Kiến Thức Chung

Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong powerpoint 2013 mới nhất

Mục lục

sẻ chia

chắc rằng rất ít ai khi làm PowerPoint sẽ nghĩ đến việc tạo ra hiệu ứng chữ chạy trong slide. chính vì, theo tâm lý chung chúng ta chỉ để ý đến nội dung và hình ảnh sao cho hấp dẫn. Hôm nay, UNICA sẽ bật mí thêm một “chiêu võ” để bạn trở thành bậc thành về PowerPoint. Đó là hướng dẫn cho bạn cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong Power 2013. những bạn cùng xem thêm nhé!

Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013

Như chúng ta đã biết, khi bạn chèn bất kỳ hiệu ứng gì vào slide, người xem sẽ đánh giá bài thuyết trình của bạn là sáng tạo và chuyên nghiệp. Để thú vị người xem, bạn hãy dành ra một chút ít thời gian để đầu tư cho những trang slide của tôi. những bước để tạo ra hiệu ứng chạy chữ trong phiên bản 2013 như sau:

– Bước 1: Việc trước tiên bạn cần làm là mở file PowerPoint cần tạo hiệu ứng chạy chữ. Bạn tạo một textbox sau đó đánh dòng chữ bạn muốn cho hiệu chạy chữ vào đó. Tiếp vì vậy, bạn kéo textbox ra khỏi trang slide để bắt đầu làm hiệu ứng.

Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong powerpoint 2013

những bước tạo hiệu ứng chạy chữ nhanh gọn và đơn giản bạn nên biết

– Bước 2: Bạn cần xem xét thật kỹ lưỡng về nội dung mình thích làm hiệu ứng chạy chữ. Trong bước này bạn cần triển khai một số công việc như sau: Click chuột vào khung textbox, chọn tab Animation -> chọn phần Add Animation rồi rê chuột xuống phía dưới trong mục tìm kiếm More Motion Paths.

– Bước 3: Bước này khá đơn giản, lúc này cửa sổ Add Motion Path xuất hiện với hàng loạt những hiệu ứng mà bạn cũng hoàn toàn có thể thỏa thích lựa chọn sao cho tương thích với nội dung.

Xem thêm:   Hoàng hôn trên Bãi biển Mũi Né

Xem thêm :  Văn hóa ẩm thực nhật bản – nét đẹp của sự giao thoa độc đáo – săn tour giá rẻ

– Bước 4: Trên màn hình PowerPoint xuất hiện một loạt những dấu mũi tên red color và màu xanh. Bạn click chuột vào nút tròn white color được khắc ghi chấm trắng mũi tên xanh phía bên ngoài slide. Công việc của bạn là kéo chấm trắng đó vào khung slide.

– Bước 5: những bạn sẽ điều chỉnh cách chạy chữ, có rất nhiều hiệu ứng như hiệu ứng đường thẳng, hiệu ứng đường cong, hiệu ứng đường trong… Hoặc bạn cũng hoàn toàn có thể lựa cách xuất hiện khác trong mục Animations.

– Bước 6: Bạn cần kiểm tra xem chữ đã chạy đúng theo ý mình hay vẫn chưa. Nếu bạn thấy chữ chạy nhanh quá thì hãy điều chỉnh tốc độ chậm lại trong Timing bằng phương pháp: Bạn click chuột vào ký hiệu mũi tên, một cửa sổ hiện ra, hãy chọn Duration và nhập số phút chạy cho chữ.

>> Mách bạn cách tạo hiệu ứng trong PowerPoint nhanh gọn

Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong powerpoint 2013 nhanh nhất

Hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013 giúp người nghe cảm thấy đẹp mắt

xem thêm cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2007

Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2007

Trong phần tiếp theo của bài viết cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2013, UNICA sẽ mở rộng rộng kỹ năng cho những bạn với cách chạy tạo hiệu ứng chạy chữ liên tục trong PowerPoint, nhằm giúp bài bài thuyết trình trở thành chuyên nghiệp và được người xem đánh giá cao.

– Bước 1: Bạn cần mở một New Slide và bấm đúp chuột vào textbox cần tạo hiệu ứng chạy liên tục. Bạn chọn tab Animations rồi nhấp vào Custom Animation .

– Bước 2: Tại cửa sổ chỉnh sửa sẽ hiện ra, bạn chọn Add effect rồi chọn tiếp  Motions path -> More motion path. Bảng hiệu ứng chạy chữ xuất hiện, bạn hãy chọn một hình tượng chạy chữ bất kỳ rồi kích chuột chỉnh sửa lại kích thước của quỹ đạo chuyển đổi.

Xem thêm:   Thông số Kỹ thuật Cọc ly tâm D500

Xem thêm :  Bangkok–Nong Khai high-speed railway

– Bước 3: Để quy trình được ra mắt liên tục trong quy trình chuyển động của đối tượng, những bạn nhấn vào “Title 1” và chọn “Timing” sau đó ở mục “Repeat”những bạn chọn “Until end of side” là xong. 

Cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2007

Khác với cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong PowerPoint 2013, đối với những bài thuyết trình sử dụng ứng dụng PowerPoint thì bạn cần tạo ra hiệu ứng chữ để tăng thêm sự ấn tượng.

– Bước 1: Bạn mở ứng dụng PowerPoint phiên bản 2007 lên và nhập nội dung bạn muốn tạo hiệu ứng chữ rồi bôi đen màu chữ đó. Chọn tab Format -> WordArt Styles. Tại cửa sổ của WordArt Styles -> chọn một kiểu chữ nghệ thuật mà bạn muốn chọn. 

– Bước 2: Bạn cần chọn tab Format -> chọn Text Fill để chọn lấy màu chữ tương thích hoặc chọn More Fill Colors. Trong mục Text Outline, bạn chọn màu viền cho chữ, còn nếu bạn không thích chọn màu viền thì chọn No Outline.

– Bước 3: Có rất nhiều hiệu ứng để bạn chọn lựa trong Text Effects. Một số hiệu ứng rất được ưa chuộng mà bạn cũng hoàn toàn có thể xem thêm như: hiệu ứng bóng nổ, hiệu ứng tráng gương…

– Bước 4: bạn cũng hoàn toàn có thể chọn thêm hiệu ứng chuyển động cho chữ trong bài thuyết trình trong phần Animations. những bước tạo hiệu ứng thì đã được giới thiệu rất kỹ lưỡng ở trên. 

Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trong powerpoint 2013 nhanh nhất

Cách tạo hiệu ứng chạy chữ trên PowerPoint 2007

Sau khi bạn đã chỉnh sửa xong hết mọi quy trình, bạn nhấn phím F5 hoặc Shift F5 để xem kết quả trình chiếu.

>> Những lưu ý về cỡ chữ chuẩn trong powerpoint

>> Cách tạo chữ nghệ thuật trong powerpoint 2010 “siêu lợi hại”

Bài viết trên đã hướng dẫn rất chi tiết và đầy đủ cách tạo hiệu ứng chữ trong PowerPoint 2013 với những thao tác khá đơn giản và dễ triển khai được. Ngoài ra, bạn cũng hoàn toàn có thể chèn thêm những hiệu ứng chữ trong quy trình thuyết trình. UNICA hy vọng rằng, bài viết này sẽ mang lại cho bạn những kỹ năng có lợi khi thiết kế PowerPoint. 

Xem thêm:   Mẹo chọn nhanh toàn văn bản, đoạn hay câu văn Thủ thuật Microsoft Word

Xem thêm :  Cách nấu bún riêu ốc ngon hấp dẫn chuẩn hương vị tại nhà

xem thêm ngay khóa học “Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp” tại Unica

Khóa học “Thiết kế Powerpoint chuyên nghiệp”

Có lẽ cho tới nay không ai là không biết  PowerPoint là gì rồi. Và nếu bạn đang là một nhà giáo, một người làm quản lý, lãnh đạo, hay người thường xuyên phải gặp người tiêu dùng lớn những bạn sẽ càng hiểu hơn tầm quan trọng của một bài thuyết trình ấn tượng và chuyên nghiệp. Khóa học Thiết kế PowerPoint chuyên nghiệp này sẽ là toàn bộ những gì bạn phải có để chinh phục được họ!

Tham gia khóa học này những bạn sẽ được giảng viên Trần Quang Vũ hướng dẫn chi tiết và bài bản nhất những kỹ năng, bài học và kinh nghiệm thực tiễn để hoàn toàn có thể tạo ra được một bài thuyết trình chuyên nghiêp, tư duy thiết kế hình ảnh, bố cục cơ bản, thành thạo những kỹ năng xử lý và vận dụng linh hoạt những yếu tố hình ảnh, âm thanh, hiệu ứng ảnh động…. để hoàn thiện tốt nhất  PowerPoint của tôi.

>> Đăng ký khóa học ngay

Ngoài ra bạn cần trang bị thêm vào cho bản thân nhiều kỹ năng về học Excel trực tuyến để xây dựng nền tảng vững chắc trong việc học hỏi và trau dồi thêm kỹ năng, kỹ năng về học tin học văn phòng của tôi trong công việc và học tập. Xin cảm ơn và chúc bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:
PowerPoint

Bài liên quan

Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Tạo nhiều hiệu ứng cho 1 đối tượng trong PowerPoint 2010

Cách chèn video vào PowerPoint “đỉnh cao” trong 60 giây

Cách chèn video vào PowerPoint “đỉnh cao” trong 60 giây

Bật mí 8 bí quyết tạo slide thuyết trình ấn tượng chinh phục mọi ánh nhìn

Bật mí 8 tuyệt kỹ tạo slide thuyết trình ấn tượng chinh phục mọi ánh nhìn

6 Cách làm Slide đẹp và ấn tượng

Một số mẹo nhỏ trong cách trình chiếu PowerPoint bạn nên bỏ túi

Một số thủ pháp trong cách trình chiếu PowerPoint bạn nên bỏ túi

Cách chèn ảnh vào powerpoint 2003, 2007, 2010, 2013

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật IT

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button