Kỹ Năng Sống

Cách gây ấn tượng với người khác, 16 giới mà bạn không ngờ

Bạn đang xem: cách gây ấn tượng với người khác, 16 giới mà bạn không ngờ Tại Website bpackingapp.com

*

“Bài viết được dịch từ chia sẻ trên lifehack.org, liệt kê những thói quen tuy nhỏ nhặt nhưng có thể để lại ấn tượng mạnh mẽ đối với người khác”

Một trong những sai lầm lớn nhất mà con người thường mắc phải khi cố gắng gây ấn tượng với người khác đó là cho rằng người ta chỉ quan tâm đến những điều quan trọng hoặc lớn lao mà họ làm. Nhưng thực tế cho thấy những điều nhỏ nhặt mới quan trọng nhất. Chính những điều nhỏ nhặt chúng ta làm hoặc không làm mỗi ngày hình thành nên nhân cách chúng ta. Những điều nhỏ nhặt quyết định cách phản ứng của chúng ta khi những điều lớn lao xuất hiện trong cuộc đời.

Bạn đang xem: Cách gây ấn tượng với người khác

Hình ảnh mà bạn cho thế giới bên ngoài cảm nhận được gây dựng từ những hành động, lời lẽ, thái độ, hành vi và cả ngoại hình của bạn. Những điều này có thể được chú ý từ những phút giây đầu tiên bạn gặp gỡ một ai đó. Vậy, bạn cho người khác thấy được con người bạn như thế nào? Làm thế nào để gây ấn tượng với người khác mà không cần nhiều thời gian và những hành động lớn lao? 30 điều sau nghe có vẻ đơn giản, nhưng lại có tác động vô cùng to lớn. Và sự tác động của chúng là vĩnh cửu. Mọi người sẽ ghi nhớ những điều nhỏ nhặt bạn làm và điều này có thể tạo nên sự khác biệt mà bạn vẫn luôn kiếm tìm.

1. Ăn mặc phù hợp.

Ngoại hình chính là điều đầu tiên mọi người thấy ở bạn. Họ thường nhìn vào trang phục, tóc tai, giày dép,… của bạn. Họ đưa ra những đánh giá về bạn trước cả khi bạn mở lời nói chuyện. Nếu bạn muốn tạo ấn tượng với người khác, hãy ăn mặc phù hợp. Hãy dành thời gian để “lên đồ” vào mỗi sáng.

2. Hãy đúng giờ.

Nếu bạn tới trễ, bạn sẽ cho người khác cơ hội được đánh giá bạn kể cả khi bạn không có mặt ở đó. Nếu bạn nói rằng bạn sẽ đến một nơi vào một thời điểm nhất định, thì hãy đến đó vào đúng thời điểm đã hứa. Chờ đợi một người trong khi lẽ ra họ phải đến rồi thực sự rất bực bội và khó chịu.

3. Đừng bao giờ thất hứa.

Có rất nhiều con người ngoài kia luôn đưa ra những lời hứa mà họ biết rằng mình không thể giữ được. Họ hứa điều gì đó bởi nó sẽ khiến người còn lại cảm thấy vui lòng trong lúc đó. Nhưng vấn đề ở chỗ sẽ đến một lúc, khi bạn không thể thực hiện được lời hứa, sự hài lòng của người kia sẽ trở thành sự chán nản, buồn bã và thậm chí là tức giận. Nếu bạn không thể giữ lời hứa, thì đừng hứa. Và nếu bạn đã hứa, hãy làm mọi điều có thể để thực hiện lời hứa đó.

4. Tôn trọng người khác.

Những người này bao gồm người già, trẻ em, đồng nghiệp, thành viên trong gia đình,… Ở gần ai đó có quan điểm khác bạn hoặc hành động theo cái cách mà bạn không tán thành thực sự rất khó khăn. Nhưng bạn vẫn có thể cố gắng tỏ ra hòa nhã. Nếu bạn cố gắng tìm kiếm những đặc điểm ở người khác khiến bạn tôn trọng họ, sớm hay muộn bạn cũng sẽ tìm thấy.

Xem thêm :  Đủ yêu thương, hạnh phúc sẽ đong đầy

5. Hãy tham gia tích cực

Nếu bạn ủng hộ việc bảo vệ môi trường, vậy hãy tham gia những chiến dịch bảo vệ môi trưởng. Nếu bạn ủng hộ chính quyền địa phương mình, hãy tham gia các buổi hội nghị cộng đồng. Hãy trở thành một phần của điều gì đó mà bạn thấy quan trọng và cần thiết.

6. Thường xuyên nói “Làm ơn” và “Cảm ơn”

*

Đây là những từ ngữ nhỏ nhặt, nhưng chúng có tác động lớn lao. Thể hiện lòng biết ơn của bạn với người khác, kể cả đối với những nghĩa cử nhỏ bé thôi, sẽ cho thấy rằng bạn có thể nhận ra vẻ đẹp trong tâm hồn người khác, cho thấy rằng bạn quan tâm đến những điều mà những người xung quanh nói hoặc làm.

7. Luôn nở nụ cười

Nụ cười rất dễ lây lan. Nếu một người lạ đi ngang qua bạn trong cửa hàng và mỉm cười với bạn, việc mỉm cười lại là một phản ứng rất đỗi tự nhiên. Nhìn thấy ai đó cười khiến ta cảm thấy rằng có nhiều thứ trong đời đáng để hạnh phúc, rằng cuộc đời của chúng ta luôn tràn ngập niềm vui và sự hứng khởi.

8. Đừng dùng điện thoại mọi lúc mọi nơi

Khi bạn đang ở bên ai đó, hãy cố hòa nhập với họ. Điện thoại là một sản phẩm công nghệ tuyệt vời. Nhưng chúng cũng là thứ dễ gây xao nhãng. Hãy sử dụng điện thoại vào lúc thích hợp. Bạn không cần thiết phải dùng nó mọi lúc mọi nơi.

9. Hãy chung thủy với “nửa kia” của mình

Chúng ta đã nghe hàng tá những câu chuyện về li dị, ngoại tình. Nó ở khắp mọi nơi. Bằng cách thành thật và chung thủy với nửa kia của mình, bạn đang cho thấy rằng bạn biết mình phải ưu tiên vào điều gì. Bạn hiểu ý nghĩa của việc sống trong một mối quan hệ vững bền và tốt đẹp.

10. Luôn ủng hộ con cái của mình.

Hãy dành thời gian để ý đến cuộc sống của con cái bạn. Nắm được điều chúng đang quan tâm. Tham gia vào những trò chơi, những câu chuyện, cuộc thi của chúng, có mặt trong những buổi họp phụ huynh,… Biết lắng nghe khi chúng trò chuyện với bạn. Hãy trở thành người cha, người mẹ mà đứa trẻ sẵn sàng tìm đến khi có những thắc mắc.

11. Vệ sinh cá nhân là điều bắt buộc

Hãy mang theo bên mình những viên kẹo bạc hà. Hãy sử dụng các sản phẩm khử mùi cơ thể. Hãy đánh răng và ăn mặc sạch sẽ. Đây là những thói quen khá thông thường và phổ biến, nhưng nhiều người vẫn đang cố gắng để duy trì thói quen này. Nói chuyện với ai đó với hơi thở có mùi thực sự rất khó chịu. Nó có thể gây xao nhãng. Nó làm bạn chỉ nghĩ đến việc muốn đưa cho người kia một viên kẹo bạc hà. Hãy để ý đến việc vệ sinh cá nhân và mọi người sẽ chú ý đến điều bạn nói và làm hơn là mùi cơ thể của bạn.

12. Nói rõ ràng và biết giao tiếp bằng ánh mắt.

Hãy để người đối thoại biết rằng bạn đang tập trung vào cuộc nói chuyện và đang chú ý lắng nghe những điều mà họ nói. Đừng lẩm bẩm hay nhìn dáo dác xung quanh, hãy tập trung vào họ.

Xem thêm :  7 bài trong lời mẹ hát

13. Đừng nhai kẹo cao su

Điều này phụ thuộc vào từng hoàn cảnh. Nếu bạn đang đi chơi cùng gia đình hoặc xem phim với bạn thân, kẹo cao su cũng ổn thôi. Nhưng trong một vài tình huống trang trọng, nhai kẹo cao su có thể gây xao nhãng và mất hình tượng.

14. Biết sử dụng khiếu hài hước

Điều này có thể giúp người khác cảm thấy bớt căng thẳng và trở nên vui vẻ, phấn khởi hơn. Chỉ cần đảm bảo rằng bạn đang sử dụng khiếu hài hước của mình vào thời điểm phù hợp.

15. Chào mọi người bằng cái bắt tay hoặc cái ôm nồng nhiệt

Hãy xác định bạn đang ở trong một tình huống như thế nào. Bạn chắc chắn không muốn bắt đầu một buổi phỏng vấn bằng một cái ôm với người lãnh đạo tương lai của bạn, nhưng bạn nên chủ động bắt tay với họ. Với bạn bè và người thân, một cái ôm thể hiện mức độ khăng khít, gắn bó. Nó cho thấy rằng bạn yêu thương, quan tâm đến họ và cho bạn cơ hội để biểu lộ tình cảm đó.

16. Hãy thành thật với chính mình.

Biết được điều mình mong muốn trong cuộc sống và luôn phấn đấu không ngừng để đạt được nó.

17. Biết lắng nghe người khác.

Khi ai đó đang nói chuyện với bạn, hãy lắng nghe họ nói. Đừng vội nghĩ đến câu trả lời khi họ vẫn chưa nói xong.

18. Biết thực hiện những nghĩa cử đẹp.

Mở cửa hộ ai đó, nhận thư hộ hàng xóm khi họ đi vắng lâu ngày, tổ chức bữa tiệc cho ai đó vừa mới sinh con.

19. Sống có tổ chức

Có một thời khóa biểu và nắm bắt những điều đang diễn ra. Biết rõ vị trí những đồ vật trong xe, trong căn nhà của bạn hoặc tại nơi bạn đang làm việc, …

20. Biết khen ngợi người khác.

Hãy nhìn thấy những điểm tốt ở mọi người xung quanh và dành thời gian để cho họ biết được rằng bạn có chú ý tới những điểm tốt đó. Khen ngợi họ về trang phục, công việc, tâm trạng của họ,… bất cứ điều gì mà bạn có thể nghĩ tới.

21. Chia sẻ thông tin và kiến thức với người khác

Khi bạn có một kĩ năng hay một năng khiếu nào đó, đừng ngại chia sẻ nó. Hãy dạy cho những người khác và chia sẻ với họ những gì bạn đã biết, đã học.

22. Luôn lạc quan và tập trung vào những mặt tốt của cuộc sống.

Điều này có thể khó khăn khi bạn gặp phải những trở ngại trong cuộc sống, nhưng không có nghĩa là không thể thực hiện được. Hãy nghĩ đến những giải pháp thay vì chỉ tập trung vào những vấn đề, khúc mắc. Hãy luôn sống lạc quan.

23. Giúp đỡ người khác.

Hãy biết giúp đỡ người khác bất cứ lúc nào, bất cứ khi nào bạn có thể. Trong nhiều trường hợp, cơ hội để bạn giúp đỡ người khác thường không đến vào thời điểm thích hợp, nhưng việc hi sinh một phần thời gian của bạn để giúp đỡ người khác có thể nói lên rất nhiều điều về con người bạn.

24. Giữ cho phương tiện di chuyển thường ngày của mình luôn sạch sẽ.

Hãy thường xuyên đem xe của bạn tới chỗ rửa xe. Lau chùi sạch sẽ ở bên ngoài. Đừng để rác chất đống trong xe. Bạn sẽ không bao giờ biêt được khi nào bạn cho người khác đi nhờ xe của mình.

Xem thêm :  Soạn bài dấu ngoặc đơn và dấu hai chấm (chi tiết)>

25. Biết quan tâm đến người khác.

Đừng dựng nên bức tường để che đi cảm xúc của bạn. Hãy để bản thân mình được cảm nhận những xúc cảm của người khác và được quan tâm đến người khác.

26. Đừng tự ái.

Có những điều được nói ra và có những điều mà người khác làm, dù vô tình hay cố ý, có thể khiến bạn bị tổn thương. Bạn có thể lựa chọn giữa việc nuôi dưỡng sự khó chịu, tự ái hay quên nó đi và tiếp tục sống vui vẻ.

27. Biết thừa nhận là mình sai.

Khi bạn mắc lỗi, hãy thừa nhận lỗi lầm đó, hãy làm điều gì đó để sửa chữa sai lầm của mình và tiếp tục sống.

28. Biết tận dụng những cơ hội mà cuộc sống mang lại cho bạn.

Nếu bạn có cơ hội được đến một nơi nào đó mới lạ, được học một kỹ năng mới và thử làm điều gì đó mới mẻ, hãy chớp lấy cơ hội đó! Hãy tận hưởng cuộc sống của mình.

29. Nắm bắt nhưng gì đang diễn ra ở thế giới bên ngoài.

Hãy cập nhật kịp thời những tin tức nóng hổi, kể cả ở địa phương bạn hay trên toàn thế giới. Hãy cho mọi người thấy rẳng mình là người am hiểu.

30. Du lịch nhiều hơn.

Xem thêm: Đề Văn 6: Tả Quang Cảnh Trường Em Vào Giờ Ra Chơi Lớp 6 Hay Nhất

Thế giới này vô cùng rộng lớn. Hãy dành thời gian đi du lịch, gặp gỡ những người bạn mới, học hỏi những văn hóa mới và lưu giữ lại những kỉ niệm mới trong cuộc đời.

————————————-

Tác giả: Kathryn Mott

Link bài gốc: https://www.lifehack.org/articles/communication/30-simple-things-you-dont-realize-you-that-impress-everyone-around-you.html

Dịch giả: Linh Giang – remonster.vn translator

(**) Trở thành dịch giả trên remonster.vn, xem chi tiết tại đây:https://bit.ly/remonster.vntranslateteam


Mẹo Giao Tiếp gây Thiện Cảm với Người Đối Diện Ngay Lập Tức!


Mẹo Giao Tiếp Gây Thiện Cảm Với Người Đối Diện Ngay Lập Tức
► Link mua Đắc Nhân Tâm Phiên Bản đặc biệt dành cho Doanh Nhân: http://bit.ly/dacnhantambandacbiet
► Link mua sản phẩm ủng hộ Admin: https://bit.ly/2UR0co4
► Học Làm Video Giống Như ADMIN: http://bit.ly/lamvideoanimation
► Fanpage: https://www.facebook.com/baihocthanhcongchannel/
► Nhóm BÀI HỌC THÀNH CÔNG: https://www.facebook.com/groups/baihocthanhcongofficial
► Founder NGUYỄN ĐÌNH CÔNG: https://www.facebook.com/congcreator
► ADMIN KIM NGÂN: https://www.facebook.com/nganaudio
► Bài Học Thành Công Đăng Ký: https://goo.gl/hjhbRB Thêm Bài Học Đổi Cuộc Đời!
► Liên hệ tài trợ, quảng cáo: [email protected]
► SĐT: +84965524965
baihocthanhcong , thaydoicuocdoi
Kênh Học Tập dành cho những con người khát khao đạt được Giàu Có Thành Công Tự Do Hạnh Phúc Trọn Vẹn trong cuộc sống.
Đúc kết những triết lý thành công, bài học làm giàu, cách quản lý tài chính, bí quyết sống hạnh phúc \u0026 khỏe mạnh… giúp bạn thay đổi cuộc đời.
Hãy comment chủ đề, bài học, kỹ năng bạn muốn học nhé!
Music Licensed Under CC:
Life of Riley by Kevin MacLeod is licensed under a Creative Commons Attribution license (https://creativecommons.org/licenses/by/4.0/)
Source: http://incompetech.com/music/royaltyfree/index.html?isrc=USUAN1400054
Artist: http://incompetech.com/
Photos Licensed Under CC
www.pexels.com
www.pixabay.com
Copyright © 2018 Bài Học Thành Công
Do not Reup!

Bản thân bạn đã là 1 ngọn nến đang tỏa sáng vô cùng quý giá, hãy mang ánh sáng đó thắp sáng cho nhiều người khác. 1 ngọn nến không mất gì khi thắp sáng 1 ngọn nến khác. Càng thắp sáng cho nhiều người, bạn càng thành công!
❤ Gửi đến Bạn bằng cả Trái Tim: ADMIN

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button