Kiến Thức Chung

Làm thế nào để biết điện thoại bị theo dõi và cách “điều trị”?

cách nhận biết điện thoại bị theo dõi là một trong những từ khóa được gg search nhiều nhất về chủ đề cách nhận biết điện thoại bị theo dõi. Trong bài viết này, blogvieclam.vn sẽ viết bài viết hướng dẫn cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mới nhất 2020.

Hướng dẫn cách nhận biết điện thoại bị theo dõi mới nhất 2020

Virus hay phần mềm gián điệp là thuật ngữ thường được dùng để chỉ các software thực hiện hành vi nhất định giống như quảng cáo, thu thập thông tin user hoặc cải thiện cấu ảnh máy tính của bạn, nói chung là k có sự đồng thuận của user.

Virus, mã độc và software gián điệp đủ nội lực xâm nhập vào smartphone bằng nhiều cách, chưa kể đến việc user có thể vô tình nhấp vào các liên kết lạ và tự rước software độc hại về máy, đặc biệt là các thiết bị đang root hoặc jailbreak.

Cellphone-Is-Being-Tapped

nguy cơ của việc điện thoại bị theo dõi

Khi điện thoại bạn bị nhiễm virus hay mã độc và bị theo dõi thì tất nhiên bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ như:

 • Bị đọc 

  cướp

   

  sms

 • Bị nghe nén 

  điện thoại

 • Hay 

  giống như

   bị 

  dùng

   tài nguyên 

  điện thoại

   để đào coin


Chưa kể đến việc bạn mà sử dụng điều gì “mờ ám” mà bị “ai đó” theo dõi thì xác định nhé. Nhẹ thì bị vợ tát, nặng thì cho ra ngoài đường ngủ 🙂

thành ra, dù trong bất kể môi trường nào thì bạn cũng nên test kỹ nhìn thấy ĐT của mình có bị theo dõi không? Và dưới đây mình liệt kê một số dấu hiệu mà bạn đủ nội lực nghi ngờ ĐT của mình vừa mới “dính chưởng”

6 dấu hiệu trước tiên để nhận biết điện thoại bị theo dõi

#1. Hao pin dị thường là dấu hiệu ĐT bị theo dõi trước hết

Việc một chiếc ĐT k còn dùng được lâu như lúc mới mua là việc hết sức bình thường. lý do rất dễ dàng, các viên pin này luôn suy giảm dần theo thời gian. Nhưng, nếu mấy hôm trước, điện thoại luôn luôn vậy mà dùng được 2 ngày, mà mấy hôm nay chỉ nửa ngày đang hết veo. Lúc này bạn cần xem lại đi, có lẽ là dính gì đó rồi.

Dưới đây là phương pháp kiểm tra xem, áp dụng nào vừa mới ngốn pin dị thường giống như vậy:

Settings (cài đặt) > Battery (pin) > Detail recording (bản ghi chi tiết).

note, vị trí và tên gọi các tùy chọn đủ nội lực thay đổi tùy vào thiết bị bạn vừa mới dùng.
Tại đây sẽ có một biểu đồ nhỏ thể hiện tình trạng dùng pin, phần bạn cần để ý chính là On Screen (màn hình bật), nếu khoảng thời gian này thấp hoặc biểu đồ có sự sụt giảm bất thường thì nhiều khả năng vừa mới có software chạy ngầm trên điện thoại thông minh.
dau hieu phat hien dien thoai bi theo doi

>>> Đọc ngay: tips biến Galaxy S9 thành ĐT điện thoại thông minh pin trâu

#2. Mobile data tự nhiên nhanh hết mặc dù “chưa đến tháng”

software gián điệp sẽ luôn chạy ngầm trên hệ thống và send dữ liệu liên tục về máy chủ mỗi khi bạn kết nối Wi-Fi hoặc 3G/4G. Đó là lí do vì sao nhiều người thường phải đối mặt với các hóa đơn ĐT lên đến tiền triệu đồng mỗi tháng hoặc các gói dữ liệu di động hết nhanh hơn đối với bình thường.

Dưới đây là phương pháp kiểm tra thông tin gói data mà bạn đã sử dụng của các nhà mạng:
1. test data 3G MobiFone:
– Bạn biên soạn tin KT DATA gửi đến 999.
– Cước sms là 200đ/sms.
2. check data 3G Vinaphone:
– Bạn soạn DATA send đến 888.
– Cước tin nhắn hoàn toàn miễn phí.
3. tra cứu data 3G Viettel:
– Các thuê bao trả trước hãy click *102# rồi bấm phím gọi, các thuê bao trả sau biên soạn tin Tra cuoc send đến 191 để tra các gói MI10, MI30, MI50.
– Còn so với các gói cước trọn gói không giống, bạn soạn KTTK gửi 191.
– Cước phí nhắn tin: 100đ/sms.
so với các thuê bao Viettel, user chỉ cần setup áp dụng My Viettel tại địa chỉ https://goo.gl/GXCv08, sau đó, đăng kí tài khoản bằng số điện thoại vừa mới dùng.
kiem tra cac goi cuoc datakhông những thế, bạn cũng nên setup thêm ứng dụng Opera Max cho điện thoại thông minh tại địa chỉ https://goo.gl/ENfAks, sau đó, nhấp vào thực đơn ở góc trên bên trái và chọn thống trị áp dụng. Tại đây, bạn đủ sức ngăn chặn/cho phép một áp dụng bất kỳ truy cập Wi-Fi, 3G/4G hoặc chạy nền.
kiem tra dung luong goi cuoc data

#3. ads xuất hiện dày đặc

Nếu thấy ads xuất hiện dày đặc trên các website thường hay truy cập, nhiều khả năng thiết bị của bạn vừa mới bị nhiễm phần mềm độc hại. đa dạng và nổi trội nhất hiện tại chính là trojan Hummer, software này có nguồn nguồn Trung Quốc

Theo tổng hợp, trojan Hummer có tốc độ lây lan rất nhanh trên khắp thế giới, đặc biệt ở những nước giống như Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc. Dưới đây là danh mục 25 quốc gia hàng đầu bị ảnh hưởng bởi các biến thể trojan Hummer trong sáu tháng đầu năm 2016, trong đó Viet Nam đứng ở vị trí thứ 10 với gần 30.000 thiết bị Android bị lây nhiễm, khiến cho điện thoại bị theo dõi.
dau hieu dien thoai bi nghe nen

#4. Hiệu suất thiết bị giảm, hay nóng

HummingBad là một loại trojan tương tự Hummer, sẽ xâm nhập vào thiết bị khi user vô tình tải về các tập tin setup nhái (.apk) của những phần mềm nổi tiếng từ các trang web lập lờ, đơn cử giống như Pokemon GO, YouTube, WhatsApp…

Đa phần các software gián điệp, độc hại thường âm thầm thu thập dữ liệu, đánh chặn content và thường xuyên send về máy chủ do tội phạm trực tuyến chỉ định. Điều này sẽ khiến hiệu suất thiết bị giảm đi đáng kể và hoạt động chậm chạp, cũng là lý do khiến điện thoại bị theo dõi.

Bạn đủ nội lực dùng vận dụng CPU Temperature để xem và nghiên cứu nhiệt độ, CPU của ĐT.
nhiet_do_dien_thoai_1

>>> có thể bạn đang gặp trường hợp dế yêu giảm hiệu suất sau một thời gian dài sử dụng, mách bạn mẹo tăng tốc cho điện thoại Android

#5. Xuất hiện các tin nhắn lạ

Nếu hộp thư đến xuất hiện các tin nhắn có chứa nhiều chữ số, kí tự và biểu tượng thì nhiều mức độ đây là lỗi của software gián điệp. tuy nhiên, đây cũng có thể là dữ liệu của bạn đã được mã hóa để send về máy chủ.

Để hạn chế lây nhiễm, user k nên nhấp vào các liên kết k rõ nguồn nguồn, kể cả khi người gửi là bạn bè, cha mẹ hoặc người thân, hãy liên lạc với họ để xác minh lại chủ đề.

#6. Tôi đang cài áp dụng đó khi nào nhỉ?

Bạn nhận ra máy mình có một vài áp dụng kỳ quặc đã nhưng lại không nhớ chúng từ đâu đến? Rất đủ sức những vận dụng đó xuất hiện trong máy bạn là do các malware hay các spyware. Các software độc hại này thường tải về và cài đặt các áp dụng trên smartphone của bạn mà không cần đến sự chấp nhận.

làm thế nào để tôi chống lại các vận dụng gián điệp và theo dõi đó

Nếu bạn phát hiện ra một số áp dụng spyware đã được cài đặt khiến điện thoại bị theo dõi – vậy kế tiếp bạn nên làm gì?

 • hạn chế

   

  đăng

   và 

  cài đặt

   các 

  software

   bên ngoài Google Play, App Store để 

  bớt đi

   

  rủi ro

  .

 • Truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) và gỡ bỏ các 

  software

   lạ, hãy xác minh thật kĩ và cẩn trọng khi thực hiện việc này.

 • ngoài ra

  , việc khôi phục 

  cài đặt

   

  gốc

   cũng 

  đủ sức

   giúp bạn thoát khỏi 

  hiện trạng

   bị theo dõi. 

  ngoài ra

  , một số loại 

  phần mềm

   độc hại 

  đủ sức

   chiếm được quyền hạn cao nhất trên thiết bị. 

  do vậy

  , bạn nên 

  cài đặt

   

  software

   diệt virus để bảo đảm an toàn cho 

  điện thoại

   của mìn

Cellphone-Is-Being-Tapped

nguy cơ của việc ĐT bị theo dõi

Khi điện thoại bạn bị nhiễm virus hay mã độc và bị theo dõi thì tất nhiên bạn sẽ phải đối mặt với rất nhiều nguy cơ như:

 • Bị đọc 

  trộm

   

  inbox

 • Bị nghe nén 

  điện thoại

 • Hay 

  như

   bị 

  dùng

   tài nguyên 

  ĐT

   để đào coin


Chưa kể đến việc bạn mà làm điều gì “mờ ám” mà bị “ai đó” theo dõi thì định hình nhé. Nhẹ thì bị vợ tát, nặng thì cho ra ngoài đường ngủ 🙂

vì thế, dù trong bất kể môi trường nào thì bạn cũng nên rà soát kỹ nhìn thấy ĐT của mình có bị theo dõi không? Và dưới đây mình liệt kê một số dấu hiệu mà bạn đủ sức nghi ngờ điện thoại của mình vừa mới “dính chưởng”

6 dấu hiệu đầu tiên để nhận biết điện thoại bị theo dõi

#1. Hao pin bất thường là dấu hiệu ĐT bị theo dõi trước nhất

Việc một chiếc ĐT không còn dùng được lâu giống như lúc mới mua là việc hết sức bình thường. lý do rất đơn giản, các viên pin này luôn suy giảm dần theo thời gian. Nhưng, nếu mấy hôm trước, điện thoại vẫn vậy mà dùng được 2 ngày, mà mấy hôm nay chỉ nửa ngày đang hết veo. Lúc này bạn cần xem lại đi, có lẽ là dính gì đó rồi.

Dưới đây là phương pháp rà soát nhìn thấy, vận dụng nào đang ngốn pin dị thường như vậy:

Settings (cài đặt) > Battery (pin) > Detail recording (bản ghi chi tiết).

note, vị trí và tên gọi các tùy lựa chọn có thể thay đổi tùy vào thiết bị bạn vừa mới sử dụng.
Tại đây sẽ có một biểu đồ nhỏ thể hiện hiện trạng dùng pin, phần bạn cần quan tâm chính là On Screen (màn hình bật), nếu khoảng thời gian này thấp hoặc biểu đồ có sự sụt giảm bất thường thì nhiều cấp độ đã có phần mềm chạy ngầm trên smartphone.
dau hieu phat hien dien thoai bi theo doi

>>> Đọc ngay: mẹo biến Galaxy S9 thành điện thoại điện thoại thông minh pin trâu

#2. Mobile data tự nhiên nhanh hết mặc dù “chưa đến tháng”

phần mềm gián điệp sẽ luôn chạy ngầm trên nền tảng và gửi dữ liệu thường xuyên về máy chủ mỗi khi bạn gắn kết Wi-Fi hoặc 3G/4G. Đó là lí do tại sao nhiều người thường phải đối mặt với các hóa đơn điện thoại lên đến tiền triệu đồng mỗi tháng hoặc các gói dữ liệu di động hết nhanh hơn so với bình thường.

Dưới đây là mẹo tra cứu thông tin gói data mà bạn đang dùng của các nhà mạng:
1. test data 3G MobiFone:
– Bạn biên soạn tin KT DATA send đến 999.
– Cước inbox là 200đ/sms.
2. test data 3G Vinaphone:
– Bạn soạn DATA gửi đến 888.
– Cước inbox hoàn toàn free.
3. kiểm tra data 3G Viettel:
– Các thuê bao trả trước hãy bấm *102# rồi click phím gọi, các thuê bao trả sau biên soạn tin Tra cuoc send đến 191 để tra các gói MI10, MI30, MI50.
– Còn đối với các gói cước trọn gói không giống, bạn biên soạn KTTK send 191.
– Cước phí nhắn tin: 100đ/sms.
so với các thuê bao Viettel, người dùng chỉ cần setup áp dụng My Viettel tại địa chỉ https://goo.gl/GXCv08, sau đó, đăng kí tài khoản bằng sđt vừa mới sử dụng.
kiem tra cac goi cuoc datakhông những thế, bạn cũng nên setup thêm áp dụng Opera Max cho smartphone tại địa chỉ https://goo.gl/ENfAks, sau đó, nhấp vào menu ở góc trên bên trái và lựa chọn quản lý áp dụng. Tại đây, bạn đủ nội lực ngăn chặn/cho phép một ứng dụng bất kỳ truy cập Wi-Fi, 3G/4G hoặc chạy nền.
kiem tra dung luong goi cuoc data

#3. ads xuất hiện dày đặc

Nếu thấy ads xuất hiện dày đặc trên các website thường hay truy cập, nhiều mức độ thiết bị của bạn đang bị nhiễm software độc hại. thông dụng và nổi trội nhất ngày nay chính là trojan Hummer, software này có nguồn gốc Trung Quốc

Theo thống kê, trojan Hummer có tốc độ lây lan rất nhanh trên khắp thế giới, đặc biệt ở những nước giống như Ấn Độ, Indonesia, Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc. Dưới đây là danh sách 25 quốc gia hàng đầu bị tác động bởi các biến thể trojan Hummer trong sáu tháng đầu năm 2016, trong đó Viet Nam đứng ở vị trí thứ 10 với gần 30.000 thiết bị Android bị lây nhiễm, khiến cho ĐT bị theo dõi.
dau hieu dien thoai bi nghe nen

#4. Hiệu suất thiết bị giảm, hay nóng

HummingBad là một loại trojan tương tự Hummer, sẽ xâm nhập vào thiết bị khi user vô tình down các tập tin setup fake (.apk) của những software nổi tiếng từ các web lấp lửng, đơn cử như Pokemon GO, YouTube, WhatsApp…

Đa phần các phần mềm gián điệp, độc hại thường âm thầm thu thập dữ liệu, đánh chặn nội dung và tiếp tục send về máy chủ do tội phạm online chỉ định. Điều này sẽ khiến hiệu suất thiết bị giảm đi đáng kể và hoạt động chậm chạp, cũng là nguyên nhân khiến ĐT bị theo dõi.

Bạn có thể sử dụng ứng dụng CPU Temperature để nhìn thấy và đánh giá nhiệt độ, CPU của ĐT.
nhiet_do_dien_thoai_1

>>> đủ nội lực bạn vừa mới gặp trường hợp dế yêu giảm hiệu suất sau một thời gian dài sử dụng, mách bạn hướng dẫn gia tăng tốc cho điện thoại Android

#5. Xuất hiện các inbox lạ

Nếu hộp thư đến xuất hiện các tin nhắn có chứa nhiều chữ số, kí tự và biểu tượng thì nhiều khả năng đây là lỗi của software gián điệp. tuy nhiên, đây cũng đủ sức là dữ liệu của bạn vừa mới được mã hóa để gửi về máy chủ.

Để giới hạn lây nhiễm, người dùng không nên nhấp vào các liên kết k rõ gốc gốc, kể cả khi người send là friends, cha mẹ hoặc người thân, hãy liên lạc với họ để xác minh lại vấn đề.

#6. Tôi vừa mới cài ứng dụng đó khi nào nhỉ?

Bạn nhận ra máy mình có một vài ứng dụng kỳ quặc đang nhưng lại k nhớ chúng từ đâu đến? Rất có thể những ứng dụng đó xuất hiện trong máy bạn là do các malware hay các spyware. Các phần mềm độc hại này thường download và setup các vận dụng trên điện thoại thông minh của bạn mà không cần đến sự đồng ý.

làm thế nào để tôi chống lại các áp dụng gián điệp và theo dõi đó

Nếu bạn phát hiện ra một số vận dụng spyware đang được cài đặt khiến điện thoại bị theo dõi – vậy kế tiếp bạn nên sử dụng gì?

 • hạn chế

   

  đăng

   và 

  setup

   các 

  phần mềm

   bên ngoài Google Play, App Store để 

  giảm thiểu

   

  rủi ro

  .

 • Truy cập vào phần Settings (cài đặt) > Apps (ứng dụng) và gỡ bỏ các 

  phần mềm

   lạ, hãy xác minh thật kĩ và cẩn trọng khi thực hiện việc này.

 • bên cạnh đó

  , việc khôi phục 

  setup

   

  nguồn

   cũng 

  có thể

   giúp bạn thoát khỏi 

  trạng thái

   bị theo dõi. 

  tuy nhiên

  , một số loại 

  phần mềm

   độc hại 

  đủ sức

   chiếm được quyền hạn cao nhất trên thiết bị. 

  do đó

  , bạn nên 

  setup

   

  software

   diệt virus để bảo đảm an toàn cho 

  ĐT

   của mình.

dien thoai bi nghe nen

như vậy, mình vừa mới share một số dấu hiệu để nhận biết ĐT bị theo dõi hay nhiễm mã độc. Nếu bạn biết cách nào khác nữa thì bình luận bên dưới để người xung quanh cùng biết nhé.

Nguồn: https://vntalking.com/


Cách Nhận Biết Điện Thoại Có Bị Theo Dõi Hay Không/ Zalo Nhắn Tin Gọi Điện Người Khác Biết Hết


How to Identify Phones Being Tracked Or Not / Zalo Texting Calling Others Know It All
đừng quên đăng ký kênh Công Thức TV nha! quan trọng lắm đó!
xem tất cả video của mình tại http://www.youtube.com/c/côngthứcTV1991
chúc cả nhà buổi tối vui vẽ hạnh phúc.
côngthứctv
congthuctv

© Bản quyền thuộc về Công Thức TV
© Copyright by Công Thức TV ? Do not Reup

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  Hướng dẫn cách thay màn hình máy tính bảng Samsung Galaxy Tab

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button