Kiến Thức Chung

Cách sửa lỗi FaceTime chờ kích hoạt trên iPhone

Thật khó chịu khi gặp lỗi kích hoạt FaceTime khi cố gắng thiết lập FaceTime trên iPhone. Điều này thường xảy ra khi nâng cấp lên một thiết bị mới hoặc khi bạn thay đổi nhà cung cấp dịch vụ hoặc số điện thoại của mình và chúng tôi đã hướng dẫn bạn cách khắc phục sự cố tương tự trên iMessage. Vì vậy, trong bài đăng này, chúng tôi đã đưa ra mười giải pháp để sửa lỗi FaceTime chờ kích hoạt trên iPhone. Trước khi bạn bắt đầu, trước tiên hãy hiểu tại sao lỗi này xảy ra trong quá trình kích hoạt.

Tại sao FaceTime nói đang chờ kích hoạt trên iPhone?

Lỗi kích hoạt Facetime có thể xảy ra vì nhiều lý do. Đôi khi nó cũng hiển thị với các từ ngữ khác nhau, chẳng hạn như ‘Kích hoạt không thành công‘, hoặc là ‘Đã xảy ra lỗi trong quá trình kích hoạt. thử lại’. Tất cả những điều này về cơ bản đều hướng đến cùng một vấn đề và có một số điều đơn giản bạn có thể làm để cố gắng giải quyết nó.

Trước khi bạn cố gắng sửa chữa nó, hãy kiên nhẫn và đợi ít nhất 24 giờ. Apple cho biết việc kích hoạt đôi khi có thể mất nhiều thời gian nên việc thử lại sau một ngày có thể giải quyết được vấn đề của bạn. Nếu đã hơn 24 giờ mà bạn vẫn gặp phải lỗi tương tự, đây là một số giải pháp bạn có thể thử:

Xem thêm:   Hướng Dẫn Một Số Thủ Thuật Với Video Backgroud

Lỗi FaceTime chờ kích hoạt trên iPhone? Cách khắc phục

 • Kiểm tra Trang trạng thái hệ thống của Apple
 • BẬT và TẮT Chế độ trên máy bay
 • Đảm bảo rằng bạn được kết nối với WiFi và dữ liệu di động
 • TẮT và BẬT FaceTime
 • Đảm bảo bạn có phiên bản iOS mới nhất
 • Kiểm tra cài đặt ngày và giờ
 • Xác minh số điện thoại của bạn
 • Kiểm tra Cài đặt Hạn chế
 • Đặt lại cài đặt mạng của iPhone
 • Khởi động lại iPhone của bạn

Giải pháp # 1: Kiểm tra Trang Trạng thái Hệ thống của Apple

Trước khi cố gắng khắc phục sự cố, bạn nên xem trang web Trạng thái hệ thống của Apple. Nó sẽ hiển thị cho bạn nếu FaceTime đang gặp phải bất kỳ sự cố máy chủ nào tại thời điểm này có thể gây ra lỗi. Điều này được chỉ ra bởi FaceTime được hiển thị trong màu vàng trên trang web. Tuy nhiên, nếu ứng dụng được liệt kê trong màu xanh lá, không có sự cố máy chủ hiện tại nào, vì vậy bạn nên chuyển sang các giải pháp tiếp theo bên dưới.

Giải pháp # 2: BẬT và TẮT Chế độ trên máy bay

Đôi khi một trục trặc ngẫu nhiên trong hệ thống có thể gây ra lỗi kích hoạt FaceTime. Vì vậy, bạn có thể thử bật Chế độ trên máy bay trên iPhone của bạn. Chờ khoảng 15-20 giây và sau đó tắt nó đi. Khởi chạy FaceTime và xem sự cố có được giải quyết hay không. Nếu không, đừng lo lắng, chúng tôi có rất nhiều giải pháp khác cho bạn.

Giải pháp # 3: Đảm bảo rằng bạn được kết nối với WiFi và dữ liệu di động

Điều này nghe có vẻ hiển nhiên nhưng bạn nên kiểm tra lại xem dữ liệu di động và Wi-Fi của mình có đang hoạt động hay không. Nếu không kết nối với Internet, bạn có thể thấy lỗi FaceTime Đang chờ kích hoạt vì ứng dụng sẽ không thể kết nối với máy chủ của Apple.

Giải pháp # 4: TẮT và BẬT FaceTime

Đôi khi chỉ cần tắt FaceTime và sau đó bật lại là giải quyết được vấn đề. Tôi không chắc điều gì làm cho nó hoạt động, nhưng rất đáng để thử.

Đi đến Cài đặtFaceTime → Chuyển đổi TẮT và sau một hoặc hai phút, hãy quay lại TRÊN. Xem liệu bạn có thể làm cho nó hoạt động trong thời gian này không. Nếu không, hãy tiếp tục đọc.

Giải pháp # 5: Đảm bảo bạn có phiên bản iOS mới nhất

Như mọi khi trong những tình huống này, có thể là một ý kiến ​​hay cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất nếu bạn đang gặp một số vấn đề, đặc biệt nếu bạn vẫn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành đã lỗi thời một năm trở lên. Để cập nhật lên phiên bản iOS mới nhất, hãy truy cập Cài đặtChungCập nhật phần mềm.

Giải pháp # 6: Kiểm tra Cài đặt Ngày và Giờ

Đảm bảo rằng bạn đã đặt ngày, giờ và múi giờ chính xác trên iPhone của mình. Đi đến Cài đặtChungNgày và giờ và kiểm tra các chi tiết. Chuyển đổi TRÊN các Đặt tự động Lựa chọn.

Giải pháp # 7: Xác minh số điện thoại của bạn

Mở Cài đặtĐiện thoạiSố của tôi và đảm bảo nhập đúng số điện thoại bạn hiện đang sử dụng trên iPhone của mình.

Hơn nữa, hãy liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ của bạn và đảm bảo rằng các dịch vụ SMS đến của bạn đang hoạt động. Điều này là do Apple đôi khi có thể gửi SMS đến điện thoại của bạn như một phần của quá trình kích hoạt FaceTime.

Giải pháp # 8: Kiểm tra Cài đặt Hạn chế

Đi tới Cài đặt → Thời gian sử dụngGiới hạn về Nội dung & Quyền riêng tư → và sau đó Tắt Nội dung & Giới hạn Quyền riêng tư.

Nếu không thể thực hiện được do một số lý do khác, hãy đảm bảo rằng FaceTime được BẬT trong danh sách ‘Ứng dụng được phép’.

Giải pháp # 9: Đặt lại cài đặt mạng của iPhone

Đi đến Cài đặt Chung Cài lại và chọn Đặt lại Cài đặt mạng. Xin lưu ý rằng làm điều này sẽ xóa ID và mật khẩu đã lưu cho tất cả các mạng đã lưu. Vì vậy, chỉ làm điều này nếu bạn biết ID và mật khẩu đăng nhập của mình.

Giải pháp # 10: Khởi động lại iPhone của bạn

Nếu không có tùy chọn nào ở trên phù hợp với bạn, điều cuối cùng bạn có thể thử là đi tới Cài đặt Chung Tắt. Sau khi điện thoại của bạn tắt, hãy đợi một phút rồi bật lại nguồn. Hy vọng rằng điều này sẽ giúp khắc phục sự cố lỗi kích hoạt FaceTime.

Nếu trong trường hợp điều này cũng không thực hiện được thủ thuật, thì tùy chọn tốt nhất là liên hệ với Bộ phận hỗ trợ của Apple. Họ sẽ là nguồn phù hợp để giúp bạn.

Kết thúc…

Chà, chúng tôi đã cố gắng hết sức để cung cấp cho bạn tất cả các giải pháp khác nhau để khắc phục sự cố lỗi kích hoạt FaceTime. Hãy cho chúng tôi biết tùy chọn nào phù hợp với bạn trong các bình luận bên dưới.

Bạn cũng có thể xem các bài viết liên quan:

 • FaceTime không hoạt động trên Mac? Cách khắc phục
 • Ứng dụng FaceTime Android tốt nhất cho cuộc gọi điện video
 • FaceTime không hoạt động trên iPhone hoặc iPad? Cách khắc phục
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật IT

Xem thêm :  Cách chuyển đổi ảnh HEIC sang JPG/PNG

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button