Kiến Thức Chung

Cách lấy dằm ra khỏi tay và những điều cần lưu ý • hello bacsi

Làm vườn hoặc dọn nhà mà không có găng tay có thể khiến bạn bị dằm đâm trên da. Những mảnh dằm này dù nhỏ nhưng lại gây rất nhiều khó chịu và phiền toái. Tuy nhiên, bạn cũng đừng quá lo lắng, có rất nhiều cách lấy dằm ra khỏi tay mà bạn có thể áp dụng ngay lập tức. Quan trọng là bạn phải nhớ vệ sinh khu vực bị dằm sạch sẽ trước và sau khi loại bỏ để ngăn ngừa nhiễm trùng. Sau đây Hello Bacsi sẽ cung cấp một số thông tin cần lưu ý và cách lấy dằm ra khỏi tay hiệu quả.

Cách lấy dằm ra khỏi tay tại nhà

1. Vệ sinh sạch sẽ tay khi bị dằm đâm

Cách lấy dằm ra khỏi tay và những điều cần lưu ý

Trước khi thử bất kỳ biện pháp loại bỏ nào, điều quan trọng nhất bạn cần làm chính là làm sạch khu vực nơi bị dằm đâm. Bạn có thể sử dụng xà bông nhẹ nhàng rửa bằng nước ấm trước khi bắt đầu quá trình loại bỏ chúng. Lưu ý:

  • Không cọ rửa khu vực bị dằm đâm quá mạnh vì hành động này của bạn có thể đẩy nó vào sâu hơn.
  • Sau khi rửa sạch, lau nhẹ nhàng khu vực bị dằm đâm vào tay thật khô bằng vải sạch.

2. Không nhấn vào xung quanh vết dằm đâm tay

Bạn có thể nghĩ rằng cách lấy dằm ra khỏi tay là nhấn vào những khu vực xung quanh vết dằm. Tuy nhiên, điều này sẽ làm phá vỡ dằm thành miếng nhỏ hơn, khiến cho vấn đề sơ cứu trở nên khó khăn. Bạn nên bình tĩnh, để yên vết dằm đâm và cố gắng thử các phương pháp tốt hơn để đưa nó ra ngoài.

Xem thêm :  download CAD freeware

3. Kiểm tra vết dằm đâm tay một cách kỹ càng

Kiểm tra góc và chiều sâu của dằm để tìm ra cách loại bỏ nó tốt nhất. Các loại dằm ở các góc độ và độ sâu khác nhau sẽ có những phương pháp khác nhau tốt hơn để loại bỏ một cách an toàn.
Kiểm tra vết dằm đâm vào da một cách kỹ càng

  • Nếu vết dằm thò ra, bạn có thể loại bỏ nó với nhíp. Đối với những vết dằm nhỏ còn phần đầu nhô ra ngoài nhưng nhíp không gắp được, bạn có thể dùng băng dính bằng cách miết nhẹ băng rồi kéo mạnh.
  • Nếu dằm bị nhúng sâu vào bên trong da, bạn cần kéo chúng ra một cách từ từ.
  • Nếu dằm đã được bao phủ bởi một da mới, bạn có thể cần sử dụng kim hoặc dao cạo để đẩy chúng ra ngoài.

Trước khi dùng kim hay nhíp để lấy vết dằm ra, bạn cần khử trùng kim và nhíp bằng cách nhúng các đầu trong nước sôi, sau đó lau khô bằng bông sạch. Kế đến, bạn cần rửa sạch chỗ bị đâm với xà phòng và nước, rồi băng lại để tránh nhiễm trùng.


Mẹo Hướng Dẫn Lấy Dằm Và Mẹo Thông Minh Trong Cuộc Sống Từ T-STUDIO VIỆT NAM


Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button