Kỹ Năng Sống

Lifestyle là gì? 5 phong cách sống tốt đẹp hiện nay

Bạn đang xem: Lifestyle là gì? 5 phong cách sống tốt đẹp hiện nay Tại Website bpackingapp.com

Phong cách sống là nghệ thuật khám phá những cách sống độc đáo; là cách bạn thể hiện những quan điểm của bạn về các vấn đề xung quanh. Phong cách sống phản ánh những nét riêng biệt của chính bạn; làm bạn nổi bật và không bị lu mờ trong xã hội. Phong cách sống hay thuật ngữ lifestyle đã trở nên phổ biến và được giới trẻ quan tâm. Hãy cùng The Coth khám phá về chủ đề lifestyle thú vị này bạn nhé!

I. Lifestyle là gì?

Năm 1929, trong cuốn sách Adler – một bác sĩ, chuyên gia tâm thần học người Áo đã viết. “Một cây thông mọc trong thung lũng phát triển khác với một cây thông trên đỉnh núi. Cùng một loại cây có hai kiểu sống riêng biệt. Phong cách của nó trên đỉnh núi khác với phong cách của nó khi mọc dưới thung lũng. Phong cách sống của cây là sự thể hiện cá nhân của một cái cây tự tạo ra môi trường sống của nó”.

Theo Adler, lối sống của một người được hình thành trong những năm đầu đời của họ: cảm giác thấp kém hay vượt trội; sự an toàn trong các mối quan hệ và phương tiện để phấn đấu hướng tới mục tiêu cuộc sống. Giống như cái cây trong trường hợp tương tự ở trên; lối sống này được bộc lộ khi một người trải nghiệm qua các môi trường khác nhau. Người ta có thể nói đây là một quan điểm nội tâm hóa về lối sống.

Lifestyle – lối sống, phong cách sống được hiểu là các giá trị, sở thích, quan điểm, hành vi về thể chất, tâm lý, xã hội và kinh tế của mỗi cá nhân. Mọi người trên khắp thế giới có nhiều kiểu sống khác nhau; từ lành mạnh đến không lành mạnh, từ năng động đến rụt rè, im lặng.

Phong cách sống là cách mỗi người nhìn nhận về các vấn đề trong cuộc sống

II. 5 lifestyles phổ biển trong cuộc sống hiện đại

2.1 Minimalist lifestyle – Phong cách sống tối giản của người Nhật

Bản chất thực sự của lối sống tối giản là xác định điều gì cung cấp cho chúng ta giá trị lớn nhất trong cuộc sống và loại bỏ mọi thứ đơn giản là dư thừa. Nó hoạt động dựa trên khái niệm .

Xem thêm :  Top những câu chào buổi sáng hay nhất đón ngày mới tốt lành, những lời chúc buổi sáng ngọt ngào, yêu thương

Minimalism là một cách sống rất có chủ đích dẫn đến những thay đổi tích cực trong hầu hết mọi khía cạnh của cuộc sống. Chọn lối sống tối giản có nghĩa là chọn sống có mục đích cao cả.

Một lối sống tối giản liên quan đến việc sống với ít tài nguyên hơn dù là về một ngôi nhà hay vật sở hữu. Đó là một phần của quá trình suy nghĩ cách một người chọn cách sống với tất cả những điều tối thiểu trong cuộc sống nhưng vẫn hài lòng.

Lối sống tối giản không có nghĩa là một lối sống cấp tiến mà là một lối sống tối ưu. Mọi người từ bỏ những thứ họ không cần một cách dễ dàng và cố gắng không bao giờ mua nhiều hơn mức họ thực sự cần.

2.2 Lagom lifestyle – Vừa đủ là hạnh phúc

Lagom trong tiếng Thụy Điển có nghĩa đen là . Đây là một triết lý hướng tới sự cân bằng trong mọi lĩnh vực và thời điểm của cuộc sống hàng ngày. 

Nó được cho là bắt nguồn từ thời Viking khi người Thụy Điển ăn hoặc uống từ cùng một chiếc bát. Khi bát đã được chuyển qua nhóm, họ sẽ chỉ lấy đủ cho mình; cho phép những người khác được chia phần công bằng của họ – . Đây là hành động quan tâm đến xung quanh bạn – nghĩ về nhóm chứ không phải cá nhân; đối xử tốt với mọi người và nhận thức về mọi thứ quanh bạn.

Lagom tôn vinh khái niệm sống  là không gian tinh túy giữa tối giản và sống thừa. Lagom là một lối sống xoay quanh việc sống có chủ đích, có mục đích và sống tốt hơn với ít hơn. Lagom khuyến khích bạn tạo ra một cuộc sống hạnh phúc bằng cách chọn sống một cuộc sống cân bằng và hiệu quả.

Lời khuyên của Lacom lifestyle: cân bằng là mục tiêu thực sự , "đủ" là mục tiêu cuối cùng

2.3 Hygge lifestyle – Hạnh phúc từ những điều nhỏ bé trong cuộc sống

Hygge không phải bắt nguồn từ tiếng Đan Mạch mà là tiếng Na Uy cổ; nơi nó có nghĩa là “hạnh phúc”. Xuất hiện lần đầu tiên bằng chữ viết của Đan Mạch vào khoảng cuối thế kỷ XVIII và người Đan Mạch đã đón nhận Hygge kể từ đó.

Xem thêm :  Những câu stt hay ngắn gọn về tình yêu, cuộc sống cực chất

Hygge không phải là về những cử chỉ vĩ đại; mà là ôm những thứ xa xỉ nhỏ bé hàng ngày để nuôi dưỡng cảm giác thân thuộc, thoải mái và thân thiết.

Theo một cách chung nhất, Hygge có nghĩa là tạo ra một bầu không khí ấm áp và tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống. Nó thường bao gồm việc ngồi quây quần với bạn bè và gia đình; thảo luận về những điều lớn nhỏ trong cuộc sống. Có lẽ Hygge giải thích tại sao Đan Mạch là một trong những quốc gia hạnh phúc nhất trên thế giới.

Hygge lifestyle - Niềm vui từ những điều nhỏ bé

2.4 Wabi-sabi lifestyle – Vẻ đẹp từ sự không hoàn hảo

Đây là một triết lý cổ xưa của người Nhật; khái niệm Wabi-sabi có thể giúp bạn chào đón sự không hoàn hảo và chấp nhận cuộc sống như hiện tại.

Từ “Wabi” có nghĩa là hoặc . “Sabi” có thể được dịch thành . 

Ở dạng thuần khiết nhất, Wabi-sabi dạy chúng ta vẻ đẹp của sự không hoàn hảo; nhưng nó còn nhiều hơn thế nữa. Nó sẽ giúp cuộc sống của bạn nhẹ nhàng hơn và mở ra cánh cửa để chấp nhận con người thật của bản thân.

Theo người Nhật, việc đưa Wabi-sabi vào cuộc sống của bạn không cần tiền bạc; đào tạo hay các kỹ năng đặc biệt. Những gì bạn cần để đánh giá cao tất cả vẻ đẹp này là một tâm trí yên tĩnh; khả năng sống chậm lại và chấp nhận mọi thứ như chúng vốn có.

Theo Richard Powell: "Không có gì kéo dài, không có gì kết thúc và không có gì là hoàn hảo."

2.5 Healthy lifestyle – Lối sống lành mạnh

Một lối sống healthy trở nên quan trọng và phổ biến đối với mọi người. Nhất là trong đợt dịch COVID-19 này, không gì quan trọng bằng một sức khỏe.

Healthy lifestyle có nghĩa là duy trì một lối sống lành mạnh và áp dụng các thói quen giúp cải thiện sức khỏe của bạn tốt hơn. Theo đuổi lối sống healthy không phải là điều khó khăn; bạn có thể bắt đầu từ chính việc thay đổi những thói quen kém lành mạnh, duy trì và học những thói quen tốt.

Xem thêm :  Những bài thơ tình lãng mạn

Healthy không chỉ gói gọn trong việc ăn uống; mà nó còn thể hiện ở thói quen sinh hoạt hàng ngày; thời gian làm việc kết hợp nghỉ ngơi; chế độ tập luyện thể thao;…

III. Lời kết

Mỗi cá nhân với mỗi phong cách sống, tạo nên một màu sắc riêng biệt trong bức tranh đa sắc màu của xã hội. Hãy cứ tự tin theo đuổi lối sống mà bạn mong muốn; chỉ cần bạn cảm thấy hạnh phúc và điều đó không làm hại đến ai là được. Hy vọng thông qua bài viết này, bạn đã có cái nhìn sâu sắc hơn về lifestyle; cũng như biết thêm cho mình những phong cách sống tốt đẹp trên thế giới rồi nhé!


Những câu nói để đời GIÚP BẠN SỐNG TỐT HƠN – Thiền Đạo


Những câu nói để đời GIÚP BẠN SỐNG TỐT HƠN Thiền Đạo.
CHIA SẺ BÀI HỌC NÀY LÊN FACEBOOK ĐỂ CÓ THỂ XEM LẠI KHI CẦN NHÉ!
❤ĐĂNG KÝ rồi NHẤN VÀO BIỂU TƯỢNG CHUÔNG để xem video mới mỗi ngày❤ Link: https://goo.gl/GNYMds
❤Quy tắc sống như một thiền sư, 12 QUY TẮC ĐỂ SỐNG AN LẠC
https://goo.gl/zKBjW9
❤❤7 Bí Quyết Sống Hạnh Phúc
https://goo.gl/iAAso6
❤❤❤Thiền sư Thích Nhất Hạnh hướng dẫn cách tiêu thụ sân hận
https://goo.gl/FgY2as
❤❤❤ĐỔI VẬN MỆNH TỪ KHỔ SANG SƯỚNG trong 5 bước theo lời Phật dạy
https://goo.gl/p1qgtM
► VÌ SAO người thông minh KHÔNG BAO GIỜ XÃ GIAO
https://goo.gl/FpwibA
► 25 CHÂN LÝ PHẬT PHÁP sẽ giúp thay đổi cuộc đời
https://goo.gl/jFKQzr
► Biết sớm 14 điều này cuộc đời bạn sẽ khác rất nhiều.
https://goo.gl/QTKGr6
► Nếu bạn muốn trở thành người mạnh mẽ hãy ngưng nói 4 câu này https://goo.gl/stR5Bx
► Thứ mà dù có bao nhiêu tiền cũng không mua được
https://goo.gl/L5bh6r
► 10 Phẩm chất giúp bạn thành công, NHẤT ĐỊNH THÀNH CÔNG https://goo.gl/fV2BeY
► Khi cuộc sống trở nên khó khăn BẠN CẦN SỬ DỤNG 13 BẢO BỐI NÀY
https://goo.gl/nSvEpV
★★★★★★★★★★★★★★★★
❤❤❤Cám ơn các bạn đã theo dõi! Đừng quên xếp hạng cho video này.
❤❤❤Nếu các bạn thích video này, hãy để nhấn like, share và để lại comments.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button