Kỹ Năng Sống

11 bí quyết giúp bạn đơn giản hóa cuộc sống

bí quyết đơn giản hóa cuộc sống  là một trong những từ khóa được search nhiều nhất trong google về chủ đề bí quyết đơn giản hóa cuộc sống.  Trong bài viết này, biquyet.com.vn sẽ viết bài

Tổng hợp bí quyết đơn giản hóa cuộc sống cho bản thân

Cuộc sống thật ra rất đơn giản, nhưng chúng ta có xu hướng phức tạp hóa mọi thứ. Dưới đây là vài hướng dẫn nhỏ để bạn giảm bớt đi phức tạp trong cuộc sống của mình :

1. Rút kinh nghim ch đng sng trong quá 

khứ

!

Những vấp ngã ngày xưa sẽ khiến bạn trưởng thành hơn, giúp bạn thiết lập một tương lai tốt xinh. Đừng để quá khứ trở thành nỗi sợ hãi. Đừng để bụng những phiện muộn mà bạn đang trải qua. Thay vào đó, hãy đạp lên quá khứ, hãy biến nó thành những nấc thang trải nghiệm. Đừng hối hận. Nếu quá khứ bạn tốt đẹp, đó là điều hào hứng. Nếu ngược lại, nó là những trải nghiệm quý báu. sự phát triển chẳng hề ở vị trí mà bạn đã đứng, thành công là bạn đã học hỏi được bao nhiêu và bạn vừa mới đi được bao xa.

2. Tp trung vào nhng vic quan trng

Hãy dựng lại điều gì là thiết yếu nhất đối với bạn. Loại bỏ tất cả những thứ k đáng để chú ý. Đng phí thi gian vào nhng gì vô b đ ri phi hi hn.

3. 

sử dụng

 vi

thông minh

 ch đng chăm ch

hoàn thành xong việc khác với hoàn thành đúng việc. kết quả luôn luôn cần thiết hơn thời gian bạn bỏ ra để hoàn thiện công việc nào đó. Dừng lại và tự hỏi bản thân: công việc mình vừa mới sử dụng liệu có đáng để nỗ lực? Liệu nó có mang mình đến gần mục đích mình muốn hay không? Đừng để bị cuốn vào những công việc lặt vặt, thậm chí là nghe có vẻ khẩn cấp. Hãy sử dụng những việc cần thiết nhất.

4. Cho đi nhng gì bn mun nhn

Bạn nhận được những thứ tốt nhất từ mọi người khi bạn cho đi những gì tốt nhất từ bạn, trong mọi tình huống. Hãy tiến hành quy luật vàng này. Nếu bạn mong muốn ai đó yêu thương bạn, hãy yêu thương họ. Nếu bạn muốn kết bạn, hãy tỏ ra thân thiện. Nếu bạn mong muốn vật chất, hãy bổ sung giá trị. Đó là sự thật, chỉ dễ dàng là thế.

5. Hãy thôi lo chuyn bao đng

Đng c gng làm bn vi tt c mi ngưi. Hãy xây dựng mối liên kết thân tình với một group người. Hãy trở thành mọi thứ với một ai đó. giúp đỡ hay làm ưng ý thiên hạ là chuyện bất khả thi. Nhưng sử dụng cho một ai đó cười đủ sức thay đổi cả thế giới, không hề toàn cầu to to ngoài kia, mà là toàn cầu của họ. Do đó, hn chế các mi quan h li và hãy là chính bn.

6. 

sử dụng

 theo nhng gì trái tim bn cho là đúng

Hãy thôi sử dụng những việc trái với lương tâm chỉ vì bạn có thế sử dụng. Hãy trở nên trung thực với chính chính mình mình và với mọi người. Đừng gian dối. Hãy tử tế. làm những việc đúng đắn. Một cách không khó khăn nhất để sống. Đức tính chính trực là đức tính cần thiết nhất để thành đạt. Khi bạn đánh mất đi sự liêm chính của mình, vô tình bạn đang mời gọi những rườm rà đáng kể bước vào cuộc đời của bạn. Hãy dễ dàng hóa cuộc đời và hạnh phúc làm theo những gì trái tim bạn cho là đúng.

7. Sng và 

sử dụng

 vic có t chc

Hãy dọn sạch mọi hỗn độn. Vứt bỏ đi những vật vô ích và sắp xếp những gì còn sót lại. Giữ cho ngôi nhà và nơi sử dụng việc của bạn được gọn gang là việc hoàn toàn cốt yếu. Nếu chân trời của bạn bừa bộn, bạn sẽ dễ bị áp lực và chểnh mảng nhiều thứ. chân trời sạch sẽ giống như một bức tranh trắng vậy, bạn có thể vẽ lên đó những nét họa hào hứng.

8. 

làm

 vic hiu qu

Hãy thôi làm việc kém hiệu quả chỉ vì lúc nào bạn cũng hoàn thiện công việc theo hướng dẫn cũ. Nếu bạn cứ tiếp tục như vậy, bạn sẽ chỉ nhận được tiếp những gì ban vừa mới nhận. Nghĩ lại nhìn thấy, có phải bạn vừa mới sống trong một cuộc đời đầy phức tạp và vô kế hoạch chỉ đơn giản vì bạn lười biếng, k muốn tìm hướng đi mới hay không? Thay vào đó, hãy đơn vị hóa cuộc sống của bạn bằng hướng dẫn tìm những phương thức tốt nhất để khắc phục mọi công việc thường lệ. quy tụ hệ thống từng việc tại từng thời điểm (hệ thống hóa công việc dọn dẹp, hệ thống hóa các việc lặt vặt mỗi ngày, nền tảng hóa các công việc giấy tờ, nền móng hóa chiếc Laptop/PC của bạn…) theo phương pháp kết quả và logic. Một khi bạn hài lòng với nền móng mới của mình, hãy cứ theo đó mà tiến hành.

9. Giã t ch nghĩa hoàn ho

Hãy ưng ý với mọi cơ hội mà bạn có, không phải vì cuộc sống này đơn giản, tuyệt mỹ, hay chuẩn xác với những gì bạn vừa mới đề ra, mà bởi vì bạn đang chọn cách hạnh phúc và biết ơn những điều tốt đẹp bạn vừa mới có. Hãy đồng ý sự thật rằng cuộc đời này không phải hoàn hảo, con người cũng không hoàn hảo và cả chính bạn cũng vậy, chúng ta đều k hoàn hảo. Chẳng sao cả, vì thực tế cuộc sống chẳng đề cao sự hoàn mỹ. Nó đề cao những người hoàn thiện đúng những việc đáng sử dụng. Và cách duy nhất để hoàn thiện mục tiêu bạn đề ra là hãy thôi đòi hỏi sự hoàn mỹ.

10. Hãy 

sử dụng

 lơ nhng 

k

 tiêu cc

Đừng khôngết bn vi nhng người tiêu cc. Hãy kết bạn với những ai khiến bạn tự hào mỗi khi nhắc đến, những người bạn ngưỡng mộ, những người yêu thương và tôn trọng bạn – những người sử dụng cho mỗi ngày của bạn sáng sủa hơn dù chỉ một ít. Đừng tránh xa những kẻ tiêu cực, HÃY TRỐN CHẠY HỌ! cuộc sống này quá ngắn ngủi, thật uổng phí khi bạn phải chú ý đến những người đang lấy đi hết niềm vui của bạn.

11. B

chú ý

 đến nhng gì mà mi người nghĩ v bn

Nếu bạn mong muốn tự do, dễ dàng thôi, hãy thôi quan tâm đến dư lý luận. thỉnh thoảng bạn nên ra ngoài đi đâu đó đi, hít thở chút k khí, và tự nhủ với bạn thân : Tôi là ai và tôi muốn trở thành ai? Tốt nhất, hãy làm theo trái tim mình. Đánh liều. Đừng ở mãi trong vùng an toàn với những sự lựa chọn đơn giản chỉ vì bạn lo lắng sẽ đối mặt với dư luận giải, với những hậu quả được họ báo trước. Nếu bạn liên tục để ý đến những gì thiên hạ nghĩ về bạn, bạn sẽ chẳng thu được thành tích gì to lao. Đừng để những tâm trí hèn mọn thuyết phục bạn rằng :” Ôi, mày trèo cao quá con à!”. Thử Quan sát lại xem, họ chẳng làm được gì lớn tát cả.

Nguồn: http://phamngocanh.com/

 


Sách Nói – Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống – Phần 1 (Lời Nói Đầu – Con Đường Đơn Giản Hóa)


Bí Quyết Đơn Giản Hóa Cuộc Sống
How To Simplify Your Life
Tiki Kustenmacher
Lothar J. Seiwert
Biên dịch: Thanh Thảo An Bình
First News
Nhà Xuất Bản Trẻ
SáchNói BíQuyếtĐơnGiảnHóaCuộcSống

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm :  Top 100 bài thơ lục bát hay về tình bạn ý nghĩa nhất

Related Articles

Back to top button