Kiến Thức Chung

Download bảng tính lãi vay bằng excel mới nhất khi vay tiền 2021

Quản lý tài chính cá nhân có thể là một thách thức, đặc biệt là khi bạn đang cố gắng lập kế hoạch thanh toán và tiết kiệm. Công thức Excel có thể giúp bạn tính toán giá trị tương lai của các khoản đầu tư, rút ngắn thời gian cần thiết để đạt được mục tiêu của mình.

Trong bất kỳ hình thức vay vốn ngân hàng nào thì lãi suất vay luôn là vấn đề được nhiều người quan tâm nhất. Biết cách tính lãi suất vay sẽ giúp bạn vạch ra được 1 kế hoạch trả nợ, đồng thời cân nhắc khoản vay và thời hạn phù hợp nhất với tình hình tài chính hiện tại. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn công thức tính lãi vay trong Excel.

Hiện nay có những hình thức vay nào tại ngân hàng?

Hiện nay có rất nhiều hình thức vay từ các ngân hàng trong và ngoài nước. Tùy theo  dự tính sử dụng tiền vốn đầu tư mà bạn sẽ lựa chọn hình thức vay phù hợp với mình. Hãy cùng điểm qua các hình thức cho vay phổ biến nhất hiện nay: 

Các khoản vay không có bảo đảm

Đó là một hình thức vay tín chấp của ngân hàng. Loại cho vay này chỉ dựa trên mức độ tín nhiệm của người đi vay. Hình thức vay này thường được sử dụng với những người có nhu cầu nhỏ phục vụ sở thích thường ngày. 

Lãi suất vay được đánh giá là cao, thời gian vay tối đa là 45 tháng. Đối với khoản vay này bạn nên sử dụng File excel theo dõi tiền vay.

Khoản vay thấu chi

Khi nhu cầu sử dụng vượt quá số tiền hiện có trong tài khoản cá nhân thì đây là hình thức vay dành cho khách hàng cá nhân. Hồ sơ vay cần chứng minh thu nhập cố định hàng tháng.

Thế chấp

Đây là 1 trong những hình thức vay vốn rất phổ biến. Theo hình thức cho vay này, người vay phải có tài sản thế chấp. Hạn mức cho vay khá cao, lên tới 80% -120% giá trị tài sản thế chấp. Lãi suất không quá cao phù hợp với các khoản vay. Bảng tính lãi vay ngân hàng bằng excel sẽ giúp ích khách hàng rất nhiều.

Thời gian vay có thể kéo dài đến 25 năm tùy theo nhu cầu của người vay. Khoản vay phù hợp với doanh nghiệp và cá nhân. Một lưu ý quan trọng khi xử lý một khoản thế chấp là các khoản phí liên quan đôi khi có thể khá cao.

Cho vay trả góp

Khoản vay trong đó lãi và gốc hàng tháng bằng nhau. Theo nhu cầu và khả năng trả nợ của từng khách hàng mà có thời hạn và hạn mức trả nợ khác nhau.

Hướng dẫn download File Excel tính lãi vay hiệu quả

Có nhiều cách tính lãi suất ngân hàng như tính thủ công, tính trên mạng, công thức tính lãi vay trong Excel. Đối với cách tính trên giấy, bạn sẽ cần thực hiện một vài phép tính là sẽ ra số tiền lãi tương đối hàng tháng cần trả. Tuy nhiên, độ chính xác của các phương pháp này không cao, số liệu tính toán được không nhiều. 

Xem thêm :  Cách cài Win 10, setup Windows 10 bằng file ISO, USB, Ổ cứng, ổ đĩa ảo

Trên mạng có rất nhiều công cụ có thể giúp bạn tính nhanh lãi suất ngân hàng chỉ trong vài bước đơn giản. Các công cụ này có thể được tìm thấy trên các trang web ngân hàng/ thông tin tài chính.

Các ngân hàng thường tính lãi hàng tháng theo tỷ lệ trong hợp đồng. Nhưng khách hàng cũng nên có hồ sơ theo dõi hàng tháng của riêng mình để tránh những tính toán sai lầm mà họ không hề hay biết. Bạn có thể tải bảng tính lãi vay bằng excel 2021 mới nhất theo link sau: File-Excel-tinh-lai-suat-ngan-hang.xls

File excel theo dõi tiền vay chỉ mất một vài phút để bạn có thể nhanh chóng ra được số tiền cần phải trả hàng tháng. Khách hàng chỉ cần nhập vài bước nhanh chóng là có ngay kết quả. Ngày nay nhu cầu vay vốn ngân hàng của người dân ngày một tăng cao. Họ sử dụng vốn vay vào nhiều mục đích như mua nhà, mua xe, kinh doanh..

Hướng dẫn tính lãi vay cá nhân bằng file Excel

Trong tài liệu sẽ có bảng tính lãi vay theo lãi số dư giảm dần và bảng tính lãi vay theo phương thức trả nợ một lần cuối kỳ. Tất cả những gì bạn cần làm là chọn một bảng có công thức tính lãi khoản vay dựa trên phương thức trả nợ của bạn.

Sau đó bạn tiếp tục nhập gốc, lãi suất, ngày vay, thời gian vay, chứng từ sẽ tự động tính số tiền lãi phải trả đều đặn và tổng số tiền lãi của toàn bộ khoản vay. 

Công thức tính

Trong hồ sơ có bảng tính lãi theo phương pháp lãi giảm dần và bảng tính lãi theo phương thức trả một lần.

Công thức tính lãi suất vay ngân hàng như sau: 

Tiền lãi tháng đầu tiên = số tiền vay * lãi suất cố định hàng tháng 

Tiền lãi trong vài tháng tới = gốc còn lại * lãi suất 

Số tiền khách hàng cần trả hàng tháng là: số tiền trả hàng tháng = số tiền vay / thời gian vay + số tiền vay * lãi suất cố định trong tháng 

Tính toán cho khoản nợ thẻ tín dụng theo hạn

Giả sử rằng số dư đến hạn là 5.400 USD và lãi suất hàng năm là 17%. Khi trả hết nợ, bạn sẽ không thể dùng thẻ để mua bất cứ thứ gì. 

Sử dụng hàm PMT (tỷ lệ, NPER, PV) = PMT (17% / 12,2 * 12,5400) 

Kết quả là khoản thanh toán hàng tháng là $ 266,99 trong hai năm. Tham số lãi suất là lãi suất có kỳ hạn của khoản vay. 

Ví dụ, trong công thức tính lãi suất vay ngân hàng này, lãi suất hàng năm là 17% được chia cho 12, là số tháng trong năm. Tham số NPER là 2 * 12 là tổng thời gian đáo hạn của khoản vay. Tham số PV hoặc giá trị hiện tại là 5400.

Xem thêm :  12 cuốn sách hay về đầu tư chứng khoán cho người mới bắt đầu

Công thức tính khoản thế chấp hàng tháng 

Hãy tưởng tượng một ngôi nhà trị giá 180.000 đô la, với lãi suất 5% và thời hạn thế chấp là 30 năm. 

Sử dụng hàm PMT (tỷ lệ, NPER, PV) = PMT (5% / 12,30 * 12,180000) 

Kết quả là khoản thanh toán hàng tháng (không bao gồm bảo hiểm và thuế) là $966,28. Tham số lãi suất là 5% chia cho 12 tháng trong năm. 

Đối với khoản thế chấp 30 năm được trả 12 tháng một năm, tham số NPER là 30 * 12. Tham số PV là 175000 (giá trị hiện tại theo kết quả của File excel theo dõi tiền vay)

Tính toán khoản tiết kiệm tiền cho kỳ nghỉ mơ ước

Bạn muốn tiết kiệm tiền cho một kỳ nghỉ trong ba năm. Chi phí cho kỳ nghỉ là 8.500 đô la. Tỷ lệ tiết kiệm hàng năm là 1,5%. 

Sử dụng hàm PMT (tỷ lệ, NPER, PV, FV) = PMT (1,5% / 12,3 * 12.0,8500)

Để tiết kiệm 8.500 đô la trong ba năm, bạn cần tiết kiệm 230,99 đô la mỗi tháng trong ba năm. Tham số lãi suất là 1,5% chia cho 12, là số tháng trong năm. Đối với các khoản thanh toán cho mười hai tháng trong vòng ba năm, tham số NPER là 3 * 12. 

PV (giá trị hiện tại) là 12. 

FV (Giá trị tương lai) bạn muốn tiết kiệm là $8,500. 

Bây giờ, hãy tưởng tượng rằng bạn sẽ tiết kiệm được 8.500 đô la cho kỳ nghỉ của mình trong ba năm. Bạn tự hỏi bản thân cần gửi bao nhiêu tiền để duy trì khoản tiết kiệm hàng tháng là 130 đô la. 

File excel theo dõi tiền vay sẽ tính toán số tiền hoàn lại từ khoản tiền gửi ban đầu sẽ tạo ra trong tương lai. Sử dụng hàm PV (tỷ lệ, NPER, PMT, FV) = PV (1,5% / 12,3 * 12, -130,8500) 

Bạn cần một khoản tiền gửi ban đầu là $ 1,969,62 để trả $ 130,00 mỗi tháng và $ 8500 trong ba năm. Tham số lãi suất là 1,5% / 12. Tham số NPER là 3 * 12 (hoặc mười hai tháng thanh toán trong vòng ba năm). 

PMT là -130 (bạn cần phải trả $130 mỗi tháng). 

FV (Giá trị tương lai) là 8500.

Tính toán khoản thanh toán trước

Giả sử bạn muốn mua một chiếc ô tô trị giá 19.000 đô la với lãi suất 2,9% trong ba năm. Bạn muốn duy trì khoản thanh toán cố định mỗi tháng là 350$, vì vậy bạn cần phải tính toán số tiền cần bỏ ra trước của mình. 

Trong công thức này, kết quả của hàm PV là số tiền cho vay, sau đó được trừ vào giá mua để thu được khoản trả trước. 

Sử dụng hàm PV (tỷ lệ, NPER, PMT) = 19000-PV (2,9% / 12, 3 * 12, -350) 

Khoản thanh toán trước bắt buộc theo bảng tính lãi vay ngân hàng bằng excel là 6.946,48 USD. Công thức đầu tiên liệt kê giá mua là $ 19,000.

Xem thêm :  Top 99+ stt hay khi đăng ảnh buồn, chất chứa nỗi niềm

Kết quả của hàm PV sẽ được trừ vào giá mua. Đối số lãi suất là 2,9% chia cho 12. Tham số NPER là 3 * 12 (hoặc mười hai tháng thanh toán trong vòng ba năm). PMT là -350 (bạn cần trả $ 350 mỗi tháng).

Cách điền thông tin vào bảng Excel để thực hiện tính

Lập bảng kế hoạch trả nợ gốc và lãi vay trên excel, khách hàng chỉ cần thực hiện các bước nhập liệu ban đầu gồm số tiền vay, lãi suất hàng năm, thời gian vay, ngày bắt đầu vay. Khi đó file excel với các công thức đã được cài đặt sẵn sẽ thực hiện các phép tính và đưa ra kết quả.

Trước khi lập bảng tính lãi vay trên Excel, khách hàng cần xác định đối tượng cần lập bảng gồm: 

 • Số tiền cho vay (Đồng Việt Nam) 
 • Ngày thanh toán 
 • Thời gian vay (năm) 
 • Lãi suất hàng năm (% / năm) 
 • Thanh toán hàng tháng (VND) 
 • Tiền phải được trả
 • Ngày vay (ngày / tháng / năm) 
 • Tổng lợi nhuận
 • Tổng chi phí vay
 • Số dư ban đầu 
 • Số dư cuối kỳ  

Tại sao bạn nên sử dụng Excel để tính lãi suất vay

Tự động tính toán dựa trên công thức tính lãi suất vay ngân hàng có sẵn nên sẽ rất chính xác và tốc độ trả kết quả nhanh chóng. Bạn cũng có thể chủ động dự trù số tiền phải trả. 

Mọi người hiện nay rất thích sử dụng bảng tính Excel vì nó có rất nhiều ưu điểm và nó là công cụ hỗ trợ rất hữu ích mà người vay vốn nào cũng cần. Khách hàng không cần thực hiện các phép tính thủ công phức tạp dẫn đến sai số, chỉ cần nhập các con số theo đúng tỷ lệ là có thể nhanh chóng nhận được kết quả. 

Nếu không tính trước số tiền trả lãi, nếu số tiền vay lớn thì chắc chắn sẽ khó trả lãi. Lập kế hoạch trước sẽ giúp bạn lập kế hoạch công việc chính xác và hiệu quả hơn. 

File excel theo dõi tiền vay là công cụ rất cần thiết cho những nhân viên cần dự trù số tiền lãi để lên kế hoạch vay vốn cho công ty. Nó thể hiện sự chuyên nghiệp của nhân viên, công việc sẽ được hoàn thành chính xác và nhanh chóng hơn. 

File tính lãi suất ngân hàng này có thể áp dụng cho tất cả các tài khoản. Cho dù bạn biết Excel hay không, bạn sẽ có thể sử dụng nó rất dễ dàng.

Kết luận

Bài viết trên đây chúng tôi đã giới thiệu chi tiết về bảng tính lãi vay bằng Excel mới nhất khi vay tiền. Hy vọng thông tin này hữu ích cho công việc của bạn đọc.

Website: https://www.ptfinance.com.vn/


Cách tính khoản vay phải trả hàng tháng bằng excel 2010


excel cáchdùngexcel
Cách tính khoản vay phải trả hàng tháng bằng excel 2010

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button