Kiến Thức Chung

Cách Add Sub Vào Video Bằng Aegisub Và Megui Chuyên Nghiệp, Cách Chèn Sub Vào Video Đơn Giản Bằng Phần Mềm

Một số bạn có niềm đam mê làm về Youtube hoặc làm video, clip để phục vụ cho giải trí, học tập thì thường sẽ biết đến phần mềm Aegisub. Tuy nhiên, nếu các bạn chưa thực sự hiểu rõ phần mềm này hoạt động và cách sử dụng như thế nào thì hãy để phukienotocaocap.com hướng dẫn các bạn nhé. Hãy cùng https://phukienotocaocap.com đi tìm hiểu cách add sub vào video aegisub ngay tại bài viết dưới đây nhé. Đảm bảo các bạn sẽ tìm thấy rất nhiều điều thú vị đó.

Bạn đang xem: Cách add sub vào video bằng aegisub

Phần mềm Aegisub là gì ?

Khi nhắc tới phần mềm làm phụ đề, chắc chắn phần mềm được nhắc tới đầu tiên chính là Aegisub. Đây là một phần mềm miễn phí, là công cụ mã nguồn mở, hỗ trợ đa nền tảng giúp bạn tạo và chỉnh sửa phụ đề cho video, phim, chương trình TV,…

Lý do phần mềm này trở nên phổ biến như vậy có lẽ là do chúng dễ sử dụng, thân thiện với người dùng và cung cấp nhiều tính năng mạnh mẽ. Đặc biệt là tính năng xem trước video đang làm phụ đề tại thời gian thực.

Bên cạnh việc bạn có thể sử dụng chúng như một công cụ hữu ích để chỉnh sửa video thì Aegisub còn hỗ trợ tính năng chỉnh sửa audio, cho phép người dùng xử lý các vấn đề thường gặp khi xem phim, nghe nhạc. Không chỉ vậy, bạn còn có thể nhúng phụ đề một cách chính xác nhất vào từng thời điểm trên video.

Xem thêm:   Hướng Dẫn Ghost Win Bằng Onekey Ghost, Hướng Dẫn Cách Ghost Windows 10 Bằng Onekey Ghost

Xem thêm :  Hướng dẫn cách cài Win 7 bằng USB từ file ISO chi tiết 2021

Ngoài những tính năng chúng tôi đề cập ở trên, Aegisub còn đi kèm với một công cụ quản lý phong cách phụ đề, công cụ hỗ trợ biên dịch, kiểm tra lỗi chính tả, bộ tạo mẫu chất lượng phụ đề và vô số các công cụ khác. Đồng thời, phần mềm này cũng hỗ trợ, hướng dẫn người mới cách sử dụng chi tiết nhất ngay từ những bước cơ bản.

Hướng dẫn cách add sub vào video Aegisub cực kỳ đơn giản

Nếu các bạn vẫn chưa biết cách để thêm sub vào video tại phần mềm Aegisub thì hãy chú ý theo dõi những thông tin chúng tôi đề cập dưới đây nhé. Hãy đọc kỹ và làm theo những bước ở dưới đây, đảm bảo rằng các bạn sẽ biết làm ngay sau bài viết này. Không để mất quá nhiều thời gian của các bạn nữa, chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu thôi nào.

Bước 1 : Tải video lên phần mềm

Nếu các bạn đã cài đặt phần mềm Aegisub rồi thì hãy thực hiện tải video mà các bạn muốn chỉnh sửa lên phần mềm nhé. Còn nếu các bạn chưa cài đặt Aegisub thì hãy mau chóng tải và tiến hành quá trình cài đặt nhé.

Để có thể tải được video lên phần mềm, các bạn hãy nhấn chọn video -> Open video. Lưu ý là các bạn nên lựa chọn video có đuôi dạng MP4 nhé bởi phần mềm Aegisub không hỗ trợ nhiều định dạng video nên sử dụng định dạng đuôi .MP4 sẽ dễ nhận biết hơn. Còn nếu bạn sử dụng video có định dạng lạ thì hãy sử dụng phần mềm Format Factory để chuyển đổi về MP4 nhé.

Xem thêm :  Bảng đơn vị đo diện tích và cách quy đổi, học thuộc đơn vị đo đầy đủ

*

Tải video lên phần mềm để tiến hành add sub vào video aegisub

Xem thêm:   Hướng dẫn dùng lightroom

Sau khi các bạn nhấn chọn Open video, sẽ có một cửa sổ mới hiện lên. Lúc này các bạn hãy tìm video mà mà các bạn muốn chỉnh sửa và nhấn chọn Open để mở.

Bước 2 : Tùy chỉnh kích thước và âm thanh

Khi đã mở được video, các bạn có thể chọn kích cỡ của video nếu video quá lớn hoặc tăng kích cỡ nếu video quá nhỏ.

Xem thêm: Cách Chăm Sóc Táo Đại, Ky Thuat Trong Va Cham Soc Cay Tao Dai

*

Tùy chỉnh kích thước lớn, nhỏ của video bằng % ở góc bên tay phải

Khi đã chỉnh sửa xong kích thước của video, việc tiếp theo các bạn cần phải làm chính là âm thanh. Nếu như các bạn làm video nhạc lồng ảnh thì sẽ cần đến file riêng video và audio. Còn nếu chỉ làm sub, giống kiểu dịch phim thì hãy mở audio và chọn luôn file video đó bằng cách chọn Âm thanh -> Mở tệp âm thanh.

Sau đó, hãy chọn vào biểu tượng Spectrum Analyzer Mode để chuyển thanh hiển thị âm thanh sao cho dễ chỉnh sửa hơn.

*

Chọn biểu tượng Spectrum Analyzer Mode để dễ chỉnh sửa hơn

Khi mở xong các bạn sẽ nhận thấy rằng phần mềm sẽ hiển thị thanh âm thanh với các đường sóng giống như hình. Như vậy sẽ giúp bạn dễ chỉnh sửa từng câu sub trong video hơn.

*

Bước 3 : Làm thời gian hiển thị cho mỗi dòng phụ đề

Âm thanh có dạng sóng sẽ giúp bạn chỉnh sửa sub dễ dàng hơn

Như các bạn đã biết, thời gian hiển thị cho mỗi dòng phụ đề đương nhiên sẽ có thời điểm bắt đầu và kết thúc.

*

1 : Hai biểu tượng bắt đầu và kết thúc thời gian hiển thị câu sub – 2 : Dòng chứa các nội dung như thời gian bắt đầu và kết thúc câu sub, nội dung câu sub

Xem thêm:   Cách đổi đuôi file trong Windows 7 / 10 – hiển thị đuôi trước khi đổi

Xem thêm :  Lỗi the program can’t start because msvcr100.dll is missing from your computer

Công việc tiếp theo của bạn chính là chọn đoạn nào có tiếng nói của nhân vật rồi bấm hai phím ở mục số 1 đó là Set start of selected subtitles to current video frame. Hay các bạn cũng có thể sử dụng cách đơn giản hơn là bấm Ctrl + 3, sau khi bạn bấm thì phần mềm sẽ ghi lại thời gian bạn bắt đầu cho câu sub. Tiếp đó, bạn hãy ấn Set end of selected subtitles to current video frame hoặc Ctrl + 4 để làm mốc kết thúc cho câu sub.

Chú ý, ở phần âm thanh bạn sẽ thấy cột đỏ và xanh. Cột đỏ chính là mốc bắt đầu và cột xanh là để kết thúc.

Bước 4 : Nhập nội dung sub

Chúng ta sẽ đến với bước nhập nội dung cho câu sub, ở đây các bạn cần phải nhập đầy đủ các chữ, số, ký tự để nội dung câu sub phong phú và thú vị hơn. Sau khi tạo nội dung xong hãy ấn Enter để thực hiện một câu sub mới.

*

Tiến hành nhập nội dung sub

Nếu muốn kiểm tra xem câu sub có khớp với đoạn âm thanh không thì hãy bấm vào nút Play current line để nghe lại đoạn âm thanh đó. Đồng thời bạn cũng có thể bấm play để xem lại cả đoạn video. Sau cùng, bạn chỉ việc tiến hành lặp đi lặp lại các bước nhập nội dung sub là bạn đã có thể hoàn thành quá trình chèn sub cho video rồi. Nhớ rằng khi lưu video về máy tính hãy để nguyên file định dạng .ass nhé.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button