Kiến Thức Chung

Cách kiểm tra tốc độ đánh máy chuẩn xác nhất

Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp hay mức trung bình

Gõ phím 10 ngón được coi là chuẩn trong việc gõ máy tính hiện nay. Tuy nhiên, không phải ai cũng gõ được 10 ngón và điều này có ảnh hưởng đến tốc độ đánh máy không?

Bạn có thắc mắc liệu tốc độ đánh máy của mình đã đạt chuẩn hay chưa? Hoặc bạn có tự tin khả năng đánh máy tính của mình ở mức chuyên nghiệp không? Những công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy này sẽ cho bạn biết câu trả lời.

Tốc độ đánh máy như thế nào là nhanh?

Kết quả kiểm tra đánh máy sẽ được tính theo:

  • CPM: Charater per minute tức là số ký tự bạn gõ trong 1 phút.
  • WPM: Word per minute tức là số từ bạn gõ trong 1 phút.

Tốc độ gõ máy tính chuẩn sẽ được phân theo các mức:

  • Tốc độ đánh máy thấp: Dưới 60WPM
  • Tốc độ đánh máy trung bình: Từ 60 đến 100 WPM
  • Tốc độ đánh máy cao: Từ 100 WPM đến 140WPM.
  • Tốc độ đánh máy chuyên nghiệp: Trên 140WPM.

Nếu sau khi kiểm tra bạn chỉ đạt dưới 60WPM thì hãy thử các dịch vụ luyện gõ 10 ngón nhanh trên trình duyệt để luyện tập thêm và đừng quên luyện gõ 10 ngón, đánh máy nhanh bằng game Mario Teaches Typing để quá trình tăng tốc đánh máy đỡ nhàm chán hơn nhé.

Xem thêm:   Tiết lộ cách chèn video vào Power Point đơn giản, dễ thực hiện

Xem thêm :  Hướng dẫn từ A-Z cách đăng ký bán hàng trên BAEMIN

1. Kiểm tra tốc độ đánh máy trên Quantrimang.com

Bạn hãy thử sức với công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy dưới đây để xem tốc độ gõ phím của bạn là bao nhiêu nhé.

Nhấp chuột vào khung text và test tốc độ gõ phím của bạn xem nào

2. Kiểm tra tốc độ gõ phím với 10fastfingers.com

https://10fastfingers.com/typing-test/vietnamese

10fastfingers là dịch vụ kiểm tra tốc độ đánh máy tính với nhiều loại ngôn ngữ hỗ trợ, trong đó có tiếng Việt. Dịch vụ sẽ cung cấp danh sách các ngôn ngữ để người dùng lựa chọn sử dụng.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

Người dùng sẽ có 2 kiểu kiểm tra khả năng gõ chữ đó là nhập đoạn văn 200 hoặc 1000 chữ, đều trong vòng 1 phút với những từ ngữ sắp xếp ngẫu nhiên. Chúng ta cần nhập chính xác toàn bộ những từ kiểm tra xuất hiện trong khung trên, trong vòng 1 phút để xem tốc độ đánh máy là bao nhiêu. Những từ viết đúng sẽ được đánh dấu bằng màu xanh, từ viết sai bằng màu đỏ.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

Sau khi hết thời gian gõ máy bạn sẽ nhìn thấy kết quả bên dưới. Ngoài ra bạn có thể chia sẻ kết quả này lên Facebook nếu muốn.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

3. Test tốc độ đánh máy với TypingTest.com

TypingTest hỗ trợ các ngôn ngữ kiểm tra gõ máy tính như Anh, Pháp, Hà Lan… nhưng không hỗ trợ gõ tiếng Việt. Người dùng sẽ được lựa chọn thời gian kiểm tra tốc độ đánh máy tính là bao nhiêu, mà không cố định 1 phút như 10fastfingers.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

Nhiệm vụ của bạn là nhập chính xác các từ xuất hiện trong đoạn văn kiểm tra. Lưu ý với người dùng khi nhập nội dung kiểm tra bạn cần tắt chế độ gõ tiếng Việt của các công cụ gõ tiếng Việt cài đặt trên máy tính.

Xem thêm:   Cách gộp cột trong excel nhanh chóng, đơn giản và hữu ích

Xem thêm :  Có nên ăn chuối buổi sáng có tốt không ? những lưu ý bạn cần biết

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

Kết thúc thời gian kiểm tra người dùng cũng sẽ nhận được kết quả tốc độ gõ máy tính với bảng chi tiết.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

4. Công cụ Typing Speed Test

  • https://typing-speed-test.aoeu.eu/

Khối lượng ngôn ngữ hỗ trợ kiểm tra đánh máy tính trên Typing Speed Test khá ít, chủ yếu phù hợp với người học tiếng Anh hoặc tiếng Hà Lan. Giao diện của Typing Speed Test rất đơn giản, không có nhiều mục để chọn lựa.

Người dùng sẽ có tối đa 1 phút để hoàn thành bài kiểm tra gõ bàn phím 10 ngón của mình. Những từ nào gõ đúng sẽ được đánh dấu bằng màu xanh, từ gõ sai sẽ có màu đỏ trong đoạn văn mẫu.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

Cuối cùng người dùng cũng sẽ nhận được kết quả cho bài đánh giá tốc độ gõ phím của mình. Chúng ta có thể chia sẻ kết quả lên Facebook hoặc Twitter nếu muốn.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

5. Kiểm tra tốc độ gõ phím trên Learn 2 Type

  • http://www.learn2type.com/typingtest/typingtest.cfm

Learn 2 Type cũng là dịch vụ kiểm tra tốc độ đánh máy tính, với hỗ trợ kiểm tra bằng tiếng Anh. Dịch vụ sẽ không có thời gian cố định để người dùng hoàn thành bài kiểm tra, nhưng sẽ dựa vào kết quả nhập toàn nội dung để biết được 1 phút bạn có thể nhập được chính xác bao từ.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

Khi click vào Test me chúng ta sẽ thấy được kết quả bài kiểm tra kèm theo đó là số từ mà mình đã gõ sai. Bạn có thể chia sẻ kết quả nhập máy tính với bạn bè trên Facebook nếu muốn.

Xem thêm:   Sức bền vật liệu | Bài tập 3 – Kéo nén đúng tâm | Vẽ biểu đồ Lực dọc, Ứng suất, Chuyển vị.

Xem thêm :  Để 10 gợi ý này ‘trợ giúp’ nếu chưa biết cải xoăn kale làm món gì ngon

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

6. Typeracer kiểm tra tốc độ gõ máy

  • http://play.typeracer.com/

Typeracer là dịch vụ gõ 10 ngón, kiểm tra tốc độ gõ máy tính ra mắt từ khá lâu và hiện nay cũng đã hỗ trợ thêm ngôn ngữ tiếng Việt. Dịch vụ cung cấp mục kiểm tra tốc độ đánh máy, và luyện tập gõ máy tính 10 ngón.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

Đặc biệt, Typeracer còn thêm mục đua khả năng gõ máy tính với những người khác do dịch vụ cung cấp. Những từ ngữ gõ sai sẽ được ký hiệu bằng màu đỏ và gõ đúng sẽ là màu xanh. Nhiệm vụ của bạn đó là gõ hết toàn bộ nội dung kiểm tra mà không có thời gian quy định đếm ngược.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

Bảng kết quả sẽ cho biết tốc độ gõ máy của bạn là bao nhiêu, thời gian hoàn thành kết bài kiểm tra và số điểm đạt được, tốc độ trung bình đánh máy. Typeracer mang tới bài kiểm tra tốc độ gõ máy tính khá thú vị, thông qua cuộc thi tới đích với những người chơi khác.

10fastfingers kiểm tra tốc độ gõ phím

Như vậy bạn đã có trong tay 5 công cụ kiểm tra tốc độ đánh máy tính, gõ phím. Từng dịch vụ sẽ mang tới người dùng các bài kiểm tra với mức độ khó khác nhau, từ đó đưa ra nhận xét về khả năng gõ máy tính của chúng ta. Hãy thử kiểm tra tốc độ gõ máy tính của bạn là bao nhiêu với 5 công cụ trên nhé.

Xem thêm:

Hy vọng bài viết này hữu ích với bạn!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật IT

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button