Kiến Thức Chung

Cách hấp bánh flan không bị rỗ cực kỳ đơn giản

cách hấp bánh flan không bị rỗ bạn đã biết chưa? Bánh flan là một món tráng miệng rất được ưa chuộng không chỉ trẻ nhỏ mà ngay cả người lớn cũng rất thích. Chỉ dùng nguyên liệu đơn giản nhưng để thực hiện được chiếc bánh flan đẹp mắt, không bị rỗ thì không phải ai cũng làm được.

Nguyên nhân bánh flan bị rỗ

Nguyên nhân làm bánh flan bị rỗ mặt là do cách làm bánh bánh bằng phương pháp hấp cách thủy. Với phương pháp hấp bánh như vậy, khi hấp hơi nước sẽ bay hơi lên, nước đọng lại ở nắp nồi và có thể rớt xuống và làm cho bánh bị rỗ mặt.

Nguyên nhân tiếp nữa khiến bánh bị rỗ phía trong hoặc phía dưới bánh thì đều do  ở cả hai cách nướng và hấp cách thủy. Do lúc làm bánh flan chín nhiệt độ khá cao, hỗn hợp trứng với sữa không kịp đông, khi hỗn hợp sôi lên làm thành rỗ phía trong bánh. Còn đối với phương pháp nướng, nhiều người thường sử dụng khay đựng bằng kim loại đi kèm với lò nướng. Nguyên nhân chính vì khay bằng kim loại sẽ dẫn nhiệt tốt hơn khi sử dụng khay bằng các hợp chất khác. Vì vậy dễ tạo ra những lỗ li ti dưới đáy bánh, nơi có nhiệt độ nóng hơn.

Các trường hợp bánh bị rỗ

Bánh flan bị rỗ mặt ngoài

Nguyên nhân bánh flan bị rỗ ở mặt ngoài
Nguyên nhân bánh flan bị rỗ ở mặt ngoài

Xem thêm :  Tạo USB boot đa năng chuẩn UEFI và Legacy tốt nhất 2018

– Trường hợp hấp cách thuỷ dễ bị rỗ trên mặt bánh với nguyên nhân là do khi hấp cách thủy, hơi nước bơi lên, đọng trên nắp vung và chảy xuống gây rỗ bề mặt.

– Cách khắc phục là bạn chuẩn bị vải mềm và có độ hút nước tốt, bạn nhớ chuẩn bị hai loại khăn và vải mềm nhé. Một loại to thì bạn phủ trên miệng nồi, còn loại nhỏ thì bạn phủ lên mặt cốc của bánh flan. Ngoài ra, cứ khoảng 10 phút thì bạn mở nắp vung ra để hơi nước bên trong thoát ra bớt, lau sạch hơi nước đọng xung quanh để không bị rơi xuống mặt bánh nhé.

Flan rỗ đáy hoặc rỗ bên trong

– Đều gặp phải ở hai phương pháp hấp và nướng. Nguyên nhân bởi vì nhiệt độ khá cao khiến cho thành phần giữa trứng và sữa sôi, tạo thành tổ ong phía trong bánh. Với cách nướng, một số bạn thường sử dụng khay kim loại đi kèm với lò nướng, nguyên nhân sứ dẫn nhiệt kém hơn kim loại, hơn nữa khay có tiếp xúc cùng thành lò do đó nhiệt độ dưới đáy sẽ cao hơn khiến phần đáy bánh flan bị rỗ.

Cách hấp bánh flan không bị rỗ đáy hoặc bên trong

Làm sao để bánh flan không bị rỗ
Làm sao để bánh flan không bị rỗ

– Khi trộn hỗn hợp trứng và sữa không nên khuấy mạnh và đổ nhanh, như thế rất dễ tạo bọ và làm bánh bị rỗ khi hấp. Bạn nên khuấy nhẹ tay và khuấy theo một chiều duy nhất để trứng tan ra. Bên cạnh đó, trong lúc khuấy, bạn nên ấn nhẹ phới lồng hay dụng cụ khuấy khuấy vào thành và đáy bát khiến cho bọt khí sẽ không thể đi vào trong hỗn hợp trứng sữa, bởi lòng trắng trứng thường hay tạo bọt khí.

Xem thêm :  Thuyết minh về di tích lịch sử

– Lọc hỗn hợp trứng sữa qua một cái rây để loại trừ những lợn cợn còn xót lại của lòng trắng trứng, lược hỗn hợp thật mịn cũng là cách để bánh flan không bị rỗ.

Bạn nên lọc hỗn hợp trứng sữa để loại bỏ cặn
Bạn nên lọc hỗn hợp trứng sữa để loại bỏ cặn

– Nếu nướng cách thủy bằng lò nướng, bạn phải bật lò trước 10 phút để nhiệt độ được ổn định. Dùng một khay nướng riêng, để hũ bánh flan vô khay nướng sau đó thêm nước vào khay cho đến khi ngập khoảng ½ khuôn. Bạn nên sử dụng một chiếc khăn lót dưới đáy khay đựng nước để phòng ngừa hỗn hợp trứng sữa ở đáy khuôn bị sôi, tạo thành tổ ong dưới phần đáy. Nếu bạn sử dụng khay nướng cùng với lò thì lót khăn phía dưới là bắt buộc nếu bạn muốn có những chiếc flan không bị rỗ.

Nên lót một lớp khăn nếu sử dụng lò nướng
Nên lót một lớp khăn nếu sử dụng lò nướng

– Với việc làm bánh bằng cách hấp bánh flan, bạn nên sử dụng nồi hai tầng hay xửng hấp làm đáy khuôn bánh flan không chạm trực tiếp cùng đáy nồi, do nhiệt độ dưới đáy thường cao hơn, tạo thành hiện tượng rỗ mặt dưới của bánh. Trong trường hợp bạn không có nồi hấp hai tầng hay xửng mà bắt buộc phải để dụng cụ làm bánh flan tiếp xúc trực tiếp cùng nước thì hãy lấy một tờ giấy bạc bọc phía ngoài khuôn bánh flan, như thế cũng ít nhiều hạn chế được nhiệt độ quá cao dưới phần đáy khuôn.

Xem thêm :  Tổng hợp 50 trò chơi dân gian việt nam hay và phổ biến nhất. – outdoor online store

Xem thêm cách hấp bánh flan không bị rỗ nhé!

Bánh flan là một loại bánh tráng miệng hấp dẫn, nhưng để tạo thành một chiếc bánh đẹp không bị rỗ thì cũng cần có một vài bí quyết. Hy vọng qua bài viết này sẽ giúp bạn hấp thành công với cách hấp bánh flan không bị rỗ mặt nhé, chúc các bạn có làm được bánh flan thật thơm ngon!

Yummyday.vn


Cách làm BÁNH FLAN ngon, mềm mịn dễ thành công nhất


Bánh Flan là một món bánh tráng miệng ngon được nhiều người yêu thích, cách làm bánh flan rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm, chỉ cần bỏ chút thời gian mình đã có món bánh ngon bổ dưỡng để thưởng thức. Mời các bạn cùng xem cách làm
NGUYÊN LIỆU:
1 hộp sữa đặc 380gr
8 cái trứng gà lớn
150 gram đường
1 miếng chanh nhỏ
1 ống hương vani(nếu có)
700 ml nước nóng
Đăng ký kênh của tôi tại đây: https://bit.ly/2BD7seJ\r
\r
Kết nối với tôi qua facebook: https://bit.ly/2DN4J3D\r
\r
Tổng hợp các món muối của người Việt: https://bit.ly/2TQVbKI

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button