Kiến Thức Chung

Cách sửa lỗi kernel32.dll trên Windows

Các vấn đề khác nhau với tệp liên kết động (hay chính xác hơn là thư viện liên kết động) đã cản trở người dùng hệ điều hành Window trong một thời gian

NộI Dung

Các vấn đề khác nhau với tệp liên kết động (hay chính xác hơn là thư viện liên kết động) đã cản trở người dùng hệ điều hành Windows trong một thời gian dài, bất kể họ đang sử dụng phiên bản nào. Trong khuôn khổ bài viết này, có thể phân tích một lỗi xảy ra với tệp “kernel32.dll”, tệp này thực hiện chức năng cực kỳ quan trọng đối với hệ điều hành và được các phần mềm vi rút khác nhau đặc biệt quan tâm. Và lý do của lỗi này và cách giải quyết chúng sẽ được thảo luận thêm.

Về mặt khách quan, câu hỏi quan trọng nhất liên quan đến lỗi “dll kernel32 dll” là làm thế nào để sửa chữa nó và loại bỏ hậu quả.

Nó là gì

Khi gặp phải vấn đề này lần đầu tiên, nhiều người dùng tự nhiên quan tâm đến nó là gì và cách giải quyết vấn đề với DLL kernel32.dll.

Bất kỳ máy tính nào cũng dựa trên một hệ điều hành. Đó là trên nó mà mọi thứ hoạt động, hoạt động và bắt đầu. Trái tim của hệ điều hành chính là thư mục System32. Thật hợp lý khi cho rằng tất cả nội dung của nó cũng đóng một vai trò quan trọng. Thư viện được đề cập cũng nằm trong số các nội dung.

Nhưng điều này vẫn chưa hiểu đầy đủ về ý nghĩa của DLL kernel32.dll. Nếu bạn dịch tên tệp từ tiếng Anh, bạn sẽ nhận được hạt nhân. Từ đó, chúng tôi có thể kết luận rằng tập tin là cực kỳ quan trọng. Nếu không có nó, hệ điều hành, giống như toàn bộ máy tính, sẽ không thể hoạt động hiệu quả và ổn định. Rất nhiều sự cố và sự cố sẽ xảy ra.

Tệp được đề cập là một trong những thư viện hệ thống quan trọng nhất. Khi bất kỳ phần mềm nào được khởi chạy trên máy tính, hệ điều hành sẽ gửi yêu cầu tải các thư viện nhất định cần thiết cho hoạt động của một phần mềm cụ thể.Nếu ít nhất một trong các thư viện đã sử dụng không được tìm thấy, một lỗi tương ứng sẽ xảy ra.

Bản thân tệp kernel32.dll hoạt động như một bộ xử lý nội dung của RAM. Nếu không có nó, một số trò chơi và chương trình sẽ không hoạt động.

Tất cả những điều này buộc chúng ta phải quyết định cách loại bỏ lỗi kernel32.dll gây ra và những gì cần phải làm trong một tình huống nhất định.

Xem thêm:   Hướng dẫn cài đặt màn hình máy tính chuẩn

Xem thêm :  Bí Quyết Giúp Bạn Giới Thiệu Bản Thân Trước Lớp Học “Ngon Ơ”!

Có một số vấn đề phổ biến liên quan đến kernel32.dll mà người dùng đang tích cực tìm câu trả lời. Do đó, sẽ là hợp lý khi xem xét chúng.

Trước hết, bạn cần biết lỗi kernel32.dll có thể xuất hiện trong phiên bản Windows nào. Người dùng của tất cả các phiên bản Windows hiện tại được hỏi về cách khắc phục sự cố tương tự. Vì vậy, người dùng PC và máy tính xách tay chạy Windows XP, Windows Vista, Microsoft OS 7.8 và thế hệ thứ 10 mới nhất có thể phải đối mặt với nó.

Nếu lỗi xảy ra với tệp kernel32.dll, thì bạn cần phải thay thế tệp đó. Để thực hiện việc này, chỉ cần tải xuống tệp hệ thống mới, tốt nhất là từ trang web chính thức của nhà phát triển và chèn tệp đó thay vì tệp cũ.

Điều quan trọng nữa là phải biết vị trí ném tệp kernel32.dll mới trong trường hợp thay thế thư viện. Nó nằm ngay trong thư mục system32. Bạn có thể cuộn qua thư mục và tìm nó hoặc sử dụng công cụ tìm kiếm tích hợp sẵn. Nó cũng là câu trả lời cho câu hỏi đâu là thư viện liên kết động mong muốn khi đối mặt với kernel32.dll.

Nguyên nhân và giải pháp

Tình huống đang được xem xét có nhiều loại, ví dụ:

 • “Không tìm thấy Kernel32.dll”;
 • “Không tìm thấy điểm vào thủ tục SetDefaultDllDirectories trong thư viện kernel32.dll”;
 • “Chương trình gây ra sự cố trong mô-đun Kernel32.dll”;
 • “Ứng dụng không khởi động được vì không tìm thấy kernel32.dll”;
 • “Tệp kernel32.dll bị thiếu hoặc bị hỏng.”

Chúng khác xa với tất cả các tùy chọn mà người dùng có, nhưng như đã được chứng minh rõ ràng, tất cả chúng chỉ có một điểm chung – đây là hoạt động không chính xác của thư viện được đặt tên. Tất nhiên, sự đa dạng như vậy sẽ trực tiếp làm phức tạp quá trình xử lý giải pháp của nó, vì các hành động có thể dẫn đến sự không ổn định trong hoạt động của tệp này cũng đa dạng như có nhiều tùy chọn lỗi. Cần lưu ý riêng rằng về mặt lý thuyết, không có vấn đề nào xảy ra với “kernel32.dll” do thực tế là khi hệ điều hành khởi động, nó được đặt trong một vùng bộ nhớ được bảo vệ hoặc cô lập mà các tiến trình khác không thể truy cập được, đặc biệt là các tiến trình bên ngoài.

Trên thực tế, do nhiều lỗi khác nhau trong quá trình hoạt động của Windows, bao gồm cả các lỗi có thể do hoạt động của phần mềm vi rút gây ra, đại diện của thư viện liên kết động này chịu ảnh hưởng từ bên ngoài, dẫn đến kết quả thảm hại tương tự. Đó là lý do tại sao mọi thứ sẽ được mô tả dưới đây, trên thực tế, chỉ đại diện cho các khuyến nghị cơ bản, trong những trường hợp nhất định, có thể dẫn đến kết quả mong muốn.

Xem thêm:   Cách tạo chữ ký riêng cho mình trên gmail chuyên nghiệp

Xem thêm :  Hội Lim- Hồn nước gọi ta về

Các giải pháp

Vì vậy, để thuận tiện hơn và hiệu quả tối đa, hãy áp dụng các đề xuất của chúng tôi theo thứ tự chính xác mà chúng sẽ được mô tả bên dưới. Cũng sẽ rất thích hợp ngay bây giờ để cảnh báo rằng bạn nên suy nghĩ nhiều lần trước khi cố gắng tìm tệp này trên Internet và chỉ cần tải xuống, và đây là một số lý do tại sao:

 1. Như đã đề cập ở trên, nhiều loại virus khác nhau cực kỳ quan tâm đến thành phần này của hệ thống, sử dụng công cụ của chúng là “kernel32.dll”. Do đó, trong hơn một nửa số trang web bạn sẽ được yêu cầu tải xuống, nếu đó là một tệp chính xác, thì với một điền “thú vị”.
 2. Phần còn lại của loại tệp được cung cấp để tải xuống là hình nộm thông thường, từ đó sẽ không có lợi ích nhưng không có tác hại nào được lường trước.
 3. Ngoài ra, bản chất của vấn đề có thể không chỉ xuất hiện trong tệp đang được xem xét.

Quay trở lại giải pháp, chúng tôi lưu ý rằng chúng trông như thế này:

 1. Tùy chọn đầu tiên và hợp lý nhất là khởi động lại máy tính một cách bình thường, vì một lỗi trong công việc của nó, dẫn đến sự cố, có thể xảy ra một lần và ngẫu nhiên.
 2. Lỗi trong câu hỏi không xảy ra từ đầu (thường là!). Do đó, một số phần mềm đã cố gắng truy cập tài nguyên của “kernel32.dll”, nhưng không nhận được phản hồi / phản hồi mong muốn. Do đó, hãy thử cài đặt lại chương trình / ứng dụng hoặc trò chơi. Nếu đây là bản đóng gói lại / lắp ráp, hãy thử tải xuống từ nguồn khác.

Ngoài ra, nếu phần mềm trước đó hoạt động ổn định, thì bạn nên chú ý đến các bản cập nhật mà nó phải chịu.

 1. Tiến hành quét toàn diện hệ điều hành của bạn để tìm hoạt động của vi rút. Ví dụ: sử dụng “Malwarebytes AdwCleaner”, “Dr.Web CureIt” hoặc một công cụ tương tự từ “Kaspersky Lab” làm công cụ chống vi-rút.
 2. Kiểm tra xem tất cả các trình điều khiển phần mềm đã cài đặt đã cập nhật chưa. Bạn cũng nên áp dụng phương pháp tích hợp, không chỉ sử dụng các công cụ chuyên dụng, chẳng hạn như Giải pháp DriverPack mà còn tìm kiếm thủ công thông qua các tài nguyên chính thức của nhà phát triển các thành phần máy tính của bạn.
  Chú ý đến các thiết bị ngoại vi. Ví dụ: bạn đang sử dụng một số phần mềm yêu cầu kết nối webcam. Có vấn đề trong công việc của trình điều khiển của chính webcam này, sau đó gây ra tình trạng khó chịu tương tự.
 3. Quét hệ điều hành để tìm tính toàn vẹn của các thành phần và tệp, cũng như quét đĩa cứng để tìm các thành phần xấu, để thực hiện việc này, bạn có thể sử dụng các lệnh sau:
  • Sfc / scannow – kiểm tra tính toàn vẹn;
  • “CHKDSK” – kiểm tra đĩa cứng;
  • Dism / Online / Cleanup-Image / CheckHealth – bắt buộc để lấy thông tin liên quan đến sự hiện diện của hư hỏng đối với các thành phần Windows;
  • Dism / Online / Cleanup-Image / ScanHealth – kiểm tra tính đúng đắn và toàn vẹn của bộ lưu trữ;
  • Dism / Online / Cleanup-Image / RestoreHealth – Phát hiện sự cố và tự động sửa chúng.

Xem thêm:   Cách chuyển văn bản thành ngày tháng trong Excel: text sang date

Xem thêm :  So sánh bút pháp trào phúng trong thơ văn nguyễn khuyến và tú xương

Nó cũng sẽ hữu ích khi sử dụng các tài nguyên của phần mềm chẩn đoán của bên thứ ba và kiểm tra tính đúng đắn của RAM, chẳng hạn như trong một thời gian dài và từ phía tốt nhất mà chương trình “memtest86 +” đã tự đề xuất.

Ngoài ra, bạn có thể sử dụng các tiện ích chẩn đoán tiêu chuẩn, cho việc này:

 1. Nhấn WIN + S và gõ “Windows Memory Checker”.
 2. Mở tùy chọn tìm thấy và chọn một trong các giải pháp được đề xuất. Điều đầu tiên ngụ ý khởi động lại, sau đó việc kiểm tra RAM sẽ bắt đầu, điều thứ hai đề xuất hoãn việc kiểm tra cho đến lần khởi động tiếp theo của hệ điều hành.

Cần hiểu rằng các bài kiểm tra này có thể mất nhiều thời gian (1 giờ, 2, 3 và 4 giờ), tất cả phụ thuộc vào RAM của bạn và chất lượng công việc của nó. Do đó, hãy điều chỉnh thời gian kiểm tra để đảm bảo tính liên tục của nó.

Phần kết luận

Kết luận, cần phải nói rằng các khuyến nghị cuối cùng để giải quyết lỗi được đề cập là “cài đặt lại một hệ điều hành sạch” (cụ thể là sạch và không phải bất kỳ lắp ráp của bên thứ ba nào), cũng như thay thế các thành phần máy tính (đĩa cứng và RAM, cũng như card màn hình, điều này xảy ra ít khi). Ngay cả khi bạn đã thử tất cả năm tùy chọn trên, nhưng không giải quyết được sự cố với “kernel32.dll”, đừng xóa cài đặt lại Windows, đặc biệt nếu lỗi chỉ xuất hiện trong một ứng dụng hoặc một trò chơi. Quay lại từ đầu và lặp lại tất cả các bước. Và điều cuối cùng. Nếu trước đó bạn đã thực hiện bất kỳ thao tác nào với hoạt động làm việc của bộ xử lý, ví dụ như ép xung, thì hãy thử đưa nó về trạng thái trước đó.

comments powered by HyperComments

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button