Kiến Thức Chung

Cách bùng nợ Fecredit vay tiền online trả góp quá hạn thành công 100%

Thời điểm gần đây rất nhiều bạn vay tiền online, và nhiều bạn sau khi vay tiền tại fecredit không đủ khả năng trả lãi nên đã để quá hạn đóng tiền trả góp và bùng tiền. Vậy fe credit có lừa đảo không? phí phạt trả chậm, trể hạn fe credit là bao nhiêu? Xù nợ Fe credit có sao không? bùng nợ fecredit có bị pháp luật xử lý?  Thuận sẽ có câu trả lời chi tiết cho các bạn trong bài viết dưới đây.


Fecredit là gì?

Fe credit là thương hiệu con của ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (VPbank) được thành lập từ năm 2010. Từ khi thành lập cho đến nay công ty đã mở rộng chi nhánh và phát triển rất mạnh trên thị trường tài chính, Với hơn 4000 đối tác lớn nhỏ trên 64 tỉnh thành. Đã cung cấp đa dạng các gói sản phẩm đến quý khách hàng đang gặp khó khăn về vấn đề tài chính.

Tiền thân là Khối Tín dụng tiêu dùng trực thuộc Ngân hàng TMCP Việt Nam Thịnh Vượng (VPBank), FE CREDIT đã thành công trong việc chuyển đổi hoạt động Tín dụng tiêu dùng sang một pháp nhân độc lập mới, được nhận diện với Thương hiệu FE CREDIT vào tháng 02/2015.

Sau 8 năm hoạt động, FE CREDIT đã thiết lập một nền tảng vững chắc để trở thành công ty dẫn đầu thị trường tài chính tiêu dùng với mạng lưới trải dài trên toàn quốc tại hơn 13,000 điểm bán hàng cùng hơn 17,500 nhân viên, FE CREDIT kết hợp với hơn 9,000 đối tác đến nay đã phục vụ cho gần 10 triệu người dân Việt Nam giải quyết khó khăn tài chính thông qua các sản phẩm và dịch vụ cho vay tín chấp của mình.

Nhìn lại chặng đường 8 năm sáng tạo và phát triển của FE CREDIT tại đây.


Dịch vụ vay tiền online fecredit

Hiện nay, công ty FE Credit đang cung cấp 3 gói vay tiêu dùng tín chấp là vay tiêu dùng cá nhân, vay mua xe máy trả góp và vay mua hàng gia dụng trả góp. Để vay tiền online fecredit nhận tiền qua tài khoản ngân hàng các bạn có thể đăng ký trên website của fecredit và điền thông tin theo hình dưới đây:

Vay tiền fecredit online

Đăng ký vay tiền trên website Fecredit tại đây: https://Fe.Avay.vn


Vay tiêu dùng cá nhân

Với gói vay tiêu dùng cá nhân, khách hàng được vay tối đa số tiền gấp 8 lần thu nhập cá nhân và đồng thời không vượt quá 70 triệu đồng.

Những người có đủ điều kiện để được vay tiêu dùng cá nhân là người từ 21 đến 65 tuổi. Đối tượng là công dân Việt Nam đang sinh sống tại khu vực thuộc phạm vi hoạt động kinh doanh của công ty FE Credit (đã có đại lý FE Credit ở địa phương). Người vay phải chứng minh được thu nhập cá nhân ở thời điểm hiện tại.

Thời hạn vay của gói tiêu dùng cá nhân từ 6 tháng tới 36 tháng.


Vay mua xe máy trả góp

Vay mua xe máy trả góp

Gói dịch vụ thứ hai của FE Credit là vay mua xe máy trả góp mà không cần chứng minh thu nhập cá nhân. Gói dịch vụ này cho phép khách hàng được vay tối đa không quá 70 triệu.

Thời hạn cho vay từ 6 – 24 tháng, với mức lãi suất từ 3%/tháng.

Gói dịch vụ này thanh toán trước cho khách hàng từ 20 – 90% giá trị chiếc xe máy.

Đối với dịch vụ có yêu cầu chứng minh thu nhập, khác hàng được vay tối đa không quá 70 triệu đồng.

Lãi suất vay từ 1,66%/tháng, thời hạn cho vay từ 6- 36 tháng

Goi dịch vụ này thanh toán trước từ 20- 80% giá trị xe máy.


Vay mua hàng gia dụng trả góp

Vay mua hàng gia dụng trả góp

Gói cho vay không cần chứng minh thu nhập

Với gói dịch vụ không yêu cầu chứng minh thu nhập cá nhân, khách hàng được vay tối đa không quá 15 triệu đồng với mức lãi suất từ 2,43%/tháng.

Thời hạn cho vay của gói này trong khoảng 6 – 18 tháng. Gói cho vay này sẽ thanh toán trước từ 20% – 75% giá trị món hàng.

Gói cho vay có chứng minh thu nhập

Với gói cho vay có yêu cầu chứng minh thu nhập cá nhân, khách hàng được vay tối đa không quá 16 triệu đồng với mức lãi suất 1,51%/tháng.

Thời hạn cho vay của gói này là từ 6 – 12 tháng. Gói cho vay này sẽ thanh toán trước 30% giá trị món hàng.


Những rủi ro khi vay Fecredit – bùng nợ fecredit


Lãi suất cao

Gần đây, khách hàng khắp nơi cùng đồng loạt tố FE Credit cho vay lãi cao, đòi nợ kiểu truy sát, khiến nhiều người bất an, bức xúc dẫn đến bùng nợ fecredit.

Hình thức vay tiêu dùng tín chấp là khách hàng không cần chứng minh thu nhập cá nhân, không cần tài sản thế chấp mà vẫn được vay tiền. Đối tượng của dịch vụ cho vay tín chấp là những người không đủ điều kiện để vay ngân hàng hoặc cần tiền cấp bách.

Khách hàng phải đối mặt với rủi ro về lãi suất vay tín chấp. Dịch vụ cho vay tín chấp đưa ra mức lãi suất khá cao so với mặt bằng chung của các ngân hàng thương mại. Cụ thể các khoản vay tiêu dùng của các ngân hàng thương mại có mức lãi suất dao động từ 1,3 tới 7%/tháng. Lãi suất cao hay thấp hoặc mức chênh lệch còn phụ thuộc vào từng đối tượng khách hàng và khả năng khách hàng đó đáp ứng các yêu cầu của gói dịch vụ.


Ràng buộc pháp lý

Để được vay tín chấp, khách hàng buộc phải ký vào một bản hợp đồng mà ở đó khách hàng và bên công ty tài chính đã thỏa thuận toàn bộ các điều khoản liên quan đến gói cho vay. Việc bùng nợ fecredit là rất khó do ràng buộc từ hợp đồng vay tiền

Về mặt pháp lý, hợp đồng vay tín chấp là những thỏa thuận dân sự giữa công ty tài chính (là một tổ chức tín dụng phi ngân hàng) được điều chỉnh bởi Luật các tổ chức tín dụng và các văn bản quy phạm pháp luật liên quan.

Với bản hợp đồng, đại diện công ty tài chính có quyền thỏa thuận về mức lãi suất cho vay tiêu dùng với khách hàng. Mỗi hợp đồng là một thỏa thuận với khách hàng dựa trên sự tự nguyện phù hợp với khả năng chi trả, năng lực tài chính của cá nhân.

Với bản hợp đồng, có thể xảy ra nhiều rủi ro như trường hợp khách hàng không trả nợ đúng hẹn và không đủ số tiền vay… Khi đó, các công ty tài chính phải sử dụng biện pháp thu hồi nợ. Nếu khách hàng không có năng lực chi trả tiền nợ cho công ty tài chính thì rất dễ kéo theo các vấn đề phức tạp khác liên quan đến pháp lý. Không loại trừ trường hợp bên tổ chức tài chính kiện người đi vay ra tòa.


Vậy fecredit có lừa đảo không?

Công ty tài chính Fe Credit Có Lừa Đảo Không là câu hỏi được rất nhiều khách hàng đặt ra trước khi quyết định vay vốn tại đây. Tuy nhiên, thật khó có thể trả lời câu hỏi này bởi có quá nhiều các ý kiến trái chiều về vấn đề này. Có người sẽ nói Fe Credit lừa đảo những có người sẽ nói Fe Credit an toàn và nên vay tiền Fe Credit.

Trên thực tế, hầu hết các trường hợp cho rằng bị các công ty tài chính lừa đảo đều đã thực hiện khoản vay tại đây và đang gặp các khó khăn phát sinh. Đa số các nguyên nhân phát sinh rủi ro đều đến từ khách hàng, số ít đến từ bên công ty tài chính. Và chúng ta có thể điểm lại một vài những rủi ro có thể xảy ra sau:

 1.  Lãi suất cho vay tại các công ty tài chính nói chung và Fe Credit nói riêng sẽ cao hơn lãi trần của ngân hàng. Tuy nhiên, nó nằm trong khoản quy định của cơ quan pháp luật. Nhiều người đi vay cho rằng mình bị công ty lừa nhưng trước khi nói như vậy bạn cần đọc kỹ về hợp đồng vay vốn đã ký nhé.
 2.  Trong hợp đồng vay thường có các thuật ngữ khó hiểu và khi không được giải thích rõ ràng thì đó chính là một yếu tố rủi ro. Ví dụ như khách hàng có thể không thể hiểu thế nào là tất toán hợp đồng vay (thanh toán, trả nợ, kết thúc hợp đồng). Điều này sẽ khiến họ không biết thời gian trả nợ và sẽ phải chịu phí phạt phát sinh.
 3.  Thời gian của các hợp đồng tín dụng thường kéo dài và dĩ nhiên nhằm đảo bảo có lợi thì Fe Credit sẽ đưa ra các khoản phí phạt trả nợ trước hạn. Nhiều khách hàng cho rằng đây là lừa đảo, là trấn lột nhưng trên thực tế đó là quy định chung và ngay cả khi bạn đi vay từ ngân hàng cũng sẽ có chính sách tương tự như thế.
 4.  Một số trường hợp lại bị lừa đứng tên, ký tên thay cho người thân bạn bè để thực hiện các khoản vay tiền mặt, vay trả góp với Fe Credit. Đương nhiêu khi này bạn sẽ trở thành con nợ ngoài ý muốn và tất cả trách nhiệm trả nợ sẽ thuộc về bạn. Công ty sẽ chỉ đòi nợ bạn theo đúng quy định bởi bạn đứng tên vay tiền.
 5.  Rủi ro khác đến từ việc những người giả danh là nhân viên của Fe Credit thuyết phục bạn ký hợp đồng với những điều khoản mập mờ, lãi suất không minh bạch và có thể thu thêm các khoản phí cò mồi hoặc phí dịch vụ khác. Trong trường hợp này, khách hàng không những không thể vay tiền mà còn mất thời gian vô ích.
 6.  Và lỗi cuối cùng không phải đến từ khách hàng mà đến từ nhân viên của Fe Credit không hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình. Đó là khi bạn đã hoàn thành việc trả nợ những vẫn bị gọi điện làm phiền. Và đây cũng chính là lý do tại sao ngày càng có nhiều người nghĩa rằng Fe Credit đang lừa đảo…


Phí phạt trể hạn fe credit là bao nhiêu?

Phí phạt trả chậm, trể hạn fe credit

Khi đến hạn thanh toán mà khách hàng không trả hoặc trả không đầy đủ nợ gốc và lãi tiền vay theo thỏa thuận, thì khách hàng phải trả lãi và phí phạt trả chậm như sau:

 • A. Lãi trên nợ gốc theo lãi suất cho vay đã thỏa thuận tương ứng với thời hạn vay mà đến hạn chưa trả;
 • B. Trường hợp khách hàng không trả đúng hạn tiền lãi theo quy định tại điểm a khoản này, thì phải trả lãi chậm trả theo mức lãi suất do tổ chức tín dụng và khách hàng thỏa thuận nhưng không vượt quá 10%/năm tính trên số dư lãi chậm trả tương ứng với thời gian chậm trả;
 • C. Trường hợp khoản nợ vay bị chuyển nợ quá hạn, thì khách hàng phải trả lãi trên dư nợ gốc bị quá hạn tương ứng với thời gian chậm trả, lãi suất áp dụng không vượt quá 150% lãi suất cho vay trong hạn tại thời điểm chuyển nợ quá hạn.”

Như vậy, khi khách hàng vi phạm nghĩa vụ thanh toán, ngoài khoản lãi trong hạn, Khách hàng còn phải thanh toán (b) lãi do không trả đúng hạn và đầy đủ tiền lãi và (c) lãi do dư nợ gốc bị quá hạn.


Phí phạt trả chậm, trễ hạn fe credit 1 ngày

Khi chậm trả nợ các khoản vay, Fe credit sẽ đưa ra hai phương án xử lý: Một là chấm dứt hợp đồng và tịch biên tài sản theo quy định và hai là cho phép khách hàng đóng phí phạt trả chậm fe credit. Và cách mà khách hàng lựa chọn nhiều nhất chính là bỏ ra một khoản tiền nho nhỏ để đóng phí phạt nhằm duy trì hợp đồng tín dụng.

Bạn chậm trả nợ lần đầu tiên sẽ bị công ty Fe credit tính phí phạt là 300 nghìn đồng. Với những lần tiếp theo thì số tiền 300 này sẽ nhân lên với số lần tái phạm. Ví dụ bạn chậm thanh toán 5 lần thì số tiền phạt phải đóng sẽ là 1,5 triệu đồng.

Tuy nhiên, nếu xét theo các số liệu mà chúng tôi vừa nêu trên thì cách tính lãi này không khả quan cho lắm và đôi khi nó khiến khách hàng có cảm giác bị lừa đảo nhất là với những người thường xuyên chậm trả nợ, quên không trả nợ đúng hạn. Vậy nên chúng ta có thể lấy một ví dụ minh họa sau:

Bạn vay của Fe credit số tiền là 10.000.000 đồng và thời hạn vay là 6 tháng. Lai suất cho vay hàng tháng tín là 500 nghìn đồng. Sau 6 tháng bạn không thể trả nợ đúng hạn và ngay lập tức bị áp phí trả nợ chậm Fe credit.

Mỗi tháng chậm trả nợ bạn sẽ bị phạt là 500.000 lãi suất quy định + 300.000 phí phạt trả nợ chậm = 800.000 VNĐ

Trong tháng đầu tiên khách hàng sẽ phải trả lãi suất cộng dồn của 3 mức lãi suất theo quy định = Dư nợ trả dần tối thiểu của tháng + (500.000 x 150%) + (500.000 x 10%).

Trong tháng thứ 2 mà trả chậm khách hàng sẽ phải chịu lãi suất cộng dồn = (500.000 x 150%) + (1.000.000 x 10%)…

Như vậy là thời gian chậm trả nợ càng lâu thì gốc và lãi sẽ càng đội lên cao và khi này phí phạt trả nợ chậm Fe credit cũng sẽ tính cao hơn. Đây chính là lý do tại sao nhiều người chỉ quên đi một chút là đã bị nợ ngập đầu. Nhất là với những hợp đồng tín dụng có giá trị cao vượt quá 50% tổng thu nhập của khách hàng thì khả năng trả nợ đúng hạn sẽ là rất khó.


Bùng nợ Fe credit có sao không? Xù nợ fecredit có bị pháp luật xử lý?

Để trả lời cho câu hỏi vay tiền fe credit không trả có sao không? nợ xấu fe có sao không? các bạn đọc tiếp nội dung phía dưới: Hợp đồng vay tài sản là sự thỏa thuận giữa các bên, theo đó bên cho vay giao tài sản cho bên vay; khi đến hạn trả, bên vay phải hoàn trả cho bên cho vay tài sản cùng loại theo đúng số lượng, chất lượng và chỉ phải trả lãi nếu có thỏa thuận hoặc pháp luật có quy định.

Như vậy, giữa bạn và FE Credit tồn tại mối quan hệ vay mượn, việc bạn không tiếp tục thanh toán tiền cho Công ty đã vi phạm thỏa thuận trong hợp đồng vay tiền và tranh chấp này là tranh chấp dân sự. Khi đó, Công ty có quyền phạt vi phạm về việc chậm thanh toán hoặc gửi đơn khởi kiện đến Tòa án nhân dân cấp huyện nơi bạn cư trú để đòi nợ.

Việc bạn có phạm Tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản hay không thì cần phải xét trên nhiều yếu tố.

Tuy nhiên: Căn cứ quy định và đối chiếu với hợp đồng vay tiền trả góp tại fe creidt  thì có thể thấy hành vi trả chậm của bạn không cấu thành Tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Ở đây, việc bạn chậm trả tiền hàng tháng là do khó khăn của cá nhân, không phải là một thủ đoạn gian dối để chiếm đoạt tiền của FE Credit. Việc phía ngân hàng FE họ gọi điện thoại và nhắn tin nói đã tố cáo mình với Công an hình sự truy nã bạn, đòi bắt tạm giam, gọi bạn là “đối tượng” lừa đảo chiếm đoạt tài sản là chưa đủ căn cứ.


Công ty xử lý nợ fe: Quy trình đòi nợ của Fe credit

FeCredit nói riêng và các công ty tài chính nói chung hiện nay đang áp dụng quy trình thu hồi nợ khá giống nhau:

 • Đầu tiên, nếu đến hạn thanh toán khoản vay mà các bạn không trả thì các nhân viên thu hồi nợ sẽ gọi điện thoại cho bạn để nhắc về khoản nợ nhiều lần. Số điện thoại gọi cho bạn thường sẽ không phải là số điện thoại bàn của ngân hàng mà là số di động. Các số điện thoại này có thể là sim rác và thay đổi liên tục. Vì sao lại như thế? 
 • Tiếp theo, nếu khách hàng không chịu thanh toán hoặc không nghe máy nhiều lần thì nhân viên thu hồi nợ sẽ gọi điện cho người thân hoặc người tham chiếu mà ban đầu bạn đã cung cấp số điện thoại khi làm hồ sơ vay vốn. Vì khi các bạn làm thủ tục đăng ký gói vay bắt buộc phải có 2 số điện thoại tham chiếu (trong đó có một người thân và một người quen ví dụ bạn bè, đồng nghiệp…). Họ sẽ gọi điện cho người thân của bạn để thúc bạn trả nợ.
 • Bước kế tiếp ngân hàng sẽ gửi thư nhắc nợ về địa chỉ nhà trên hộ khẩu, rồi bản hợp đồng kèm đơn tố cáo, đơn yêu cầu các bạn tất toán khoản vay.
 • Sau đó có thể họ sẽ đến nhà làm phiền các bạn vài lần. Đó là trường hợp địa chỉ trên hộ khẩu với nhà hiện tại của khách hàng trùng nhau.
 • Cuối cùng, tùy theo hạn mức mà bạn đã vay mà phía ngân hàng có thể kiện bạn ra tòa án để buộc phải thi hành việc trả nợ theo quy định pháp luật.
 • Trong trường hợp FeCredit không đòi nợ của bạn thành công thì họ sẽ bán nợ của bạn cho bên thứ 3, bên thứ 3 này là công ty chuyên thu hồi nợ. Công ty này phải là xã hội đen không. Thật ra thì các công ty tài chính sẽ có nhiều biện pháp buộc bạn phải trả nợ chứ không nhất thiết là phải thuê xã hội đen thanh toán bạn. Mình có thể nêu lên 1 ví dụ – Bạn đã gặp trường hợp đòi nợ như thế này bao giờ chưa: Công ty thu hồi nợ sẽ in CMND của người đi vay không trả nợ thành tấm ảnh A3, xong họ sẽ đứng trước cổng công ty nếu khách hàng đang đi làm, ngồi rêu rao rằng đây chính là con nợ tài chính dám vay mà không dám trả.

=>> Bùng nợ fecredit sẽ không bị pháp luật xử lý nếu các bạn làm theo cách dưới đây.


Cách bùng nợ fe credit an toàn

Xù nợ, Không trả nợ, Bùng nợ vay Fe Credit có thể đối với các bạn ở xa công ty không thể cho nhân viên hoặc thuê xã hội đen đến đòi và số tiền còn nợ lại không đủ để báo pháp luật xư lý.

Dưới đây là 1 cách mà các bạn dùng để xù nợ fecredit thành công mà an toàn, Tuy nhiên bạn cần có điện thoại smartphone để thực hiện: Xem chi tiết trong video dưới đây:

Video hưỡng dẫn Hưỡng dẫn xù nợ fecredit an toàn | Bùng tiền phí phạt trả chậm Fecredit thàng công 100%

Thuận để Link tải momo có khuyến mại 900k để thanh toán hợp đồng vay trả góp fecredit dưới đây, Các bạn có thể nhập mã để nhận được khoản tiền khuyến mại này


Kết luận

Như vậy qua bài viết các bạn đã biết cách vay tiền fecredit cũng như cách tính lãi suất và phí phạt trả chậm. Các bạn đã vay trả góp tại fecredit mà không có đủ khả năng trả nợ có thể áp dụng cách trên để thanh toán hợp đồng an toàn, thành công mà vẫn có thể vay tiền ở các app vay tiền online khác.

Xem thêm: Cách bùng tiền App vay tiền online, Trốn nợ tín dụng đen thành công 100%

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiếm Tiền Online

Xem thêm:   Hướng dẫn cài đặt dịch vụ Cloudflare và tích hợp SSL cho WordPress

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung
Xem thêm :  Việt nam có bao nhiêu tỉnh thành? danh sách 63 tỉnh thành vn

Related Articles

Back to top button