Kiến Thức Chung

Cách nuôi ốc bươu đen trong ao đúng cách

Mô Hình Nuôi Ốc Bươu Đen Thương Phẩm ? Tập 2 ? Nuôi ốc trong ao đất – ao tự nhiên | giá ốc bưu tăng | Vova.edu.vn

Các bạn đang xem bài viết : cách nuôi ốc bươu đen trong ao đúng cách , Nếu thấy hay hãy like và share để ủng hộ team bạn nhé !!
cách nuôi ốc bươu đen trong ao đang được rất nhiều người quan tâm, chủ để về Chăn Nuôi chưa bao giờ hết Hot. Cùng xem bài viết dưới đây nhé bạn !!

Xem Clip Về cách nuôi ốc bươu đen trong ao

Sản lượng sụt giảm, ốc bưu tăng giá kỷ lục
Nuôi ốc bươu đen giúp nhà nông nâng cao thu nhập và thực tế nhiều nhà nông đã và đang Làm giàu bằng cách NUÔI ỐC BƯƠU ĐEN.Trước khi nuôi ốc cần chuẩn bị những gì ?.Mô Hình Nuôi Ốc Bươu Đen thương phẩm đạt hiệu quả cao do Trang Trại Ốc Bươu Đen Đồng Tháp tư vấn và thiết kế ? Tài liệu kỹ thuật nuôi ốc bươu đen ốc nhồi ? Nuôi ốc bươu đen ở miền tây ? Chia Sẽ Kinh Nghiệm Nuôi Ốc của Trang Trại Ốc Bươu Đen Đồng Tháp ?Triển vọng mô hình nuôi ốc bươu đen trong vèo.
Đặt hàng qua wedsite :
Nội Dung Video :
0:00 Giới thiệu nội dung và tóm tắt video
2:28 Tổng quang ao sau 1 tháng trồng thủy sinh và chuẩn bị ao
5:12 Giới thiệu con giống và thả 5 vạn( 50.000 con giống)
8:07 Tổng quang ao sau 1 tháng thả giống
10:04 Kiểm tra độ phát triển của con giống sau 1 tháng xuống giống
————————————————————————————————————————-
??‍? ZALO Tư Vấn: 0931 503 397 – Trang Trại Ốc Bươu Đen Đồng Tháp
Cơ Sở I & II : Ấp 4 , Mỹ Động , Tháp Mười , Đồng Tháp
Cơ Sở III : Xã Mỹ Xương, Huyện Cao Lãnh, Đồng Tháp
Cơ Sở I : 0907 452 794
Cơ Sở II : 0988 942 865
Cơ Sở III : 0846 036 339
————————————————————————————————————————-
➩ Wedsite:
➩ Facebook:
➩ Fanpage Page:
➩ Email: [email protected]
➩ Liên hệ quảng cáo qua email: [email protected]
————————————————————————————————————————
© Nguồn nhạc: Thư viện âm thanh Youtube, Epidemicsound.
© Bản quyền thuộc về TRANG TRẠI ỐC BƯƠU ĐEN ĐỒNG THÁP
© Copyright by TRANG TRẠI ỐC BƯƠU ĐEN ĐỒNG THÁP ☞ Do not Reup
© Đối với các vấn đề bản quyền, vui lòng gửi Mail cho tôi theo địa chỉ : [email protected]
————————————————————————————————————————
#TRANGTRẠIỐCBƯƠUĐENĐỒNGTHÁP
#tailieuhuongdannuoioc
#nuoiocbuouden
Đăng Ký Theo Dõi Kênh Miễn Phí :

Sản lượng sụt giảm, ốc bưu tăng giá kỷ lụcNuôi ốc bươu đen giúp nhà nông nâng cao thu nhập và thực tế nhiều nhà nông đã và đang Làm giàu bằng cách NUÔI ỐC BƯƠU ĐEN.Trước khi nuôi ốc cần chuẩn bị những gì ?.Mô Hình Nuôi Ốc Bươu Đen thương phẩm đạt hiệu quả cao do Trang Trại Ốc Bươu Đen Đồng Tháp tư vấn và thiết kế ? Tài liệu kỹ thuật nuôi ốc bươu đen ốc nhồi ? Nuôi ốc bươu đen ở miền tây ? Chia Sẽ Kinh Nghiệm Nuôi Ốc của Trang Trại Ốc Bươu Đen Đồng Tháp ?Triển vọng mô hình nuôi ốc bươu đen trong vèo.Đặt hàng qua wedsite :Nội Dung Video :0:00 Giới thiệu nội dung và tóm tắt video2:28 Tổng quang ao sau 1 tháng trồng thủy sinh và chuẩn bị ao5:12 Giới thiệu con giống và thả 5 vạn( 50.000 con giống)8:07 Tổng quang ao sau 1 tháng thả giống10:04 Kiểm tra độ phát triển của con giống sau 1 tháng xuống giống————————————————————————————————————————-??‍? ZALO Tư Vấn: 0931 503 397 – Trang Trại Ốc Bươu Đen Đồng ThápCơ Sở I & II : Ấp 4 , Mỹ Động , Tháp Mười , Đồng ThápCơ Sở III : Xã Mỹ Xương, Huyện Cao Lãnh, Đồng ThápCơ Sở I : 0907 452 794Cơ Sở II : 0988 942 865Cơ Sở III : 0846 036 339————————————————————————————————————————-➩ Wedsite:➩ Facebook:➩ Fanpage Page:➩ Email: [email protected]➩ Liên hệ quảng cáo qua email: [email protected]————————————————————————————————————————© Nguồn nhạc: Thư viện âm thanh Youtube, Epidemicsound.© Bản quyền thuộc về TRANG TRẠI ỐC BƯƠU ĐEN ĐỒNG THÁP© Copyright by TRANG TRẠI ỐC BƯƠU ĐEN ĐỒNG THÁP ☞ Do not Reup© Đối với các vấn đề bản quyền, vui lòng gửi Mail cho tôi theo địa chỉ : [email protected]————————————————————————————————————————#TRANGTRẠIỐCBƯƠUĐENĐỒNGTHÁP#tailieuhuongdannuoioc#nuoiocbuoudenĐăng Ký Theo Dõi Kênh Miễn Phí :

Xem thêm :  Các phương pháp rèn luyện kỹ năng thuyết trình trước đám đông

Từ khóa tìm kiếm:
– nuôi ốc bươu đen
– mô hình nuôi ốc bươu đen
– cách nuôi ốc bươu đen
– kỹ thuật nuôi ốc bươu đen
– nuoi oc buou den
– các bước chuẩn bị nuôi ốc bươu đen
– nuôi ốc bươu đen thương phẩm
– nuôi ốc
– trang trại ốc bươu đen đồng tháp
– mô hình làm giàu năm 2020
– Làm giàu bằng cách NUÔI ỐC BƯƠU ĐEN
– Triệu phú Hải Dương, nuôi ốc nhồi bán 100.000 đồng/kg | VTC16
Nuôi Loài Ốc Đặc Sản Tối Ngày Rong Chơi Ở Ao Bèo Mà Anh Thanh Niên Trẻ Thành Triệu Phú #Nôngnghiệp
#Thúcưng
#Thiênnhiên

Hình Ảnh Về cách nuôi ốc bươu đen trong ao

Thông tin liên quan đến chủ đề cách nuôi ốc bươu đen trong ao

Chủ đề cách nuôi ốc bươu đen trong ao các bạn tham khảo nhé, nếu có cách làm hay hơn so với bài viết cách nuôi ốc bươu đen trong ao mà team tổng hợp hãy góp ý bằng cách comment bên dưới bạn nhé

Chủ đề cách nuôi ốc bươu đen trong ao các bạn tham khảo nhé, nếu có cách làm hay hơn so với bài viết cách nuôi ốc bươu đen trong ao mà team tổng hợp hãy góp ý bằng cách comment bên dưới bạn nhé

Các câu hỏi về cách nuôi ốc bươu đen trong ao

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nuôi ốc bươu đen trong ao hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau.

Nếu có bắt kỳ câu hỏi thắc mắt nào vê cách nuôi ốc bươu đen trong ao hãy cho chúng mình biết nhé, mõi thắt mắt hay góp ý của các bạn sẽ giúp mình cải thiện hơn trong các bài sau.

Bài viết cách nuôi ốc bươu đen trong ao đúng cách ! được mình và team xem xét cũng như tổng hợp từ nhiều nguồn. Nếu thấy bài viết cách nuôi ốc bươu đen trong ao đúng cách ! Hay thì hãy ủng hộ team Like hoặc share.
Nếu thấy bài viết cách nuôi ốc bươu đen trong ao đúng cách ! chưa hay, hoặc cần bổ sung. Bạn góp ý giúp mình nhé!!

Yêu cả nhà https://vova.edu.vn/

Xem Cẩm nang nuôi Ốc tại : https://vova.edu.vn/chan-nuoi/oc/

Xem thêm :  1️⃣ “MẸO” Chuyển thanh Taskbar xuống dưới hoặc nằm ngang trên Win 7, 10 ™ WikiLaptop.com


Kỹ thuật cải tạo ao nuôi Ốc Bươu Đen | Nuôi ốc bươu đen ở miền tây


Kỹ thuật nuôi ốc bươu đen thương phẩm | Kỹ thuật cải tạo ao nuôi Ốc Bươu Đen thương phẩm | Nông dân làm giàu từ nuôi Ốc Bươu ở Miền Tây
Mr Hoàng 0931 503 397
TRANGTRẠIỐCBƯƠUĐENĐỒNGTHÁP
Đăng Ký Theo Dõi Kênh Miễn Phí :
https://www.youtube.com/channel/UC8Hbk7zJltfFqrk8Xfta84Q?sub_confirmation=
ỐC BƯƠU ĐEN
Ốc bươu đen hay còn gọi là ốc nhồi đang là loại thực phẩm rất được thị trường ưa chuộng. Nuôi ốc bươu đen đang là một hướng phát triển kinh tế mới, nhiều hộ nông dân đã thoát nghèo và vươn lên làm giàu nhờ mô hình chăn nuôi này. Kỹ thuật nuôi ốc bươu đen được đánh giá là khá đơn giản, cách chăm sóc không quá phức tạp
Ốc bươu đen là loài ốc bản địa có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao. Hiện nay, loài ốc này ngoài tự nhiên đang bị suy giảm nghiêm trọng, trong khi nhu cầu tiêu thụ ngày một tăng. Nhận thấy điều đó, một số hộ nông dân đã đưa con ốc bươu đen vào nuôi, bước đầu cho hiệu quả tốt
Ốc bươu đen – cứ nuôi đi đầu ra hãy để nhà hàng lo!
Kỹ thuật nuôi đơn giản. Đầu tư ít, thu lãi nhiều
Nuôi ốc bươu ta không hề tốn kém, chỉ cần một diện tích mặt nước nhỏ, nguồn nước tự nhiên sạch là có thể nuôi.
Trong khi đó, hiện nay, ốc bươu ta là đặc sản trong các nhà hàng, khách sạn, nguồn cung không đủ cầu. Giá ốc trung bình khoảng 6070 nghìn đồng/1kg. Với mức giá này, 1000m2 nuôi ốc nhồi có thể cho thu nhập 60 70 triệu đồng. Như vậy, nuôi ốc bươu đen sẽ là mô hình nuôi thủy sản đầy triển vọng mà tất cả mọi người, kể cả những hộ không có điều kiện về kinh tế có thể áp dụng.
Kỹ thuật ốc bươu đen thương phẩm
1. Chuẩn bị ao nuôi
Độ sâu mức nước trong ao 0,5 1,0 m. Bờ ao thiết kế cao hơn mức nước tối thiểu là 0,5 m. Đáy ao bằng phẳng, dốc về phía cống tiêu nước. pH: 6,5 8.
Thả bèo lục bình làm vật bám cho ốc, diện tích thả bèo chiếm 1/4 diện tích ao nuôi. Làm khung ngăn bèo không để bèo phát triển lan ra quá diện tích cần thả bèo.
2. Chọn và thả giống
Chọn ốc giống đảm bảo chuẩn chất lượng, khoẻ mạnh, không bị sứt vỏ, dập vỏ, màu sắc tươi sáng, không có rong rêu bám. Kích cỡ ốc giống từ 0,2 0,5 g/con trở lên. Giống được vận chuyển bằng phương pháp giữ ẩm. Cần thả ốc đúng kỹ thuật để tránh hao hụt. Mật độ giống thả nuôi trong ao là 100300 con/m2.
3. Chăm sóc, quản lý
Thức ăn cho ốc bươu đen là các loại Rau xanh, bèo, ngũ cốc. Ốc bươu đen có tập tính vừa sống nổi vừa sống đáy, di chuyển chậm và thường phân bố không đều trong ao nuôi. Thức ăn xanh để nguyên cả cây, lá, không băm nhỏ vì ốc có tập tính bám, nó thường bám dưới mặt lá để ăn. Mỗi ngày chỉ cho ăn thức ăn tinh 1 lần. Lượng thức ăn được điều chỉnh theo khả năng ăn của ốc, khoảng 0,5 1% khối lượng ốc trong ao.
4. Thu hoạch
Ốc bươu đen sau khi nuôi từ 3 4 tháng đạt 25 30 con/kg thì có thể tiến hành thu hoạch. Tuyển bắt những con to (buổi sáng ốc thường nổi lên bám vào lá sắn, dễ bèo để ăn nên việc thu hoạch rất dễ). Sau khi thu tỉa ốc to, ta có thể thả bù ốc nhỏ.
Kỹ thuật cho ốc bươu sinh sản và ươm ốc giống
1. Chuẩn bị ốc bố mẹ
Ốc bố mẹ được chọn từ ốc thương phẩm, chọn ốc khỏe mạnh, kích cỡ trung bình 2530 con/kg, ốc có màu đặc trưng của ốc bươu đen.
Tỷ lệ thả đực cái 1:1 .Mật độ nuôi thuần dưỡng có thể từ 2030 con/m2 hoặc có thể nhiều hơn. Độ sâu mực nước nuôi từ 0,5 đến 0,8m.
2. Chuẩn bị bể cho ốc sinh sản:
a. Cho ốc sin sản trong ao
Ao nuôi ốc sinh sản cần có lục bình cập bờ để ốc lên sinh sản.
b. Cho ốc sinh sản trong mùng lưới
Trong mùng lưới tạo các bể đẻ cho ốc bằng lục bình hoặc thùng xốp.
c. Cho ốc sinh sản trong bể bạc
Chuẩn bị bể bạt, kích thước 3mx4mx1m, giữa bể bố trí các bụi lúc bình có kích thước 1,5m x 0,7m x 0,6m tạo điều kiện giống môi trường tự nhiên để ốc sinh sản. Trên bể làm máy che bớt ánh nắng để hạn chế tăng nhiệt độ nước trong các bể. Cấp nước vào bể với độ sâu 0,3 m, trong bể thả bèo với diện tích 2/3 bể.
3. Thu và ấp trứng
Quan sát hoạt động sinh sản của ốc, hàng ngày thu các chùm trứng ốc đã sinh sản, rửa sạch, rồi cho vào bể ấp.
Chuẩn bị 1 thùng xốp 0.5×0.3×0.3 để làm bể ấp. Cho nước tầm 10cm vào bể ấp. Dùng các khây chén để vào bể ấp và xếp trứng lên các khây chén đó. Hàng ngày xịt nước giữ ẩm cho trứng. Ngày xịt 34 lần, mỗi lấn cách nhau 6 tiếng.
Sau 14 ngày ấp trứng bắt đầu nở. Khi sắp nở, trứng ốc có hiện tượng trương ra, vỏ ngoài vở ra, chỉ còn thấy lớp màng trong suốt nhìn thấy được ốc con bên trong. Khi trứng nở hoàn toàn ốc con sẽ tự động bò xuống nước và bắt đầu kiếm ăn.
4. Chuẩn bị mương và vèo ương:
Vèo được làm bằng lưới cước, kích thước vèo: 1m x 0.5m x 1 m. Vèo được bố trí đáy sát mặt đáy mương, phần mặt vèo cách mực nước khoảng 20 cm, trong vèo thả lụt bình, bèo tai tượng khoảng ½ diện tích mặt vèo, phía bên ngoài vèo thả lụt bình hạn chế nắng nóng.
5. Ương ốc giống
a. Kỹ thuật thả ốc con
Sử dụng vợt để vớt ốc con đưa ra ngoài mùng lưới.
b. Chăm sóc ốc con
Hàng ngày cho ốc con ăn thức ăn là bèo tấm lá khoai mì… cám gạo
kythuatcaitaoao ocbuouden Nôngnghiệp
Thúcưng
Thiênnhiên

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button