Kỹ Năng Sống

Top 10 bài viết về quê hương bằng tiếng anh hay nhất

Có những người may mắn được sống và làm việc trên quê hương của mình. Bên cạnh đó có một số người họ phải đi đến những nơi xa để học tập và làm việc. Với những người con xa xứ, quê hương là một điểm tựa tinh thần to lớn mà ai cũng nhớ về, mong ngóng ngày được trở về.

Cùng Yêu Lại Từ Đầu Tiếng Anh tìm hiểu về những bài viết về tiếng Anh hay nhất nhé!

Bố cục bài viết về quê hương bằng tiếng Anh

Bài viết về quê hương bằng tiếng Anh được chia làm ba phần:

Phần 1: Phần mở đầu: Giới thiệu về quê hương bằng tiếng Anh

Phần 2: Nội dung chính: Miêu tả chi tiết về khung cảnh, thời tiết, con người ở quê hương của bạn.

Phần 3: Kết bài: Nói lên tình cảm của bạn đối với quê hương.

Một số nội dung chính được trình bày khi bạn viết về quê hương của mình bằng tiếng Anh.

 • Quê hương của bạn có tên là gì?

 • Khung cảnh quê hương của bạn như thế nào?

 • Thời tiết ở quê hương bạn thế nào?

 • Con người ở quê hương bạn như thế nào?

 • Ở quê hương bạn có đặc sản gì không?

 • Điều bạn nhớ nhất khi nghĩ về quê hương là gì?

 • Cảm xúc của bạn khi nhớ về quê hương như thế nào?

 • Tình cảm của bạn dành cho quê hương.

Từ vựng thường dùng để viết về quê hương bằng tiếng Anh

Để viết về quê hương bằng tiếng Anh hay, đừng bỏ qua những từ vựng tiếng Anh về quê hương dưới đây nhes.

STT

Từ tiếng Anh

Nghĩa tiếng Việt

1

Homeland

Quê hương

2

Cool

Mát 

3

Peacefully 

Yên bình

4

River

Con sông

5

Mountain

Núi 

6

Sea

Biển 

7

Field

Cánh đồng

8

Tree

Cây 

9

Road

Con đường

10

Small village

Ngôi làng nhỏ

11

Crowded 

Đông đúc

12

Busy

Bận rộn

13

People

Người

14

Humor

Hài hước

15

Friendly

Thân thiện

16

Atmosphere

Bầu không khí

17

Old

18

Tourist attraction

Thu hút khách du lịch

19

Inheritance 

Di sản

20

Candid 

Thật thà 

21

Laugh

Cười

22

Sun

Nắng

23

Buffalo

Con trâu

24

Motorcycle

Xe máy

25

Small house

Ngôi nhà nhỏ

26

Celebrate

Kỷ niệm

27

Especially

Đặc biệt

28

Childhoods

Tuổi thơ

Một số mẫu câu viết về quê hương bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số mẫu câu viết về quê hương bằng tiếng Anh hay mà chúng mình đã sưu tầm được. Các bạn có thể tham khảo những mẫu câu này để vận dụng vào bài viết của mình nhé.

 • I come from the Hanoi capital. This is where I was born and raised.

  Tôi đến từ thủ đô Hà Nội. Đây là nơi tôi sinh ra và lớn lên.

 • Everyone has a homeland. It is a place we always look forward to returning to wherever we go.

  Mỗi người đều có quê hương. Đó là nơi mà chúng ta luôn mong chờ trở về dù đi đến bất cứ nơi đâu.

 • My hometown is a peaceful countryside.

  Quê hương của tôi là một vùng quê yên bình.

 • Everyone in my hometown is very friendly and honest.

  Mọi người ở quê tôi đều rất thân thiện và thật thà. 

 • When you come to my hometown, you will see ripe rice fields.

  Khi bạn về quê tôi, bạn sẽ được thấy những cánh đồng lúa chín.

 • My hometown doesn’t have big roads.

  Quê tôi không có những con đường lớn. 

 • Cute little houses full of joy

  Những ngôi nhà nhỏ xinh xắn đầy ắp niềm vui

 • My hometown has many specialties.

  Quê tôi có rất nhiều món ăn đặc sản.

Mẫu bài viết về quê hương bằng tiếng Anh

Dưới đây là một số mẫu bài viết về tiếng Anh mà chúng mình đã sưu tầm nhằm giúp các bạn có thể dễ dàng hình dung và vận dụng vào bài viết của mình nhé.

Đoạn văn mẫu viết về quê hương Hà Nội bằng tiếng Anh

I was born in Hanoi capital. When I was growing up, my family moved to Ho Chi Minh City. However, we return to Hanoi twice a year. Over the years, Hanoi has also changed a lot. High-rise buildings sprang up close to each other. People are getting more and more crowded. I remember when I was a child, my mother often took me to eat Pho. Pho Hanoi is very good. Everything is available in Hanoi. Life here is as busy as Ho Chi Minh City. Hanoi wears its ancient beauty. Many cultural heritages and scenic spots are always preserved by the people. If you come to Hanoi, you will surely stop by Hoan Kiem Lake, West Lake, Ho Chi Minh Mausoleum,… I like the feeling of driving around the city with a few friends. Especially in the fall, the weather is chilly, it’s great to enjoy the wind and chat with each other. I love Hanoi from the simplest things here. Later, if I have the opportunity, I will return to Hanoi to live.

Xem thêm :  Yêu là… chết ở trong lòng một ít (?)

viết về quê hương Hà Nội bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi sinh ra ở thủ đô Hà Nội. Khi tôi lớn lên, gia đình tôi đã chuyển đến thành phố Hồ Chí Minh. Tuy nhiên, mỗi năm chúng tôi đều trở về Hà Nội hai lần. Qua nhiều năm Hà Nội cũng có nhiều thay đổi. Những ngôi nhà cao tầng mọc lên san sát nhau. Con người thì ngày càng đông đúc. Tôi còn nhớ hồi nhỏ tôi thường được mẹ dẫn đi ăn Phở. Phở Hà Nội ngon lắm. Ở Hà nội cái gì cũng có cả. Cuộc sống ở đây tấp nập chẳng kém gì thành phố Hồ Chí Minh. Hà nội khoác trên mình nét đẹp cổ kính. Nhiều di sản văn hóa và danh lam thắng cảnh luôn được người dân gìn giữ. Nếu đến Hà Nội, bạn chắc sẽ ghé qua Hồ Gươm, Hồ Tây, lăng chủ tịch Hồ Chí Minh,… Tôi thích cảm giác cùng một vài người bạn chạy xe vòng quanh thành phố. Đặc biệt vào mùa thu, thời tiết se se lạnh, vừa hóng gió vừa trò chuyện cùng nhau thì thật tuyệt vời. Tôi yêu Hà Nội từ những điều giản đơn nhất của nơi đây. Sau này có cơ hội tôi sẽ trở về Hà Nội để sinh sống.

Xem thêm: Top 10 bài viết về hồ gươm bằng tiếng Anh

Đoạn văn mẫu viết về quê hương Hải Phòng bằng tiếng Anh

I was born and raised in Hai Phong. Hai Phong is known as an important port city. However, the place where I was born is a peaceful and beautiful countryside. We don’t have many tall buildings here. The roads are not too big. The air here is fresh. Back to Hai Phong, I no longer see dust or polluted air. In the main rice season. After harvesting rice, people in my hometown will dry straw on the road. The scent of dried straw rose in the sun. The countryside is not as noisy as the city. The people here are also very friendly. My neighbors are very kind. They always help my family when we are in trouble. Every time we meet people, we are always happy and tell each other our stories. When coming to Hai Phong, you should not ignore the specialties of this place. There are crab rolls, crab cakes, spicy bread, etc. Whenever I go away, I miss Hai Phong’s specialties. I love my homeland.

Viết về quê hương Hải Phòng bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Tôi sinh ra và lớn lên ở Hải Phòng. Hải Phòng được biết đến là một thành phố cảng  quan trọng. Tuy nhiên, nơi tôi sinh ra lại là một vùng quê yên bình và xinh đẹp. Ở đây chúng tôi không có nhiều ngôi nhà cao tầng. Những con đường không quá lớn. Không khí ở đây thì trong lành. Về Hải Phòng tôi không còn thấy khói bụi hay không khí ô nhiễm. Vào mùa lúa chính. Sau khi gặt lúa, người dân ở quê tôi sẽ phơi rơm trên đường. Mùi rơm phơi thơm lên trong nắng. Ở quê không ồn ào như ở thành phố. Con người ở nơi đây cũng vô cùng thân thiện. Những người hàng xóm của tôi rất tốt bụng. Họ luôn giúp đỡ gia đình tôi lúc chúng tôi khó khăn. Mỗi lần gặp mọi người, chúng tôi luôn vui vẻ và kể nhau nghe những câu chuyện của mình. Khi đến Hải Phòng các bạn đừng bỏ qua những đặc sản của nơi này. Ở đây có Nem Cua, bánh đa cua, bánh mỳ cay,… Mỗi khi đi xa tôi đều rất nhớ những món đặc sản của Hải Phòng. Tôi yêu quê hương của tôi. 

Xem thêm :  Vô hồn: tin tức vô hồn 2022 mới nhất

Xem thêm: Top 5 bài viết về thành phố Hà Nội bằng tiếng Anh hay nhất

Đoạn văn mẫu viết về quê hương Quảng Ninh bằng tiến

Everyone is proud of their homeland. Me too. I feel happy because I was born in Quang Ninh. Where I live is Uong Bi city. Life here is neither too quiet nor too hectic. I live with my parents. My neighbors are extremely friendly. It takes about 2 hours by car from my place to Ha Long Bay. In my hometown there are small ports. Cargo ships will stop here to pick up the goods. Sunshine in Quang Ninh brings the sea breeze. The people here all have tanned dark skin. Looks very healthy. I live in Quang Ninh Since I was a child, I am used to the sun here. Newcomers should prepare sunscreen to avoid darkening. Have you ever eaten Ha Long squid rolled rice pancake? If you have the opportunity, come back to Quang Ninh to enjoy. Every time I go out from my hometown, I miss this rolled rice pancake so much. I hope my hometown Quang Ninh will develop more and more. I Love Quang Ninh.

Viết về quê hương Quảng Ninh bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Ai cũng đều tự hào về quê hương của mình. Tôi cũng vậy. Tôi cảm thấy hạnh phúc vì mình được sinh ra ở Quảng Ninh. Nơi tôi ở là thành phố Uông Bí. Cuộc sống ở nơi đây không quá yên ả cũng không quá náo nhiệt. Tôi sống cùng với bố mẹ của mình. Những người hàng xóm của tôi vô cùng thân thiện. Từ chỗ tôi ra đến Vịnh Hà Long mất khoảng 2 giờ đi xe. Ở quê tôi có những cảng nhỏ. Những con tàu chở hàng sẽ tấp vào đây để lấy hàng. Nắng ở Quảng Ninh mang theo gió biển. Người dân ở đây đều có nước da ngăm đen rám nắng. Trông rất khỏe khoắn. Mình ở Quảng Ninh Từ nhỏ nên đã quen với cái nắng ở đây. Những bạn mới đến thì nên chuẩn bị kem chống nắng để không bị đen. Các bạn đã bao giờ ăn bánh cuốn chả mực Hạ Long chưa. Nếu có dịp thì về Quảng Ninh thưởng thức nhé. Mỗi lần tôi đi chơi xa quê tôi nhớ món bánh cuốn này lắm. Tôi hy vọng Quảng Ninh quê tôi sẽ ngày một phát triển hơn. Tôi Yêu Quảng Ninh.

Xem thêm: Đoạn văn viết về Đà lạt bằng tiếng Anh hay nhất

Đoạn văn mẫu viết về quê hương Thái Nguyên bằng tiếng Anh

When life in the city is busy and noisy, I remember my hometown. I was born in Thai Nguyen. Later I studied in Ho Chi Minh City. Talking about Thai Nguyen, people immediately think of green tea hills. Tea covered everywhere. The famous tea-making place is Xinjiang. Many people have come to the place to visit and experience the feeling of making a delicious cup of tea by themselves. 16km from Thai Nguyen city is Nui Coc lake. This lake is famous for its romantic beauty and fairy tales about love. My hometown Thai Nguyen is so beautiful and peaceful. The people here are simple and honest. The weather in Thai Nguyen is quite pleasant. Because it is far from the sea, this place is less affected by storms. However, it is affected by the northeast monsoon. Every time I return to Thai Nguyen, I don’t want to leave. Homeland is the place where every child looks forward to returning. Although I am not currently in Thai Nguyen, I always have a special love for this place.

Viết về quê hương Thái Nguyên bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Khi cuộc sống nơi thành phố tấp nập và ồn ào, tôi lại nhớ về quê hương mình. Tôi được sinh ra ở Thái Nguyên. Sau này tôi theo học tại thành phố Hồ Chí Minh. Nói về Thái Nguyên, Người ta liền nghĩ ngay đến những đồi chè xanh mơn mởn. Chè phủ khắp mọi nơi. Địa điểm làm chè nổi tiếng là Tân Cương. Nhiều người đã đến tận nơi để tham quan và trải nghiệm cảm giác tự mình làm nên một chén trà ngon. Cách thành phố Thái Nguyên 16km là hồ Núi Cốc. Hồ này nổi tiếng với cảnh đẹp lãng mạn cùng những câu chuyện cổ tích về tình yêu. Thái Nguyên quê tôi đẹp và bình yên như thế đấy. Con người nơi đây thì chất phác thật thà.  Thời tiết ở Thái Nguyên khá dễ chịu. Vì xa biển nên nơi đây ít chịu ảnh hưởng từ bão. Tuy nhiên thì nó lại phải chịu ảnh hưởng của gió mùa Đông Bắc.Mỗi lần trở về Thái Nguyên tôi đều không muốn rời đi. Quê hương là nơi mà mỗi người con đều mong ngóng trở về. Dù hiện tại tôi không ở Thái Nguyên nhưng tôi luôn dành tình yêu đặc biệt cho nơi này.

Xem thêm :  [hot] những stt vui vẻ, hài hước về cuộc sống gây sốt triệu like

Xem thêm: Top 6 bài viết về thời tiết bằng tiếng Anh hay

Đoạn văn mẫu viết về quê hương Ninh Bình bằng tiếng Anh

My hometown Ninh Binh is very beautiful. Wherever I go, I am proud to be born in Ninh Binh. It is famous for many scenic spots and tourist attractions. When coming to Ninh Binh you can visit: Tuyet Tinh Coc, Bich Dong pagoda, Bai Dinh pagoda, ..Many tourists choose Ninh Binh because when they come here people find peace in their souls. Coming here, everyone can use each other to worship Buddha and pray for peace. In Ninh Binh, people are extremely hospitable. Everyone is always ready to help each other in work and daily life. When you interact with the people here, you will find they are very funny. You can be laughing all day with them. Weather in Ninh Binh is divided into 4 distinct seasons. If you want to come to Ninh Binh, you should consider a reasonable time. I have forgotten with life and people in Ninh Binh. When I first arrived in the city, I was quite surprised. I always want to come back and live in Ninh Binh. I love Ninh Binh.

Viết về quê hương Ninh Bình bằng tiếng Anh

Bản dịch nghĩa

Ninh Bình quê tôi đẹp lắm. Đi đến đâu tôi cũng tự hào mình được sinh ra ở Ninh BÌnh. Nơi đây nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và địa điểm du lịch. Khi đến Ninh BÌnh bạn có thể ghé thăm : Tuyệt Tình Cốc, chùa Bích Động, chùa Bái Đính, ..Nhiều khách du lịch lựa chọn Ninh bình vì khi đến đây người ta tìm được sự bình lặng trong tâm hồn. Đến đậy mọi người có thể dùng nhau đi lễ phật, cầu bình an. Ở Ninh Bình, mọi người vô cùng hiếu khách. Mọi người luôn sẵn sàng giúp đỡ nhau trong công việc và cuộc sống hằng ngày. Khi tiếp xúc với con người nơi đây bạn sẽ thấy họ còn vô cùng vui tính. Bạn có thể được cười cả ngày cùng với họ. Thời tiết ở Ninh Bình được chia làm 4 mùa rõ rệt. Nếu bạn muốn đến Ninh Bình thơi thì nên cân nhắc thời gian hợp lý. Tôi đã quên với cuộc sống và con người ở Ninh Bình. Ngày mới đầu lên thành phố tôi đã khá bỡ ngỡ. Tôi luôn muốn được trở về và sinh sống tại Ninh Bình. Tôi yêu Ninh Bình.

Trên đây, chúng mình đã mang đến những đoạn văn mẫu viết về quê hương bằng tiếng Anh. Hy vọng bài viết này của chúng mình sẽ mang lại cho các bạn học sinh những kiến thức hữu ích. Chúc các bạn học tập tốt!


Bài hát quê hương ai nghe cũng nhớ nhà – Nhạc trữ tình quê hương chọn lọc nghe 1 lần nhớ cả đời


Bài hát quê hương ai nghe cũng nhớ nhà Nhạc trữ tình quê hương chọn lọc nghe 1 lần nhớ cả đời
♪ Đừng quên Like, Share và Đăng Ký kênh để theo dõi những sản phẩm mới nhất của Anh Thơ nhé!
Liên Khúc BOLERO Mới Hay: https://goo.gl/18we6t
Nhạc Trữ Tình Hay Nhất: https://goo.gl/AzWBMx
Nhạc Đỏ Tuyển Chọn: https://goo.gl/rzvSR6
LiveShow Tình Xa Khơi Full HD: https://goo.gl/j51nb0
▶ Theo dõi kênh Anh Thơ Official: https://goo.gl/WJb8vV
▶ Page Facebook Ca sĩ Anh Thơ: https://facebook.com/cs.anhtho
00:00:00 1. Quê Hương
00:04:57 2. Thương Về Miền Trung
00:10:06 3. Về Hà Tĩnh Người Ơi
00:15:31 4. Thăm Quê Em
00:21:24 5. Quảng Bình Quê Ta Ơi
00:27:18 6. SAPA Nơi Gặp Gỡ Đất Trời
00:32:54 7. Mưa Trên Quê Hương
00:37:56 8. Huế Đêm Trăng
00:44:00 9. Lời Người Ra Đi
00:48:59 10. Mơ Quê
00:54:53 11. Cây Lúa Hàm Rồng
00:59:30 12. Nắng Có Còn Xuân
AnhTho NhacTruTinh NhacQueHuong

► © Bản quyền thuộc về Ca sĩ Anh Thơ ☞ Vui lòng không reup.

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống
Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Kỹ Năng Sống

Related Articles

Back to top button