Kiến Thức Chung

Cách gấp hộp giấy có nắp đơn giản, hướng dẫn gấp hộp giấy có nắp đơn giản

Trang chủ » Kinh nghiệm » Hướng dẫn chi tiết cách gấp hộp giấy Origami đơn giản mà đẹp

Hướng dẫn chi tiết cách gấp hộp giấy Origami đơn giản mà đẹp

Hướng dẫn chi tiết cách gấp hộp giấy Origami đơn giản mà đẹp

Cuộc sống của chúng ta luôn có những sự kiện quan trọng để chúng ta dành tặng những món quà xinh đẹp đến những người thân xung quanh mình. Đặc biệt hơn, nếu bạn có thể tự tay làm những chiếc hộp giấy xinh xắn, đáng yêu để làm hộp quà hoặc hộp đựng những vật dụng trong nhà. Dưới đây là hướng dẫn các cách gấp hộp giấy đơn giản nhất mà vanthe.vn tổng hợp, cùng theo dõi nhé.

Bạn đang xem: cách gấp hộp giấy có nắp“>Cách gấp hộp giấy có nắp

Xếp hộp giấy vuông 2 mảnh (Hộp có nắp) đơn giản

Cách gấp hộp bằng giấy vuông 2 mảng hoặc cách gấp hộp bằng giấy a4 gồm các bước sau đây:

Chuẩn bị

Trước khi học cách gấp hộp giấy origami theo kiểu 2 mảnh thì chúng ta cần phải chuẩn bị 2 tờ giấy gấp hình vuông. Lưu ý khi chọn giấy là nên chọn loại giấy bìa vì chúng có độ dày phù hợp để đảm bảo độ bền của hộp. Khổ giấy mà bạn nên lựa chọn là 30×30 cm. Với kích thước này, sau khi gấp thì hộp giấy sẽ có kích thước khoảng 10 x 10 cm, như vậy tỉ lệ là 3:1. Các bạn có thể dựa vào tỷ lệ này để chọn kích thước sao cho phù hợp nhé. 

Về màu giấy thì các bạn có thể sử dụng 2 tờ giấy cùng màu hoặc khác màu tùy theo sở thích của mình.

Tạo nếp gấp trên giấy

Để bắt đầu học cách gấp hộp giấy có nắp thì chúng ta cần tạo ra các nếp gấp ở giữa tờ giấy hình chữ thập bằng các thao tác sau:

Thực hiện gấp 1 mép cạnh giấy hình vuông tới 1 mép cạnh giấy đối diện sau đó dùng tay miết đều phần gấp để tạo nếp. Sau đó mở giấy ra.Tiếp tục gấp như trên với 2 mép còn lại và mở ra. Sau đó, chúng ta đã có một nếp gấp hình chữ thập ở giữa tờ giấy.

Xem thêm :  Rau cải bó xôi có phải là rau chân vịt không? khám phá ngay

Gấp góc giấy

Thực hiện gấp 1 mép cạnh giấy hình vuông tới 1 mép cạnh giấy đối diện sau đó dùng tay miết đều phần gấp để tạo nếp. Sau đó mở giấy ra.Tiếp tục gấp như trên với 2 mép còn lại và mở ra. Sau đó, chúng ta đã có một nếp gấp hình chữ thập ở giữa tờ giấy.

Với bước này, các bạn cần gấp các góc giấy vào trung tâm ở điểm giao nhau của nếp gấp hình chữ thập. Sau bước này, chúng ta có 1 hình vuông nhỏ hơn như sau:

*

Gấp cạnh hộp

Gấp góc giấy

Các bạn cần gấp cạnh trên và dưới của hình vuông vào trung tâm ( hướng gấp tương tự như hướng gấp góc chúng tôi đã hướng dẫn ở bước 3). Sau khi gấp xong thì hãy miết chặt tay ở điểm gấp để giữ nếp.

*

Mở nếp gấp

Gấp cạnh hộp

Sau bước gấp ở trên thì chúng ta sẽ mơ nếp gấp và mở thêm 2 nếp gấp góc tam giác dưới nếp gấp cạnh đó. Giữ lại 2 nếp gấp tam giác hai bên mà thôi.

Gấp hai mép ở dưới đáy các tam giác

Tiến hành gấp hai mép giấy ở hai đáy hai hình tam giác vào giữa. Sau đó, chúng ta sẽ có 1 hình như cái cà vạt với 2 đầu nhọn như sau: 

*

Tạo hộp

Gấp hai mép ở dưới đáy các tam giác

Đầu tiên chúng ta gần dựng nếp gấp dọc ở bước 6 lên để tạo hai thành hộp.

Tiếp theo là dựng hai thành hộp thứ hai bằng cách gấp vào trong đường gấp từ những nếp gấp trước. Sau bước này, chúng ta sẽ tạo thành những hình tam giác như sau:

*

Tạo hộp

Có thể xem đây là bước phức tạp nhất trong cách gấp hộp giấy hình vuông có nắp. Do đó, bạn cần định hình nếp gấp trước.

Tạo mảnh hộp thứ 2 làm nắp hộp

Với mảnh hộp thứ 2, các bạn cũng thực hiện các bước như trên để tạo thành mảnh hộp còn lại. Sau khi hoàn thành là chúng ta đã có 2 mảnh hộp để ghép lại với nhau để tạo ra một chiếc hộp có nắp xinh xắn rồi. Cách gấp hộp giấy đựng đồ, đựng quà này được sử dụng rất phổ biến

Xem thêm :  Cách làm bò bía mặn ngon nhất - ăn là ghiền ngay

Xếp hộp quà giấy đẹp mắt

Để có những hộp quà bắt mắt và đáng yêu thì các bạn có thể theo dõi những hướng dẫn dưới đây để tự tay làm tại nhà nhé.

Xếp hộp quà giấy đẹp mắt

Chuẩn bị giấy

Xếp hộp quà giấy đẹp mắt

Với cách xếp hộp quà thì bạn chỉ cần chuẩn bị 1 tờ giấy gấp hình vuông. Nên chọn loại giấy có chất giấy cứng và màu sắc tươi tắn, bắt mắt nhé. Kích thước của tờ giấy so với cạnh hộp sau khi xếp là 1:3 theo đáy hộp hình vuông có cạnh, chiều cao hộp theo tỉ lệ 1:6 so với tờ giấy ban đầu. Hãy cân đối lựa chọn khổ giấy phù hợp với nhu cầu của bạn nhé.

Tạo nếp gấp lưới

Cách làm số 1 đơn giản hơn cách làm này vì với cách này các bạn cần tạo khá nhiều nếp gấp ban đầu:

Tạo hai nếp gấp hình như thập ở giữa tờ giấy bằng cách gập đôi tờ giấyTiếp đó, tạo hai nếp gấp đường chéo tờ giấy bằng cách gấp các góc đối diện của tờ giấy vào với nhau. Thực hiện gấp các góc của tờ giấy hình chữ nhật vào tâm Tiếp đó, gấp các góc của tờ giấy hình chữ nhật chạm vào chân của nếp gấp góc tại bước trên.*

Tạo hai nếp gấp hình như thập ở giữa tờ giấy bằng cách gập đôi tờ giấyTiếp đó, tạo hai nếp gấp đường chéo tờ giấy bằng cách gấp các góc đối diện của tờ giấy vào với nhau. Thực hiện gấp các góc của tờ giấy hình chữ nhật vào tâm Tiếp đó, gấp các góc của tờ giấy hình chữ nhật chạm vào chân của nếp gấp góc tại bước trên.Tạo nếp gấp lưới

Ở các bước thì cần lưu ý dùng ngón tay miết nhẹ các đường gấp để tạo nếp nhé. Sau bước trên chúng ta sẽ có có một tờ giấy với những nếp gấp thành một lưới các ô vuông nhỏ như sau: 

*

Tạo thêm nếp gấp

Bước này chúng ta gấp các cạnh của tờ giấy vào trong. Lưu ý gấp sao cho đường gấp chạy dọc qua các giao điểm của lưới hình vuông gần nhất.

Xem thêm :  Cách sửa file host Win 7/ 8/ 10 đơn giản

Dùng tay miết đều các mép giấy từ giao điểm thứ hai của lưới hình vuông tính từ bên phải đến hết mép giấy bên trái ( lưu ý chừa lại 2 ô bên phải)

Với các cạnh còn lại chúng ta cũng làm tương tự thì sẽ cho ra kết quả sau:

*

Gấp hoàn thiện hộp

Tạo thêm nếp gấp

Trong cách xếp hộp giấy đơn giản thì đây là bước phức tạp hơn cả. Để thực hiện thành công thì các bạn cần chú ý như sau:

*

Gấp hoàn thiện hộpChúng ta gấp các mép giấy vào trong thành hình tam giác để dựng các góc giấy lên tại các cạnh của hình vuông ở trung tâm tờ giấy. Theo các nếp đã tạo ở bước “tạo thêm nếp gấp” để tạo thành các tai nắp hộp. Sau bước này chúng ta sẽ có 4 tai nắp hộp.

Sau đó, cần khéo léo đan các tai nắm hộp so le vào nhau để tạo thành nắp hộp có hình dạng 4 hình tam giác. Sau khi thực hiện xong thì bạn đã hoàn thành cách gấp hộp hình vuông rồi.

Xem thêm: Tài Khoản 421: Lợi Nhuận Chưa Phân Phối Là Gì ? Hạch Toán Như Thế Nào?

Hy vọng những thông tin về cách gấp hộp giấy ở trên đã mang đến cho các bạn những bí quyết thú vị để tự gấp hộp quà tại nhà. Chúc bạn thành công.


Cách Gấp Hộp Quà CÓ NẮP ĐẬY Đơn Giản


Hướng dẫn Cách Gấp Hộp Quà CÓ NẮP ĐẬY Đơn Giản nhất quả đất. 24h khéo tay chanel Cách Gấp Xếp Giấy Origami các bài hướng dẫn gấp giấy xếp ngôi sao, thuyền, thúng, hạc, thiên nga, cốc, ly, hoa,… Các bài thực hành tỉa rau củ hình hoa hồng, sao nhái, hướng dương, sen, súng,… Cách tạo các lại hoa vải. Hướng dẫn Cách Làm Thiệp 2010, 2011, Noel, Valentine, Sinh nhật, 83. Các ý tưởng làm thiệp đơn giản cực kỳ, không đụng hàng.\r
Bạn hãy nhấn ngay nút ĐĂNG KÝ (miễn phí tại đây http://www.youtube.com/c/24hKhéoTayChanel ) mỗi tuần các ngày 3/5/7 mình điều có up thêm video mới! \r
24hkheotay origami gapgiay xepgiay diy tulam thucong kheotay kheotayhaylam \r
Chúc các bạn thành công, tạo ra nhiều sản phẩm đẹp. Trân Trọng!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button