Kỹ Năng Sống

Bí quyết thay đổi cuộc đời

Trong cuộc của mỗi người hay của một cộng đoàn luôn cần những bí quyết thay đổi cuộc đời mình hay thay đổi cộng đoàn để làm cho cộng đoàn phát triển hơn. Để làm được điều đó, tối thứ 5 ngày 14/01/2021 các anh chị cựu cùng toàn thể gia đình sinh viên Y Dược đá quy tụ tại đền thánh Giê-ra-đô với cha linh hướng Gioan Lưu Ngọc Quỳnh CSsR dâng thánh lễ tạ ơn Thiên Chúa và xin Ngài ban thần khí để tìm cho mình và cộng đoàn một bí quyết giúp mỗi người và cộng đoàn thay đổi và phát triển.

thay-doi-bi-quyet-thay-doi-cuoc-doi

Qua bài tin mừng cha linh hướng chia sẻ: Chúa cho chúng ta thấy được bí quyết giúp cho một con người thay đổi cuộc đời hoàn toàn đó là số phận của người bị phong hủi. Đối với anh trong xã hội đương đại bị loại bỏ ra ngoài xã hội và cả Giáo Hội. Được gọi là thành phần nhiễm uế, đi đâu là phải hô to “tôi bị nhiễm uế” để người khác khỏi đụng chạm đến mình. Xa hơn nữa trong cái nhìn của người Do Thái những người này không chỉ là những người nhiễm uế, phong hủi mà còn là những tội nhân khốn nạn.

Cuộc đời người phong hủi với nền y khoa thời đó, với luật lệ Mô-sê, với những rào cản văn hóa, tôn giáo xem như là chấm dứt. Không thể thay đổi vận mệnh của mình được. Nhưng khi được nghe đồn về Chúa Giê-su, một nhân vật kỳ lạ anh đã sử dụng sức còn lại của mình với một niềm tin chắc chắn người đó có thể thay đổi vận mệnh cuộc đời mình. Anh vượt qua những rào cản của luật lệ, văn hóa tôn giáo để dứt khoát đến gặp Chúa Giê-su và xin Ngài một việc nghĩa là đụng đến anh để anh được sạch. Sức mạnh của niềm tin đã làm cho anh vượt thắng những rào cản văn hóa, những cấm cách về xã hội cũng như tôn giáo để thúc đẩy anh can đảm làm một bước nhảy vọt đến thẳng trước mặt Chúa Giê-su bất chấp tất cả những điều cấm để nài xin Chúa một điều đó là chạm đến anh để cho anh được sạch. Nhờ sức mạnh của lòng tin đó đã làm cho Chúa hành động và chữa lành cho anh một cách nhanh chóng “tôi muốn cho anh được sạch” và lập tức anh được sạch ngay.

thay-doi-bi-quyet-thay-doi-cuoc-doi

Sức mạnh của lòng tin đó là cái bí quyết có khả năng thay đổi vận mệnh cuộc đời. Nhưng chưa dừng lại ở đó, khi Chúa Giê-su yêu cầu anh, cấm anh không được nói chuyện mình được sạch với ai bời vì Ngài đang muốn vào thành để tiếp tục công việc nhưng sức mạnh của lòng tin không cho phép anh cầm giữ sức mạnh của lòng biết ơn. Lòng biết ơn đó thôi thúc anh phải nói sự thật cho mọi người biết chính Chúa Giê-su đã làm điều đó cho anh khiến cho người ta kéo đến với Chúa Giê-su. Làm cho Ngài không thể vào thành nào được. Lòng biết ơn chân thành tào nên một sức mạnh dám không vâng lời Chúa Giê-su để nói lên một sự thật tôi được chữa lành bời Thiên Chúa và nhờ Thiên Chúa nơi Đức Giê-su Kitô. Chính sự thật đó đá làm tôn vinh Thiên Chúa. Nhờ sức mạnh của lòng tin, lòng biết ơn đã thay đổi hoàn toàn vận mệnh cuộc đời mình. Từ một bệnh nhân, một người tội lỗi, bị gạt ra ngoài lề của xã hội trở thành người truyền giảng, loan báo tin mừng, lòng biết ơn cho toàn thể nhân loại.

Xem thêm :  Đen – bài này chill phết lyrics

Bài đọc thêm: Hãy để Chúa hướng dẫn bạn

Để thay đổi vận mệnh của cộng đoàn chúng ta cũng phải chọn con đường, phải vượt thắng tất cả những nghi nan, cản trở, rào cản giữa nhau để chạy đến với Chúa Giê-su trong thánh lễ để xin Chúa Giê-su chữa lành những uẩn khúc, khúc mắc để tất cả được sạch thì khi đó chúng ta mới có thể thay đổi được gia đình Y Dược. Chỉ có sức mạnh của lòng tin vào Chúa Giê-su mới giúp chúng ta thắng được thời tiết, công việc, bận rộn hay những bận tâm khác, những điều làm mình không vui lòng, không thuận ý, thắng được những xung khắc, bất đồng về quan điểm. Chỉ có lòng tin mới đưa chúng ta đến với Chúa và chính Chúa Giê-su sẽ chữa lành cho chúng ta. Nhờ lòng tin đó chúng ta sống lòng biết ơn khi được Chúa chữa lành, tháo gỡ những rào cản bằng cách cao rao ngợi khen Chúa về những điều Chúa đã làm cho mình. Khi chúng ta sống lòng biết ơn một cách quyết liệt như vậy chúng ta sẽ biết cách hành động như thế nào cho xứng với lòng biết ơn mà chính Chúa thương chữa lành chúng ta, biến chúng ta thành con người mới, truyền rao tin mừng, thành những chứng nhân cho tin mừng.

thay-doi-bi-quyet-thay-doi-cuoc-doi

Sự có mặt của anh chị cựu trong thánh lễ để cầu nguyện, dâng lễ muốn gửi thông điệp đến cho các thế hệ sau làm sao cho gia đình Y Dược càng ngày càng phát triển hơn. Để công việc đó được tốt các anh chị ý thức được sự đồng tâm nhất trí giữa các thành viên cựu vô cùng quan trọng, sự đồng tâm nhất trí đó cũng không được tách ra khỏi các thế hệ kế tiếp nhưng nó phải được thông truyền, nối kết với các thế hệ sau. Sự đông tâm nhất trí đó không chỉ về mặt phương diện con người nhưng còn trong phương diện đức tin để Chúa làm mọi sự càng quan trọng hơn. Như vậy mới có khả năng cầm dữ và phát triển được gia đình Y Dược.

Hôm nay chúng ta xin Chúa cho chúng ta khao khát yêu mến Chúa nơi những người nghèo, những người phong hủi, bệnh hoạn tật nguyền để chúng ta dẫn thân hết mình cho họ. Đông thời chúng ta cũng xin Chúa cho chúng ta có một đức tin trưởng thành nghĩa là biết làm hết sức cho công cuộc giải thoát, chữa lành nhân loại nhưng đừng phụ thuộc vào kết quả đo lường thấy được trước mắt mà tùy thuộc vào thánh ý Chúa trên tất cả những gì Ngài muốn cho xảy ra để ở nhờ đó thắng không kêu, bại không nản. chúng ta mới có khả năng xây dựng một gia đình Y Dược thành cộng đoàn đức tin như Chúa mong muốn.

Xem thêm :  Tự khám phá bản thân qua 7 câu hỏi

Mời bạn đọc thêm: Dừng lại một chút… để tìm bình an

Bí Quyết Thay Đổi Cuộc Đời

Phanxico

Truyền thông sinh viên Công Giáo


SÁCH NÓI FULL – THỨC TỈNH và thay đổi cuộc đời bạn – Duncan Bannatyne


Link đặt mua sách : https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9 ???
Xin chào mọi người . Mình là Du Co. Tất cả sách nói mình đăng lên sẽ không có quảng cáo vì mình sẽ không bật kiếm tiền. Đang nghe mà bị chèn quảng cáo sẽ rất khó chịu đúng không ạ? ?
Nếu các bạn nghe sách thấy hay có thể đặt mua sách theo link trên để ủng hộ mình và tác giả nha. Mình cam đoan là sách thật vì mình lấy sách tại nhà xuất bản luôn. Bạn có thể đặt sách qua link https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9 ; email: [email protected] hoặc trò chuyện trực tiếp qua fanpage: https://www.facebook.com/ducopage . Và với mỗi cuốn sách mình sẽ giảm 10% trên giá bìa cho cả nhà mình ạ ❤❤❤
Giá sách gốc : 156.000 đ Giảm 10% còn : 140.400 đ
Phí ship 28k/1 đơn (Đơn từ 300k sẽ được freeship nha mn ).
Có rất nhiều nhiều đầu sách nên mọi người có thể gộp đơn được ạ ^^
Cảm ơn mọi người đã ủng hộ kênh … ??
Kênh giới thiệu sách hàng đầu Việt Nam!
Admin: Du Co
✿ Đừng quên comment những điều bạn tâm đắc xuống dưới nhé!
Bản Quyền Được cấp phép bản quyền từ BIZBOOKS
Đặt mua sách ủng hộ Admin
Link mua https://forms.gle/BGDzQPAVXK5RKHqZ9
Website tham khảo sản phẩm: https://bizbooks.vn/
Video có thể có sử dụng nội dung chứa bản quyền dựa trên luật sử dụng hợp lý FairUse http://fairuse.stanford.edu/overview/…​
Mọi vấn đề vi phạm chính sách, nguyên tắc cộng đồng, luật bản quyền, xin liên hệ trực tiếp với chúng tôi qua email: [email protected]
XMA Header Image

SÁCH: Thức tỉnh và thay đổi cuộc đời bạn: Bí quyết thành công của triệu phú Anh
EDIT BY DU_CO
TG: Duncan Bannatyne
Nối tiếp chuỗi câu chuyện kể về cuộc đời mình và truyền cảm hứng động lực cho mọi công dân đều có thể trở thành triệu phú, triệu phú người Anh và tác giả của nhiều đầu sách nổi tiếng Duncan Bannatyne đã cho ra mắt cuốn sách “ Thức tỉnh và thay đổi cuộc đời bạn: Bí quyết thành công của triệu phú Anh”.
Ai cũng cần phải thay đổi để thành công
Trong chúng ta ai cũng biết và nhận thức rằng thay đổi là việc cần phải làm, thay đổi bây giờ không chỉ là chìa khóa của thành công mà thậm chí là chìa khóa để thích nghi và tồn tại. Nhưng đâu phải dễ dàng để tự nhiên một con người có thể nhận ra những yếu điểm, những điều cần thiết mà bản thân mình phải thay đổi.
Đúng vậy, Trước hết bạn cần phải thức tỉnh, bạn cần phải biết bạn đang có những gì và điều bạn thực sự cần là gì, tự đặt câu hỏi cho bản thân rằng mình muốn đi về đâu, muốn trở thành một con người như thế nào.
Sau thành công của đầu sách: “Quản lý thời gian thông minh của người thành đạt: Bí quyết thành công của triệu phú Anh” thì đây chính là một cuốn sách tuyệt vời Duncan Bannatyne sẽ đưa người đọc đến cách làm thế nào để có thể bắt đầu khởi nghiệp và làm thế nào chúng ta có thể xây dựng thành công của chính bản thân mình. Cuốn sách này sẽ hướng bạn tới loại bỏ các rào cản mà mọi người tạo nên giữa bản thân và ước mơ của họ và giúp bạn thấy được những cơ hội xung quanh mình. Không có lý do gì mà bạn không thể bắt đầu khởi nghiệp để thay đổi cuộc sống của bản thân cả.
Có gì trong cuốn sách “Thức tỉnh và thay đổi cuộc đời bạn: Bí quyết thành công của triệu phú Anh” ?
Mỗi con người chắc chắn đến một thời điểm nào đó họ sẽ không ngừng cố gắng, không ngừng thay đổi để phát triển bản thân, tạo ra bước ngoặt cuộc đời. Duncan Bannatyne cũng vậy, đó cũng chính là lý do vì sao ở độ tuổi 30 ông còn là một con người hay đi chơi biển cả mùa hè mà không có một xu dính túi nhưng ở độ tuổi 37 ông đã trở thành một triệu phú.
Cách Duncan Bannatyne thành lập một doanh nghiệp thành công
Trong cuốn sách này, Duncan Bannatyne sẽ tiết lộ cách thành lập một doanh nghiệp và làm cho nó thành công lớn. Khi ông bắt đầu việc kinh doanh với một chiếc xe tải kem, ông ấy biết chính xác làm thế nào để thực hiện điều đó và làm thế nào để tránh những rào cản trên đường đi. Với 7 chương sách tương đương với 7 bước quan trọng trong hành trình thức tỉnh và thay đổi cuộc đời để trở thành triệu phú, Duncan đã bắt đầu bằng việc xóa bỏ các rào cản để bắt đầu như một doanh nhân, từ đó giúp người đọc lập kế hoạch để vượt qua những ngày đầu khó khăn tiềm tàng:
Chương 1: Loại bỏ các rào cản
Chương 2: Ý tưởng
Chương 3: Chính bạn
Chương 4: Kế hoạch
Chương 5: Gia tăng tài chính
Chương 6: Điều hành doanh nghiệp của bạn
Chương 7: Phát triển doanh nghiệp của bạn

Xem thêm :  Những vần thơ lục bát hay nhất về quê hương, về mẹ, về bạn bè, về thầy cô

Có thể nói rằng, cuốn sách như một lời cảnh tỉnh hoàn hảo để bạn thay đổi cuộc sống của mình tốt hơn và như một sự chứng minh rằng bất cứ ai cũng có thể nắm được kiến thức và chiến lược cơ bản để bắt đầu phát triển một doanh nghiệp.
Câu chuyện về Duncan Bannatyne sẽ là một câu chuyện truyền cảm hứng không những về khía cạnh kinh doanh mà còn về mọi khía cạnh khác trong cuộc sống, nó hướng chúng ta đến một chân lý rằng chúng ta có thể làm bất cứ điều gì nếu chúng ta chọn đúng cách và đúng hướng, nó sẽ thôi thúc bạn hành động và giúp bạn nâng cấp bản thân mình lên một tầm cao mới.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button