Kiến Thức Chung

Bấn loạn với cách tạo khung bìa trong word 2010 đẹp mà đơn giản

Cho đến nay, dù đã có rất nhiều chương trình soạn thảo văn bản ra đời nhưng phổ biến nhất có lễ vẫn là word. Tuy nhiên, trong quá trình soạn thảo văn bản trên word, người dùng vẫn băn khoăn với một số vấn đề. Trong đó, cách tạo khung bìa trong word 2010 là vấn đề thường xuyên được đề cập đến.

Cách tạo khung bìa trong word 2010 cực kỳ đơn giản

Vậy bạn đã biết cách tạo lập khung bìa cho văn bản khi dùng word chưa? Hãy dành thời gian theo dõi bài viết này để được giải đáp nhé!

Vai trò của việc tạo khung bìa trong word 2010

Hiện nay, word đã cho ra đời rất nhiều phiên bản khác nhau. Thế nhưng, vẫn có rất nhiều người chưa nâng cấp và vẫn sử dụng word 2010. Chính vì thế, cách tạo khung bìa trong word 2010 thường được rất nhiều người quan tâm. Vậy theo bạn, tại sao chúng ta cần tạo khung bìa trong word 2010?

Thực chất, tạo khung trang bìa là một trong những bước rất quan trọng khi bạn muốn hoàn thiện văn bản đạt chuẩn. Tất nhiên, với những văn bản bình thường, không cần lịch sự, đúng tiêu chuẩn thì ta không cần làm khung. Nhưng khi tiến hành làm báo cáo, luận án,… để nộp thì chúng ta cần phải làm. Và dưới đây là những lợi ích khi tạo khung bìa đẹp:

 • Việc tạo một khung bìa đẹp sẽ giúp bạn tạo được ấn tượng tốt với người nhận. Vì điều đầu tiên họ nhìn thấy chính là khung bìa.
 • Nếu bìa đẹp, khung viền bắt mắt, người xem sẽ sẵn sàng và tò mò muốn xem văn bản của bạn.
 • Tất nhiên, điều này sẽ giúp bạn tăng tính cạnh tranh so với các đối tượng khác.

Xem thêm:   Tổng hợp lệnh cmd cơ bản và cách mở quyền Administrator

Xem thêm :  Bỏ Túi Top 30 Shop Quần Áo Nam Sài Gòn Phong Cách, Chất Lượng

Vậy bạn đã biết cách làm khung bìa cho word 2010 chưa?

Hướng dẫn cách tạo khung bìa trong word 2010

Trên thực tế, việc tạo khung viền bìa trong word 2010 không hề khó. Nếu bạn chưa biết cách tạo khung bìa trong word 2010, hãy tham khảo thông tin dưới đây của chúng tôi:

Bước 1:

Phần lớn, người soạn thảo văn bản đều tạo trang bìa xong rồi mới tiến hành tạo khung viền. Và trước khi tạo khung, bạn cần căn lề theo quy định chuẩn bằng cách: Nhấn Page Layout -> Margins -> Custom Margins.

Nhấn chọn Page Layout

Bước 2:

Sau đó, hộp thoại Page Setup sẽ xuất hiện và bạn chỉ cần nhập số căn lề chuẩn như sau:

Tiến hành căn lề chuẩn cho trang bìa

 • Vị trí Top, Bottom điền 2cm
 • Vị trí Left điền 3cm
 • Vị trí Right điền 2cm
 • Vị trí Gutter, Gutter Position để mặc định

Và bạn chỉ cần nhấn OK là mọi thay đổi này sẽ được lưu lại.

Bước 3:

Tiếp đó, chúng ta sẽ thực hiện tạo khung viền bằng các thao tác: Page Layout -> Page Borders.

Bước 4:

Khi thực hiện xong bước 3, giao diện Borders and Shading sẽ xuất hiện. Tại đó, bạn nhấn tab Page Border và tìm mục Art. Đây là vị trí bạn có thể chọn khung viền cho trang bìa.

Xuất hiện hộp thoại Borders and Shading

Trong Art, chúng ta có thể chọn bất cứ mẫu khung nào từ menu. Ở mục Art, chúng ta cũng có thể lựa chọn họa tiết trang trí cho khung viền trang bìa. Hơn nữa, bạn còn có thể thay đổi độ dày của đường viền tại mục Width. Thay đổi màu của khung viền tại Color.

Xem thêm:   5 ứng dụng kiểm soát dành cho phụ huynh MIỄN PHÍ tốt nhất năm 2021 trên PC, iOS và Android

Xem thêm :  Cách Đặt Tên Shop Hay, Ấn Tượng Và Độc Đáo

Để áp dụng khung hình, bạn cần thực hiện thao tác: Apply To -> This section – First Page only (chỉ áp dụng cho trang đầu tiên). Nếu muốn xem trước khung trước khi áp dụng, hãy đến mục Preview. Và muốn chuyển sang giao diện mới, hãy nhấn Options.

Bước 5:

Tiếp theo, bạn cần thực hiện các thao tác: Measure from -> Text -> Bỏ dấu toàn bộ những Options bên dưới -> OK. Cuối cùng, quay trở lại giao diện mà bạn thiết lập khung bìa cho word 2010 và nhấn OK.

Tại Measure from, chọn Text

Với các bước trên đây, bạn cũng có thể dùng để tạo khung bìa trong word 2007 đó. Vậy bạn còn chần chừ gì? Hãy nhanh tay tạo cho mình một khung bìa thật đẹp và bắt mắt nhé!

Các bạn cũng có thể xem video mình đã hướng dẫn chi tiết cách làm nhé,

Tuyệt chiêu tạo khung bìa trong word 2016, 2019

Ngày nay, hầu hết mọi người đều nâng cấp phiên bản cho word. Chính vì vậy, word 2016, 2019 có lẽ là phiên bản đang được dùng phổ biến nhất. Vậy bạn đã biết cách tạo khung trang bìa cho hai phiên bản mới này chưa?

Thực chất, các bước tạo khung viền trong word 2016 và 2019 có sự tương đồng. Do đó, khi tạo khung cho 2 bản word này, bạn có thể tiến hành các bước sau:

Bước 1:

Thực hiện các thao tác: Chọn tab Layout -> Margins -> Custom Margins…

Nhấn tab Layout

Bước 2:

Tiếp đó, hộp thoại Page Setup sẽ xuất hiện và bạn tiến hành điều chỉnh, căn lề trang bìa:

 • Vị trí Top, Bottom điền 2cm
 • Vị trí Left điền 3cm
 • Vị trí Right điền 2cm
 • Vị trí Gutter, Gutter Position để mặc định

Xem thêm:   Học PHOTOSHOP – Clone stamp, clone source trong Photoshop | Tự Học Đồ Hoạ

Xem thêm :  Thạc sĩ tiếng anh là gì? tên các loại bằng thạc sĩ tiếng anh là gì ?

Nhấn OK để mọi thay đổi này được lưu lại.

Bước 3:

Sau khi hoàn thành căn lề chuẩn, nhấn chọn Design -> Page Borders.

Chọn Design để xuất hiện Page Borders

Bước 4:

Sau đó, hộp thoại Borders and Shading sẽ xuất hiện. Tại đây, bạn cần quan tâm các mục:

 • Style: Lựa chọn mẫu đường viền bất kỳ trong danh sách cho trang bìa.
 • Color: Điều chỉnh màu khung viền trang bìa.
 • Width: Tăng giảm độ rộng khung viền trang bìa.

Điều chỉnh các mục trong Borders and shading

Khi thực hiện điều chỉnh phù hợp các mục trên, bạn cần đóng khung 4 cạnh. Tại Apply To -> This section – First page only (áp dụng cho trang đầu tiên) -> Options.

Bước 5:

Tiếp đó, tại Measure from -> Text và bỏ dấu tích toàn bộ các Options bên dưới. Và tại phần Preview, bạn có thể xem trước khung viền. Nếu thấy hài lòng, nhấn OK để làm viền trang bìa.

Bước 6:

Bước này sẽ được tiến hành khi bạn muốn tạo họa tiết để trang trí thêm cho khung viền trang bìa. Cụ thể, trong hộp thoại Borders and Shading, tìm kiếm mục Art. Tại đây, bạn có thể lựa chọn các họa tiết mẫu cho khung viền trong word 2016, 2019. Sau đó, bạn nhớ nhấn OK để lưu lại nhé!

Lựa chọn họa tiết cho khung viền word 2016, 2019

Nếu bạn đang dùng word 2019, 2016, hãy thử áp dụng 6 bước đơn giản trên của chúng tôi. Chắc chắn, bạn sẽ tạo được khung trang bìa ấn tượng nhất cho mình.

Vậy qua bài viết này, bạn đã biết cách tạo khung bìa trong word 2010 chưa? Nếu bạn muốn hoàn thành tốt tráng bìa cho báo cáo, luận án hay văn bản nào đó, hãy nhớ kỹ các bước trên nhé!

https://bpackingapp.com/wp-content/uploads/2021/10/cach-tao-khung-bia-trong-word-2010-cuc-ky-don-gian-1.jpghttps://aipcrquebec2010.org/cach-tao-khung-trang-bia-trong-word

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Thủ Thuật Máy Tính

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kiến Thức Chung

Related Articles

Back to top button