Kiến Thức Chung

Điểm mặt các cách giao tiếp với người lạ khôn khéo nhất

Đã bao giờ bạn tự hỏi giao tiếp là gì, nghệ thuật giao tiếp để thành công cũng như cách giao tiếp với người lạ sao cho tự nhiên nhất chưa? Trong bài viết này, Isinhvien mời bạn cùng tìm hiểu những kỹ năng liên quan đến giao tiếp nhé!

Trước khi hướng dẫn bạn các cách giao tiếp với người lạ khéo léo nhất, Isinhvien sẽ giải thích giao tiếp là gì và vai trò của nó ra sao trước.

Giao tiếp là gì?

Giao tiếp là hành động đưa, nhận và chia sẻ thông tin. Người giao tiếp tốt là người lắng nghe cẩn thận, nói hoặc viết rõ ràng và tôn trọng các ý kiến ​​khác nhau. Tất cả các sinh vật trên trái đất đã phát triển các phương tiện để truyền tải cảm xúc và suy nghĩ của họ cho nhau. Tuy nhiên, khả năng con người sử dụng từ ngữ và ngôn ngữ để chuyển các ý nghĩ cụ thể đã khiến họ khác biệt với động vật. Khi có kỹ năng giao tiếp tốt có thể giúp con người tương tác một cách hiệu quả. 

Giao tiếp là gì? 10 Cách giao tiếp với người lạ khéo léo nhất Ảnh minh họa – Giao tiếp là gì?

Vai trò của giao tiếp

Giao tiếp của con người là một trong những khía cạnh quan trọng nhất của cuộc sống. Nó là một phương tiện phát triển hiệu quả thông qua giữa các cá nhân và nhóm người khác nhau.

Giao tiếp đã trở thành một trong những yêu cầu cơ bản để phát triển cá nhân và hội nhóm. Các kỹ năng giao tiếp được phát triển tốt là điều cần thiết cho sự thành công trong học tập và sự nghiệp trong tương lai của bất cứ ai.

Kỹ năng giao tiếp là một chức năng lãnh đạo thiết yếu và là đặc điểm chính của một nhà lãnh đạo giỏi. Kỹ năng giao tiếp và phong cách lãnh đạo hiệu quả gắn bó chặt chẽ với nhau. Thiếu kỹ năng giao tiếp có thể khiến các thành viên trong nhóm không thoải mái và không nhiệt tình với công việc của họ trong khi kỹ năng giao tiếp tốt giúp một nhóm làm việc cùng nhau để đạt được mục tiêu mong muốn.

Khi bạn phỏng vấn xin việc, người quản lý tuyển dụng có thể hỏi bạn về kỹ năng giao tiếp. Khả năng giao tiếp hiệu quả với cấp trên, đồng nghiệp và nhân viên là điều cần thiết, bất kể bạn làm việc trong ngành nào. Kỹ năng giao tiếp cũng rất quan trọng trong kinh doanh. Chúng có thể giúp thúc đẩy mối quan hệ làm việc tốt đẹp giữa các nhân viên với nhau, từ đó có thể cải thiện tinh thần và hiệu quả công việc. Kỹ năng giao tiếp giúp bạn phát triển các mối quan hệ có ý nghĩa với cấp dưới, thay đổi thái độ của họ, nâng cao tinh thần và tìm kiếm sự hợp tác của họ.

Nghệ thuật giao tiếp để thành công

Trong bất kì hoàn cảnh nào cũng cần có nghệ thuật để xử lý tình huống nào đó thật chỉn chu. Vậy bạn đã có nghệ thuật giao tiếp nào chưa? Dưới đây là những nghệ thuật giao tiếp để thành công:

Xem thêm :  Rau câu bánh flan hương nhiều hương vị thơm ngon

Giao tiếp bằng lời nói

1. Lời nói của bạn

Người ta nói rằng mọi người đánh giá bạn qua những từ ngữ bạn sử dụng, và điều này là đúng. Chọn từ ngữ của bạn một cách khôn ngoan, lời nói phải sức mạnh nhưng cũng phải tôn trọng người khác. Khi bạn nói, hãy sử dụng từ ngữ của bạn một cách cẩn thận để đối phương không cảm thấy khó chịu.

2. Vốn từ ngữ của bạn

Vốn từ ngữ mở rộng sẽ giúp bạn trở nên khác biệt. Nó nâng cao quá trình giao tiếp và thu hút những người khác. Vốn từ ngữ của bạn có thể tiết lộ cho người khác biết bạn được giáo dục như thế nào và những người khác có thể đưa ra đánh giá về bạn và điều này có thể ảnh hưởng đến cơ hội của bạn với họ. Những người giao tiếp tốt nhất sẽ sử dụng vốn từ ngữ mở rộng với các nhóm có trình độ học vấn cao hơn và vốn từ vựng cơ bản hơn với các nhóm ít học hơn.

3. Cảm xúc

Cảm xúc giao tiếp trong khi nói là rất quan trọng. Ví dụ, thể hiện sự tức giận có thể thông báo rằng bạn đang rất nghiêm túc về một điều gì đó (miễn là bạn không tức giận thường xuyên). Cho phép bản thân khóc có thể thể hiện một khía cạnh của bạn với những người khác, thông báo rằng bạn là một người có đam mê, trong khi là một người cứng cỏi, khao khát thành công, nhưng cũng có một mặt dịu dàng. Cho phép bản thân cười sẽ thể hiện rằng bạn có một khía cạnh vui vẻ. Cảm xúc, nếu được kiểm soát sẽ là một nhân tố giao tiếp mạnh mẽ.

4. Sự bày tỏ

Bạn có nói rõ ràng để mọi người có thể hiểu bạn không? Sự bày tỏ là một chìa khóa thường bị bỏ qua trong khi giao tiếp. Bắt buộc phải nói rõ ràng những lời của chúng ta để mọi người hiểu.

Giao tiếp phi ngôn ngữ

1. Cử chỉ tay

Giữ nguyên tay không nhúc nhích sẽ khiến bạn có vẻ cứng đơ và không thoải mái. Thay vào đó, hãy dùng tay để giao tiếp. Một cách để xem những gì bạn làm chính là quay video lại chính những gì mình đang nói. Quan sát những gì bạn làm với đôi tay của bạn.

Thực tế nếu biết cách diễn tả bằng tay, đó sẽ là “vũ khí” lợi hại trong giao tiếp đấy. Ngoài tác dụng bổ trợ, ngôn ngữ của đôi tay còn khiến câu chuyện của bạn sinh động hơn.  Lưu ý rằng không dùng tay chỉ trỏ vào người khác khi trò chuyện.

2. Đôi mắt

Đôi mắt có thể là một công cụ rất mạnh trong giao tiếp. Bạn chắc hẳn đã biết câu nói: “đôi mắt là cửa sổ tâm hồn” đúng không? Đúng rồi. Đôi mắt nói lên mọi thứ. Bạn đã từng nói chuyện với người mà thường xuyên nhìn xung quanh chưa? Điều đó truyền đạt thông tin gì? Thiếu quan tâm đến những gì bạn đang nói. Khi bạn nói chuyện với ai đó, hãy nhìn họ, hãy dành cho họ sự chú ý bằng đôi mắt của bạn. Hãy lắng nghe họ bằng đôi mắt của bạn. Điều đó sẽ giúp họ nghĩ rằng họ quan trọng và chúng ta thực sự đang tập trung vào câu chuyện của họ.

Xem thêm :  Bài thơ: ánh trăng (nguyễn duy

3. Khoanh tay

Một số người thậm chí không nhận ra khi nào họ đang “đóng cửa” với người khác bằng cách khoanh tay khi người kia đang nói. Những người nghiên cứu điều này cho chúng tôi biết rằng khoanh tay là một cách chắc chắn để bạn khép mình lại với người khác. Nó truyền đạt sự khép kín, sợ hãi và chống đối. Do đó, hạn chế khoanh tay lại khi nói chuyện với đối phương.

Cách giao tiếp với người lạ tự nhiên, khéo léo

Bắt đầu một cuộc trò chuyện có ý nghĩa với một người lạ ban đầu có thể cảm thấy lúng túng và căng thẳng. Cho dù bạn đã thành thạo trong việc bắt đầu các cuộc trò chuyện hay gặp khó khăn với việc nói nhỏ, thì việc biết cách và bắt đầu từ đâu là một kỹ năng quan trọng. Dưới đây là những cách giao tiếp với người lạ hiệu quả:

1. Thu thập thông tin

Một chiến thuật hiệu quả để bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ là hỏi họ một câu hỏi hoặc một loạt câu hỏi. Tùy thuộc vào tình huống, bạn có thể hỏi họ về thời tiết, những gì họ ăn trưa hoặc về nghề nghiệp mà họ đang làm.

2. Khen ngợi người lạ

Một trong những cách giao tiếp với người lạ hiệu quả tiếp theo phải kể đến đó chính là khen ngợi họ. Chiến lược này thường dẫn đến một cuộc thảo luận vui vẻ về mặt hàng nào đó hoặc yếu tố mà bạn đã khen ngợi.

Ví dụ: “Tôi rất thích chiếc cặp của bạn”.

Để tiếp tục cuộc trò chuyện này, hãy thử sử dụng một số câu hỏi tiếp theo, chẳng hạn như nơi họ mua chiếc cặp và nó có màu khác hay không,…

3. Đưa ra một chủ đề được chia sẻ

Sử dụng môi trường xung quanh để giúp bạn trò chuyện với một người lạ. Ví dụ: nếu bạn đang tham dự một hội nghị, hãy hỏi người bên cạnh bạn tại hội nghị họ nghĩ gì về sự kiện này. Nếu bạn đang chuẩn bị bữa trưa, hãy chỉ ra món ăn yêu thích của bạn cho người bên cạnh.

4. Giới thiệu bản thân

Một trong những cách giao tiếp với người lạ cơ bản nhất chính là giới thiệu về bản thân mình. Nó đặc biệt hiệu quả nếu không có bất kỳ người quen nào để kết nối bạn với người còn lại. Từ việc chia sẻ tên và một số thông tin khác, có thể sẽ dẫn đến một cuộc trò chuyện bình thường.

5. Đặt câu hỏi mở

Một cách tiếp cận tuyệt vời khác để bắt đầu cuộc trò chuyện với người lạ là đặt những câu hỏi mở. Chiến lược này hoạt động tốt nhất khi bạn đang tham dự một sự kiện được chia sẻ và có thể hỏi về trải nghiệm của người khác. 

6. Luôn cập nhật các sự kiện hiện tại

Các sự kiện hiện tại là những người bắt đầu cuộc trò chuyện tuyệt vời. Bạn nên tham khảo các sự kiện phi chính trị trong trường hợp bạn và những người lạ có quan điểm khác nhau. Cân nhắc các chủ đề như lễ hội địa phương hoặc hỏi về một cuốn sách mới hoặc bộ phim phát hành gần đây. 

Xem thêm :  Bánh phồng tôm cà mau, hình vuông, tỉ lệ tôm cao, làm thủ công

7. Đề nghị giúp đỡ

Nếu bạn thấy một người lạ đang gặp khó khăn trong một nhiệm vụ, đề nghị giúp đỡ họ là một cách tuyệt vời để bắt đầu cuộc trò chuyện. Tuy nhiên, tùy thuộc vào vị trí và ngữ cảnh.

8. Chia sẻ một sự thật thú vị

Cách tiếp cận này được sử dụng tốt nhất khi bạn đang ở một địa điểm hoặc tình huống liên quan trực tiếp đến sự thật thú vị của bạn. Khi được sử dụng một cách thích hợp, kỹ thuật này có thể mang lại hiệu quả cao để thu hút một người mới vào cuộc trò chuyện.

9. Bình luận về một hoạt động được chia sẻ

Một cơ hội khác là bình luận về một hoạt động được chia sẻ hoặc sở thích nếu nó rõ ràng. Ví dụ: bạn có thể bắt chuyện với một người đang đọc cuốn sách bạn yêu thích ở sảnh của tòa nhà,…

10. Đề cập đến một đặc điểm chung

Sử dụng chiến lược này khi bạn giao tiếp chắc chắn rằng bạn và người lạ có chung một đặc điểm. Trò chuyện về một đặc điểm chung thường là một cách tuyệt vời để hình thành một kết nối ngay lập tức.

Với những thông tin trên, Isinhvien mong rằng bạn đã biết được giao tiếp là gì, những kỹ năng giao tiếp hiệu quả cũng như cách giao tiếp với người lạ sao cho tự nhiên nhất. Bạn đừng quên truy cập Isinhvien mỗi ngày để đọc thêm nhiều điều thú vị.


Mẹo Giao Tiếp gây Thiện Cảm với Người Đối Diện Ngay Lập Tức!


Mẹo Giao Tiếp Gây Thiện Cảm Với Người Đối Diện Ngay Lập Tức
► Link mua Đắc Nhân Tâm Phiên Bản đặc biệt dành cho Doanh Nhân: http://bit.ly/dacnhantambandacbiet
► Link mua sản phẩm ủng hộ Admin: https://bit.ly/2UR0co4
► Học Làm Video Giống Như ADMIN: http://bit.ly/lamvideoanimation
► Fanpage: https://www.facebook.com/baihocthanhcongchannel/
► Nhóm BÀI HỌC THÀNH CÔNG: https://www.facebook.com/groups/baihocthanhcongofficial
► Founder NGUYỄN ĐÌNH CÔNG: https://www.facebook.com/congcreator
► ADMIN KIM NGÂN: https://www.facebook.com/nganaudio
► Bài Học Thành Công Đăng Ký: https://goo.gl/hjhbRB Thêm Bài Học Đổi Cuộc Đời!
► Liên hệ tài trợ, quảng cáo: [email protected]
► SĐT: +84965524965
baihocthanhcong , thaydoicuocdoi
Kênh Học Tập dành cho những con người khát khao đạt được Giàu Có Thành Công Tự Do Hạnh Phúc Trọn Vẹn trong cuộc sống.
Đúc kết những triết lý thành công, bài học làm giàu, cách quản lý tài chính, bí quyết sống hạnh phúc \u0026 khỏe mạnh… giúp bạn thay đổi cuộc đời.
Hãy comment chủ đề, bài học, kỹ năng bạn muốn học nhé!
Music Licensed Under CC:
Life of Riley by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Source: http://incompetech.com/music/royaltyfree/index.html?isrc=USUAN1400054
Artist: http://incompetech.com/
Photos Licensed Under CC
www.pexels.com
www.pixabay.com
Copyright © 2018 Bài Học Thành Công
Do not Reup!

Bản thân bạn đã là 1 ngọn nến đang tỏa sáng vô cùng quý giá, hãy mang ánh sáng đó thắp sáng cho nhiều người khác. 1 ngọn nến không mất gì khi thắp sáng 1 ngọn nến khác. Càng thắp sáng cho nhiều người, bạn càng thành công!
❤ Gửi đến Bạn bằng cả Trái Tim: ADMIN

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button