổi sang màu sắc khác.

*

Đổi màu nền cho ảnh có sẵn

Tô nền cho đối tượng

Đổi màu nền trong Photoshop tiếp theo đó là tô màu nền cho đối tượng, là bước làm mà bạn sẽ có rất nhiều ảnh được nhân bản mà không cần mất công sức. Để đổi được màu, bạn cần lựa chọn vùng ảnh và xóa đi nền gốc rồi thay vào đó màu mới cho nó. 

Bước 1: Sau khi mở ảnh, bạn sử dụng tổ hợp phím tắt là Ctrl Shift L để bức ảnh sáng lên bằng việc sửu dụng các điều chỉnh Auto Level. Sau đó, bạn khoanh vùng nền mình muốn xóa bằng công cụ Magic Wand Tool hoặc sử dụng phím tắt là W.

Bước 2: Tiến hành khoanh vùng cho đối tượng muốn đổi nền. Trong lúc xóa bạn cần giữ phím Shift để lựa chọn nhiều vùng một lúc hơn. 

Bước 3: Sau khi chọn tất cả được những khu vực muốn xóa nền bạn sẽ tiến hành xóa nền cũ bằng việc sử dụng công cụ Magic Eraser Tool, phím tắt sử dụng là E.

Xem thêm:   Tổng hợp 88 tổ hợp phím tắt cơ bản trong Photoshop

Xem thêm :  Chế Lan Viên Thơ và đời

Sau khi xóa nền thành công bạn chỉ cần đổ màu nền bằng công cụ Paint Bucket Tool. Sau khi chọn Paint Bucket Tool bạn chỉ cần lựa chọn màu sắc ưa thích.

Tuy nhiên, những chia sẻ trên của chúng tôi nghe lý thuyết có vẻ rất khó khiến nhiều người không hình dung hoặc làm theo không đạt kết quả mong đợi. Do đó, để cải thiện tình trạng này, chúng tôi giới thiệu đến các bạn khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop” của giảng viên Nguyễn Đức Minh trên bepgasvuson.vn.

See more: Đây Là Các Tính Chất Của Những Cool Boy Là Gì, Cool Boy Là Gì

Đôi điều về khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop”

Khóa học “32 tuyệt chiêu thiết kế Photoshop”

Kết thúc khóa học, bạn sẽ tự tin việc đổi màu nền trong Photoshop chỉ với vài bước đơn giản, có tư duy chỉnh sửa và hiểu được quy trình thiết kế sản phẩm cũng như làm banner, poster quảng cáo.

XEM CHI TIẾT KHÓA HỌC

Như vậy chúng tôi đã giới thiệu đến các bạn được những cách đổi màu nền trong photoshop đơn giản. Hy vọng rằng bài viết này sẽ có ích cho bạn đọc đang theo học nhiếp ảnh. Ngoài ra bạn sẽ có cơ hội đồng hành cùng chuyên gia hàng đầu lĩnh vực Photoshop Huy Quần Hoa trong các khoá học trên bepgasvuson.vn và cơ hội tham gia khóa học photoshop siêu hấp dẫn. Chúc bạn thành công!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button