Kiến Thức Chung

Cách sử dụng PC Windows 10 làm đồng hồ báo thức cá nhân

Chúng tôi đề nghị: Chương trình cho việc sửa lỗi, tối ưu hóa và tăng tốc Windows.

Bạn đã bao giờ muốn sử dụng PC Windows 10 của mình làm đồng hồ báo thức cá nhân chưa? Trong bài viết hôm nay, chúng tôi sẽ chỉ cho bạn ba phương pháp bạn có thể sử dụng để biến PC thành đồng hồ báo thức.

Bằng cách kiểm tra các hướng dẫn từ bên dưới, bạn có thể tìm hiểu cách sử dụng tính năng tích hợp này để đặt sự kiện báo thức mới. Ngoài ra, chúng tôi sẽ thảo luận về những ưu điểm và nhược điểm của việc sử dụng phần mềm Báo thức & Đồng hồ Windows 10 và chúng tôi cũng sẽ xem cách sử dụng ứng dụng của bên thứ ba để có được kết quả tốt hơn (và có thể tùy chỉnh).

Sử dụng PC Windows 10 của bạn làm đồng hồ báo thức có thể cực kỳ hữu ích vì bạn có thể đặt thông báo tại nơi làm việc trong khi bạn đang hoàn thành các tác vụ khác, ở nhà khi chơi trò chơi hoặc trong khi bạn không sử dụng máy tính của mình nhưng bạn vẫn phải sử dụng một lời nhắc nhở cho ‘chỉ trong trường hợp’.

Bất kể lý do của bạn là gì, đồng hồ báo thức Windows 10 có thể giúp bạn sắp xếp và lên kế hoạch cho lịch trình hàng ngày của bạn. Bây giờ, như đã đề cập ở trên, bạn có thể thực hiện bằng cách sử dụng ứng dụng tích hợp Báo thức & Đồng hồ hoặc thông qua ứng dụng của bên thứ ba như trình phát VLC.

Xem thêm:   Cách cài Windows 10-7-8 từ ổ cứng HDD không cần USB chi tiết

Xem thêm :  League of Legends: Corki Skins’ Review – StrategyZero

Do đó, chúng tôi đang thảo luận về các giải pháp phân phối miễn phí có thể dễ dàng quản lý ngay cả với người dùng chưa có kinh nghiệm hoặc người mới sử dụng hệ thống Windows 10 lần đầu tiên. Như được mô tả bên dưới, nhược điểm lớn khi sử dụng phần mềm Báo thức & Đồng hồ chỉ liên quan đến một khía cạnh: bạn chỉ có thể nhận được thông báo nếu thiết bị của bạn còn thức.

Về cơ bản, nếu bạn tắt nguồn máy, đồng hồ báo thức sẽ không còn hoạt động. Chà, nếu việc giữ cho máy tính của bạn hoạt động trong một thời gian dài nghe có vẻ không hấp dẫn đối với bạn, một ý tưởng tốt hơn là sử dụng phần thứ hai của hướng dẫn này – bạn có thể tìm hiểu cách đặt đồng hồ báo thức thông qua trình phát VLC.

Biến PC Windows 10 của bạn thành đồng hồ báo thức với các giải pháp đơn giản này

 1. Sử dụng tính năng Đồng hồ & Báo thức Windows 10 tích hợp
 2. Tạo một tác vụ mới và chạy nó thông qua trình phát VLC
 3. Sử dụng các ứng dụng báo động của bên thứ ba

Giải pháp 1 – Sử dụng tính năng Đồng hồ & Báo thức Windows 10 tích hợp

 1. Bật nguồn máy tính của bạn.
 2. Nhấp vào biểu tượng Tìm kiếm – nằm gần nút Bắt đầu của Windows (thông thường, đó là biểu tượng Cortana).
 3. Trong trường tìm kiếm loại báo động .
 4. Nhấp vào kết quả Báo thức & Đồng hồ .
 5. Điều này sẽ đưa bạn đến ứng dụng báo động tích hợp Windows 10.
 6. Từ đó, bạn có thể chỉnh sửa báo thức đã được tạo – chỉ cần nhấp vào mục được hiển thị và chọn thời điểm đặt báo thức, trong bao lâu và cứ thế.
 7. Nếu bạn muốn thêm và tùy chỉnh báo thức mới, hãy nhấp vào biểu tượng ‘+’ nằm ở góc dưới bên phải của cửa sổ chính.
 8. Và làm theo lời nhắc trên màn hình để: đặt thời gian báo thức mới, nhập tên mới cho báo thức mới được tạo, chọn thời điểm lặp lại thiết lập mới này và báo thức hoặc áp dụng âm thanh mới cho thông báo mới của bạn.
 9. Khi hoàn tất, nhấp vào nút Lưu .

Xem thêm:   Cách đổi màu nền trong Photoshop cực đơn giản

Xem thêm :  Hướng dẫn làm phở vịt quay ngon mê ly

Hãy nhớ rằng báo thức này sẽ chỉ hoạt động nếu hệ thống Windows 10 của bạn còn thức. Do đó, một ý tưởng tốt có thể là điều chỉnh cài đặt ngủ của thiết bị trước khi làm bất cứ điều gì khác – bạn có thể hoàn thành tác vụ bổ sung này bằng cách làm theo:

 1. Nhấn phím nóng Win + I.
 2. Từ Cài đặt hệ thống, nhấp vào Hệ thống (là mục nhập đầu tiên).
 3. Bây giờ, từ phía bên trái của cửa sổ chính, chọn tính năng Nguồn & ngủ .
 4. Chọn thời điểm để vào chế độ ngủ và đảm bảo rằng thiết bị của bạn sẽ tỉnh táo để có thể nhận được thông báo báo thức được đặt gần đây.

Giải pháp 2 – Tạo một tác vụ mới và chạy nó thông qua trình phát VLC

Sử dụng phương pháp này nếu bạn muốn chạy video hoặc âm thanh cụ thể làm thông báo báo động. Ngoài ra, giải pháp này thậm chí có thể đánh thức máy tính của bạn khỏi chế độ ngủ, vì vậy bạn không phải lo lắng về bất kỳ điều gì khác. Vì vậy, hãy xem cách sử dụng PC Windows 10 của bạn làm đồng hồ báo thức bằng cách sử dụng giải pháp chuyên dụng này:

 1. Nhấp vào trường Tìm kiếm như được giải thích ở trên.
 2. Ở đó, gõ lịch trình tác vụ và bấm vào mục có cùng tên.
 3. Từ Trình lập lịch tác vụ, nhấp vào Hành động và chọn ‘ Tạo tác vụ cơ bản ‘.
 4. Hoàn thành trường bằng cách làm theo lời nhắc trên màn hình.
 5. Từ Bắt đầu một trường Chương trình, nhập đường dẫn đến VLC và cuối cùng là đường dẫn đến nhạc hoặc video bạn muốn phát.
 6. Đảm bảo rằng trong đường dẫn Thêm đối số (có nơi bạn nhập đường dẫn đến tệp nhạc và video) không có khoảng trống.
 7. Cuối cùng, hãy đảm bảo bạn kiểm tra tùy chọn ‘ mở hộp thoại thuộc tính cho tác vụ này khi tôi nhấp vào kết thúc ‘.
 8. Cài đặt thêm có thể được cấu hình bây giờ.
 9. Từ cửa sổ mới này, chuyển sang tab Điều kiện và kiểm tra trường ‘ đánh thức máy tính để chạy nhiệm vụ này ‘.
 10. Đó là tất cả.

Xem thêm:   Download Minitool Partition Wizard Pro Full bản quyền cập nhật 2020

Xem thêm :  File zip là gì? Cách giải nén file zip trên điện thoại và máy tính

Giải pháp 3 – Sử dụng các ứng dụng báo động của bên thứ ba

Nếu các phương pháp trước đó không hiệu quả với bạn, bạn luôn có thể tải xuống phần mềm đồng hồ báo thức của bên thứ ba. Chúng tôi đã đề cập đến một số phần mềm đồng hồ báo thức tốt nhất cho Windows 10 trong một trong những bài viết cũ hơn của chúng tôi, vì vậy hãy chắc chắn kiểm tra nó.

Tất cả các ứng dụng này cung cấp các tính năng tuyệt vời, vì vậy hãy thoải mái lựa chọn bất kỳ trong số chúng.

Suy nghĩ cuối cùng

Ba giải pháp này đang mô tả những cách dễ nhất và nhanh nhất để bạn có thể tùy chỉnh đồng hồ báo thức ngay trên máy tính Windows 10 của mình. Tất nhiên, nếu bạn truy cập Windows Store, bạn có thể tìm thấy các lựa chọn thay thế khác, nhưng tôi sẽ không đề xuất bất kỳ phần mềm bên thứ ba nào khác.

Để sử dụng thường xuyên, ứng dụng Báo thức & Đồng hồ phải vừa đủ; và nếu bạn muốn sử dụng nhiều tùy chỉnh hơn, bạn có thể tạo một tác vụ và chạy nó thông qua một trình phát đa phương tiện như đã giải thích ở trên.

Tuy nhiên, bạn có thể đề xuất bất kỳ giải pháp đáng tin cậy nào khác bằng cách sử dụng trường nhận xét từ bên dưới – đó là cách duy nhất mà tất cả chúng ta có thể tham gia để cải thiện trải nghiệm Windows 10 tổng thể.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Check Also
Close
Back to top button