Kiến Thức Chung

Kí Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo, Biểu Tượng 12 Cung ❤️ Chòm Sao

Giới thiệu kí hiệu 12 cung hoàng đạo đầy đủ và chi tiết nhất. Những biểu tượng được thể hiện qua ký tự và hình ảnh chính xác tại Bpackingapp.com.

Giải mã biểu tượng 12 cung hoàng đạo

♈ – Bạch Dương – Aries – (21/3 – 19/4)
♉ – Kim Ngưu – Taurus – (20/4 – 20/5)
♊ – Song Tử – Gemini – (21/5 – 21/6)
♋ – Cự Giải – Cancer – (22/6 – 22/7)
♌ – Sư Tử – Leo – (23/7 – 22/8)
♍ – Xử Nữ – Virgo – (23/8 – 22/9)
♎ – Thiên Bình – Libra – (23/9 – 22/10)
♏ – Hổ Cáp – Scorpio – (23/10 – 21/11)
♐ – Nhân Mã – Sagittarius – (22/11 – 21/12)
♑ – Ma Kết – Capricorn – (22/12 – 19/1)
♒ – Bảo Bình – Aquarius – (20/1 – 18/2)
♓ – Song Ngư – Pisces – (19/2 – 20/3)

Biểu Tượng – Kí Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo

Cùng khám phá biểu tượng 12 cung hoàng đạo và điểm nổi bật của từng chòm sao bạn nhé.

Bạch Dương (21/3-19/4)

Bạch Dương là chòm sao đầu tiên của chu kỳ hoàng đạo, chòm sao này nằm ở vị trí kinh độ từ 0 đến 30.

Vì bắt đầu cho chu trình hoàng đạo, Bạch Dương cũng là chòm sao bắt đầu của mùa xuân. Biểu tượng tối giản là ♈: Sừng và mặt của cừu.

Biểu tượng nổi bật của cung hoàng đạo này chính là hình chú cừu đực có bộ lông vàng. Khi thấy biểu tượng này, mọi người sẽ nhận biết được đây là cung hoàng đạo tượng trưng cho sự sống, cho khởi đầu. Bên cạnh đó, Bạch Dương còn là chòm sao tượng trưng cho sự sinh sôi và phát triển của vũ trụ muôn loài: các loài động thực vật sinh con đẻ cái nhiều trong khoảng thời gian này.

Cứ thế, biểu tượng chú cừu đực trong các minh họa xa xưa đến này về Bạch Dương luôn khắc họa rõ nét 3 yếu tố: sừng cừu – lông mày và khuôn mặt cừu. Minh họa này cho còn làm rõ Bạch Dương là cung hoàng đạo nổi trội ưu việt trong hành động hơn là trong lý trí. Tương tự như đứa trẻ mới sinh ra luôn làm theo bản năng, sẵn sàng xông pha khám phá.

Kim Ngưu (20/4 – 20/5)

Kim Ngưu là cung hoàng đạo đứng thứ hai trong vòng chu trình hoàng đạo, ở vị trí từ 30 độ đến 59 độ kinh độ thiên thể.

Hình tượng nổi bật của cung hoàng đạo này là đầu của một loài động vật có sừng:♉. Ở phương Tây, trong các sách vở Hy Lạp và La Mã, hình minh họa về Kim Ngưu được vẽ dựa trên chú bò mộng, ở phương Đông trong vòng Nhị thập bát tú tại Trung Quốc và lịch sử Ấn lại mang hình tượng chú trâu hoặc bò vàng.

Kim Ngưu là chòm sao di chuyển khá chậm rãi, hình ảnh chú bò vàng với sừng thẳng cũng thể hiện bản chất cứng rắn, phì nhiêu và kiên định, nhưng đôi khi do tốc độ di chuyển chòm sao này còn mang theo yếu tố chậm rãi, lười biếng.

Song Tử (21/5 – 21/6)

Biểu tượng của Song Tử dựa trên câu chuyện thần thoại Hy Lạp về hai người con sinh đôi của thần Zeus, Casto và Paulux: ♊.

Trong Hy Lạp, biểu tượng của chòm sao này là con số II – số 2 La Mã hay hình ảnh hai đường thẳng song song.

Về mặt ý nghĩa của biểu tượng, ♊ tượng trưng cho sự tồn tại song song, đồng bộ, ngoài ra còn biểu tượng cho sự đối lập, mâu thuẫn của hai cá thể tương đồng. Ký hiệu II về mặt khoa học được cho là ký hiệu ghép bởi ký hiệu I. Chính vì vậy, Song Tử là chòm sao vừa tách biệt lại vừa bao hàm, trong thâm tâm họ lúc nào cũng tồn tại hai con người khác nhau.

Cự Giải (22/6 – 22/7)

Trong thần thoại Hy Lạp, hình tượng chú cua của nữ thần Hera là biểu tượng cho chòm sao Cự Giải. Theo khoa học, cua là động vật giáp xác rất nhạy cảm.

Chúng có một mai và nhiều càng nhằm bảo vệ cho các mô mềm và yếu đuối ở bên trong. Những lúc thay mai, cua thường trốn ở những vị trí khác với chỗ ở cũ vì chúng cảm thấy thiếu an toàn.

Những bạn thuộc chòm sao cung Cự Giải mang biểu tượng chú cua:♋ có ý nghĩa ngoại hình cứng rắn nhưng nội tâm lại yếu mềm. Bên cạnh đó, hai vòng tròn cân xứng cũng thể hiện bạn cũng là người nhạy cảm, khao khát yêu thương và mong muốn lan tỏa tình yêu cho thế gian.

Hai vòm cong hình chiếc mai cua thể hiện tinh thần vô cùng chú trọng đến gia đình, thiên chức làm mẹ, nuôi dưỡng, giáo dục cùng bảo vệ con cái.

Sư Tử (23/7 – 22/8)

Nhắc đến chòm sao Sư Tử ai cũng nhớ đến hình ảnh chiếc đầu Sư Tử nổi bật. Không quá khó khi nhớ biểu tượng của chòm sao này: ♌: Với hình tròn là đầu và vòm cong là bờm sư tử.

Nhắc đến Sư Tử, mọi người thường nhớ đến đây là động vật thuộc lớp mèo: Kiêu ngạo, quyến rũ, khó hiểu, lanh lẹ và gợi cảm. Ngoài ra, tiếng gầm của Sư Tử được cho là tiếng chúng thở dài, thật mạnh mẽ đúng không?

Biểu tượng chú Sư Tử này định hình về khí chất của những bạn thuộc chòm sao này, mang nét gợi cảm khó có thể cưỡng lại, và cao ngạo như chúa tể sơn lâm.

Xử Nữ (23/8 – 22/9)

Người ta nói rằng, biểu tượng ♍ của Xử Nữ chính là hình tượng bó lúa và Mẹ Maria trong tôn giáo Thiên Chúa. Đây là biểu tượng duy nhất trong 12 chòm sao mang vóc dáng của con người.

Ngoài ra, chữ M này còn đại diện cho các bộ phận quan trọng của cơ thể như: đường ruột, ở nữ còn bao gồm: buồng trứng, âm đạo và tử cung.

Xử Nữ cũng được cho là chòm sao của sức khỏe và vệ sinh cơ thể, gắn bó mật thiết với quá trình ăn uống, tiêu hóa. Hơn nữa, những bạn thuộc chòm sao này cũng thuộc nguyên tố Đất: yên tĩnh, cứng rắn, nghiêm túc.

Thiên Bình (24/9 – 23/10)

Khác với các chòm sao bên trên, Thiên Bình là chòm sao đứng thứ 7 trong chu trình và mang biểu tượng về một đồ vật: ♎ – cái cân.

Theo ghi chép của người Ai Cập cổ đại, biểu tượng này là hình ảnh mặt trời đang lặn ở đường chân trời, họ cũng xem đây là cách thức mặt trời kết nối và cân bằng thế giới ngày và đêm.

Còn theo người La Mã cổ, đây là hình ảnh cách điệu từ cán cân công lý của nữ thần Astrea. Ngoài ra thời điểm mặt trời đi qua cung Thiên Bình cũng cùng lúc với sự giao mùa từ hè sang thu ở Trái Đất. Do đó, cung Thiên Bình mang nhiều yếu tố đặc biệt như: tính lưỡng lự, sự níu kéo, mong ước sự cân bằng, khát khao công lý,…

Bò Cạp (24/10 – 22/11)

Quay về với Bò Cạp là quay về những biểu tượng có hình động vật: ♏. Nổi bật trong biểu tượng này là hình mũi tên ở cuối đuôi chữ M khắc họa đuôi nọc độc ở loài bò cạp.

Một số khảo sát mang đến kết quả rằng khoảng 60% tội phạm nguy hiểm và thiên tài đều có cung hoàng đạo Bò Cạp. Do đó, không nói ngoa khi bảo rằng đây là chòm sao vừa mang lại sự kích thích, tò mò, lại gợi cảm và tràn ngập nguy hiểm.

Xem thêm :  Con người xuất hiện từ bao giờ? những bằng chứng khoa học về nguồn gốc loài người

Bò Cạp thể hiện bản lĩnh và sức sống mãnh liệt ở loài bò sát vua này, chúng cực kỳ thông minh trong quá trình thôn tính con mồi, lại vô cùng nguy hiểm trước mọi kẻ thù địch.

Nhân Mã (23/11 – 21/12)

Là chòm sao thứ 9 trong vòng tuần hoàn chu trình hoàng đạo và đại diện cho khoảnh khắc cuối thu của Trái Đất.

Khi mà muôn loài đang tăng cường sự hấp thu dinh dưỡng chuẩn bị đối đầu mùa đông lạnh giá. Nhân Mã mang hình tượng: ♐ – chiếc cung tên săn bắn.

Theo các chuyên gia, vào cuối thu chớm đông, là thời điểm phù hợp nhất để con người đi săn. Trong thời gian này, các loại động vật sẽ tăng cường ra khỏi hang để tìm kiếm thức ăn vì thế xác suất săn được nhiều động vật cũng tăng lên.

Trong truyền thuyết Sumeria, Nhân Mã được cho là quái vật mình ngựa đầu người hung dữ, nhưng trong truyền thuyết La Mã lại có hình dáng thần Chiron dịu hiền. Từ đó có thể thấy được những bạn thuộc cung Nhân Mã là một người có đa dạng mặt cảm xúc.

Hơn hết, hình ảnh chú ngựa trong thần thoại và dân gian luôn gắn liền với sự nhanh nhẹn, khát khao tự do. Nhân Mã tuy được chế ngự bởi đầu người (nửa bên trên) nhưng lại khao khát bay nhảy (nửa người dưới).

Ma Kết (22/12 – 19/1)

Một số truyền thuyết La Mã cho rằng, Pan – một vị thần mùa màng chính là đại diện của Ma Kết.

Thần Pan có khả năng biến hóa rất tốt, ở trong đại dương, thần có nửa phần đuôi cá, và khi lên bờ có hình tượng đầu dê.

Điều đó cũng nhằm miêu tả biểu tượng của Ma Kết: ♑ đầu dê và đuôi cá. Có thể nói, dê là loài động vật sống ở triền núi có tính cố định rất cao: chúng có sở thích chỉ lui tới một đồng cỏ, ăn một loài thức ăn,… đó cũng là tính cách cố định ở Ma Kết.

Ngoài ra, chiếc đuôi cá là hình ảnh tượng trưng cho sự thông thái ở đại dương. Ma Kết có thể là một có người tham vọng về quyền lực, thông minh cùng cố định. Họ thích kiểm soát tri thức ở nhiều mảng (ở biểu tượng là cả trên cạn lẫn dưới nước), đồng thời rất đam mê sự nghiệp và công việc.

Bảo Bình (20/1 – 18/2)

Nhiều bạn tưởng lầm về biểu tượng Bảo Bình là hình ảnh người đổ nước, nhưng thực chất đầy là hình ảnh về “hành động” đổ nước.

Biểu tượng tiêu biểu ở Bảo Bình: ♒ – hai đường ziczac đối xứng nhau. Đây cũng là hình tượng chữ “nước” trong văn tự Ai Cập cổ.

Từ xa xưa, nước là một trong những nguyên tố cơ bản hình thành nên sự sống, hình ảnh “nước đổ” thể hiện cho sự trao truyền, sự khởi nguồn, tuôn trào về mặt hình tượng. Ngoài ra, Bảo Bình mang đậm khí chất: khéo léo, dễ thích nghi, mềm dẻo của nước. Đồng thời cũng mang yếu tố: bấp bênh, khó nắm bắt, và lưu động.

Bảo Bình cũng được cho là một trong những chòm sao cổ đại lâu đời nhất mà con người biết đến.

Song Ngư (19/2 – 20/3)

Song Ngư là chòm sao kết thúc chu trình luân phiên của cung hoàng đạo, là chòm sao cuối cùng của một hành trình di chuyển của mặt trời.

Ngoài ra, thời khắc ở sao Song Ngư cũng chính là thời khắc chớm xuân cuối đông tại Trái Đất.

Tương tự như Song Tử, Song Ngư có biểu tượng ghép: ♓. Đây cũng thể hiện một con người có 2 mặt tính cách đối lập. Theo Hy Lạp cổ đại, hình tượng Song Ngư giải thích như sau: Con cá đầu tiên bơi ngược dòng là con cá tượng trưng cho cảm tính, sẵn sàng xả thân vì người khác; còn con cá bơi xuôi dòng chính là con cá khao khát theo đuổi cái tôi cá nhân.

Vì thế chòm sao Song Ngư là chòm sao có nhiều mâu thuẫn và khát khao đối lập, muốn hoàn thiện mình, Song Ngư cần “nét nối” cân bằng giữa 2 chú cá đó: Học cách cân bằng bản thân và xã hội chính là mục tiêu của tất cả các bạn Song Ngư.

Ký Hiệu 12 Cung Hoàng Đạo

Giới thiệu đến bạn ký hiệu và ý nghĩa của từng cung hoàng đạo cực hay.

Ý nghĩa biểu tượng của 12 cung hoàng đạoÝ nghĩa biểu tượng của 12 cung hoàng đạo

Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo Chibi

Siêu dễ thương với biểu tượng 12 cung hoàng đạo vẽ bằng chibi.

Cung Bạch Dương Chibi

Bạch Dương được tạo hình là một cô nàng vô cùng xinh đẹp, chiếc váy đỏ vàng trên tay cầm một chiếc quá khá e ấp.

Đây chính là cô nàng lạc quan, có tấm lòng chân thành và luôn sẵn sàng giúp đỡ mọi người xung quanh nhé, bạn có thể cảm nhận được sự chân thành của họ.

Cung Kim Ngưu Chibi

Đây là một cô nàng thôn nữ với mái tóc đen dài buộc thắt bím hai bên, nhìn tạo hình chibi dễ thương này chúng ta không thể bỏ qua được đúng không nào?

Ngoài ra thì nhìn ảnh ta cũng thấy cô nàng khá dịu dàng, mong manh và cũng vô cùng mềm yếu, ẩn sâu bên trong tạo hình này lại là sự ngoan cường và khá bí ẩn đấy, bạn có thể khảo sát kỹ nhé.

Cung Song Tử Chibi

Tạo hình chibi của Song Tử là hình ảnh hai chị em vô cùng xinh đẹp.

Mái tóc ngắn búi gọn gàng họ có tính cách khá thông minh và một tâm hồn phóng khoáng, luôn được giúp đỡ và lấy được lòng của mọi người.

Cung Cự Giải Chibi

Sự nhí nhảnh được thể hiện ngay ngoài tạo hình của cô nàng này.

Với chiếc váy màu sắc tươi sáng cùng với đó là tạo hình nữ tính, đáng yêu và vô cùng xinh xắn, cô nàng biết chăm sóc gia đình và luôn cảm nhận được những điều tuyệt vời đây rồi nhé.

Cung Sư Tử Chibi

Một cô nàng được tạo hình khá nhí nhảnh với điệu bộ hay hờn dỗi cả thế giới.

Nhưng trông cô nàng cũng vô xinh đẹp, chiếc váy màu xanh vàng sẽ thể hiện được tính cách trẻ con của họ, nhất là mái tóc được buộc cao hai bên càng khiến cho bản thân của họ trở nên trẻ trung và nhí nhảnh hơn rất nhiều.

Cung Xử Nữ Chibi

Tính cách của Xử Nữ khá nghiêm túc chính vì thế mà ngay cả trong tạo hình Chibi thì nhưng cô nàng của chúng ta cũng có hình dang khá nghiêm túc, cầu toàn.

Họ luôn toát lên được sự dịu dàng và nữ tính của mình nữa, có thể nói một con người khi đã có tính cách cẩn thận thì chỉ có tạo hình như thế này mới có thể giúp cho họ toát lên được cái vẻ đẹp đó thôi nhé.

Cung Thiên Bình Chibi

Cung Thiên Bình là một cung hoàng đạo luôn biết cách thể hiện sự công bằng và chỉ cần nhìn thôi chúng ta cũng thấy được điều đó rồi.

Khi có tạo hình nhắm mắt thì cũng khó có thể thấy được nét đẹp trong tính cách của họ, họ luôn toát lên được những điều tuyệt vời nhất và mang đến sự cá tính, thể hiện được những giá trị trong tâm hồn.

Xem thêm :  Cách Khôi Phục Bài Viết Đã Bị Ẩn Bài Viết Trên Fanpage Chi Tiết

Cung Thần Nông Chibi ( Bọ Cạp)

Đây lại là một cung hoàng đạo được tạo hình khá mạnh mẽ, cá tính khó ai có thể bắt nạt được họ đấy.

Đừng dễ mà động vào thần nông nhé, cô nàng mặc bộ trang phục màu tím nhìn vô cùng xinh đẹp và quyến rũ. Thực sự tạo được sự thu hút với khách hàng.

Cung Nhân Mã Chibi

Những cô nàng thuộc cung Nhân Mã có tính cách khá mạnh mẽ, cũng thích phiêu lưu, mạo hiểm để khám phá những vùng đất mới.

Chính vì thế mà được tạo hình cùng với chiếc cung tên, vật bất ly thân cùng với bộ trang phục màu xanh hài hòa với thiên nhiên, quả thật đã tạo nên một sức hút mạnh mẽ đúng không nào?

Cung Ma Kết Chibi

Những cô nàng Ma Kết thì lại khác, họ được tạo hình Chibi với hình dáng khá cương nghị.

Luôn quyết đoán trong mọi việc và tuyệt nhiên bạn đừng bao giờ mong chờ có thể thay thế được họ nhé, họ sẽ có những chính kiến riêng của mình đấy.

Cung Bảo Bình Chibi

Còn với cung Bảo Bình họ được tạo hình là chiếc áo xanh cùng váy vàng.

Đây chính là một tạo hình vô cùng xinh đẹp, quyến rũ và thể hiện được tính cách thông minh xinh đẹp, nó quả thật sẽ khiến cho người khác cảm thấy e ấp, trong cô nàng như một nàng công chúa xinh đẹp với đôi mắt long lanh bước ra từ câu chuyện cổ tích vậy.

Cung Song Ngư Chibi

Cô nàng Song Ngư của chúng ta thì lại khá bánh bèo.

Nhìn vào ảnh là đã thấy toát lên được sự yểu điệu, thục nữ của cô nàng rồi đúng không nào? Quả là hết sức tuyệt vời đấy nhé.

Cung hoàng đạo chibiCung hoàng đạo chibi

Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo Tiếng Anh

Điểm qua tên tiếng Anh thể hiện biểu tượng của 12 cung hoàng đạo.

 • ARIES – BẠCH DƯƠNG (March 21st – April 20th)
 • TAURUS – KIM NGƯU (April 21st – May 20th)
 • GEMINI – SONG TỬ (May 21st – June 21st)
 • CANCER – CỰ GIẢI (June 22nd – July 22nd)
 • LEO – SƯ TỬ (July 23rd – August 23rd)
 • VIRGO – XỬ NỮ (August 24th – September 23rd)
 • LIBRA – THIÊN BÌNH (September 24th – October 23rd)
 • SCORPIO – BỌ CẠP (October 24th – November 22nd)
 • SAGITTARIUS – NHÂN MÃ (November 23rd – December 21st)
 • CAPRICORN – MA KẾT (December 22nd – January 20th)
 • AQUARIUS – BẢO BÌNH (January 21st – February 19th)
 • PISCES – SONG NGƯ (February 20th – March 20th)

Các Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo

Top những hình ảnh thể hiện biểu tượng đặc trưng cho 12 cung hoàng đạo.

Biểu tượng cung Bạch DươngBiểu tượng cung Bạch DươngBiểu tượng cung Kim NgưuBiểu tượng cung Kim NgưuBiểu tượng cung Song TửBiểu tượng cung Song TửBiểu tượng cung Cự GiảiBiểu tượng cung Cự GiảiBiểu tượng cung Sư TửBiểu tượng cung Sư TửBiểu tượng cung Xử NữBiểu tượng cung Xử NữBiểu tượng cung Thiên BìnhBiểu tượng cung Thiên BìnhBiểu tượng cung Bọ CạpBiểu tượng cung Bọ CạpBiểu tượng cung Nhân MãBiểu tượng cung Nhân MãBiểu tượng cung Ma KếtBiểu tượng cung Ma KếtBiểu tượng cung Bảo BìnhBiểu tượng cung Bảo BìnhBiểu tượng cung Song NgưBiểu tượng cung Song Ngư

Xem Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo

Xem biểu tượng 12 cung hoàng đạo và sơ yếu lý lịch của các chòm sao để nắm điểm đặc biệt nhất bạn nhé.

Cung Bạch Dương

 • Ngày sinh: 21/03 – 19/04
 • Tên Tiếng Anh: Aries
 • Tên thường gọi: Bạch Dương hay Dương Cưu
 • Kí hiệu:♈
 • Điểm mạnh: hy vọng, năng động, tràn đầy năng lượng, trung thực, linh hoạt, dũng cảm, thích mạo hiểm, đam mê, hào phóng, vui vẻ, tranh cãi, tò mò.
 • Điểm yếu: bốc đồng, ngây thơ, tự ý chí, hiếu chiến, thiếu kiên nhẫn
 • Biểu tượng: Con cừu đực
 • Nguyên tố: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: Sao hỏa
 • Màu sắc may mắn: Đỏ
 • Con số may mắn: 5
 • Trang sức: Ngọc
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Leo, Nhân Mã và Bạch Dương

Cung Kim Ngưu

 • Ngày sinh: 20/04 – 20/05
 • Tên Tiếng Anh: Taurus
 • Tên thường gọi: Kim Ngưu
 • Kí hiệu: ♉
 • Điểm mạnh: lãng mạn, quyết đoán, logic, siêng năng, hăng hái, kiên nhẫn, tài năng trong nghệ thuật, kiên trì, nhân từ
 • Điểm yếu: định kiến, phụ thuộc, bướng bỉnh
 • Biểu tượng: Con bò đực
 • Nguyên tố : Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao kim
 • Màu sắc may mắn: Hồng
 • Số may mắn màu hồng : 6
 • Trang sức: Ngọc lục bảo, Ngọc
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Ma Kết, Xử Nữ và Kim Ngưu

Cung Song Tử

 • Ngày sinh: 21/05 – 21/06
 • Tên Tiếng Anh: Gemini
 • Tên thường gọi: Song Tử ( tên khác : Song Nam, Song Sinh)
 • Kí hiệu:♊
 • Điểm mạnh: phong phú, sáng suốt, thông minh, vui vẻ, nhanh nhạy, Clement, quyến rũ
 • Điểm yếu: hay thay đổi, nhiều chuyện, lưỡng cư
 • Biểu tượng: Hai anh em sinh đôi
 • Nguyên tố: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao thủy
 • Màu sắc may mắn: Vàng
 • Con số may mắn: 7
 • Trang sức: đá mắt mèo
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Bảo Bình, Thiên Bình và Song Tử

Cung Cự Giải

 • Ngày sinh: 22/06 – 22/07
 • Tên Tiếng Anh: Cancer
 • Tên thường gọi: Cự Giải (tên khác:Bắc Giải)
 • Kí hiệu:♋
 • Điểm mạnh: với giác quan thứ sáu mạnh mẽ, chủ quan, dịu dàng, nhanh nhẹn, giàu trí tưởng tượng, cẩn thận, tận tâm, kiên trì, tốt bụng, chu đáo
 • Điểm yếu: tham lam, chiếm hữu, nhạy cảm, nguyên thủy
 • Biểu tượng: Con cua
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng
 • Màu sắc may mắn: Màu xanh lá cây
 • Con số may mắn: 2
 • Trang sức: Ngọc trai
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Song Ngư, Bọ Cạp và Cự Giải

Cung Sư Tử

 • Ngày sinh: 23/07 – 22/08
 • Tên Tiếng Anh: Leo
 • Tên thường gọi: Sư tử
 • Kí hiệu:♌
 • Điểm mạnh: kiêu hãnh, từ thiện, suy tư, trung thành và nhiệt tình
 • Điểm yếu: kiêu ngạo, táo bạo, nuông chiều, lãng phí, cố ý và tự mãn
 • Biểu tượng: Sư tử
 • Nguyên tố: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trời
 • Màu sắc may mắn: Đỏ , Vàng
 • Con số may mắn: 19
 • Trang sức: Vàng
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Bạch Dương, Nhân Mã và Leo

Cung Xử Nữ

 • Ngày sinh: 23/08 – 23/09
 • Tên Tiếng Anh: Virgo
 • Tên thường gọi: Xử Nữ (tên gọi khác:Thất Nữ, Trinh Nữ)
 • Kí hiệu:♍
 • Điểm mạnh: giúp đỡ, tao nhã, cầu toàn, khiêm tốn, thực tế, sáng suốt
 • Điểm yếu: kén cá chọn canh, tọc mạch, quanh co, nhốt
 • Biểu tượng: Trinh Nữ
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy
 • Màu sắc may mắn: Xám
 • Con số may mắn: 7
 • Trang sức: Sapphire, Hổ phách
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Nhân Mã, Kim Ngưu và Song Tử

Cung Thiên Bình

 • Ngày sinh: 23/08 – 23/09
 • Tên Tiếng Anh: Libra
 • Tên thường gọi: Thiên Bình (tên gọi khác: Thiên Xứng)
 • Kí hiệu:♎
 • Điểm mạnh: lý tưởng, công bằng, chỉ, kỹ năng mạnh xã hội, thẩm mỹ, quyến rũ, nghệ thuật, đẹp, tốt bụng
 • Điểm yếu: do dự, mãn, lười biếng, chiếu lệ, phóng túng
 • Biểu tượng: Cái cân
 • Nguyên tố: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim
 • Màu sắc may mắn: Nâu
 • Con số may mắn: 3
 • Trang sức: San hô, Hổ phách
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Bảo Bình, Song Tử và Thiên Bình

Cung Bò Cạp

 • Ngày sinh: 24/10 – 22/11
 • Tên Tiếng Anh: Escorpio
 • Tên thường gọi: Bọ Cạp (tên gọi khác: Thiên Yết, Hổ Cáp, Thần Nông)
 • Kí hiệu:♏
 • Điểm mạnh: bí ẩn, lý trí, thông minh, độc lập, trực giác, tận tâm, sâu sắc, quyến rũ, nhạy cảm
 • Điểm yếu: nghi ngờ, cuồng tín, phức tạp, sở hữu, kiêu ngạo, tự cao, cực đoan
 • Biểu tượng: Con bò cạp
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương, Sao Hỏa
 • Màu sắc may mắn: Tím, Đen
 • Con số may mắn: 4
 • Trang sức: Pha lê
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Cự giải, Ma kết, Song Ngư

Cung Nhân Mã

 • Ngày sinh: 23/11- 21/12
 • Tên Tiếng Anh: Sagittarius
 • Tên thường gọi: Nhân Mã (tên gọi khác:Xạ Thủ, Cung Thủ)
 • Kí hiệu:♐
 • Điểm mạnh: sâu sắc, vượt trội, lý trí, dũng cảm, xinh đẹp, sống động, đáng yêu, lạc quan
 • Điểm yếu: hay quên, bất cẩn, nổi mẩn
 • Biểu tượng: Người bắn cung
 • Nguyên tố: Lửa
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc
 • Màu sắc may mắn: Xanh Nước Biển
 • Con số may mắn: 6
 • Trang sức: Ngọc Tím
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Xử Nữ, Sư Tử, Bạch Dương
Xem thêm :  Mỹ phẩm hàn quốc giá sỉ chính hãng, chất lượng cao

Cung Ma Kết

 • Ngày sinh: 22/12- 19/01
 • Tên Tiếng Anh: Capricorn
 • Tên thường gọi: Ma Kết (tên gọi khác: Nam Dương)
 • Kí hiệu:♑
 • Điểm mạnh: xuất sắc, thông minh, thực tế, đáng tin cậy, kiên trì, hào phóng, lạc quan, dễ thương, bền bỉ
 • Điểm yếu: bướng bỉnh, cô đơn và đáng ngờ
 • Biểu tượng: Con Dê
 • Nguyên tố: Đất
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ
 • Màu sắc may mắn: Nâu , Đen, Xanh đậm
 • Con số may mắn: 4
 • Trang sức: Ngọc Đen
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Xử Nữ, Kim Ngưu, Song Ngư

Cung Bảo Bình

 • Ngày sinh: 20/01- 18/02
 • Tên Tiếng Anh: Aquarius
 • Tên thường gọi: Thủy Bình, Bảo Bình Tòa
 • Kí hiệu:♒
 • Điểm mạnh: khoan dung, lý tưởng, bình tĩnh, thân thiện, từ thiện, độc lập, thông minh, thực tế
 • Điểm yếu: tính bất thường, không vâng lời, liberalistic, vội vàng, nổi loạn
 • Biểu tượng: Người mang bình nước
 • Nguyên tố: Không khí
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thiên Vương
 • Màu sắc may mắn: Màu đồng
 • Con số may mắn: 22
 • Trang sức: Ngọc Trai Đen
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình

Cung Song Ngư

 • Ngày sinh: 20/01- 18/02
 • Tên Tiếng Anh: Pisces
 • Tên thường gọi: Song Ngư
 • Kí hiệu:♓
 • Điểm mạnh: ý thức, thẩm mỹ, thuần khiết, tận tụy, tốt bụng, bình tĩnh
 • Điểm yếu: thiếu quyết đoán, không thực tế
 • Biểu tượng: Hai con cá đan đuôi vào nhau
 • Nguyên tố: Nước
 • Sao chiếu mệnh: Sao Hải Vương
 • Màu sắc may mắn: Màu trắng
 • Con số may mắn: 11
 • Trang sức: Đá ngà
 • Cung hoàng đạo phù hợp nhất: Bọ Cạp, Cự Giải và Ma Kết

Những Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo

Không thể bỏ lỡ những biểu tượng 12 cung hoàng đạo chia theo từng nhóm.

Biểu tượng 12 cung hoàng đạoBiểu tượng 12 cung hoàng đạo

Ký Hiệu Biểu Tượng 12 Cung Hoàng Đạo

Tặng bạn ký hiệu biểu tượng 12 cung hoàng đạo với lời giải nghĩa đầy đủ nhất.

Bạch Dương

Ký hiệu này biểu thị khuôn mặt tròn và cái sừng cong lên trên của con bò – một động vật cao quý, cứng rắn nếu không nói là không thể lay chuyển.

Nó sở hữu lãnh địa của nó và đôi khi trở nên nguy hiểm, hung bạo khi bị kích động, mặc dù nó di chuyển khá là lười biếng, chậm chạp và có chút gợi cảm.

Song Tử

Kí hiệu của cặp song sinh được thể hiện bời hai đường thẳng đứng giống như chữ số La Mã ( số II ), còn được gọi là Gemini.

Đây là một kí hiệu ghép, đại diện cho các hình thức của sự đối lập, chẳng hạn như ánh sáng và bóng tối, yên tĩnh và ồn ào.

Cự Giải

Hai vòng tròn với cái đuôi thể hiện hoặc một bộ ngực của người phụ nữ, hoặc cách khác, con cua với cái càng cong và mạnh mẽ.

Bộ ngực thể hiện cho bổn phận làm mẹ và dinh dưỡng – những điều quan trọng mà Cự Giải quan tâm.

Sư Tử

Một đường cong thể hiện cho bờm sư tử, con vật biểu tượng của mùa hè đầy nắng.

Một số đặc điểm quan trọng của Sư Tử là giống mèo trong tự nhiên, kiêu ngạo, dáng điệu quyến rũ, lanh lẹ, hoạt động rất mạnh, tình yêu gợi cảm với những phẩm chất vui tươi và hứng khởi.

Xử Nữ

Biểu tượng Trinh Nữ là nhân vật nữ duy nhất trong Hoàng đạo.

Cô thiếu nữ hay trinh nữ, thường nắm giữ thời điểm được mùa lúa mì, có sự giao cảm với nữ thần La Mã cổ đại là Ceres và nữ thần trái đất Demeter của Hy Lạp . Vòng cuộn ‘M’ của ký hiệu này được cho là đại diện cho đường ruột, một phần của cơ thể cai trị bởi Xử Nữ, hoặc buồng trứng, âm đạo và tử cung.

Thiên Bình

Theo người xưa kể thì biểu tượng của Thiên Bình là cán cân được cách điệu của Astraea, nữ thần công lý người La Mã.

Cán cân của sự cân bằng và hài hòa. Mặt trời bắt đầu chuyến du hành qua cung Thiên Bình vào thời điểm thu phân cuối tháng Chín, khi ngày và đêm có chiều dài bằng nhau. Thiên Bình có liên quan với công lý, và cán cân của công lý mà trong đó bằng chứng được xem xét cẩn thận.

Bọ Cạp

Chữ ‘M’ được như ký hiệu với một cái đuôi mũi tên được cho là đại diện của bọ cạp và nọc độc chết người của nó.

Có cảm xúc mãnh liệt và luôn suy nghĩ, Bọ Cạp làm tất cả để trả thù và trả thù – “nọc độc ở đuôi” được coi là một phần trong tính cách của họ.

Nhân Mã

Ký hiệu cho thấy một mũi tên, hoặc đôi khi một cây cung và mũi tên.

Nhân Mã thần thoại có phần trên cơ thể của một người đàn ông, và chân và phần dưới cơ thể của một con ngựa- lúc nào cũng bồn chồn và mong muốn phi nước đại để tìm kiếm chân trời mới, giống như nhiều người sinh ra dưới cung này.

Ma Kết

Ký hiệu hình chữ “N” uốn cong được cho là đại diện đầu có sừng của con dê và cái đuôi cong, uốn lượn phía sau của cá.

Có rất nhiều các vị thần biển trong thần thoại cổ đại nắm giữ quyết định trong cõi vô thức bí ẩn của đại dương. Khi con dê trèo lên trên đất liền, nó mang lại sự khôn ngoan tinh thần cho các nhiệm vụ thực tế và cần phải xây dựng, được biểu tượng hóa bởi trái đất.

Bảo Bình

Ký hiệu là hai lượn sóng, dòng zic-zac , đại diện các nước (cũng là một biểu tượng Ai Cập cổ đại) hoặc có sự liên kết với hành tinh cai trị thứ hai của Bảo Bình – Thiên Vương tinh.

Bảo Bình là một cung trí tuệ, suy nghĩ, nói chuyện và phân tích tất cả mọi thứ. Họ có thể tách rời được tình cảm. Nhưng lại có những cảm xúc mạnh mẽ về công lý và quyền con người.

Song Ngư

Cũng như cung đôi khác là Song Tử, hai con cá của Song Ngư đại diện cho cuộc chiến lâu dài của 2 mặt tính cách đối lập.

1 con cá bơi theo đại dương huyền bí, theo cảm tính, sẵn sàng hi sinh vì lợi ích của người khác, hay cho một số niềm tin tôn giáo hoặc chính trị. Con cá còn lại bơi theo các mục tiêu cá nhân và sự hoàn thành các ước nguyện của chính mình.

Biểu Tượng 12 Chòm Sao Cung Hoàng Đạo

Cập nhật hình biểu tượng của 12 cung hoàng đạo chia theo thời gian và thiên thể cai trị.

Thứ tự của các cung Hoàng Đạo là Bạch Dương, Kim Ngưu, Song Tử, Cự Giải, Sư Tử, Xử Nữ, Thiên Bình, Bọ cạp, Nhân Mã, Ma Kết, Bảo Bình và Song Ngư. Mỗi khu vực được đặt tên theo chòm sao mà nó đi qua trong lúc đặt tên.

Xem hình biểu tượng 12 cung hoàng đạoXem hình biểu tượng 12 cung hoàng đạo

Bạn đã nắm rõ về các biểu tượng của 12 cung hoàng đạo chưa? Bpackingapp.com hi vọng những thông tin bạn cần đã được cung cấp đầy đủ trong bài viết trên.

 

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button