Thủ Thuật

Cách sử dụng word trên win 10 & hướng dẫn sử dụng word 2010, tìm các ứng dụng office của bạn trong windows 10

Ở bài viết này, oimlya.com xin hướng dẫn các bạn cách cài đặt bộ công cụ Office Windows 10, một trong những phần mềm đánh văn bản tốt nhất hiện nay. Cách làm vô cùng đơn giản, mời các bạn xem qua.

*

Đối với nhiều người, chắc hẳn bộ công cụ văn phòng Office không mấy xa lạ gì nữa. Dù bạn là nhân viên văn phòng, doanh nhân hay sinh viên học sinh, chắc chắn bạn đã từng sử dụng một trong những phần mềm thuộc Office Windows 10.

Bạn đang xem: cách sử dụng word trên win 10″>Cách sử dụng word trên win 10

Chẳng hạn Word là một trong những phần mềm đánh văn bản tốt nhất, Excel dùng để làm bảng tính hay PowerPoint có khả năng tạo ra những slideshow thuyết trình cực đẹp và tiện lợi. Nhưng có một điều mà ít ai biết về bộ Office Windows 10.

Khác với những phiên bản trước, bắt đầu từ phiên bản 2016, người dùng có thể sử dụng key bản quyền đã mua trên bất kỳ thiết bị nào. Điều này nghĩa là sao? Trước đây, khi bạn mua key bản quyền Office và cài đặt nó lên máy tính, thì chỉ phiên bản trên máy tính đó mới có bản quyền. Khi bạn đổi máy tính thì sẽ không được nữa.

Xem thêm :  Lấy mã màu online nhanh

Đối với Office Win 10 phiên bản 2016, key bản quyền sẽ đi cùng với tài khoản Microsoft của bạn. Khi cài đặt Office ở bất cứ máy tính nào, chỉ cần đăng nhập tài khoản bản quyền vào là xong. Rất tiện lợi và tiết kiệm phải không nào?

Hướng dẫn cài đặt Office

Để cài đặt phần mềm Office dành cho Windows 10, các bạn có thể thực hiện theo những bước dưới đây của mình.

Bước 1: Gỡ bỏ cài đặt các phiên bản Office cũ trên máy tính

Để đảm bảo quá trình cài đặt Office Windows 10 bản mới nhất được trơn tru, các bạn nên gỡ bỏ cài đặt phiên bản Office cũ trên máy tính.

Để làm được điều này, các bạn hãy nhấp vào Start Menu, tại đây chọn Settings. Ở cửa sổ tuỳ chỉnh mới hiện ra, các bạn hãy tìm đến mục Applications để mở danh sách những ứng dụng đang được cài đặt trên máy nhé.

Xem thêm: Nhiều Bạn Đặt Câu Hỏi Tại Sao Lại Là Rau Dền Không? 1 Ăn Rau Dền Nghĩa Là Gì

Tại đây, các bạn hãy chọn phiên bản Office Windows 10 cũ hơn và gỡ bỏ nó khỏi hệ thống. Quá trình này không mất quá nhiều thời gian đâu. Các bạn hãy kiên nhẫn nhé.

*

Gỡ bỏ Office Windows 10 phiên bản cũ trên máy tính

Bước 2: Tải về phiên bản Office Windows 10 mới nhất

Có nhiều trang web cho phép bạn tải về file cài đặt Office. Nhưng tốt nhất các bạn nên tải về từ trang web chính chủ của Microsoft để tránh tình trạng bị cài mã độc trên máy. Tuỳ thuộc vào hệ thống của bạn mà chọn phiên bản 32-bit hay 64-bit cho phù hợp bạn nhé.

Xem thêm :  Cách giãn dòng trong excel từ đơn giản đến phức tạp nhất

Link tải Office dành cho Windows 10

B3: Cài đặt bản Office mới nhất trên laptop

Sau khi đã kiên nhẫn chờ đợi việc tải về file cài đặt Office, các bạn hãy tiếp tục…cài đặt bộ công cụ này lên máy nhé. Đầu tiên hãy nhấp vào file mới tải về, lúc này sẽ xuất hiện file ổ đĩa ảo mounting của file trên máy tính. Các bạn chọn vào file setup để bắt đầu cài đặt.

B4: Tiếp tục thực hiện các bước cài đặt như trên màn hình

Các bạn có thể chọn đăng nhập vào tài khoản Microsoft bản quyền của mình lúc cài đặt. Hoặc cũng có thể chọn đăng nhập sau khi đã cài đặt xong.

*

Quá trình cài đặt Office

Bước 5: Hoàn thành việccài đặt xong bộ công cụ Office dành cho hệ điều hành Windows 10

Các bạn hãy khởi chạy một trong những chương trình để nó tự tuỳ chỉnh những thiết lập đầu tiên. Vậy là xong rồi đó, bạn đã biết cách cài đặt bản Office mới nhất trên máy tính của mình rồi.


Hướng dẫn sử dụng Word 2021, 2019, 2016, 2013, 2010 cho người mới bắt đầu


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật

Related Articles

Back to top button