Kiến Thức Chung

Top 10 các tư thế yoga đẹp mắt nhất khiến bạn phải trầm trồ

các tư thế yoga đẹp sau đây sẽ khiến bạn phải trầm trồ bởi sự uyển chuyển, dẻo dai của người tập. Tham khảo ngay 10 tư thế yoga đẹp tới mức chỉ nhìn là bạn ước mình có thể thực hiện được qua bài viết sau đây.

Nói tới cái đẹp, ai cũng yêu thích, muốn ngắm nhìn và muốn tạo ra nhiều cái đẹp hơn, trong bộ môn yoga cũng thế. Vậy nên, hãy cùng Tập đoàn thể thao Elipsport ngắm Top 10 tư thế yoga đẹp mắt nhất sau để tạo động lực cho bản thân luyện tập thể dục tại nhà mỗi ngày nhé!

1. Tư thế yoga đẹp nhất King Pigeon Pose (Kapotasana)

Nhắc tới những tư thế yoga đẹp, không thể bỏ qua tư thế Chim bồ câu King Pigeon Pose.

Tư thế này đòi hỏi khả năng uốn dẻo toàn thân của bạn đạt tới mức hoàn hảo. Chỉ thực hiện một tư thế yoga King Pigeon nhưng lại thể hiện rất nhiều về trình độ yoga của bạn đấy!

các tư thế yoga đẹp

Tư thế King Pigeon Pose (Kapotasana)

Cách thực hiện tư thế này như sau:

 • Bạn bắt đầu thực hành bằng cách giả sử của động tác Ustrasana.

 • Hít từ từ vào và nhẹ nhàng nâng phần dưới của bụng lên. Hãy luôn đảm bảo bạn phải kéo hông vào trước khi bạn nâng nó lên. Trong khi bạn thực hiện động tác này, di chuyển xương cụt của bạn xuống dưới để có thể ổn định lưng dưới. Tiếp theo đó, nhẹ nhàng thở thật đều ra.

 • Bạn kéo cả hai cánh tay của bạn lên cao để sao cho chúng nằm dọc theo tai của bạn. Bạn cũng có thể đan hai lòng bàn tay lại với nhau nếu có thể. Thở đều ra và sau đó từ từ di chuyển về phía sau và đảm bảo phần lưng dưới của bạn phải dài nhưng được ổn định. Đồng thời, chắc chắn rằng trong lúc thực hiện bạn không thấy bất kỳ đau đớn hoặc căng thẳng nào. Bạn cũng phải hít vào rồi giãn xương ức trước.

 • Nhẹ nhàng nâng phần vai của bạn và siết chặt khuỷu tay của bạn về gần cạnh nhau. Sau đó, bạn di chuyển đầu trở lại, và giữ tư thế đó trong ít nhất năm hơi thở.

 • Hít thêm một lần nữa rồi để cánh tay của bạn chạm mặt sàn. Ấn phần bàn chân của bạn xuống sàn và sau đó uốn cong nhẹ đầu gối nhiều nhất là cần thiết để chạm được vào lòng bàn tay rồi vươn ra bên ngoài mỗi bàn chân. Thỉnh thoảng, bạn di chuyển lui về phía sau khi bạn muốn cùng tập với lưng dưới của bạn theo thời gian.

 • Đưa hai tay của bạn về phía sau rồi ra phía đầu gối để các ngón tay chạm được gót. Một khi đã làm thì hãy nắm chặt chúng.

 • Bây giờ thì khi bạn giữ cả hai chân thật chặt rồi siết hai khuỷu tay về phía nhau và đẩy hông về phía trước trong lúc vẫn giữ nguyên không gian lẫn chiều dài của lưng dưới.

 • Khi bạn thở ra thì uốn cong khuỷu tay của bạn và nhớ cố định chúng ở trên sàn nhà. Giữ vững tư thế trong khoảng 30 giây đến chừng một phút hoặc nhiều hơn, miễn là bạn thấy thoải mái.

 • Nhẹ nhàng thoát khỏi tư thế trong khi vẫn đang giữ hơi thở bình thường. Cuộn cột sống của bạn lên và giả định Balasana hoặc dùng tư thế trẻ em trước khi bạn trở lại tư thế bình thường.

Xem thêm :  Hướng dẫn làm phở vịt quay ngon mê ly

2. Tư thế Iron Cross Headstand

Nếu bạn sắp đi du lịch và muốn có một tấm hình nghìn likes thì hãy bắt đầu tập luyện tư thế Iron Cross Headstand cực đỉnh này ngay bây giờ nhé. Một trong các tư thế yoga đẹp nhất này sẽ khiến mọi người phải trầm trồ về khả năng giữ thăng bằng khi đảo ngược người của bạn đấy.

các tư thế yoga đẹp

Tư thế yoga Iron Cross Headstand

 • Đầu tiên, bạn hãy sử dụng một chiếc chăn gấp hay một loại thảm có được độ bám dính tốt lót dưới đầu và cánh tay. Tiếp theo, quỳ gối trên thảm, đan các ngón tay vào nhau, đăt cánh tay ở trên sàn, khuỷu tay một khoảng bằng với bề rộng vai. Cuộn nhẹ nhàng bắp tay ra ngoài nhưng phải ấn phần trong cổ tay lên trên sàn. Đặt phần đỉnh đầu của bạn lên sàn nhà. Nếu như bạn là người mới bắt đầu tập tư thế này thì hãy đặt phần dưới của lòng bàn tay gần cạnh nhau và rúc vào phía sau của đầu, phần đầu của bạn sẽ được tỳ lên 2 bàn tay đang siết chặt. Người có kinh nghiệm hơn sẽ có thể mở được lòng bàn tay và từ từ đặt đầu của mình lên lòng bàn tay mở đó.

 • Hít sâu vào rồi nâng đầu gối lên trên khỏi mặt đất. Bước bàn chân thật cẩn thận và gần dần dần phía khuỷu tay hơn, gót chân của bạn nhấc cao lên. Vận động nâng phần đỉnh đùi lên tạo thành một hình chữ “V” đảo ngược. Giữ vững bả vai để đỡ lấy lưng và nâng chúng về phía phần xương cụt. Bụng trước của bạn cố gắng dài ra hết mức có thể. Việc này sẽ giúp ngăn chặn toàn bộ tải trọng của vai và cơ thể dồn én lên cổ, đầu của bạn.

 • Thở ra và nhấc nhẹ bàn chân khỏi sàn, nhấc cả hai chân cùng lúc, thậm chí bạn có thể cong đầu gối hay bật thật nhẹ lên khỏi sàn. Tốt nhất nên thực hiện hai chân vẫn phải cùng lúc.

3. Tư thế trồng chuối yoga bằng một tay

Nhắc tới các tư thế đẹp, chắc chắn không thể không liệt kê tư thế trồng chuối yoga. Đặc biệt, tư thế trồng chuối bằng một tay như hình ảnh dưới đây sẽ thay bạn khẳng định khả năng giữ thăng bằng và làm chủ cơ thể vô cùng tốt của bản thân.

Tư thế đảo ngược người này không chỉ vô cùng ấn tượng khi bạn thực hiện mà còn mang tới nhiều lợi ích cho nhan sắc và sức khỏe. 

các tư thế yoga đẹp

Tư thế trồng chuối yoga bằng một tay

Để thực hiện được tư thế trồng chuối thì bạn sẽ phải cần một sự tập trung ở hai bên vai rất nhiều để mình có thể giữ thăng bằng cả cơ thể. Bạn cũng sẽ cần phải khởi động kỹ hai phần vai của mình trước khi bước vào tập luyện và thực hành tư thế này. Một khi mà bạn đã quen dần với việc kiểm soát  được cơ thể ở trên không bằng một tay, vai của bạn cũng vì thế mà khỏe hơn cực kỳ nhiều.

Việc lộn ngược cơ thể cũng giúp bạn đem lại lợi ích cho tất cả các tuyến hormone (ví dụ như tuyến thượng thận, tuyến yên hay tuyến giáp…). Điều này từ đó giúp sản xuất và bảo trì nội tiết tố một cách hữu hiệu. Cho dù bạn là nam giới hay là nữ giới thì cơ thể của bạn cũng đều phải cần có hormone để có thể cân bằng tâm trạng, giúp đẹp da hay các cơ, sức khỏe của xương.

Xem thêm :  Zalo cho macos

4. Tư thế yoga con quạ

Là một trong các tư thế yoga đẹp nhưng con quạ cũng là tư thế yoga khá khó để thực hiện. Bài tập tư thế con quạ đòi hỏi sức mạnh của đôi tay để nâng toàn bộ cơ thể. Đồng thời bạn cần phối hợp nhuần nhuyễn các bộ phận trên cơ thể để đạt được tư thế như con quạ.

các tư thế yoga đẹp

Tư thế yoga con quạ

Cách thực hiện tư thế con quạ:

 • Bắt đầu thực hiện với tư thế đứng quả núi với 2 bàn chân sát nhau. Bạn từ từ cúi xuống rồi đặt hai bàn tay xuống dưới sàn và mở rộng bằng vai.

 • Từ từ nâng cao hông của bạn lên, ghệ đầu gối vào phần cánh tay trên và khuỷu tay hơi gập xuống.

 • Nhìn về phía trước, nhẹ nhàng nhấc hai chân lên khỏi sàn. Dồn toàn bộ trọng lượng cơ thể lên cánh tay rồi từ từ duỗi thẳng cánh tay.

 • Giữ nguyên tư thế này trong khoảng tầm ít nhất 1 phút. Sau đó, bạn từ từ hạ chân xuống và từ từ đứng lên.

Lợi ích khi bạn thực hiện tư thế con quạ:

 • Giúp bạn tăng cường sức mạnh của cổ tay và phần cánh tay

 • Cột sống của bạn cũng có thể trở nên khỏe hơn

 • Phần lưng trên của bạn sẽ được tác động thật tốt

 • Cải thiện được khả năng giữ thăng bằng của bạn

 • Cả cơ thể và phần tâm trí của bạn sẽ được thách thức để trở nên tốt hơn

 • Cơ bụng bạn siết và trở nên săn chắc hơn cũng bạn giúp tiêu hóa tốt hơn

 • Đùi của bạn sẽ trở nên thật sự mạnh mẽ hơn

 • Giúp bạn mở khớp háng tốt hơn.

 • Nếu bạn thực hành thường xuyên và bạn sẽ cảm thấy mình mạnh mẽ và tự tin hơn.

5. Tư thế con bọ cạp Handstand Scorpion

Tư thế con bọ cạp với hai tay chống thẳng đứng này luôn nằm trong top các tư thế yoga đẹp nhất. Không những thế, bài tập này còn giúp hệ tim mạch hoạt động tốt hơn, ngăn ngừa suy giảm trí nhớ và phòng chống các bệnh đau lưng do ngồi quá nhiều. 

các tư thế yoga đẹp

Các tư thế yoga đẹp con bọ cạp

Cách thực hiện tư thế yoga đẹp con bọ cạp:

 • Bạn bắt đầu bằng cách giữ vững thăng bằng trên tư thế Yoga quen thuộc Đứng Bằng Cánh Tay (Forearm Standing pose) ở giữa thảm tập.

 • Bạn khuỵu gối và dần dần nâng đầu lên.

 • Ở trong tư thế đứng bằng cánh tay thì đẩy hông và hướng qua vai của bạn. Để cho cơ thể của bạn có thể di chuyển thành hình dáng chữ C mà con bọ cạp sở hữu, bạn cũng cần di chuyển phần hông của mình sao cho xa ra khỏi đầu. Sau đó, chuyển động này sẽ được diễn ra một cách tự nhiên khi bạn bắt đầu uốn được phần cột sống của mình khi vào được vị trí của chính phần mở rộng.

 • Khi bạn đã có thể gập mình sâu hơn, từ từ tách dần hai gối ra nhưng bạn vẫn giữ cho hai ngón chân cái chạm vào nhau.

 • Tiếp tục di chuyển dần dần các ngón chân của mình đi về hướng qua đầu như tạo thành một hình vòm trên đỉnh đầu.

 • Để thoát khỏi thế yoga, hãy hạ từng chân một xuống sàn một cách nhẹ nhàng, chậm rãi.

 • Đưa người của bạn về tư thế Yoga Em Bé quen thuộc (Child’s Pose) để thư giãn ở phần lưng.

Xem thêm :  Bài 13. phản ứng hóa học

Trên đây là tổng hợp các tư thế yoga đẹp và mang tới nhiều lợi ích cho sức khỏe, sức bền và vóc dáng của bạn. Bằng cách kết hợp với các bài tập thể dục đơn giản như chạy bộ, đạp xe đạp, bạn sẽ cải thiện tối đa sức khỏe và thân hình của mình. Việc sử dụng các thiết bị hỗ trợ như máy chạy bộ điện giá rẻ, máy chạy thể dục và xe đạp tập, bạn sẽ đạt được hiệu quả cao hơn. Chúc bạn nhiều sức khỏe và tập luyện chăm chỉ!

“Đẹp dáng, sáng da” tinh thần khoẻ mạnh là những lợi ích tuyệt vời của việc tập yoga. Cuộc sống thì luôn bận rộn và nhiều đổi thay và đặc biệt gia đình chúng ta mỗi người một sở thích luyện tập khác nhau nên chúng ta cần đa dạng cách luyện tập để kết hợp nhiều phương pháp tập luyện tại nhà cùng các thành viên gia đình sẽ giúp giảm béo, body săn chắc khoẻ mạnh cùng người thân yêu với Máy tập ELipsport như:  máy chạy bộ tại nhà, hay ghế massage toàn thân Elip để thư giãn, giảm stress, ngủ sâu giấc lấy lại năng lượng ngày mới.

Chạy Bộ Lúc Nào Là Tốt Nhất? Vào Sáng Sớm Hay Vào Ban Đêm? - ảnh 4

Elipsport – Thương hiệu thể thao tại nhà với các dòng sản phẩm như: Máy chạy bộ, xe đạp tập, ghế massage… được khách hàng tin dùng hàng đầu hiện nay. Hệ thống cửa hàng tại 63 tỉnh trên toàn quốc. CEO Elipsport với phương châm: “Sức khoẻ cho người Việt là mục tiêu của cuộc đời tôi.”


10 Tư Thế Yoga Cơ Bản Sẽ Thay Đổi Cơ Thể Bạn Trong 29 Ngày


Nếu bạn muốn đốt calo, cải thiện sự dẻo dai và có cơ bắp săn chắc, thì có thể yoga chính xác là những gì bạn cần. Chắc chắn bạn có thể giảm được vài ký và đốt cháy mỡ bụng cứng đầu. Bài tập yoga có thể không phải là bài tập có cường độ cao nhất, nhưng mục đích chính của nó là giữ cơ bắp cân đối và săn chắc.
Yoga cũng có nhiều mức độ khó khác nhau từ cơ bản đến nâng cao. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu, đừng cố gắng thực hiện những tư thế phức tạp. Yoga là 1 quá trình logic và thực hiện từng bước. Bạn phải bắt đầu từ những tư thế dễ rồi dần dần mới nên thực hiện những tư thế khó hơn. Thật buồn cười khi 1 trong những tư thế khó nhất là Savasana. Động tác này trông như người đó chỉ nằm trên mặt đất và không làm gì cả, nhưng đừng bị nó đánh lừa, nó khó hơn rất nhiều so với những gì bạn nghĩ. Nhưng một khi bạn làm được, thì nó sẽ giúp cơ thể bạn giảm bớt căng thẳng.
soisáng

DẤU THỜI GIAN:
Tư thế ngọn núi 0:01
Tư thế cái cây 0:26
Tư thế mặt bàn 0:55
Tư thế mèo và bò 1:10
Tư thế trẻ con 1:42
Tư thế chó úp mặt 2:21
Tư thế nửa chim bồ câu 2:55
Tư thế chó ngửa mặt 3:24
Gập người phía trước 3:55
Ngồi gập người 4:27
Tư thế cây cầu 4:56
Tư thế rắn hổ mang 5:27
Tư thế nửa hoa sen 5:56
Đón bình minh 6:24

Âm nhạc của Epidemic Sound https://www.epidemicsound.com/
Nguồn tài liệu có sẵn (ảnh, đoạn ghi hình,…)
https://www.depositphotos.com
https://www.shutterstock.com
https://www.eastnews.ru
Đăng ký Soi Sáng https://bit.ly/2TPVZhq

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button