Kiến Thức Chung

Cách tải nhạc trên Soundcloud cho cả máy tính và điện thoại

Làm cách nào để tại nhạc trên soundcloud? Đây là câu hỏi được khá nhiều người quan tâm gần đây bởi soundcloud là nền tảng đăng tải và chia sẻ âm nhạc hàng đầu hiện nay. Hôm này cùng chúng mình tìm hiểu cách tải nhạc trên soundcloud qua bài viết này nhé.

1. Soundcloud là gì?

1.1. Tổng quan

Chắc hẳn bạn hay nhiều người dùng Việt Nam đã từng biết đến hoặc sử dụng thường xuyên những nền tảng âm nhạc như Zing Mp3 hay Nhaccuatui thì người những người nghe nhạc trên khắp thế giới lại ưa chuộng những nền tảng âm nhạc như Soundcloud. Ở đây gần như bạn có thể tìm thấy bất kỳ các ca khúc của các nghệ sĩ nào trên thế giới như US, UK các nghệ sĩ Kpop,…

Soundcloud ngày nay là nền tảng trực tuyến lớn nhất trên thế giới về âm nhạc. Ứng dụng này bắt đầu hoạt động chính thức kể từ năm 2008. Soundcloud hướng đến chinh phục, đáp ứng nhu cầu của nhiều nhóm đối tượng đa dạng cùng với nhiều mục đích khác nhau như tìm kiếm, chia sẻ và phát nhạc đăng tải bài hát, tải nhạc trên soundcloud,…

Với lượng nhạc sĩ, ca sĩ, người làm nhạc chuyên nghiệp hay nghiệp dư, Soundcloud đóng vai trò trở thành một kênh kết nối người nghe và yêu nhạc cùng với sản phẩm âm nhạc của họ, giúp nghệ sĩ đưa các bài hát đến gần hơn với công chúng và nhận được những phản hồi về bài hát đó.

Trên một phương diện khác, ứng dụng Soundcloud cung cấp dịch vụ và các công cụ hỗ trợ tương tự với nền tảng Youtube, tuy nhiên đối tượng của Soundcloud không phải các video mà chính là các file âm nhạc. Đây là nền tảng mở cho phép bất kỳ người dùng nào cũng có thể đăng tải những file âm nhạc riêng do chính họ sáng tạo trên nền tảng của mạng internet.

1.2. Dùng soundcloud có mất phí không?

Rất nhiều người dùng thường có nhu cầu lưu trữ hoặc tải nhạc trên Soundcloud nên câu hỏi hay gặp nhiều nhất chính là liệu có mất chi phí khi sử dụng nền tảng âm nhạc hàng đầu này hay không. Câu trả lời là còn tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng của bạn như thế nào.

tải nhạc trên soundcloud
SoundCloud Logo (PRNewsFoto/SoundCloud)

Với người nghe nhạc, nếu bạn chỉ sử dụng Soundcloud free tất nhiên chi phí mà bạn phải trả sẽ bằng 0 tuy nhiên dung lượng trong thư viện âm nhạc của bạn sẽ bị giới hạn và không bạn cũng không sử dụng được các chức năng hỗ trợ của nền tảng này như khóa xem trước hay nghe offline. Ngược lại, với các gói trả phí, còn tùy thuộc vào mức độ “chịu chi” của bạn như thế nào thì dung lượng giới hạn và các chức năng hỗ trợ khác sẽ được cung cấp nhiều và tiện lợi hơn.

Xem thêm:   Top 15 website chỉnh sửa video online Miễn Phí 2021

Xem thêm :  Tổng hợp 6 lệnh bắt điểm trong Cad mà dân thiết kế cần nắm vững

Còn nếu bạn sử dụng Soundcloud với vai trò là người tạo nội dung, nền tảng này sẽ chia nhóm đối tượng chủ yếu thành ba nhóm là: nhóm đối tác, chuyên nghiệp và chuyên nghiệp không giới hạn. Trong đó, nhóm đối tác sẽ bị giới hạn thời gian của những file tải lên là 3 tiếng và cũng bị hạn chế khá nhiều các công cụ và chức năng. Ngược lại, nhóm chuyên nghiệp không giới hạn là gói trả phí cao nhất và không bị giới hạn thời lượng cũng như được cung cấp đầy đủ mọi tính năng. Nhóm chuyên nghiệp thì sẽ có 6 tiếng thời lượng giới hạn và sẽ bị khóa một số chức năng về mặt thống kế lượt nghe.

1.3. Soundcloud Go và Soundcloud Pro 

Soundcloud Go và Soundcloud Pro là tên gọi của các dịch vụ được cung cấp bởi ứng dụng Soundcloud.

Trong đó, Soundcloud Go là dịch vụ stream nhạc tương tự như ứng dụng Spotify hay Apple Music, nó được cung cấp miễn phí cho mọi người dùng Soundcloud tuy nhiên có chèn quảng cáo. Mặt khác người dùng cũng có thể trả một chi phí để tắt các quảng cáo này khi sử dụng dịch vụ nó để nghe nhạc.

Soundcloud Pro là dịch vụ trả phí cho nhóm đối tượng người dùng tạo nội dung. Những đối tượng này sẽ chi trả những khoản phí để gia tăng nội dung bản thân có thể đăng tải và được hỗ trợ thêm nhiều công cụ vô cùng đa dạng để theo dõi các số liệu liên quan đến file âm nhạc mà mình đăng tải.

2. Cách tải nhạc trên Soundcloud 

Mạng xã hội âm nhạc Soundcloud cũng không khác mấy so với những gì MySpace ra mắt vào năm 2004. Người dùng có thể upload các bản nhạc mà bạn sáng tác, follow bạn bè hay một nhạc sĩ, ca sĩ nào đó bạn thích để nghe những bài hát mà họ đăng tải lên, sau đó có thể tải nhạc trên Soundcloud về máy hoặc post lại các ca khúc đó.      

tải nhạc trên soundclouc
Tải nhạc trên SoundCloud bằng SoundcloudMp3

Những mối tương tác, cùng khám phá và trải nghiệm âm nhạc đó người dùng đều có thể được thực hiện tại “Home”, hiểu theo đúng nghĩa chính là ngôi nhà của bạn, nơi dù là người thường hay nhiều nghệ sĩ nổi tiếng đều sẽ quay trở lại để có thể thư giãn và tận hưởng những giây phút thoải mái nhất. Và sau vài năm nó trở thành một cộng đồng cực kỳ lớn mạnh và ứng dụng này đã dần trở thành một mạng xã hội, nơi đa số người dùng sẽ không thể không ghé qua mỗi khi bước vào thế giới internet. Dưới đây sẽ hướng dẫn các cách tải nhạc trên Soundcloud dành cho bạn.

2.1. Cách tải nhạc trên Soundcloud cho máy tính

Bạn có thể lựa chọn sử dụng một số website hỗ trợ tải nhạc trên Soundcloud online như SoundCloudMp3 hoặc 9SoundcloudDownloader, …

Xem thêm:   Hướng dẫn cách cài lại website WordPress khi bị dính mã độc

Xem thêm :  Cách nuôi ốc bươu đen trong ao đúng cách

2.1.1. Dùng website hỗ trợ tải trực tuyến SoundCloudMp3

Website này dành cho những ai không muốn tốn nhiều thời gian để tải nhạc trên Soundcloud và cài đặt các phần mềm hỗ trợ. Hoặc nếu bạn đang lo lắng về ổ lưu trữ đã bị đầy và không còn dung lượng để tải một chương trình hỗ trợ thì đây chính là lựa chọn bạn có thể tham khảo.

Đầu tiên, người dùng cần tìm bài hát mà mình cần tải trên Soundcloud.com. Tại vị trí ô tìm kiếm trên Soundcloud, bạn tiến hành nhập tên bài hát hoặc album, nghệ sĩ, nhóm nhạc… mà bạn đang muốn tìm kiếm. 

tải nhạc trên soundcloud
Tải nhạc trên SoundCloud bằng SoundcloudMp3

Trong các kết quả được hiện ra, bạn click vào một bài hát mà mình đang muốn tải sau đó hệ thống sẽ điều hướng đến đường dẫn chính của bài hát đó. Bôi đen đường dẫn này và sao chép nó bằng cách nhấp chuột phải chọn phần Copy hoặc nhấn tổ hợp phím Ctrl+C. Lúc này, đường dẫn bài hát mà bạn muốn tải đã được lưu vào khay nhớ tạm. 

Dán đường dẫn https://soundcloudmp3.org vào thanh URL để có thể truy cập vào trang SoundCloudMp3. Tại phần ô trắng ở giữa trang web, bạn tiến hành dán đường dẫn bài hát đã được lưu tạm vừa nãy bằng cách nhấp chuột phải chọn phần “Paste” hoặc sử dụng tổ hợp phím Ctrl+V. 

Sau đó khi nhìn sang phía bên phải của ô trắng này bạn sẽ thấy một ô màu cam có chữ “Download MP3”. Đây chính là nút để bắt đầu lệnh tải nhạc trên Soundcloud. Bạn click chuột vào đó và tiếp tục bấm “Download MP3” sau khi hệ thống điều hướng sang một tab mới. Như vậy, trình duyệt đã bắt đầu quá trình tải nhạc về máy, bạn chỉ cần đợi đến khi đã tải xuống thành công là xong rồi đó. 

Xem thêm:

2.1.2. Dùng cách trang web khác để tải nhạc trên Soundcloud

Bên cạnh trang SoundCloudMp3, bạn có thể truy cập một trong các đường dẫn ở dưới đây. Điểm chung của những trang web này là giao diện rất dễ sử dụng, những người không quen dùng máy tính cũng hoàn toàn không cảm thấy bỡ ngỡ. 

  • https://anything2mp3.cc  Bạn hoàn toàn có thể tùy chọn định dạng file đầu ra trước khi bắt đầu tải nhạc từ ứng dụng Soundcloud. 
  • https://www.soundflush.net  Bạn có thể chỉ tải một track hay cả một danh sách phát khi sử dụng trang web này. 
  • https://sclouddownloader.net  Cũng giống như trang Soundflush, website này https://anything2mp3.cc/cho phép bạn tải cùng lúc cả một playlist về máy, giúp bạn tiết kiệm kha khá thời gian. 

2.1.3. Dùng phần mềm hỗ trợ

Ngoài cách truy cập các trang web hỗ trợ tải trực tiếp, bạn cũng có thể download và cài đặt một ứng dụng khá phổ biến và hữu ích được phát triển bởi một coder người Việt, nó có tên là SoundCloud Downloader. Đây là một sản phẩm được xây dựng bởi một người Việt nên những tính năng của ứng dụng này cũng sẽ khắc phục được phần lớn rắc rối mà người dùng Việt thường hay gặp phải khi tải nhạc trên Soundcloud SoundCloud Downloader sẽ giúp người dùng tải nhạc tiện lợi bằng cách: 

Xem thêm:   8 Cách khắc phục khi camera laptop của bạn không hoạt động

Xem thêm :  Hướng dẫn cách in 1 mặt trong word 2010, 2003, 2007, 2013, hướng dẫn cách in văn bản tài liệu trong word

Tìm kiếm đường dẫn tải phần mềm trên Google, chọn phiên bản phù hợp nhất với máy tính của bạn, tải xuống rồi cài đặt. 

tải nhạc trên soundcloud
SoundCloud Downloader

Khởi động chương trình SoundCloud Downloader trên máy, dán đường dẫn của track vào khu vực link URL rồi tiến hành chọn “Go” để bắt đầu download. 

Lúc này, một hộp thoại sẽ xuất hiện để bạn tùy chỉnh vị trí lưu tệp. Khi đã chọn xong nơi để lưu file theo ý muốn, bạn chọn “Go” thêm lần nữa là sẽ hoàn thành tải file nhạc mà mình yêu thích từ Soundcloud rồi. 

2.1.4. Dùng các tiện ích có sẵn trên các trình duyệt

Bên cạnh các website trực tuyến hay các ứng dụng hỗ trợ, các nhà phát triển còn sáng tạo ra khá là nhiều tiện ích để người dùng có thể thêm trực tiếp trên các trình duyệt. Dưới đây mình sẽ là hướng dẫn cách tải nhạc trên Soundcloud về máy tính trên 2 trình duyệt phổ biến nhất ở Việt Nam hiện nay là Cốc Cốc, Google Chrome. 

Vào trình duyệt Cốc Cốc và Google Chrome

Mở các tùy chọn của trình duyệt và di chuột đến phần Tools (Công cụ khác). Lúc này sau khi các lựa chọn sẽ hiện ra, bạn click chuột vào Extensions (Tiện ích mở rộng) để mở phần tiện ích của trình duyệt. 

Tìm kiếm cụm từ  “SoundCloud Downloader” bạn sẽ nhận được 2 kết quả là “SoundCloud Downloader Free” và “SoundCloud Downloader”. Bạn chọn vào 1 tiện ích bất kỳ để thêm đều được. 

Sau khi đã thêm tiện ích thành công, khi bạn truy cập vào link bài hát mà đang cần tải, bạn sẽ nhìn thấy một lựa chọn “Download” hiện ra. Lúc này bạn chỉ cần click vào đó là có thể tải nhạc thành công rồi. 

2.2. Hướng dẫn cách tải nhạc trên Soundcloud bằng điện thoại

Khi bạn sử dụng điện thoại, cách nhanh chóng nhất để bạn có thể tải nhạc Soundcloud mp3 thành công chính là tải thêm một ứng dụng hỗ trợ khác là SoundCloud for SoundCloud. Ứng dụng này hiện đang có sẵn trong cửa hàng Google Play. Các bước thực hiện như sau:

Tìm kiếm ứng dụng tải nhạc bằng cách nhập “soundcloud download” vào phần có biểu tượng kính lúp. Sau khi nhận các kết quả hiện ra, bạn ấn chọn ứng dụng “SoundCloud for SoundCloud” và tiến hành cài đặt. 

tải nhạc trên soundcloud
Download nhạc từ Soundcloud bằng điện thoại

Sau đó khởi động ứng dụng và chọn bài hát bạn đang muốn tải về, chọn chế độ chia sẻ để chuyển sang ứng dụng hỗ trợ mà vừa hoàn tất cài đặt. Sau khoảng thời gian vài phút, bài hát bạn đang mở sẽ được tự động tải xuống, vậy là bạn  đã có thể hoàn tất quá trình tải nhạc Soundcloud trên cả Android hoặc iPhone rồi. 
Như vậy mình đã hướng dẫn xong cách tải nhạc trên Soundcloud về máy trên cả máy tính và điện thoại rồi, khá đơn giản phải không nào. Chúc bạn luôn có những giây phút thư giãn tuyệt vời với những bài hát mà mình yêu thích nhé.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button