Kỹ Năng Sống

Cách nói chuyện khôn khéo léo với chàng

Bạn đang xem: cách nói chuyện khôn khéo léo với chàng Tại Website bpackingapp.com

Mục lục

Trong giao tiếp, đã bao giờ bạn gặp phải cảnh “người nói mà không có người nghe chưa?”. Một phần là do cách nói chuyện của bạn chưa hay, chưa diễn đạt được nội dung chủ đề bạn muốn truyền tải đến người nghe, dẫn đến bạn luôn là kẻ “thua cuộc” trong mỗi lần nói chuyện. Vậy, làm thế nào để có cách nói chuyện hay hơn? Các bạn hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để tìm ra câu trả lời nhé! 

Tổng hợp 5 cách nói chuyện hay mà bạn cần “bỏ túi”

1. Đặt câu hỏi phù hợp với chủ đề nói

Đôi khi trong giao tiếp, nếu bạn gặp gỡ đối phương lần đầu thì việc đặt ra một vài câu hỏi sẽ giúp đối phương nhận thấy rằng bạn đang quan tâm tới họ. Điều này, không chỉ giúp cuộc nói chuyện được duy trì sôi nổi hơn mà còn giúp gây sự chú ý với đối tác, đặc biệt là trong các cuộc họp quan trọng. Vì vậy, khi thấy đối phương đặt ra một chủ đề cần nói, bạn hãy cố gắng đặt ra những câu hỏi có liên quan đến chủ đề, bởi đôi khi chỉ cần đưa ra một vài câu hỏi mang tính logic cao, bạn sẽ khiến đối phương “nể phục”, đồng thời mở ra những cơ hội mới để bạn học hỏi. Việc đặt câu hỏi khi nói chuyện chính là sự khôn khéo trong giao tiếp mà bạn cần biết đến và áp dụng.

>>> Xem ngay: 10 Bí quyết giúp bạn tự tin trong giao tiếp hơn

Cach noi chuyen

Đặt câu hỏi phù hợp với chủ đề nói

2. Kết hợp sử dụng ngôn từ có chọn lọc

– Việc bạn sử dụng ngôn từ có chọn lọc sẽ giúp đối phương đánh giá cao về con người bạn. Chẳng hạn, nếu trong cuộc giao tiếp với khách hàng, thi thoảng bạn sử dụng tiếng “lóng” sẽ khiến đối phương thấy bạn không chuyên nghiệp và rất dễ làm cho cuộc nói chuyện kém hiệu quả, bạn sẽ không tìm được độ tin cậy từ đối tác, cho dù bạn là người có năng lực. Đôi khi, trình độ chỉ phục vụ một phần cho công việc, còn kỹ năng mềm sẽ theo bạn suốt cuộc đời. 

– Vì vậy, khi giao tiếp, đặc biệt là trong các cuộc họp quan trọng với đối tác, khách hàng, bạn nên tránh sử dụng các từ cọc cằn như: “ừm”, “à”,… điều đó làm cho người nghe cảm thấy khó chịu. Trường hợp, nếu bạn cần nói một câu dài thì cách tốt nhất để cho người nghe hiểu là bạn hãy diễn đạt thành từng câu ngắn, hoặc đôi khi bạn cần thêm trạng ngữ hoặc bổ ngữ để cho đối phương hiểu một cách sâu sắc hơn vấn đề mà bạn muốn truyền tải.

Xem thêm :  Stt cuối tuần hay - status, lời chúc cuối tuần cực hay

– Đứng trước một vấn đề căng thẳng nào đó chưa chuẩn bị hoặc do thói quen sẽ có những lúc bạn nói chuyện nhanh hơn bình thường hoặc nói lắp. Và càng tệ hại hơn khi bạn giao tiếp với mọi người mà bạn nói giọng địa phương, sử dụng từ lóng, điều này tuyệt đối không nên làm. Bạn nên học cách nói chuyện chậm rãi và cách phát âm tốt. Điều chỉnh lại giọng nói, tốc độ nói. Nếu cần, bạn có thể ngừng một chút trước khi đưa ra quan điểm nào đó.

3. Luôn nhìn vào đối phương khi nói chuyện

– Khi giao tiếp, bạn hãy nhìn thẳng vào mắt đối phương để thể hiện sự tôn trọng. Chẳng hạn, mỗi khi bạn xem chương trình thời sự sẽ thấy các phát thanh viên trên truyền hình như đang nói chuyện với chúng ta vì mắt họ hướng thẳng vào camera càng làm cho chủ đề họ đang nói có mức độ tin cậy cao.

– Hơn nữa, “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn”, việc nhìn vào mắt đối phương khi nói chuyện không chỉ thể hiện sự tôn trọng mà còn gây nên sự ấn tượng. Ngoài đôi mắt, bạn nên giữ một phong thái điềm tĩnh khi nói chuyện, không nên quá căng thẳng hay gấp gáp. Điều cuối cùng là hãy luôn tự tin vào những điều mình nói.

cUb3M7m.jpg

Luôn nhìn vào đối phương khi nói chuyện

4. Kết hợp sử dụng ngôn ngữ cơ thể và lời nói

Ngôn ngữ cơ thể là một phần tạo nên cảm xúc trong quá trình giao tiếp. Do đó, để tạo nên sự chú ý của đối phương mỗi khi nói chuyện, bạn không nên chỉ sử dụng mình lời nói thay vào đó hãy kết hợp sử dụng ngôn ngữ cơ thể thông qua cử chỉ, nét mặt,… để cuộc nói chuyện thêm sinh động hơn. 

5. Khéo léo và tinh tế

Người có tài nói chuyện luôn khéo léo, lịch thiệp. Họ quan tâm mà không làm mất lòng người khác. Một số người có tính cách vui vẻ, dễ chịu và tạo sự thoải mái cho mọi người. Họ không bao giờ kích động vấn đề nhạy cảm của người khác. Họ thể hiện những tích cách đó một cách tự nhiên, khéo léo và tốt đẹp. Ngược lại, có những kẻ thường bươi móc những chuyện không tốt và mỗi lần xuất hiện, họ làm chúng ta bực mình, khó chịu.

6. Nói đến những chủ đề mà đối phương quan tâm

Những chủ đề cuộc nói chuyện bạn đưa ra khiến đối phương thích thì cuộc trò chuyện sẽ có nhiều điều để nói. Họ sẽ chia sẻ cho bạn nhiều thông tin về vấn đề bạn đang nhắc đến. Lôi cuốn câu chuyện từ sở thích của người đó, biết đâu bạn cũng có cùng sở thích với họ. Những vấn đề trong câu chuyện giữa hai người sẽ được trao đổi sôi nổi, sinh động, vui nhộn hơn, đặc biệt là những đề tài mà đối phương quan tâm. Một cuộc nói chuyện vui sẽ giúp bạn tạo ấn tượng trong mắt người đối diện. 

Xem thêm :  Kết thúc để bắt đầu

7. Nói chuyện với dáng vẻ tự nhiên

– Có rất nhiều người thường gây mất thiện cảm với người nghe, gây cảm giác là đang đóng kịch vì cách nói chuyện của họ không tự nhiên. Bạn nên làm gì để tránh điều đó đến với mình? Đừng quá lo lắng, hãy tập cho mình một vẻ ngoài tự nhiên từ trang phục đến giọng nói, tạo thiện cảm trong mắt đối tác từ những điều đơn giản nhất. Đây là cách để xây dựng hình tượng cho bản thân kết nối mối quan hệ, đừng để cuộc trò chuyện đi vào ngõ cụt.

– Học cách nói chuyện hay không chỉ từ việc bạn có thái độ nghiêm túc trong cuộc trò chuyện còn đến từ các hành động của bạn. Đừng chỉ đứng yên như khúc gỗ chỉ biết lắng nghe, hỏi và trả lời. Bạn có thể thay đổi linh hoạt cử chỉ của mình để cuộc nói chuyện thêm sinh động. Tuy nhiên, cũng đừng sử dụng qua nhiều hành động cơ thể thay cho lời nói.

Một số lưu ý trong học cách nói chuyện hay

Một số lưu ý học cách nói chuyện hay để mọi vấn đề, rắc rối đều được giải quyết, nỗi sợ hại của bạn khi nói chuyện với người khác không còn. Bất kể vấn đề gì, trường hợp gì bạn cũng cần phải vượt qua. Một số lưu ý bạn cần nắm được đó là:

oRXuMd9.jpg

Không bao giờ được nói chuyện một cách thao thao bất tuyệt

– Không bao giờ được nói chuyện một cách thao thao bất tuyệt. Bất kể khi bạn đang bàn bạc công chuyện hay nói chyện gì đó với những người xung quanh đừng bao giờ nói chuyện thao thao bất tuyệt không cho ai xen vào để bổ sung quan điểm.

– Bạn cần dùng ánh mắt nhìn thẳng để nói chuyện tự tin với người xung quanh. Khi bạn nhìn thẳng, bạn còn chứng minh được rằng mình là người sự tin, đáng tin cậy.

– Khi nói chuyện, bạn cũng cần chú ý đến trang phục của mình. Trang phục cần phải phù hợp, cách ăn mặc cần phải phù hợp với nội dung cuộc giao tiếp của bạn. Hãy đảm bảo rằng, bạn luôn phải gọn gàng, lịch sự thì mới có thể tự tin đứng trước người khác để trình bày. 

– Học cách lắng nghe khi người khác nói là cách nói chuyện thông minh mà bạn cần làm. Để cho cuộc nói chuyện tốt, hãy bắt đầu bằng một câu hỏi dù bạn phải bắt đầu chung chung nhất.

Xem thêm :  Quan sát cử chỉ của người khác giúp bạn giao tiếp tốt hơn

– Tôn trọng quan điểm khác nhau. Khi sự xung đột ý kiến xảy ra là điều mà không ai tránh khỏi, nhưng bạn cần phải biết cách tôn trọng quan điểm của mọi người để chứng minh mình là một người độc lập, tôn trọng người khác.

– Hãy cởi mở tấm lòng và bao dung người khác. Ai vi phạm các nguyên tắc về sở thích, khiếu thẩm mỹ, sự công bằng và tính ngay thẳng không bao giờ có thể thu hút và hấp dẫn người khác. Khi đó, họ khóa chặt tấm lòng của mình và cuộc trò chuyện trở nên hời hợt, máy móc mà không có cảm xúc.

>>> Xem ngay: Cách giao tiếp đối với những người lần đầu gặp mặt

bUu0IGc.jpg

Hãy cởi mở tấm lòng và bao dung người khác.

Với 5 bật mí về cách nói chuyện khiến đối không rời bạn nửa giây ở trên thì bạn cũng nên phát triển bằng học kỹ năng giao tiếp chuyên nghiệp cho mình. Khóa học “25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai” của giảng viên Andy Huỳnh Ngọc Minh trên UNICA sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ, đàm phán bất cứ đồng nghiệp, đối tác kinh doanh.

Khóa học “25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai”

Tham khảo khóa học đỉnh cao về kỹ năng giao tiếp

Khóa học bao gồm 37 bài giảng, là giải pháp đặc biệt hiệu quả dành cho những ai muốn cải thiện kỹ năng giao tiếp. Bằng những chiêu thức cực mới lạ và dễ áp dụng, bạn sẽ nhanh chóng chinh phục được người đối phương bằng những ngôn từ của mình. Không những thế nữa, bạn sẽ được học thêm các kỹ năng lắng nghe, kỹ năng quan sát, kỹ năng ứng biến. Ngoài ra khoá học này còn giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc luyện tập bước đệm cơ bản trước khi bắt tay vào học làm MC chuyên nghiệp đấy nhé!

Xem toàn bộ khóa học tại đây

Xem ngay: 25 chiêu thức phát triển kỹ năng giao tiếp chinh phục bất kỳ ai

Trên đây Unica chúng tôi đã tổng hợp 5 cách nói chuyện hay thu hút đối phương giao tiếp tiền đề tạo lập được mối quan hệ tốt trong cuộc sống. Hy vọng bạn sẽ học được những cách để nói hay để giúp ích cho các bạn trong cuộc sống.
Chúc các bạn thành công!

Đánh giá :

Tags:

Giao tiếp


Cách Nói Chuyện Khôn Ngoan | Kỹ Năng Giao Tiếp Xuất Sắc


? Trở thành fanVIP: https://www.youtube.com/channel/UCkgjUHB8sdWbmdp39swMrTg/join
Đăng ký theo dõi kênh: http://popsww.com/Web5Ngay\r
Radio chính thức của web5ngay: https://tamsukinhdoanh.com\r
\r
Group chính thức của Web5ngay: https://w5n.co/fb\r
\r
web5ngay kynang kinhdoanh baihockinhdoanh bhth

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button