Kiến Thức Chung

Cách đốt vía giải đen bán hàng và đốt vía trẻ sơ sinh hiệu quả

Từ xa xưa trong kinh doanh và trong cuộc sống, chúng ta đã không ít lần nghe đến đốt vía bán hàng hay đốt vía giải vận xui, đốt vía giải đen. Theo quan niệm dân gian, đốt vía sẽ giúp xua đuổi vía dữ, giải trừ xui xẻo, đem lại những điều tốt lành trong công việc và kinh doanh.

Từ xa xưa trong kinh doanh và trong cuộc sống, chúng ta đã không ít lần nghe đến đốt vía bán hàng hay đốt vía giải xui, đốt vía giải đen. Theo quan niệm dân gian, đốt vía sẽ giúp xua đuổi vía dữ, giải trừ xui xẻo, đem lại những điều tốt lành trong công việc và kinh doanh.

Đốt vía là gì? Vì sao phải đốt vía?

Đốt vía là hình thức dùng lửa để hơ xung quanh những nơi mà người ta cho rằng có vía dữ ám quẻ. Trong lúc hơ lửa có đọc vài câu thần chú để xua đuổi vía dữ đi. 

Xét theo khía cạnh khoa học, con người được tạo thành từ những tế bào nhỏ li ti và chúng tỏa ra năng lượng nhất định. Theo đó, những ai mà năng lượng sinh học ở trong cơ thể phát ra mạnh hơn được coi là “vía nặng”, ngược lại coi là “vía yếu”. 

đốt vía là gì

Đời sống tín ngưỡng của người Việt nói riêng và người phương Đông nói chung rất phong phú. Họ luôn tin rằng, mỗi người đều có hồn vía đi theo. Người đàn ông sẽ có ba hồn bảy vía còn phụ nữ thì ba hồn chín vía. Những người “vía lành” sẽ mang lại sự may mắn tốt đẹp cho người mọi người xung quanh. Ngược lại người “vía dữ” sẽ mang lại xui xẻo cho người khác.

Xem thêm :  9 bài hát ý nghĩa nên nghe vào ngày của mẹ

Vì sao phải đốt vía? Giải thích đơn giản thì đây là việc loại bỏ các năng lượng xấu bám bên ngoài, tăng thêm năng lượng dương trong cơ thể để giúp cân bằng âm – dương

Ngoài việc đốt vía bằng giấy lửa thì một số nơi họ còn đốt vía bằng muối. Theo đó, sẽ cầm muối vừa đi vừa đọc thần chú và tay ném muối ra xung quanh. Vị mặn của muối sẽ hút đi những năng lượng xấu và thanh tẩy không gian xung quanh.

cách đốt vía giải đen bán hàng

Chắc hẳn chúng ta đã từng gặp các bà các cô ở chợ hay các cửa hàng cầm giấy đốt vía giải đen. Khi mở cửa bán hàng, có khách vào xem hàng nhưng không mua thì người bán thường đốt vía để xua đuổi vía xấu. Hay những sớm mùng 1 âm lịch, khách mua kì kèo, không dứt khoát, đổi trả hàng, khách hủy đơn,… thì cũng hay đốt vía giải đen. 

cách đốt vía giải đen bán hàng

Đốt vía bán hàng được thực hiện ngay trước cửa hàng. Khi đó, người chủ sẽ dùng một mẩu giấy, đốt cháy rồi vứt xuống đất. Nếu khách hàng là nam thì sẽ nhảy qua 7 lần, còn khách hàng là nữ thì nhảy qua 9 lần. Cùng với đó, miệng sẽ đọc câu thần chú “Đốt vía đốt van, đốt gan đốt ruột – Vía lành ở lại, vía dữ mời đi”

Cách đốt vía cho trẻ sơ sinh

Theo quan niệm dân gian, trẻ sơ sinh đang ăn ngủ ngoan bỗng nhiên quấy khóc nhất là vào ban đêm là do bé gặp phải vía dữ. Nhiều bà mẹ thường kiêng không cho trẻ nhỏ ra ngoài vào ban đêm vì sợ ma quỷ theo bám. Hoặc tránh cho người lạ ôm ấp, cưng nựng bé. Lý giải điều này dưới góc nhìn khoa học, nặng vía ở trẻ sơ sinh là do sức đề kháng của bé còn yếu nên rất dễ bị khí xấu xâm nhập khiến bé quấy khóc. Hơn nữa, khi gặp những người lạ ôm ấp, nhất là những người nặng vía khiến trường năng lượng của bé bị xáo trộn, phá vỡ trạng thái cân bằng năng lượng làm bé quấy khóc. 

Xem thêm :  Giải toán lớp 5 trang 68 luyện tập

đốt vía trẻ sơ sinh

Khi gặp hiện tượng này, các mẹ thường tiến hành đốt vía cho trẻ sơ sinh dựa vào những mẹo dân gian để xua đuổi những năng lượng xấu, bé sẽ nín khóc và ăn ngủ ngoan trở lại.

– Đốt giấy (đốt phong long)

Khi đó, mẹ sẽ dùng tờ giấy đốt lên, hơ xung quanh khu vực giường nơi bé nằm, vừa hơ vừa đọc vài câu thần chú “Vía lành thì ở, vía dữ thì đi”. Tuy nhiên, với cách đốt vía này thì mẹ cần chú ý cầm tờ giấy hơ ra xa bé, tránh lửa hơ qua tay chân khiến bé bị bỏng.

– Đốt bồ kết

Hãy chuẩn bị một chậu than hoa cho cháy rực đỏ, cho vào 3-4 quả bồ kết vào. Mùi bồ kết tỏa ra khắp phòng sẽ xua đuổi âm khí nhanh chóng. Tuy nhiên, khi thực hiện cách đốt vía cho trẻ sơ sinh này, mẹ hãy bế bé sang phòng khách, đợi khi phòng thông thoáng, hết mùi thì mới về về nhé.

đốt vía trẻ sơ sinh bằng bồ kết

– Treo tỏi ở đầu giường hoặc cửa sổ nơi bé nằm

Dân gian quan niệm, ma quỷ thường sợ tỏi. Nếu bé quấy khóc, mẹ hãy dùng tỏi treo lên đầu giường hoặc cửa sổ nơi bé nằm, ma quả sợ sẽ nhanh chóng bỏ đi và bé sẽ ngủ ngon hơn.

đốt vía cho trẻ sơ sinh bằng tỏi

– Sử dụng cành dâu tằm

Dâu tằm cũng có công dụng xua đuổi tà ma. Những gia đình có trẻ nhỏ, ông bà thường ngắt một cành dâu tươi và treo trước cửa phòng. Nếu bé hay khóc đêm, hãy cho một ít nước tiểu lên cành dâu rồi vụt vào không khí, vụt từ bên trong ra đến tận cửa, vừa vụt vừa dọa và đuổi ma quỷ đi. Khi đó, bé sẽ nín khóc và ngủ ngon hơn.

Xem thêm :  Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không vào được pubg mobile trên pc tencent

– Đặt dao hoặc kéo ở đầu giường

Hãy sử dụng một con dao hoặc cái kéo nhỏ đặt nơi đầu giường bé nằm. Làm như này thì ta ma, khí xấu sẽ không dám đến gần

Hi vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ hơn về đốt vía và một số cách đốt vía giải đen. Mặc dù đây chỉ là dựa theo kinh nghiệm ông cha ta và chưa được kiểm chứng nhưng “có thờ có thiêng, có kiêng có lành”. Biết đâu những mẹo đơn giản này lại giúp bạn giải được xui xẻo, gặp được may mắn thì sao.

 


5 Cách Đốt Vía xui xẻo đến mấy cũng được hóa giải ngay tức khắc – Thầy Phong Thủy GIỏi Nhất Việt nam


5 Cách Đốt Vía xui xẻo đến mấy cũng được hóa giải ngay tức khắc Thầy Phong Thủy GIỏi Nhất Việt nam
Kênh thầy phong thủy giỏi nhất việt nam là kênh chuyên cung cấp kiến thức phong thủy ứng dụng thực tế vào cuộc sống hàng ngày, giúp quý vị có thể ứng dụng trực tiếp những kiến thức phong thủy, tử vi, tâm linh vào cuộc sống, để giải quyết những khúc mắc, giúp mọi người có cuộc sống tốt đẹp hơn.
Liên hệ với các thầy phong thủy nổi tiếng:
Hotline: 0989.34.9119 .968.72.9119
Website: http://phongthuyloctai.com/
Fanpage: https://www.facebook.com/phongthuyloctai.com.vn
Facebook: https://www.facebook.com/thayphongthuygiacat

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button