Kiến Thức Chung

Cách cắt nhạc online và 5 phần mềm được sử dụng nhiều nhất

Cắt nhạc online đang là công việc ngày càng phổ biến và được rất nhiều người quan tâm và tìm hiểu hiện nay. Để đáp ứng được nhu cầu sử dụng của nhiều người thì đã có rất nhiều các phần mềm và cách cắt nhạc online được ra đời. Với rất nhiều tiện ích thì việc cắt ghép nhạc online ngày càng trở nên đơn giản và dễ dàng hơn. Tuy nhiên vẫn chưa có nhiều người biết rõ về những cách cắt nhạc online nhanh chóng và thuận tiện nhất. Trong bài viết trên chúng tôi sẽ cung cấp đến các bạn một số cách cắt ghép nhạc và phần mềm cắt  nhạc online.

Nội dung chính


  I. Cắt nhạc online là gì?

  Khái niệm cắt nhạc online được hiểu một cách đơn giản là bạn thực hiện công việc cắt hoặc ghép một đoạn nhạc mà bạn yêu thích trong bản nhạc gốc ban đầu, và bước thực hiện này là thực hiện online. Tức là thực hiện cắt nhạc trực tuyến bằng các phần mềm hoặc các website có cung cấp dịch vụ.

  Việc cắt nhạc online giúp bạn có thể dễ dàng có được đoạn nhạc mà bạn yêu thích và bỏ qua những đoạn nhạc không cần thiết. Các công việc cắt nhạc online thường được sử dụng rất nhiều trong các lĩnh vực như quảng cáo, hoặc để làm nhạc báo thức, nhạ chuông điện thoại… Để có thể cắt nhạc online thì bạn cũng chỉ cần thực hiện một số bước rất đơn giản và dễ thực hiện. Bên cạnh đó thì để đáp ứng nhu cầu sử dụng của nhiều thì cũng đã có một số phần mềm cắt nhạc online ra đời để giúp cho công việc cắt nhạc trở nên nhanh chóng hơn.

  Cắt nhạc online được sử dụng ngay càng phổ biến
  Cắt nhạc online được sử dụng ngay càng phổ biến


  II. Hướng dẫn cách cắt nhạc online đơn giản nhất

  Thực hiện cắt nhạc hoặc ghép nhạc online có rất cách làm và các phần mềm tiện ích khác nhau. Tuy nhiên trong phần này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện cắt nhạc online đơn giản, nhanh chóng và dễ thực hiện nhất để bất kỳ ai cũng có thể tự thực hiện được. Dưới đây là các bước cơ bản nhất mà bạn cần thực hiện khi cắt nhạc.

  Hướng dẫn các bước cắt nhạc online cơ bản
  Hướng dẫn các bước cắt nhạc online cơ bản


  1. Bước 1

  Để có thể cắt được nhạc onlien thì trước hết bạn phải tải nhạc lên đã, để tải nhạc thì bạn baamsm Open rồi chọn file nhạc có sẵn mà bạn muốn cắt ở trong máy tính của bạn.

  Trong trường hợp file nhạc này lại nằm ở trong Intenet, thì bạn hãy nhập Open from URL, sau đó dán link nhạc vào. Khi dán link nhạc thì bạn cần chú ý nó phải có phần đuôi là mp3 nhé.


  2. Bước 2

  Tiếp tục các bước cắt nhạc thì bạn cần phải bấm nghe nhạc trước để có thể tìm được đoạn nhạc mà bạn muốn thực hiện cắt, bạn chỉ cần nhấp vào biểu tượng này ▶️ để có thể nghe nhạc trước.

  Nghe đoạn nhạc để xác định chỗ cần phải cắt
  Nghe đoạn nhạc để xác định chỗ cần phải cắt


  3. Bước 3

  Khi bạn đã xác đinh chính xác được đoạn nhạc mà bạn muốn cắt, thì bạn chỉ cần nhấn chuột vào phần mà bạn muốn để chọn phần bắt đầu và tiếp tục kéo đến phần nhạc mà bạn muốn kết thúc cắt nhạc.


  4. Bước 4 

  Sau khi đã chọn được đoạn nhạc cần cắt thì bạn nhấp vào nút Crop để cắt đoạn nhạc vừa mới chọn.

  Xem thêm :  Top 15 phim hoạt hình trung quốc hay nhất, được yêu thích nhất hiện nay

  Cắt đoạn nhạc bằng cách nhấn Crop
  Cắt đoạn nhạc bằng cách nhấn Crop

  Xem thêm:   trực tiếp bóng đá


  5. Bước 5 

  Như vậy là bạn đã thực hiện xong các bước cắt nhạc online một cách đơn giản, để lưu lại đoạn nhạc mới cắt thì bạn nhấn vào nút Save. Tiếp theo sẽ hiện ra hộp thoại Save & Export Audio, bạn tiếp tục chọn MP3 rồi lại bấm nút Save thêm một lần nữa. Định dạng đoạn nhạc mới cắt này có thể dùng được ở trên máy tính, điện thoại Android hay điện thoại thường.

  Sau khi cắt nhạc online xong và muốn chọn đoạn nhạc này để làm nhạc chuông cho điện thoại Iphone thì bạn cần phải chọn tab M4R(for Ipjhone).

  Lưu đoạn nhạc bạn vừa mới cắt xong
  Lưu đoạn nhạc bạn vừa mới cắt xong


  III. Cách cắt nhạc online trên máy tính

  Cách cắt nhạc online trên máy tính bằng các phần mềm là cách cắt nhạc thông dụng và phổ biến nhất hiện nay. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn các bạn các bước chi tiết và cụ thể nhất khi cắt nhạc online trên máy tính.

  Mở giao diện của phần mềm để chuẩn bị cắt nhạc
  Mở giao diện của phần mềm để chuẩn bị cắt nhạc

  Đầu tiên thì bạn cần phải try cập vào trang chủ mp3cut.net, đây là một website được sử dụng để cắt ghép nhạc theo mong muốn. Để tiếp tục thì bạn cần nhấn vào mục Open file và lựa chọn một file nhạc mà bạn cần phải cắt. Sau đó Upload file Mp3 lên máy chủ của Online Audio Cutter. Bên cạnh đó thì bạn cũng hoàn toàn có thể sử dụng link nhạc đến từ các djhc vụ lưu trữ đám mây như Dropbox hay Google Drive, hoặc bạn cũng có thể nhập link nhạc từ Url khác.

  Sau khi bạn đã Upload file nhạc cần cắt lên trang chủ thì tạo giao diện Mp3cut.net sẽ xuất hiện chế độ cắt ghép nhạc và hiển thị biểu tượng sóng âm. Bạn có thể bấm Play để nghe lại nhạc và lựa chọn đoạn muốn cắt, rồi kéo rê hai thanh trượt đến vị trí bắt đầu cắt nhạc và kết thúc cắt nhạc để thực hiện bước cắt nhạc online.

  Thực hiện thao tác cắt đoạn nhạc mà bạn muốn dùng
  Thực hiện thao tác cắt đoạn nhạc mà bạn muốn dùng

  Sau khi đã cắt xong đoạn nhạc mà bạn muốn sử dụng ở bước trên thì bạn cần nhấn vào nút Cut để thực hiện việc cắt nhạc online. Ở bước tiếp theo thì sẽ xuất hiện một giao diện khác để giúp bạn có thể dowload file vừa mới cắt xong về máy tính của bạn, sau đó thì bạn cũng có thể copy về điện thoại để làm nhạc chuông hay báo thức tùy ý.


  IV. Một số phầm mềm cắt nhạc online phổ biến nhất

  Các thao tác cắt ghép nhạc online ngày càng trở nên phổ biến và được thực hiện bởi rất nhiều người cùng với nhiều mục đích sử dụng khác nhau. Để đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như giúp các thao tác cắt ghép nhạc trở nên đơn giản hơn thì đã có rất nhiều những phần mềm cắt nhạc online ra đời. Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu đến các bạn một số phần mềm cắt ghép nhạc online phổ biến và được sử dụng nhiều nhất.

  Các phần mềm cắt nhạc online được dùng nhiều hiện nay
  Các phần mềm cắt nhạc online được dùng nhiều hiện nay


  1. Phần mềm Mp3cut.net

  Phần mềm mp3cut.net được xem là phần mềm cắt nhạc online phổ biến và được nhiều người sử dụng nhất hiện nay. Trong phần mềm này được tích hợp tính năng Audio Cutter có thể giúp người sử dụng có thể cắt các đoạn nhạc ngay trong trình duyệt của bạn. Phần mềm này có tốc độ xử lý rất cao, thao tác rất nhanh và ổn định, có hơn 300 định dạng tập tin được hỗ trợ thêm cho phần mềm. Phần mềm có cả các tính năng dẫn vào và dẫn ra, có thiết lâp sẵn cả chất lượng của nhạc chuông.

  Bên cạnh đó thì giao diện của phần mềm mp3cut.com cũng rất đơn giản và dễ dàng, đối với bất kỳ người dùng nào đều cũng có thể thực hiện một cách thuận tiện ngay từ lần đầu tiên. Thời gian thực hiện thao tác cắt nhạc online diễn ra rất nhanh chóng và cho phép lưu đoạn nhạc cắt vào Google Drive hoặc Dropbox. Phần mềm cũng được hỗ trợ thêm rất nhiều các định dạng âm thanh phổ biến như MP3, WMA, Flac…

  Xem thêm:   Cách download Warcraft 3 cực nhanh chỉ trong 1 nốt nhạc

  Xem thêm :  Top 27 Game Chiến Thuật Offline Hay Cho Android, iPhone

  Phần mềm có thao tác khá dễ thực hiện
  Phần mềm có thao tác khá dễ thực hiện

  Ngoài ra thì mp3cut.com còn có thêm một số tính năng nổi bật sau đây:


  1.1. Hoàn toàn miễn phí

  Ưu điểm đầu tiên cần kể đến của phần mềm cắt nhạc mp3cut.com đó là hoàn toàn miễn phí, chính vì vậy mà mọi tính năng trong phần mềm đều được thực hiện một cách miễn phí. Đây chính là lý do thu hút rất nhiều người sử dụng phần mềm cắt nhạc này. Đây được xem là phiên bản đầy đủ nhất, bởi không có bất kỳ giới hạn nào đối với người dùng, không có các phiên bản chạy thử nghiệm hoặc không có bất cứ thanh toán ngầm nào.


  1.2 Mọi định dạng đều được hỗ trợ

  Trong phần mềm mp3cut.com có hơn 300 tập tin định dạng khác nhau có chức năng hỗ trợ mọi hoạt động cắt ghép nhạc của người sử dụng. Để đáp ứng nhu cầu của người sử dụng cũng như nâng cao chất lượng của phần mềm thì mp3cut.net vẫn đang tiếp tục bổ sung thêm nhiều định dạng mới vào danh sách.

  Phần mềm có các định dạng được hỗ trợ
  Phần mềm có các định dạng được hỗ trợ


  1.3 Tạo nhạc chuông Iphone

  Ứng dụng cắt nhạc này cũng có khả năng tạo nhạc chuông cho iphone chỉ với một vài thao tác cực đơn giản và dễ thực hiện. Chỉ với một cái nhấp chuột thì các bản nhạc được cắt sẵn sẽ có thể copy sang điện thoại của bạn. Đoạn nhạc cắt sẽ được lưu đầu ra trong định dạng m4r và với độ dài khoảng 40 giây. Sau đó thông quan Itunes thì bạn có thể tải đoạn nhạc này vào điện thoại Iphone của bạn.


  1.4 Cắt các bản nhạc trực tuyến

  Một tính năng vô cùng nổi bật đối với những người sử dụng phần mềm cắt nhạc online mp3cut.com, đó là không cần phải thực hiện cài đặt các phần mềm hiệu chỉnh âm thanh về máy tính của bạn để điều chỉnh âm thanh. Chỉ với một vài bước thực hiện cơ bản thì bạn hoàn toàn có thể cắt một bản thu âm nhanh chóng và đơn giản nhất và ở ngay trong cửa sổ trình duyệt. Bạn chỉ thực hiện thao tác trai lên một tập tin, thực hiện cắt một phần đoạn nhạc mà bạn muốn sử dụng và lưu đoạn nhạc vào trong ổ cứng của máy tính là đã xong.

  Cắt các bản nhạc trực tuyến một cách dễ dàng
  Cắt các bản nhạc trực tuyến một cách dễ dàng


  1.5 Trích âm thanh từ một đoạn video

  Bên cạnh việc cho phép người dùng cắt ghép nhạc online theo sở thích thì phần mềm này còn có thể giúp người dùng thực hiện thao tác trích âm thanh từ một đoạn video. Bước làm này cực hữu ích và thuận tiện đối với những người sử dụng muốn lấy một bản nhạc ra từ một video âm nhạc hay là từ một bộ phim. Ứng dụng này chp phép người sử dụng cắt âm thanh từ một đoạn video một cách rất đơn giản.

  Phần mềm còn có thể trích âm thanh từ một đoạn video
  Phần mềm còn có thể trích âm thanh từ một đoạn video


  2. Phần mềm Audacity

  Phần mềm Audacity cũng được xem là phần mềm cắt nhạc online tốt nhất hiện nay và được sử dụng cũng rất nhiều. Phền mềm được tích hợp các công cụ và phần mềm có chức năng chỉnh sửa âm thanh và cắt ghép nhạc dễ dàng, được hỗ trợ nhiều hiệu ứng âm thanh đa dạng, có plugin hỗ trợ.

  Audacity có thể chạy trên bất kỳ nền tàng máy tính nào của người sử dụng, ngoài ra thì đây cũng là một phần mềm cắt ghép nhạc hoàn toàn miễn phí. Tuy nhiên giao diện của phần mềm này phức tạp hơn rất nhiều so với mp3cut.com, chính vì vậy mà đối với một số người dùng lần đầu sử dụng sẽ đang còn bỡ ngỡ. Nhưng sử dụng lâu dài thì sẽ quen dần và trở nên thành thạo hơn.

  Phần mềm cắt nhạc online có nền tảng ổn định nhất hiện nay
  Phần mềm cắt nhạc online có nền tảng ổn định nhất hiện nay

  Audacity sẽ cho phép người dùng có thể chỉnh sửa các tập tin có sẵn, thu lại âm thanh thông qua micro, cắt ghép nhạc theo yêu cầu, truyền phát nhạc và podcast. Bên cạnh đó thì audacity cũng có hỗ trợ thêm rất nhiều các định dạng âm thanh cho việc xuất và nhập âm thanh, có phạm vi hiệu ứng tích hợp rất tốt.

  Xem thêm:   Cách test cấu hình máy tính chơi game đơn giản

  Xem thêm :  520 Câu thơ chúc ngủ ngon dành cho người yêu, bạn bè “chất hơn nước cất”


  3. Phần mềm Ocenaudio

  Ocennaudio cũng là một phần mềm cắt ghép nhạc online thông dụng hiện nay và có rất nhiều tính năng ưu việt hơn cả phần mềm Audacity. Phần mềm này cũng có thể hoạt động trên rất nhiều nền tảng của máy tính mà người dùng đang sử dụng. Khác với phần mềm Audacity với nhiều tích hợp hơn thì Acenaudio lại chỉ tập trung vào tính năng cắt ghép nhạc online. Với phần mềm cắt nhạc này thì người dùng có thể được xem trước đoạn nhạc cắt, chính vì vậy mà đây là phần mềm giúp tối ưu hóa và tăng tốc công việc của bạn. Bên cạnh đó thì bạn cũng có rất nhiều lựa chọn về các hiệu ứng để dùng cho đoạn nhạc hoặc file nhạc mà bạn vừa mới thực hiện cắt xong.

  Phần mềm Ocenaudio được rất nhiều người sử dụng hiện nay
  Phần mềm Ocenaudio được rất nhiều người sử dụng hiện nay

  Ngoài ra thì phần mềm này cũng có giao diện hết sức đơn giản và dễ thao tác, như vậy mà với những người sử dụng lần đầu cũng sẽ rất thuận tiện. Với những ưu điểm trên mà Ocenaudio được rất nhiều khách hàng yêu thích và sử dụng hiện nay.


  4. Free Audio Editor

  Free Audio Editor cũng là một trong những phần mềm chỉnh sửa âm thanh, cắt ghép nhạc online tốt nhất hiện nay, được nhiều người tin dùng. Đây là phần mềm có khả năng cắt nhạc online và chuyển đổi các tập tin âm thanh một cách đơn giản nhất có thể. Giao diện đơn giản, thao tác dễ dàng giúp người sử dụng dễ dàng làm quen với các thao tác cắt nhạc online ở trên phần mềm. Tuy nhiên nếu đem so sánh với Audacity thì phần mềm này lại không thể tạo ra một file nhạc mp3 với chất lượng hoàn hảo hay có khả năng loại bỏ độ nhiễm âm của âm thanh nền. Đây chính là nhược điểm lớn nhất của phần mềm này, nhưng với các chức năng cắt ghép nhạc thì vẫn rất hoàn hảo.

  Các thao tác trên phần mềm khá đơn giản và dễ thực hiện
  Các thao tác trên phần mềm khá đơn giản và dễ thực hiện

  Điểm nổi bật của Free Audio Editor chính là có giao diện dễ nhìn, không có nút menu hay thanh công cụ phức tạp. Ngoài ra thì phần mềm này còn cho phép người sử dụng có thể lựa chọn loại định dạng xuất phù hợp, giúp người dùng có thể lưu đoạn nhạc mới cắt ở định dạng phù hợp với thiết bị mà người dùng đang có.


  5. Acoustica Basic Editor

  Acoustica Basic Editor là phần mềm cắt nhạc online được xem là hiện đại nhất hiện nay, có thể giúp người dùng làm chủ mọi thao tác và có thêm nhiều hiệu ứng âm thanh đa dạng hơn.

  Giao diện của phần mềm tương đối dễ sử dụng
  Giao diện của phần mềm tương đối dễ sử dụng

  Đối với phần mềm này thì có rất nhiều những ưu điểm giống với các phần mềm cắt ghép nhạc online mà chúng tôi vừa mới kể trên như là phần mềm hoàn toàn miễn phí, dễ dàng khám phá hơn, có thao tác chỉnh sửa và cắt nhạc đơn giản, dễ thực hiện. Phần mềm này còn được cải tiến rất nhiều chức năng hiện đại. phù hợp với những người sử dụng có nhu cầu sản xuất nhạc. Với phần mềm này thì bạn không chỉ có thể tạo file nhạc dưới dạng mp3 và mở file từ PC của mình. Ngoài ra thì bạn còn có thể nhập đoạn nhạc trực tiếp và đĩa CD nếu có nhu cầu.

  Như vậy, trong bài viết trên chúng tôi đã cung cấp đến các bạn một số thông tin cực bổ ishc liên quan đến một số cách cắt nhạc online cũng như một số phần mềm cắt nhạc tiện ích. Hy vọng sau khi tham khảo bài viết trên bạn sẽ có thêm nhiều hiểu biết và kinh nghiệm để có thể thực hiện các cách cắt nhạc online một dễ dàng nhất.

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

  Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

  Related Articles

  Back to top button